VC Nối vòng tay lớn -2014

Lên đỉnh cùng VC!!!!! Tất cả đều thể hiện hết mình, không giữ lại khoảng cách là điều ít thấy ở những diễn đàn tài chính. Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của các anh chị em SG-Biên Hòa một lần nữa!
 
Đây thì là đêm barbecue các loài ốc

Sò huyết to bằng nửa...ngón tay...anh nào đấy (hơ hơ...quên mất tay ai).

Chem chép



Con sò mai. Trước giờ toàn ăn cồi biên mai, giờ mới được diện kiến em nó đầy đủ từ trên xuống dưới. Con này lát nữa sẽ được nướng mỡ hành, quết thêm tí cheese, khi ăn, có thể chấm muối tiêu chanh.




Hàu...có nhiều bác chuẩn bị các tube bồ tạt xử sống em này. Cơ mà nướng phô mai vẫn ngon nhất, cả nhà nhỉ??



Nguyên liệu gia vị chuẩn bị cho các món nướng này. Xa xa là vỉ mực sẵn sàng lên bếp than.



Và đây...


 
Last edited by a moderator:
cũng rất muốn biết bác MS và LoadMaster, có hỏi thăm mà 2 bác ko đến dc.
Hôm ở SG anh Load... có đến. Tiếc không được gặp anh Mo...

10370358_861163327228882_3935085086841421895_n_zps02ff7f0c.jpg

10517508_861163280562220_330898277252033443_n_zps9a3ec90c.jpg
 
còn thiếu mấy món Vọp, Đuông, Cháo hải sản, Tứ Linh (món này bá cháy, ăn xong cả đoàn tỉnh như sáo làm mấy ae ăn xong phải về khách sạn sớm từ 3h sáng.
Hôm CN còn 2 món chuột đồng + rắn băm và cháo rắn ngon bá cháy.
Buổi hội thảo chiều thứ 7 cũng rất bổ ích với bài phát biểu của a MR về cơ hội 3k năm, a Arrow với rủi ro tiềm ẩn đối lập cơ hội, a Giai Làng với chủ đề tiền đang ở khắp mọi nơi. Riêng a ĐB, dưới tác động của rượu, đã phát biểu từ trưa với chủ đề hướng đi của VN trong giai đoạn mới kèm theo những ngành nghề hót nhất.
Có chút tiếc là do thời gian eo hẹp nên thiếu phần chém về ichimoku của a ĐB và Sanjin.
Cảm ơn toàn bộ ban tổ chức, đặc biệt a Caheo và a Mr đã tổ chức một buổi offline bổ ích, vui vẻ. Hi vọng sẽ có những buổi offline hay hơn nữa trong tương lai :thankyou:
 
Tối hôm ấy, có hai món đặc biệt, món đầu là Vọp nhé.
Đây là một hải sản có hình dạng giống nghêu, vọp có nhiều ở các tỉnh Cà Mau, Trà Vinh. Theo lời giới thiệu của bác Bính Thìn, để kiếm ra được 40kg Vọp phục vụ anh em VC, nhà bác ấy phải đặt hàng từ nửa tháng trước. Vì Vọp chỉ sống ở thiên nhiên, chứ không nuôi được.


Theo quảng cáo trên mạng thì "người ta còn chế biến vọp thành nhiều món: vọp nấu chua cơm mẻ, vọp hấp gừng, vọp kho tộ, gỏi vọp bắp chuối rau thơm, nhưng đứng đầu vẫn là vọp nướng mỡ hành". Nhưng hôm ấy, món bác Bính Thìn đạo diễn thì là "Vọp hấp nước dừa", ăn ngon và ngọt tuyệt cú mèo.

Nước dừa ngon ngọt, cùng với gừng, hành tây, hành lá, ớt....được nấu sôi lên. Bỏ con Vọp vào.


Ngay khi Vọp vừa bung vỏ là dzớt ra liền, chấm một ít muối tiêu chanh, cho vào miệng...(hu hu..vừa viết vừa chảy nước miếng)



Công dụng của món nước dừa gừng này chủ yếu là cho anh em uống cho tỉnh người. Nhưng bác Mr nhà mình, canh 3 nồi nước dừa để lấy nước ngâm chân :4: (bá đạo thật....)
 
Món cuối là món Đuông dừa sống. Nếu có thể dùng một câu diễn tả thì chỉ có thể nói "không sợ dơ và béo hơn bơ".



May có cái video clip chị Bon ăn sống con Đuông dừa này. Ai muốn xin thì PM May nhé hehe
 
Tối hôm ấy, có hai món đặc biệt, món đầu là Vọp nhé.
Đây là một hải sản có hình dạng giống nghêu, vọp có nhiều ở các tỉnh Cà Mau, Trà Vinh. Theo lời giới thiệu của bác Bính Thìn, để kiếm ra được 40kg Vọp phục vụ anh em VC, nhà bác ấy phải đặt hàng từ nửa tháng trước. Vì Vọp chỉ sống ở thiên nhiên, chứ không nuôi được.


Theo quảng cáo trên mạng thì "người ta còn chế biến vọp thành nhiều món: vọp nấu chua cơm mẻ, vọp hấp gừng, vọp kho tộ, gỏi vọp bắp chuối rau thơm, nhưng đứng đầu vẫn là vọp nướng mỡ hành". Nhưng hôm ấy, món bác Bính Thìn đạo diễn thì là "Vọp hấp nước dừa", ăn ngon và ngọt tuyệt cú mèo.

Nước dừa ngon ngọt, cùng với gừng, hành tây, hành lá, ớt....được nấu sôi lên. Bỏ con Vọp vào.


Ngay khi Vọp vừa bung vỏ là dzớt ra liền, chấm một ít muối tiêu chanh, cho vào miệng...(hu hu..vừa viết vừa chảy nước miếng)



Công dụng của món nước dừa gừng này chủ yếu là cho anh em uống cho tỉnh người. Nhưng bác Mr nhà mình, canh 3 nồi nước dừa để lấy nước ngâm chân :4: (bá đạo thật....)
Thieu mat phan cho doi Vop ha mieng nua Pinky oi....
 
Thieu mat phan cho doi Vop ha mieng nua Pinky oi....
Hic, chị May post đấy bác ơi, e cũng có chộp 1 ít, mọi người sẽ post lên đầy đủ thôi ạ. Bác hãy chờ xem nhé, hihi.
Nhắc lại món Vọp mà thèm quá, giòn giòn, ngọt, thơm mùi gừng, xả, nước dừa...ực ực. Anh Mr khéo chọn chỗ ngồi, đóng chốt ngay tại 3 nồi Vọp luôn bác nhỉ, có em Vọp nào vừa hé miệng í ới..thì được anh ấy share cho, chứ không chắc cũng ko được, đặc sản hiếm nhất mà lị :)
 
Last edited by a moderator:
Vầng ,thể theo đề nghị của thầy Lý, em vợt tạm mấy tấm ảnh đã được public đưa lên cho Ace ai không tham gia được GATO tý ạ :D


10517540_1588779744682249_4936524680089710932_n.jpg


Anh em tụ quân sang thứ 7, chuẩn bị lên thuyền du ngoạn sông Đồng Nai


10460539_1588842444675979_9102442925912270480_n.jpg



10527860_1588842484675975_2733467582598193311_n.jpg


Bữa trưa quán bên song Đồng Nai, với món đặc sản cá Hồng Phèn


10509558_1588962541330636_3132220268724495979_n.jpg


Đại tiệc tối thứ 7, với cơ man đặc sản mien Tây: đuông dừa, sò huyết, chem chép, vv ... và đặc biệt là món Vọp Cà mau do anh Phúc, trai bán hoa, kỳ công thu gom từ đất mũi Cà mau trong hơn nửa tháng trời. Còn trong ảnh là bar tender Song tử với series Huyết Tửu, Mật tửu, Thanh Tửu

997006_1589019624658261_6876630813729824932_n.jpg


Và đây là kết quả của series rượu trên, tuy nhiên mới chỉ là phần nổi của tảng bang vì độ nhiệt trong ăn chơi của VCer thì ... đừng hỏi :D

Trên đây là vài tấm teasers cho bà con khai vị chút, món chính GATO vẫn còn rất nhiều, dần sẽ được phục vụ :D
Post ít ảnh quá. Chỉ nhận diện được 3 bác Arrow + Song tu + Minhphc.
Ô hô, nhìn hình cũng đoán biết được mấy anh em trai VC TRÚNG SỐ ĐỎ:heo09::heo09::heo09:
 
Back
Top