Thảo luận Biểu đồ nến Nhật là gì?

pipsmaster

Member
Biểu đồ nến là gì?
awww-traderviet-com_upload_duongnguyenhuy555_image_babypips_candlestick-png.1619

Biểu đồ nến có thể dùng trên mọi khung thời gian, có thể là 1 ngày, 1 giờ, 30 phút – bất cứ khung thời gian nào bạn muốn. Biểu đồ nến được dùng để mô tả hành động của giá trong khung thời gian mà chúng ta đã chọn

Biểu đồ nến được hình thành từ các loại giá mở cửa, cao nhất, thấp nhất và đóng cửa của giai đoạn thời gian được chọn

  • Nếu giá đóng cửa nằm trên giá mở cửa thì thị trường biểu hiện bằng 1 cây nến tăng điểm (theo ví dụ trên là nến có thân màu trắng)
  • Nếu giá đóng cửa nằm dưới giá mở cửa thì thị trường biểu hiện bằng 1 cây nến giảm điểm (theo ví dụ trên là nến có thân màu đen)
  • Thân trắng hoặc thân đen thì được gọi là phần “thân nến” (real body hoặc body)
  • Phần nằm ngoài thân ở phía trên và phía dưới thì gọi là “bóng nến”
  • Trên đỉnh của bóng nến trên là giá cao nhất
  • Dưới đáy của bóng nến dưới là giá thấp nhất
tin tức forex - cách đọc đồ thị hình nến - biểu đồ nến nhật là gì
 
Biểu đồ nến (còn được gọi là biểu đồ đốt cháy) là một loại biểu đồ thị trường tài chính thường được sử dụng để theo dõi và phân tích giá cả tài sản trong thị trường tài chính. Biểu đồ này được tạo ra bằng cách sử dụng các thông tin về giá mở cửa, giá đóng cửa, giá thấp nhất và giá cao nhất của một tài sản trong một khoảng thời gian nhất định.

Mỗi cây nến trên biểu đồ đại diện cho một khoảng thời gian nhất định, ví dụ như một ngày, một giờ hoặc một tuần. Cây nến thường có một thân hình chữ nhật và hai đuôi, một ở phía trên và một ở phía dưới. Thân hình chữ nhật này thể hiện khoảng giá mở cửa và giá đóng cửa, trong khi hai đuôi thể hiện giá thấp nhất và giá cao nhất của tài sản trong khoảng thời gian đó.

Biểu đồ nến cung cấp cho các nhà giao dịch một cái nhìn toàn diện hơn về sự biến động của giá cả tài sản trong thị trường tài chính, giúp họ đưa ra quyết định mua hoặc bán dựa trên sự phân tích kỹ lưỡng của giá cả và xu hướng của thị trường.

_________
Biểu đồ nến được phát minh và phát triển bởi Munehisa Homma, một nhà giao dịch gạo Nhật Bản trong thế kỷ XVIII. Ông được coi là cha đẻ của phương pháp phân tích kỹ thuật nến và được tôn vinh là một trong những nhà giao dịch thành công nhất trong lịch sử. Munehisa Homma đã phát triển phương pháp này để giúp ông dự đoán giá gạo và đạt được lợi nhuận lớn từ các giao dịch của mình trên thị trường gạo Nhật Bản. Phương pháp của ông đã trở thành một phương pháp phổ biến trong phân tích kỹ thuật và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu trong các thị trường tài chính khác nhau.
 
Back
Top