Thảo luận Vào lệnh bằng nến pinbar xuất hiện đầu phiên Âu liệu có khả thi?

pipsmaster

Member
Bạn đang không biết cách nào để trade khi phiên London mở cửa? Đọc bài viết này thử nhé.

Với mức biến động giá cao trong thời điểm mở cửa của phiên Âu. Các trader thường rất chú ý quan sát thị trường khi thời điểm này xuất hiện (14h00 chiều theo giờ Việt Nam).

Để sử dụng phương pháp này thành thạo, trước hết bạn phải nắm kiến thức về mô hình nến, đặc biệt là nến mô hình pinbar. Chúng ta sẽ đi tìm mẫu hình nến xuất hiện ngay tại đường kháng cự và hỗ trợ khi giá thoát khỏi vùng giá sideway của phiên Á trước đó (tham khảo thêm: phương pháp breakout phiên Á).

Điểm vào lệnh của chúng ta phụ thuộc vào cách mà mẫu hình nến pinbar hình thành trong thời điểm đầu phiên Âu. Với phương pháp này tác giả của bài viết chỉ kỳ vọng tỉ lệ lời lỗ là 1:2, không nên kỳ vọng cao nhé. Chỉ dời stop loss đến điểm hòa vốn khi và chỉ khi giá đạt mốc 1:1 risk reward ratio.

vao-lenh-bang-nen-pinbar-xuat-hien-dau-phien-au-lieu-co-kha-thi-traderviet-jpg.9350


Hình trên là ví dụ cho phương pháp của chúng ta. Hãy chú ý cây nến búa đầu tiên hình thành gần cuối phiên giao dịch của tuần trước đó (vòng tròn màu trắng bên trái). Giá xuất hiện một khoảng gap mạnh vào thời điểm mở cửa của phiên Á sáng ngày thứ hai và giá sideway toàn phiên Á. Vùng màu xanh lam trên hình đánh dấu phiên giao dịch châu Âu. Khi phiên Âu mở cửa, một cây nến búa hình thành tại vùng kháng cự của tuần trước đó (đường màu vàng).

Với mức biến động giá cao khi phiên Âu mở cửa thường cho khả năng giá đi rất cao và rất xa, tuy kỳ vọng cao nhưng tác giả của bài viết này lại chỉ sử dụng risk:reward ở mức 1:2. Tuy nhiên, việc đặt chốt lời như thế nào cá nhân mình nghĩ phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm hơn là cho một tỉ lệ có tính cố định như trên. Cũng có thể tác giả muốn ngầm khuyên các trader nên có kỳ vọng thực tế hơn khi tham gia thị trường.
Happy and safe trades!
Mô hình nến Nhật - Các loại nến Nhật trong forex
 
Back
Top