$$$$$$- KVC- cổ phiếu thép tăng trưởng còn sót lại

hondacodon

New Member
Lợi nhuận hạch toán dần dần. Trước mắt quý 3 sẽ đột biến 15 tỷ. cả dòng thép đã tăng vù vù. quý 4 thì...
 
Công ty hình thành năm 1989 và là Doanh nghiệp tiên phong trong ngành Thép Inox. Tới nay đã có gần 30 năm kinh nghiệm sản suất, kinh doanh . Đây là Dn đã am hiểu thị trường

KVC là nhà cung cấp về ống Inox trang trí đứng đầu miền Nam - thị trường chính tại HCM và đứng thứ 2 toàn quốc. Trong thời gian tới Công ty có kế hoạch mở rộng thị phần bằng cách đánh chiếm ra thị trường miền Bắc. Đây là thị trường tiềm năng vô cùng rộng lớn chưa được khai khác. Như vậy, sản phẩm của công ty có cơ hội tăng trưởng về chiều rộng.

Trụ sở Cty đóng tại Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, Tp Hồ Chí Minh ngay cạnh quận 12, Gò Vấp, Hóc Môn, cách ngã tư An Sương khoảng 13 km, cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 20 km.. Công ty sở hữu hoàn toàn diện tích đất tập trung hơn 6ha với thời hạn còn gần 40 năm nữa. Vị trí này tương lai sẽ có giá trị thương mại cao, đồng thời thuận lợi giao thông đi lại, phân phối sản phẩm ra toàn miền Nam. Quỹ đất này lại không nằm trong diện quy hoạch phải di rời ra khỏi thành phố; các lợi thế này đảm bảo cho KVC hoạt động liên tục trong vài chục năm tới mà ko lo phải di dời. Hiện tại, quỹ đất công ty còn dư hơn 2ha và đang đàm phán mua thêm các diện tích đất xung quanh đất, mở rộng nhà máy => đáp ứng thoải mái nhu cầu mở rộng thêm nhà máy trong thời gian tới.

Sản phẩm chính của công ty là thép không gỉ SUS 130, SUS 201, SUS 304 với khoảng 100 sản phẩm từ trung bình cho tới cao cấp được dùng trong nhiều ngành các nhau như công nghệ hóa dầu, thiết bị nhà bếp, phòng tắm, chế biến thực phẩm, xử lý hóa chất, vật liệu oto, xe máy, kiến trúc... Đồng thời, công ty cũng đã khảo sát và tiến hành nghiên cứu cho ra thêm một vài sản phẩm gia dụng thuộc loại INOX SUS 430, công suất 5000 tấn/năm . Đây là sản phẩm mới và có thể là bước ngoặt của công ty do Inox SUS 430 phù hợp với thị hiếu và túi tiền của người dân (nhất là dân miền Bắc), được thị trường ưa chuộng hơn hơn các loại Inox khác. Các sản phẩm Inox 430 hiện mới bung ra thị trường từ 2016 nên Doanh thu của Công ty dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh.

Inox Kĩm Vĩ là công ty đầu tiên và duy nhất tại miền Nam đã đầu tư và khép kín quy trình công nghệ Sản xuất thép Inox( mặc dù chưa hoàn thiện hoàn toàn). Tại miền Bắc cũng chỉ có số ít các Dn làm làm được điều này( chủ yếu là Dn FDI) . Cụ thể là trong khi các Dn khác chỉ có chuỗi giá trị từ Cuộn cán nguội - Sản suất Ống thì Inox Kim Vĩ có thể sản suất từ Cuộn cán nóng - Cuộn cán nguội - Sản suất ống. Do vậy, KVC còn có thể đảm nhiệm cả phần gia công cho các Dn khác. Lợi thế người đi đầu của KVC là cơ sở để Ban lãnh đạo tiếp tục triển khai kế hoạch mở rộng nhà máy trong thời gian tới.

Nhà máy của KVC có dây truyền máy móc đồng bộ của Trung Quốc: 4 tổ hợp cán, 6 quy trình ủ luyện và 50 dây chuyền sản xuất ống Thép được quản lý bằnghệ thống phần mềm điều hành – ERP gần 1 triệu USD mua hồi năm 2008; sử dụng kĩ thuật và thuê chuyên gia Trung Quốc và Đài Loan trực tiếp giám sát đảm bảo các tiêu chuẩn kĩ thuật khắt khe của thép Inox. Ngoài ra, công ty đã xây dựng đội xe vận chuyển chuyên dụng gồm 20 chiếc, năng lực vận chuyển khoảng 35.000 tấn/năm. Sau sản suất là chuyển thẳng tới kho của Khách hàng đảm bảo thời gian giao hang nhanh chóng. Chất lượng và uy tín của KVC đang được Khách hàng đánh giá cao.

Hồi tháng 4/2016, công ty đã tăng vốn thêm 330 tỷ để đầu tư thêm 1 dây chuyền cán Thép ko gỉ 20.000 tấn/ năm, và 1 dây chuyền Lò ủ chạy bằng điện; công nghệ đều của Châu Âu 24.000 Tấn/năm. Lò ủ cũ cũng được nâng công suất từ 8000 tấn/năm lên 15.000 tấn/năm.
Cùng với kế hoạch mở rộng sản suất, KVC cũng đã tích trữ khá lớn Cuộn cán nóng – nguyên liệu chính và Nickel – thành phần quan trọng để làm thép Inox. Dự báo 2017 nguyên liệu Inox sẽ tiếp tục tăng do nhu cầu tiêu thụ cải thiện tại thị trường Trung Quốc. Nhờ đó, lợi nhuận sẽ có đột biến tích cực nhờ găm giữ nguyên liệu giá rẻ.

Nhu cầu Thép Inox tăng mạnh qua từng năm (dự báo toàn ngành thép tăng trưởng bình quân 15%/năm). Nhu cầu về thép Inox tại Việt Nam ( và các nước đang phát triển trong khu vực) dự báo còn tăng cao hơn do như cầu trung bình của VN hiện vẫn thấp, là 140kg/người/năm trong khi của Thế giới là 240 kg/người/năm ==> Dư địa phát triển trong nước và khu vực Đông Nam Á còn rất lớn
Toàn ngành thép đang được nhà nước áp dụng thuế chống bán phá giá; với thép Inox thì mức thuế từ 9% tới 37%. Chính sách áp dụng tùy từng nước tới tháng 10/2019 (quyết định 1656 QD- BTC ngày 29/04/2016).

KVC mới đàm phán xong 2 hợp đồng quan trọng đảm bảo hoạt động sản suất – tiêu thụ diễn ra liên tục trong thời gian tới. Bao gồm:
1. Đàm phán thành công với nhà nhà cung cấp truyền thống từ Ấn Độ để cung cấp ổn định Thép ko gỉ cán nóng - đầu vào quan trọng trong vài năm tới.
2. Bao tiêu Cung cấp hàng cho 1 tập đoàn lớn.

Với kế hoạch tăng tổng sản lượng sản phẩm 20%, doanh thu tăng 40% được đánh giá là khả thi. Dự kiến lợi nhuận quý 3 của công ty khoảng 15 tỷ sẽ đạt được trong tầm tay.
 
Back
Top