68 & 86

Discussion in 'Real Time & Real Trading--NO TEARS' started by Phát Lộc, Mar 13, 2015.

 1. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,569
  Trophy Points:
  113
  Mỹ - Nga : Tin ai?
  Lý lẽ của Nga: Syria là nước có chủ quyền được dân bầu ra
  Lý lẽ của Mỹ: Syria dùng vũ khí hóa học giết dân mình
  chém gió:
  Nga nói ..đúng trong quá khứ, vì Assad được dân "bầu" chắc từ năm 2000 tới nay là 18 năm, chưa kể cha ông tại vị 29 năm. như vậy đây là chế độ gia đình trị qua nâu. Vấn đề có được dân ..bầu không tại lúc này (bầu cử 2018, vì tỷ lệ theo phe tự do , phe khác có thể khá cao) là câu hỏi lớn.
  Tôi không tin lắm vì trước khi Nga nhảy vào Syria, phần lãnh thổ của Assad nắm giữ còn 25% lãnh thổ ở phía tây, bị isaeal chiếm một phần lớn ở cao nguyên phía nam, thổ phía bắc...tóm lại tại thời điểm Nga nhảy vào thì tính đại diện Syria của Assad rất ..thấp
  Assad lấy lại lãnh thổ...nhờ Nga đánh bom dân mình, ở khía cạnh nào đó, cũng là nhờ thế lực ngoại bang, với syrias khác quan điểm bị ăn bom nga thì nga chắc chắn cũng là bọn xâm lược cả thôi. nếu tỷ lệ này trên 50% người syria thì sau này lịch sử nó sẽ viết như vậy thôi

  Mỹ...có vẻ đúng: Trong quá khứ Syria là kho vũ khí hóa học, điều này không chối cãi, thời TT obama đã triệt thoái kho vũ khí này. điều cơ bản khác với mỹ, nga...nga mỹ sở hữu và có thể sử dụng để đánh kẻ thù, có lẽ Assad trong quá khứ thực sự..dùng vũ khí này để đánh dân mình.
  Nếu thế Asssad không bao giờ là chính quyền đại diện cho nhân dân Syria nữa
  Điểm mấu chốt là vừa qua Assad có thực sự dùng vũ này, hay is với bản chất ôm bom là pình phường, sẵn sàng hy sinh vài chục em tự hít khí gas để đại ca có chính lí đánh syria????????? có trời mới biết
  Tóm lại mỹ nó quá pro trong vấn đề chính lí này, khi mà có anh pháp trực tiếp tham gia, đức, canada....ủng hộ. tức là vào ngày 14/4/2018 mỹ hoàn toàn ...có lí khi action. nga nối tiếc vì bọn thanh sát vũ khí hóa học tới chậm (có bị sắp xếp không ???? có trời mới biết)
  Nga thất bại ở khâu này... mà cũng phải thôi, tuy hoàng đế già, nhưng bọn đàn em nó nhảy lên như thế...nga có crary mà thò tay phóng vũ khí, khác nào Nga thành nước tuyên chiến war 4. lại phải thông qua danh nghĩa ..lính syria bắn.
  vào ngày 14/4 Nga mà công khai bắn tên lửa...sẽ mang tiếng là ủng hộ nhà nước khủng bố, nhưng có thể binh lính nga khoác áo syria bắn tên lửa, là cái gọi là...vụng chèo khéo chống của nga.
   
  bon.bon, bokhoktx, vincent and 4 others like this.
 2. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,569
  Trophy Points:
  113
  Mỹ được cái là vẫn dc tiếng là vua-đại ca, nói vẫn có người nghe, nga phải lùi, trung cũng thế. ơn trời nước trung có anh Tập, nước nga có Putin ca chứ là sít ta lin thì bỏ bu. Putin chấp nhận lùi...thế giới có cơ may tiếp tục peace :3D_37::3D_37::3D_37:
   
  bon.bon, bokhoktx, vincent and 3 others like this.
 3. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,569
  Trophy Points:
  113
  Video người dân Syria cảm ơn Nga, Iran và Trung Quốc sau không kích
  https://tuoitre.vn/video-nguoi-dan-...-trung-quoc-sau-khong-k-20180414163531547.htm
  (71/103 tên lửa bị bắn..)
  với số điểm cao như thế...chúng ta hoàn toàn có thể tin...lính không phòng nga mắc áo syria
   
  bon.bon, bokhoktx, vincent and 3 others like this.
 4. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,569
  Trophy Points:
  113
  NGƯỜI BẠN của Nga:
  "Ai là người cười đến cuối cùng?"
  >> rất hậm hực và tự mâu thuẫn, cười rồi thì đánh làm gì. đánh 1 phát là tính bằng tỷ $
  người khóc là ai?
  thì đang khóc đấy hiiii định ủ mưu long tranh hổ đấu ngưu ma vương ta hưởng lợi???
   
 5. vincent

  vincent Well-Known Member

  Joined:
  Apr 22, 2014
  Messages:
  1,828
  Likes Received:
  9,689
  Trophy Points:
  113
  Em thấy chắc đang ngã giá "không bao giờ bán rẻ đồng mình". Chứ đánh nhau vì lợi ích kinh tế là chính. Nga cũng hiểu về lâu dài, mình ko thể nào đủ tiềm lực kinh tế để theo đuổi cuộc chiến quá lâu. Obama làm tt khiến uy tín của Mỹ với đồng mình suy giảm nhiều quá, giờ anh Trump lên, nói là làm, thực hiện chính sách cây gậy và củ cà rốt, make US great again.
   
 6. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,569
  Trophy Points:
  113
  Ông Trump dọa đánh thuế lên 200 tỉ USD hàng Trung Quốc
  Cụ thể hóa USA number one! Chăm đang gia tăng áp lực toàn thế giới...chứng tỏ thị trường nội địa (DN trong mỹ, các ngành cũ hồi phục tại nước mỹ) đang hồi phục mạnh.
   
  bon.bon likes this.
 7. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,569
  Trophy Points:
  113
  Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc 2017 vượt xa mục tiêu

  GDP của Trung Quốc sẽ vượt qua tổng GDP của Eurozone trong năm 2018?


  Đây được coi là một chiến thắng lớn dành cho Tổng thống Trump bởi đã rất nhiều lần các chuyên gia kinh tế cho rằng mục tiêu tăng trưởng 3% mà ông đề ra là phi thực tế, thậm chí được coi là bất bất khi.

   
  HatienVF and bon.bon like this.
 8. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,569
  Trophy Points:
  113
  [​IMG]
  Nếu mỹ không làm gì thì đây là kết quả 2019, đến năm 2025 GDP TQ = GDP mỹ 25.000 tỷ $
   
  HatienVF, bon.bon and xBuu like this.
 9. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,569
  Trophy Points:
  113
  ‘Tại sao phải sợ Trung Quốc? Mọi giao dịch thua lỗ với Trung Quốc phải kết thúc’

  Dừng ngay các giao dịch thua thiệt, đắt đỏ và nhà thầu Trung Quốc dùng lao động, vật tư, công nghệ Trung Quốc không có nghĩa là "thù địch" với Bắc Kinh

  [​IMG]
  Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, ảnh: SCMP.

  Ngày 19/6, South China Morning Post đăng bài phỏng vấn độc quyền Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, trong đó ông khẳng định:

  Không có gì phải sợ Trung Quốc, nhưng những giao dịch thua lỗ với Trung Quốc phải kết thúc.

  Vị Thủ tướng 92 tuổi của Malaysia muốn tăng cường quan hệ tốt với Bắc Kinh, nhưng ông thúc giục các nhà đầu tư Trung Quốc nên ngừng việc chỉ dựa vào sức mạnh vật chất, nguồn vốn và lao động trong nước họ mà từ chối bất kỳ lợi ích thực sự nào của Malaysia.

  Ông cho rằng Thủ tướng tiền nhiệm Najib Razak đã quá lỏng lẻo trong việc phê duyệt các dự án do Trung Quốc hậu thuẫn, mang lại rất ít lợi ích cho người dân bản địa.

  Các chuyên gia đã phân tích các phát biểu công khai của ông Mahathir Mohamad để có cái nhìn rõ ràng hơn về chính sách của ông với Trung Quốc sau một chiến dịch tranh cử nóng bỏng;

  Trong chiến dịch này ông tuyên bố Thủ tướng tiền nhiệm Najib Razak đã "bán hết" đất nước cho Trung Quốc, đổi lấy khoản nợ liên quan đến vụ bê bối hàng tỷ USD.

  Suốt 9 năm cầm quyền của ông Najib Razak, các nhà quan sát quốc tế hầu hết cho rằng ông đã đưa Malaysia đến gần Trung Quốc.

  Dưới sự lãnh đạo của ông, Malaysia đã tích cực tham gia sáng kiến Vành đai và Con đường với các giao dịch trị giá 34,2 tỉ USD.

  Mahathir Mohamad cho biết, ông cũng muốn có quan hệ tốt với Bắc Kinh và chào đón bất kỳ nhà đầu tư nước ngoài nào mang đến việc làm, chuyển giao công nghệ và kỹ năng cho lao động Malaysia, mở rộng thị trường cho các sản phẩm của Malaysia.

  Đây là lý do tại sao ông hoan nghênh ý kiến của ông trùm Trung Quốc Jack Ma về chuyển giao công nghệ, khi họ gặp nhau tại văn phòng Thủ tướng hôm thứ Hai 19/6.

  Thủ tướng Mahathir Mohamad khẳng định, quan điểm của ông về một số giao dịch Trung Quốc hậu thuẫn mà ông tin là đắt đỏ, thiệt thòi cho Malaysia, không có nghĩa là ông có thái độ "thù địch" gì với Bắc Kinh.

  [​IMG]

  Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak, ảnh: AP.

  Nhà lãnh đạo Mahathir Mohamad nói:

  "Đôi khi tôi trở thành người phát ngôn cho Trung Quốc, bởi vì đi đến đâu người ta cũng hỏi tôi: ngài nghĩ gì về Trung Quốc? Ngài không sợ à?

  Tôi nói, không có gì phải sợ. Chúng ta đã là láng giềng của nhau suốt 2000 năm, các bạn chưa bao giờ xâm lược chúng tôi.

  Tôi luôn coi Trung Quốc là một láng giềng tốt, và cũng là thị trường rất lớn cho bất cứ thứ gì chúng tôi sản xuất.

  Malaysia là một quốc gia kinh doanh. Chúng tôi cần thị trường, vì vậy chúng tôi không thể cãi nhau với một (nước có) thị trường lớn như vậy.

  Nhưng khi nói đến việc ký hợp đồng với Trung Quốc, vay các khoản tiền khổng lồ từ Trung Quốc, và các nhà thầu Trung Quốc thích sử dụng công nhân của họ từ Trung Quốc, dùng mọi thứ được nhập từ Trung Quốc, thậm chí việc thanh toán không được thực hiện ở đây mà ở Trung Quốc, những loại hợp đồng đó không phải là thứ mà tôi hoan nghênh."


  "Chúng tôi không muốn có một thành phố được xây dựng ở Malaysia để (nhà đầu tư đưa) người nước ngoài đến ở đó.

  Đó là những gì tôi chống lại, ngay cả khi (nhà đầu tư) là người Ấn Độ, các nước Ả Rập hay châu Âu.

  Những người nhập cư nước ngoài với số lượng lớn sẽ không ai được chào đón, chắc chắn là không đối với Malaysia."

  Một trong những dự án ông Mahathir Mohamad phản đối người tiền nhiệm, là tuyến đường sắt bờ biển phía Đông trị giá 108 tỷ USD mà ông Najib Razak đã chỉ định thầu cho Công ty Xây dựng kết nối Trung Quốc.

  Ông đã cảnh báo người tiền nhiệm về việc nhà thầu Trung Quốc sẽ mang gần như 100% lao động và vật liệu từ Trung Quốc sang Malaysia.

  Ngoài ra, ông lo ngại về dự án bất động sản lớn như Forest City trị giá 100 tỷ USD đang được xây dựng trên các đảo nhân tạo ngoài khơi bang Johor, gần Singapore;

  Trong đó liên doanh giữa doanh nghiệp nhà nước có ảnh hưởng của Malaysia với nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Country Garden Holdings sẽ đưa ra các sản phẩm nằm ngoài tầm với của hầu hết người Malaysia, và có thể những người Trung Quốc giàu có sẽ mua nó.

  Còn với Jack Ma, người được Thủ tướng tiền nhiệm Najib Razak bổ nhiệm làm cố vấn kinh tế kĩ thuật số của Chính phủ Malaysia năm 2016, sau cuộc gặp hôm thứ Hai với Mahathir Mohamad, Jack Ma đã cam kết Alibaba sẽ tập trung vào việc tăng cường kĩ năng, chuyển giao công nghệ cho Malaysia và các thị trường mà doanh nghiệp này hoạt động.

  Thủ tướng Mahathir Mohamad cho biết:

  "Cách nói chuyện và trình bày vấn đề của Jack Ma khác hoàn toàn các nhà thầu lớn khác của Trung Quốc, những người chỉ muốn kiếm được hợp đồng ở đây mà không thuê công nhân của chúng tôi, sử dụng lao động từ Trung Quốc đưa sang."

  Nhà lãnh đạo 92 tuổi cho biết, ông ngạc nhiên khi Jack Ma biết về dự án Siêu hành lang Đa phương phiện mà ông bắt đầu những năm 1990 khi vừa lên nắm quyền.

  Jack Ma nói rằng, sáng kiến này là một trong những nguồn cảm hứng để ông ta khởi động Alibaba năm 1999.

  Mahathir Mohamad cho biết thêm, ý tưởng của Jack Ma về phát triển nông thôn, giúp trẻ em học tập và tạo ra một xã hội không dùng tiền mặt để loại bỏ tham nhũng sẽ phù hợp với Malaysia.

  Ông muốn tới thăm Trung Quốc và trụ sở Alibaba ở Hàng Châu:

  "Tôi phải xem, bởi vì tôi có thể học được nhiều điều từ ông ấy. Tôi chưa bao giờ thấy sợ Trung Quốc, bởi vì như tôi đã nói, họ chưa bao giờ xâm lược chúng tôi. Nhưng tôi nghĩ, chúng tôi sẽ cố gắng phát triển quan hệ tốt đẹp với Trung Quốc."
   
 10. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,569
  Trophy Points:
  113
  Lảm nhảm nhiều vậy là ý gì?
  Malaysia là nước giàu thu nhập bình quân 12000$/người/2017 vậy nhưng họ vẫn chào đón dòng vốn của đại bá đông tà TQ. như thủ tướng họ nói malaysia là nước kd (kte thị trường) thì chẳng có lí gì từ chối 1 nhà đầu tư nào. nhưng phải có điều kiện điều khoản có lợi cho malaysia
   
 11. vincent

  vincent Well-Known Member

  Joined:
  Apr 22, 2014
  Messages:
  1,828
  Likes Received:
  9,689
  Trophy Points:
  113
  Anh nói đúng, nhưng có câu "thâm như tàu" thằng này là ví dụ điển hình của tư bản dã man. Trong khi bọn phương tây đã tiến hóa lên mức win-win thì bọn tàu này vẫn đang ở win-lose thôi. Em dự dòng vốn tàu vào Mã sẽ giảm rất mạnh.
   
 12. bon.bon

  bon.bon Well-Known Member

  Joined:
  Nov 29, 2016
  Messages:
  563
  Likes Received:
  1,417
  Trophy Points:
  93
  Mỹ sẽ vẫn giữ quan điểm "làm mạnh" để balance cán cân thương mại với chị Na, TT nội địa Mỹ có thể "cân" với chị na
   
  HatienVF, thietkieutam and vincent like this.
 13. bon.bon

  bon.bon Well-Known Member

  Joined:
  Nov 29, 2016
  Messages:
  563
  Likes Received:
  1,417
  Trophy Points:
  93
  TT ghê nhể, hi vọng là anh @HOANGLINH làm như 2 AE trao đổi.
   
  HOANGLINH likes this.
 14. R-trader

  R-trader Well-Known Member

  Joined:
  Feb 12, 2018
  Messages:
  439
  Likes Received:
  1,719
  Trophy Points:
  93
  Đáy bao nhiêu cụ Bon nhễ?
   
  HOANGLINH likes this.
 15. HOANGLINH

  HOANGLINH Well-Known Member

  Joined:
  Dec 21, 2011
  Messages:
  3,275
  Likes Received:
  13,832
  Trophy Points:
  113
  Anh đã bắt rồi.
   
  vincent likes this.
 16. HOANGLINH

  HOANGLINH Well-Known Member

  Joined:
  Dec 21, 2011
  Messages:
  3,275
  Likes Received:
  13,832
  Trophy Points:
  113
  Anh ơi,PNJ đúng như chữ ký của anh đấy.
   
  R-trader likes this.
 17. bon.bon

  bon.bon Well-Known Member

  Joined:
  Nov 29, 2016
  Messages:
  563
  Likes Received:
  1,417
  Trophy Points:
  93
  tự dưng thành cụ, ghê thế :))
  hôm trc trao đổi với aHL (trc mùa WC), TT sẽ around 8xx-10xx, vài hôm sau TT nhú lên 1 chấm rồi đi về
   
  HatienVF, R-trader and HOANGLINH like this.
 18. HOANGLINH

  HOANGLINH Well-Known Member

  Joined:
  Dec 21, 2011
  Messages:
  3,275
  Likes Received:
  13,832
  Trophy Points:
  113
  Em nhận định rất chuẩn.
  Còn anh lần này chia 3 lần bắt mà vẫn die.Như bác nào đó vừa nói "sợ mất cơ hội"y chang anh...Lần này chia 3 lần bắt là kiềm chế bản thân,tiến bộ lắm rồi.
   
  HatienVF likes this.
 19. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,569
  Trophy Points:
  113
  https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin...-nha-dau-tu-da-phan-ung-thai-qua-3772622.html
  Diễn biến cho thấy cá mập phố công trứ ngày càng độc chẳng kém phố dùm. vì sao? xin thưa là đạo diễn cả thôi, nhà đầu toi Vn thì khoái thuyết âm ưu, nên...tin ra rò rỉ nào là quỹ a, quỹ B đầu tư chỉ số rút lui????
  xin hỏi nó đầu toi vào Vn được mấy trăm triệu USD? có thể so nó với 1 lần bay hơi của em VNi giờ là mấy chục tỷ $/1 ngày thôi không????
  Sự thực là đạo diễn cả thôi, giờ nó không vào+ tung tin kiểu nè..cứ rò rỉ rò rỉ...thì bà con bán hết....rồi là cái đáy 237 ..không hỉu
   
 20. bon.bon

  bon.bon Well-Known Member

  Joined:
  Nov 29, 2016
  Messages:
  563
  Likes Received:
  1,417
  Trophy Points:
  93
  chu kì mua bán thôi. Take profit mấy tháng trời xong thì phải đập xuống để mua vào làm vòng mới. Chuyện bình thường của làm ăn mà!
   

Share This Page

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.