Chán
Well-Known Member
Nay anh Cá đã xác nhận ko quan tâm deal này nữa, mình viết thêm mấy đoạn (trước ko dám viết, sợ biased, lại mang tiếng dìm hàng).Hôm qua em có về xem xét kỹ hơn thấy VSC có nhiều vấn đề :
- Thứ 1 : mua NHDV đắt
.Bỏ 2.5k tỉ mua NHDV cho LNST hàng năm hơn 100 tỉ
- Thứ 2 : Định giá VSC giờ vẫn là đắt đỏ.
.Cụ thể LNST 2024 ~ 220 tỉ. Mà PE tận 21.x
>> Như vậy để đưa PE về dưới 10 thì NHDV mỗi năm phải lãi ~ 250 tỉ : ko khả thi
- Thứ 3 : Nợ Bank cả mớ, ko tập trung làm ăn mà đi mua bán CK, đầu tư linh tinh. Đầu tư hơn 800 tỉ Hyatt Place rồi lại rút.
Trước đây TD Group nắm 30% VSC xong thoái vốn.
>> Các mối quan hệ lằng nhằng ko minh bạch
...
KL : Em võ đoán mấy thương vụ MA chủ yếu để rút ruột. Vietinbank Capital mua VSC giá 23.3 thì năng lực cũng trung bình quá.
***
Mình đọc thấy Vận Tải Biển nó mang tính chu kỳ nặng, tương tự như ngành Thép. Theo cụ Lynch có note: Ngành chu kỳ, thì chỉ canh mua khi Khó Khăn Bủa Vây, canh bán khi Thuận Lợi dồn dập. Đó gọi là đầu tư chu kỳ.
Như ngày xưa, lúc HPG rơi tỏm từ đỉnh, mình cũng nhận định đó ko phải là lúc tốt để đầu tư chu kỳ. Thì giờ này cũng vậy, VSC - chuyên bốc xếp, HAH chuyên đội tàu...đang tăng trong một chu kỳ thuận lợi, ko phải lúc để canh me đầu tư chu kỳ. (nhìn qua BDI đỉnh cao đã tăng 5 lần từ đáy, hiện tại dù chỉnh nhưng vẫn tăng 3 lần từ đáy).
Thời điểm tốt để đầu tư ngành này, như quá khứ chỉ rõ: Phái có phá sản kiểu con Hanjin.

Note: BDS như bên Chị Na lúc này là lúc đầu tư theo chu kỳ. Mua mấy con đầu ngành, kiểu rải dần đều theo tháng. Nhưng thú thật, mình dõi theo, và đánh note trên giấy...cảm thấy ngủ gật với món đầu tư chu kỳ.
Đầu cơ tăng trưởng, nhanh gọn lẹ,...phù hợp với tuổi trẻ như Thầy Gà hơn chứ??? Còn ko thì đầu tư tăng trưởng khi TT chung sập hầm, canh múc FPT??? Đổi giấc ngủ ngon, lấy tiền đi du phượt???
Last edited: