À em có thấy rồi.
Phu quoc - knorr : search trên google thì bài mãi từ 2012
http://www.washingtonpost.com/wp-dyn/content/article/2010/04/20/AR2010042001228.html
Còn red boat là thương hiệu khá nổi tiếng. Mới nổi và k đại trà chị ạ :).
http://www.doanhnhansaigon.vn/chan-...iac-mo-dua-nuoc-mam-viet-ra-the-gioi/1095003/
"Hình ảnh các bạn đang nhìn thấy là chai nước mắm Red Boat (cánh buồm đỏ) nguyên chất thượng hạng của Phú Quốc đang được người sành ẩm thực phương Tây vô cùng săn đón, luôn ở trong tình trạng cháy hàng ở các trang thương mại điện tử lớn của Amazon. Loại nc mắm này bạn sẽ ko thấy ở VN bởi nó là hảo hạng chỉ xuất đi nc ngoài, sản xuất với số lượng ít để đảm bảo chất lượng và giá thành cao hơn hẳn so với các loại nc mắm truyền thống bình thường.
Ở bên cạnh Vn cũng có Thái Lan là 1 cường quốc sản xuất nước mắm nhưng nc mắm Thái luôn bị coi là hạng 2 do khí hậu, nước biển của đất nc này chỉ làm ra loại nước mắm thiên về độ mặn, chát của muối. Ngc lại nc mắm Phú Quốc chính hiệu ở 1 đẳng cấp khác hẳn khi có độ ngọt ngào kì lạ của cá cơm mà thiên nhiên ban tặng mà ko một loại nước mắm nào có được. Vị ngọt của nc mắm Phú Quốc rất dịu êm, mùi thơm dịu nhẹ, chỉ cần chấm mút 1 chút nước mắm vào đầu lưỡi cũng đủ làm cho người thưởng thức như được cảm nhận hết cái nắng và cái gió của khu vực biển giầu tài nguyên hải sản của Việt Nam này.
Thậm chí những đầu bếp ẩm thực sành sỏi của phương Tây họ ko những chơi và dùng nước mắm như một xảo thuật làm dậy mùi món ăn của mình trong những bữa tiệc 5 sao ở những nhà hàng hàng đầu thế giới; mà họ còn cất công sang tận các nhà làm mắm thủ công ở Phú Quốc để đặt mua các hạt muối tinh khiết ở đáy thùng mắm về làm gia vị đặc biệt.
Các hạt muối này ban đầu dc xếp dưới những lớp cá để làm nước mắm. Dần dà vị mặn của muối quyện và ngấm hẳn với vị ngọt của thịt cá tạo ra 1 thứ muối hảo hạng độc đáo có một không hai trên trái đất này. Chính vì lí do như vậy mà phương Tây gọi nước mắm Việt Nam với 1 cái tên âu yếm và đầy thi vị "Giọt nước mắt của biển cả".
Người nc ngoài họ có hiểu biết và trân trọng một gia vị ẩm thực quý giá như vậy. Ấy thế nhưng ng Vn đúng là thân Lừa ưu cử tạ, có cái quý giá, ngon lành, tử tế mà ko biết thưởng thức. Lại chỉ vì ham rẻ vài đồng mà đi tin cái bọn Chinsu, Nam Ngư, Đệ Nhất v..v - nước mắm công nghiệp thành phần toàn hóa chất để rồi hắt hủi dìm chết những ng làm nước mắm cổ truyền. Nc mắm công nghiệp về bản chất ko phải là nước mắm bởi bọn này rất gian manh khi chúng nó chuyên đi thu mua xác mắm cá thải của các nhà sx nc mắm thủ công. Rồi về chúng nó pha chế kèm theo 2 tỉ 5 vạn các loại hóa chất công nghiệp vào và dán mác nước mắm.
Bài viết từ FB Anh Nguyen"