Thảo luận Thương hiệu nổi tiếng Pin Con Thỏ niêm yết trên sàn HNX

Min Đặng

New Member
Dù đã hoạt động kinh doanh lâu trên địa bàn Việt Nam và xuất khẩu sang một số nước như Lào, Campuchia nhưng mới đây trên thị trường chứng khoán mới ghi nhận thêm thương hiệu Pin Con Thỏ niêm yết trên sàn HNX.
Pin Con Thỏ niêm yết cổ phiếu trên HNX
Pin Hà Nội ghi dấu ấn đối với người dân với thương hiệu Pin Con Thỏ, sản phẩm của Công ty được xuất khẩu các nước như Lào, Campuchia,...
Vào thời điểm năm 2015, GP Batteries Internation Co,Ltd nắm giữ 30% vốn. Tập đoàn hóa chất Việt Nam nắm 21% và ông Phạm Văn Nghĩa có hơn 5% vốn ở Pin Hà Nội.
Được biết vào năm 2016, Pin Hà Nội đã thực hiện thu về được 305.7 tỷ đồng doanh thu và 22.5 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Còn kế hoạch trong năm 2017, Pin Hà Nội đã đặt mục tiêu doanh thu lên tới 350 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 24.5 tỷ đồng và cổ tức mức trên 20%.
Bên cạnh đó, Pin Hà Nội cũng đặt mục tiêu trong 5 năm tiếp theo giai đoạn 2017-2022 với sản lượng sản phẩm được sản xuất và tiêu thụ mỗi năm có tốc độ tăng trưởng là 12%; tỷ suất lợi nhuận trước thuế lớn hơn 25% và mức cổ tức lớn hơn 15%. Chưa hết, Công ty còn thực hiện nghiên cứu đầu tư công nghệ sản xuất pin không chì đối với những sản phẩm chất lượng cao. Đồng thời bám sát theo những chủ trương của Nhà nước cũng như của Thành phố Hà Nội đề ra để đàm phán với đối tác nhằm tối đa hóa thêm lợi nhuận của Công ty khi đã đủ điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Tương lai, Công ty sẽ có lộ trình tăng vốn phù hợp.
Xem thêm:


Theo một nguồn thông tin thì hồi tháng 10/2015, ĐHĐCĐ của Pin Hà Nội đã thông qua việc hợp tác liên doanh với Tập đoàn Pin Quốc tế GP. Theo đó, liên doanh này sẽ thành lập Công ty TNHH Hai thành viên với tỷ lệ góp vốn theo tỷ lệ 7:3 (GP 70%, Pin Hà Nội 30%). Quy mô vốn điều lệ của Công ty liên doanh trong giai đoạn 1 có giá trị không lớn hơn 6 triệu USD (tương đương 135 tỷ đồng).
Theo diễn biến trên, Công ty TNHH Pin GP (Việt Nam) được thành lập vào tháng 3/2016, Pin Hà Nội đóng góp vốn 27 tỷ đồng, trong đó hơn 24 tỷ từ việc chuyển nhượng quyền thuê cơ sở hạ tầng ở khu công nghiệp Hòa Mạc và gần 3 tỷ đồng từ vốn sẵn có của Công ty.
 
Back
Top