Thảo luận HSG cổ phiếu đáng để đầu tư giá trị

Discussion in 'Nhận định - Phân tích Doanh nghiệp sàn HOSE' started by Thuc, Oct 3, 2016.

 1. Thuc

  Thuc New Member

  Joined:
  Oct 3, 2016
  Messages:
  19
  Likes Received:
  22
  Trophy Points:
  3
  Kể từ sau ĐHCĐ bất thường HSG liên tiếp có những thông tin trái chiều xung quanh dự án Cà Ná, tuy nhiên phải nhìn nhận thực tế rằng lợi nhuận của HSG vẫn không ngừng tăng lên thời gian qua. Nếu có làm dự án Cà Ná thì phần ln các năm sau sẽ phải giữ lại để đầu tư và về dài hạn thì ln sẽ tăng trưởng mạnh trong vòng 3-5 năm tới, còn nếu ko làm thì ln ngay năm sau trở đi khoảng 2k tỷ rồi vì nhà máy Nghệ An, Bình Đình đã đi vào hoạt động, và theo thông tin từ chủ tịch thì đơn hàng đã được ký HĐ cho năm sau. Hiện tại giá của HSG đang quanh vùng 41-42 vào vào vùng hỗ trợ, vốn hóa có 8k tỷ trong khi ln 2k tỷ năm sau thì PE có 4, tính chung cho ngành thép thì PE khoảng 10 thì giá HSG sẽ là bao nhiêu? còn xét theo họ bluechip thì PE bình quân 15 lần thì còn khủng nữa. HSG đang trong giai đoạn tiết cung nên đang vào vùng tích lũy, chuẩn bị có BCTC niên độ 2015-2016 theo thông tin công bố tại ĐHCĐ vừa qua thì khoảng 1350 tỷ, tức quý 4 gấp đôi cùng kỳ, khả năng HSG lại vượt vùng 6x.
  [​IMG]
   
  BlueDiamond and vincent like this.
 2. dghuynhtu

  dghuynhtu Moderator

  Joined:
  Oct 31, 2011
  Messages:
  3,761
  Likes Received:
  1,391
  Trophy Points:
  113
  vậy giờ mua hay bán bác ơi?
   
 3. Thuc

  Thuc New Member

  Joined:
  Oct 3, 2016
  Messages:
  19
  Likes Received:
  22
  Trophy Points:
  3
  Như ông chủ tịch nói ở DHCĐ là ông kêu bà con họ hàng mua HSG lúc này sau này giàu, giống như những người ngyaf trc mua VNM đến giờ cũng giàu hết rồi. Đầu tư thì cứ canh giá giảm là múc...:1:
   
 4. dghuynhtu

  dghuynhtu Moderator

  Joined:
  Oct 31, 2011
  Messages:
  3,761
  Likes Received:
  1,391
  Trophy Points:
  113
  Ông chủ tịt có bao lỗ cho em không bác?
  Nếu không đầu tư mà đầu cơ thì nên làm thế nào, em thấy bác post chart và bảo nó đang vào vùng tích lũy, tiết cung gì đó?
  Em hỏi thiệt, không đùa đâu
   
 5. tuthu

  tuthu Well-Known Member

  Joined:
  Jan 15, 2013
  Messages:
  1,168
  Likes Received:
  4,299
  Trophy Points:
  113
  Hsg mà làm cà ná thì trong vòng 5 năm nữa khó có cửa lên. Bác bảo đầu tư giá trị mà bác cứ tính lợi nhuận thời gian qua không ngừng tăng nhưng cái lợi nhuận tương lai thì có vẻ không ổn . basc có tính số nợ hsg phải gánh + rủi ro chính sách vào lợi nhuận tương lai của hsg không vậy:1cool_byebye:
   
  vincent likes this.
 6. Thuc

  Thuc New Member

  Joined:
  Oct 3, 2016
  Messages:
  19
  Likes Received:
  22
  Trophy Points:
  3
  HSG giờ full công suất rồi bác ah, nhà máy mở mới sx còn ko đủ bán nên 1-3 năm tới là phải đầu tư dây chuyền sx để sx thêm. Bác thấy từ lúc đưa vào hoạt động nhà máy Phú Mỹ thì ln HSG tăng lên rõ rệt ko? Nếu làm dự án Cà Ná thì tiết kiệm đc chi phí nhập nguyên liệu đầu vào của HSG, hiện tại HSG ko cos đối thủ để cạnh tranh thị phần về tôn nên nếu giảm chi phí nữa thì ln còn khủng hơn. Do HSG làm từng giai đoạn nên ko ảnh hưởng nhiều về vấn đề nợ, LN 2k tỷ/năm khi chưa làm nhà máy, nếu có nhà máy mới thì LN tăng tiếp. Nói chung ngắn hạn HSG cũng ngon mà dài hạn thì cũng ngon.
   
 7. Thuc

  Thuc New Member

  Joined:
  Oct 3, 2016
  Messages:
  19
  Likes Received:
  22
  Trophy Points:
  3
  Giai đoạn này đàu cơ HSG thì chắc chưa chạy liền đc, vậy bác canh khoảng giữa tháng này khi bctc năm HSG cbi ra thì vào hàng chờ tin ra là đẹp.
   
  BlueDiamond likes this.
 8. Thuc

  Thuc New Member

  Joined:
  Oct 3, 2016
  Messages:
  19
  Likes Received:
  22
  Trophy Points:
  3
 9. Thuc

  Thuc New Member

  Joined:
  Oct 3, 2016
  Messages:
  19
  Likes Received:
  22
  Trophy Points:
  3
  “Doanh nghiệp phải luôn trong tâm thế sẵn sàng và có các kịch bản ứng phó khi thị trường xuất khẩu bị tác động. Tính linh hoạt, ứng phó của doanh nghiệp chưa bao giờ cần thiết như hiện nay.”, ông Vũ nhận định. Phải công nhận bác Vũ cao tay thật, cách đây 5 tháng đã dự đoán đc chuyện này rồi (mấy bữa nay tin Mỹ - Thái đang điều tra áp thuế chống bán phá giá thép vá tôn tấm của VN). Tuy nhiên ko ảnh hưởng nhiều đến tình hình kinh doanh của cả HSG, HPG.

  http://baodautu.vn/chu-tich-hoa-sen-group-ban-chat-thi-truong-xuat-khau-la-luon-thay-doi-d44752.html
  http://ndh.vn/thue-chong-ban-pha-gi...dn-thep-niem-yet-20161005095054685p4c147.news
   
 10. Thuc

  Thuc New Member

  Joined:
  Oct 3, 2016
  Messages:
  19
  Likes Received:
  22
  Trophy Points:
  3
  HSG đạt top 5 DNNY có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất 2016
  Là doanh nghiệp uy tín trên sàn chứng khoán, có quan hệ cổ đông, quan hệ nhà đầu tư tốt, công bố thông tin công khai, minh bạch, hoạt động kinh doanh hiệu quả,... Tập đoàn Hoa Sen (HSG) đã vượt qua các cuộc sàng lọc khắt khe và tiếp tục nằm trong Top 5 DNNY có hoạt động IR được nhà đầu tư bình chọn tốt nhất năm 2016.
  Trước đó vào năm 2013, Tập đoàn Hoa Sen cũng đã được vinh danh trong hạng mục này.

  [​IMG]
  Ông Dương Đức Huy (thứ 3 từ phải sang) – Phó Giám đốc khối Tài chính Kế toán – Giám đốc Phòng Tài chính – Phòng vệ Thương mại đại diện Tập đoàn Hoa Sen nhận giải thường
  Ngày 04/11/2016, Lễ công bố và vinh danh Top 5 doanh nghiệp niêm yết (DNNY) có hoạt động IR tốt nhất năm 2016 do Hiệp hội Các nhà quản trị tài chính Việt Nam (VAFE) và Vietstock đồng tổ chức đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của hơn 200 khách mời gồm lãnh đạo cấp cao từ Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các định chế tài chính và doanh nghiệp niêm yết.

  Chương trình bình chọn IR 2016 là cuộc khảo sát toàn diện 639 DNNY trên cả hai sàn chứng khoán được Hiệp hội Các nhà Quản trị Tài chính Việt Nam (VAFE) và Vietstock thực hiện. Trải qua hai bước khảo sát gồm: (1) Khảo sát toàn diện về thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam, (2) mở website bình chọn công khai (http://ir.vietstock.vn) cho nhà đầu tư song song với đánh giá từ các định chế tài chính để tìm ra 38 DNNY lọt vào danh sách Bình chọn IR 2016 và cuối cùng là Top 5 DNNY có hoạt động IR tốt nhất năm 2016.

  Để có mặt trong danh sách Top 5, các DNNY phải đảm bảo chấp hành đầy đủ và kịp thời các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong kỳ xem xét; lọt qua vòng đánh giá khắt khe về công tác Quan hệ Nhà đầu tư (Investor Relations, IR) từ các định chế tài chính chuyên nghiệp cũng như nhận được sự bình chọn nhiều nhất từ cộng đồng nhà đầu tư trong và ngoài nước.

  Tập đoàn Hoa Sen là đơn vị xuất sắc đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên, nhất là tiêu chí minh bạch và trung thực trong mọi hoạt động.

  Chiến lược kinh doanh của HSG là linh hoạt và sáng tạo dựa trên 5 lợi thế cạnh tranh cốt lõi gồm quy trình sản xuất kinh doanh khép kín; sở hữu hệ thống hơn 210 chi nhánh phân phối – bán lẻ rộng khắp cả nước; thương hiệu mạnh, thân thiện và hướng đến cộng đồng; hệ thống quản trị chuyên nghiệp và văn hóa doanh nghiệp đặc thù; tiên phong đầu tư đổi mới công nghệ.

  Tập đoàn Hoa Sen đã đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng. Cụ thể, trong niên độ tài chính 2015-2016, Tập đoàn Hoa Sen đạt sản lượng 1,317,101 tấn, doanh thu thuần đạt 17,893 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1,501 tỷ đồng, hoàn thành 227% kế hoạch năm và vượt 130% so với kết quả kinh doanh NĐTC 2014-2015.

  Bên cạnh giải thưởng Top 5 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất năm 2016, với những thành tích nổi bật trong kinh doanh và những đóng góp tích cực cho cộng đồng, trong năm qua, Tập đoàn Hoa Sen đã liên tiếp nhận được nhiều giải thưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng; đạt giải thưởng “Công ty được quản lý tốt nhất châu Á năm 2016” về lĩnh vực Kim loại và Khai khoáng do Tạp chí tài chính uy tín thế giới Euromoney trao tặng; Top 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất ở Việt Nam 2016 do Tạp chí Forbes bình chọn; Top “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” năm 2016./.
   
 11. Thuc

  Thuc New Member

  Joined:
  Oct 3, 2016
  Messages:
  19
  Likes Received:
  22
  Trophy Points:
  3
  Thế “chân vạc” NTP - BMP - HSG sắp hình thành trên thị trường Ống Nhựa?
  (NDH) Theo số liệu của Chứng Khoán Rồng Việt (VDS), niên độ tài chính 2014-2015, mảng ống nhựa đóng góp 3,2% tỷ trọng sản phẩm tiêu thụ của HSG và dự kiến con số có thể tăng lên 4,7% trong niên độ tài chính 2015-2016.

  Sản phẩm ống nhựa được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực như xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp, bưu chính, viễn thông,… Do đó, tiềm năng phát triển của ngành ống nhựa ở Việt Nam vẫn được đánh giá là rất lớn.

  Một đặc điểm của ngành này theo các chuyên gia là khó bị cạnh tranh bởi sản phẩm từ nhập khẩu do chi phí vận chuyển lớn. Đây là lý do mà các doanh doanh nghiệp trong nước vẫn đang thống trị thị phần này với 95-98% thị trường.

  Theo số liệu từ Công ty Chứng khoán Công Thương (CTS), tốc độ tăng trưởng nhu cầu ống nhựa xây dựng ở mức rất cao khoảng 15%/năm. Hiện tại, Nhựa Tiền Phong (HNX: NTP) đang dẫn đầu thị phần miền Bắc với 65% thị phần, sản lượng tiêu thụ lên đến 70.904 tấn/năm với sản phẩm chủ lực là ống nhựa, HDPE và các phụ kiện khác. Trong khi đó, Nhựa Bình Minh (HOSE: BMP) đang nắm 50% thị phần tại Miền Nam với sản lượng tiêu thụ 67.867 tấn/năm.

  Thông tin mới đây, Tập đoàn Hoa Sen cho biết họ đã bắt đầu đưa dòng sản phẩm ống nhựa Hoa Sen tiến vào các hệ thống phân phối, bán lẻ tại thị trường Hà Nội và thị trường phía Bắc kể từ tháng 09/2016.

  Thông qua 3 nhà máy: Nhà máy Vật liệu xây dựng Hoa Sen tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Nhà máy Ống nhựa Hoa Sen Bình Định, Nhà máy Ống nhựa Hoa Sen Hà Nam, Tập đoàn này đã đầu tư dây chuyền sản xuất ống nhựa với tổng công suất 8.200 tấn ống tháng (98.400 tấn/năm) và 5.500 tấn phụ kiện với hơn 500 quy cách, bao gồm các dòng sản phẩm uPVC, HDPE, PPR.

  Với sự xâm nhập ngày càng sâu của Hoa Sen thời gian gần đây, thị trường ống nhựa Việt Nam có thể sẽ diễn ra sự cạnh tranh mạnh mẽ hơn từ những nhà sản xuất nội địa, nơi trước đây vốn là “sân chơi” của riêng 2 ông lớn đầu ngành là NTP và BMP.

  Năm nay là năm của HSG và năm sau nữa, nếu ko cho làm Cà Ná thì chia cổ tức khủng ko thấp hơn 75%, nếu làm Cà Ná thì tiếp tục ln tăng mạnh các năm tiếp theo.
   
  DucMinh likes this.
 12. Thuc

  Thuc New Member

  Joined:
  Oct 3, 2016
  Messages:
  19
  Likes Received:
  22
  Trophy Points:
  3
  HSG đang sóng 3
   

  Attached Files:

Share This Page