68 & 86

Discussion in 'Real Time & Real Trading--NO TEARS' started by Phát Lộc, Mar 13, 2015.

 1. tungneu

  tungneu Well-Known Member

  Joined:
  Mar 10, 2014
  Messages:
  4,756
  Likes Received:
  21,747
  Trophy Points:
  113
  e cũng ăn vả rất nhiều ở đỉnh sóng (1) (short hoặc take sớm) và dáy sóng (1) (mua sớm đứt tay, hoặc mua được rất ít). nên e rất tò mò về cách xác định target sóng (1) của bác.
  Thật ra e thấy sóng pull-back (2) thường có biên lợi nhuận khá thấp, lại phân hóa quá mạnh. Nên thường nhìn index và e chọn chơi hàng có tỷ trọng vốn hóa lớn với cách rải đinh khắp nơi.
   
  victim12, locke, HatienVF and 7 others like this.
 2. Phát Lộc

  Phát Lộc Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Mọi ng cho ý kiến nhé,
  [​IMG]
   
  ronin, Định, victim12 and 7 others like this.
 3. tungneu

  tungneu Well-Known Member

  Joined:
  Mar 10, 2014
  Messages:
  4,756
  Likes Received:
  21,747
  Trophy Points:
  113
  về cơ bản e cũng đồng quan điểm vào sóng C. Thường sóng IV sẽ dừng ở fibo 50 và thường xuyên hơn là ở fibo 61.8 là 2 mốc đáy sóng C bác đánh dấu trên hình. Hiện tại ABC theo dạng zigzag và sóng IV thường rất thảm, nên e nghiêng về kịch bản 470 - 475 hơn. Cái này timing có thể ngay trong năm nay và nửa cuối năm có thể quay lại với sóng V.
  Còn từng bước sóng nhỏ thì hay bị nhiễu, do các sóng nhỏ còn tách thành những bước nhỏ hơn. Có lẽ cứ tính cái đoạn lên 580-585 đã, sau đấy lúc tt down lại căn cứ vào đấy để tính C.3 hoặc chỉ là C.2.2
   
  Định, victim12, locke and 5 others like this.
 4. Phát Lộc

  Phát Lộc Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  "sóng nhỏ hay bị nhiễu", hoàn toàn chính xác, vì vậy mình cần gộp quan sát thêm sentiment của TT tại thời điểm hình thành các sóng nhỏ này.
  thường thì sóng 5 và C dài nhất, nhưng cũng tùy bối cảnh lúc các sóng đó hình thành, TT có hot sotry thì sóng sẽ đi quá bán 1 chút. Sóng C có thế còn đi xa hơn mức 61.8% Fib nữa cơ, nhưng nếu sự "đi mạnh" xảy ra trc trong sóng nhỏ thuộc C, thì đáy C sẽ ko xa nữa....
   
  Định, HOANGLINH, locke and 4 others like this.
 5. porsche

  porsche Member

  Joined:
  Oct 31, 2014
  Messages:
  19
  Likes Received:
  59
  Trophy Points:
  13
  trong thi truong hang hoa , song 5 thuong keo dai nhat . cont rong thi truong CK thi song 3 la song dai nhat .
   
 6. WHY

  WHY Well-Known Member

  Joined:
  Nov 6, 2011
  Messages:
  783
  Likes Received:
  841
  Trophy Points:
  93
  @ Bác Phát Lộc !
  Tình hình này em thấy nó đi luôn qua 553, không có hồi để tạo vai ở mẫu hình VDV nhỏ.
  Khả năng nó chơi luôn mẫu hình VDV lớn tính từ 31/12/2013 thì đúng là nghiệt ngã cho dân chứng năm nay rùi.
  Mục tiêu có thể là 500 cho lành.
   
  Định, victim12, HOANGLINH and 5 others like this.
 7. Phát Lộc

  Phát Lộc Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  vầng, mình sẽ xem xét và điều chỉnh lại cho phù hợp, như thế cũng có nghĩa là đáy C gần quanh đây rồi.:)
  mình đã cảm thấy phấn khích lắm lằm lăm, và đã thấy 1 vài dấu hiệu.
  TT down lúc nào cũng có lý do hết sức chính đáng, ko BĐ, oil down thì etf rút shares, ngay tại thời điểm các sự kiện diễn ra, ko ai biết dc đâu là điểm dừng, hoang mang khắp nơi, chán chường lên đến cực điểm, chỉ muốn tất toán hết cho xong. chỉ rất ít rất rất ít những ai làm dc điều mà WB nói, và đây chính là lúc "tham lam khi ng khác sợ hãi". nhưng ko phải ai cũng có thể làm dc. và đó chính là sự khác biệt của 1% vs 99% còn lại. :)

  PS: ko khuyến khích mua bán.
   
  locke, Định, victim12 and 8 others like this.
 8. Phát Lộc

  Phát Lộc Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  lòng tham bắt đầu dc kích hoạt. tiền khôn dâng rất nhẹ và kín đáo. :D
  TT đang lộ những điểm "yếu" ngọt ngào, và hunter đã ngửi thấy mùi da thịt béo ngậy vàng ươm trên xiên nướng.
  cuộc đi săn kỳ thú bắt đầu...:)

  PS: ko dành cho đa số & nhỏ lẻ, ko khuyến nghị mua bán.
   
  Cdg, locke, Định and 7 others like this.
 9. tungneu

  tungneu Well-Known Member

  Joined:
  Mar 10, 2014
  Messages:
  4,756
  Likes Received:
  21,747
  Trophy Points:
  113
  vẫn là sóng đơn từ đỉnh 603 đâm xuống, mà sóng đơn thì độ tin cậy ko cao, vẫn là bài toán C.(1) ở đâu thôi bác nhỉ. Nhưng cảm giác nó rất gần rồi, đoạn này chỉ sợ ham hố, đi tiền nhanh quá tới lúc bị ép ko chịu được phải cutloss. Kinh nghiệm vào sớm cut loss đúng đáy của e :(
   
  Last edited: Mar 27, 2015
  Định, HatienVF, victim12 and 4 others like this.
 10. Phát Lộc

  Phát Lộc Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  note 4 miself: khi đưa ra nhận định này, mình đã chọn phương án hiền hòa trung tính nhất, đến sóng nhỏ (1) trong sóng lớn C tại 560, TT đã có những dấu hiệu yếu kém và trở nên xấu hơn. Sẽ tham khảo opt có tính mạnh hơn để xem xét lại cho phù hợp với sentiment của TT.
   
  HatienVF, locke, Định and 4 others like this.
 11. HOANGLINH

  HOANGLINH Well-Known Member

  Joined:
  Dec 21, 2011
  Messages:
  4,165
  Likes Received:
  16,483
  Trophy Points:
  113
  @bác Phát Lộc,cuối tuần tặng bác câu chuyện khá hay(tôi đã post bên nhà bác Sao sớm-nhưng dạo này ko thấy bác ấy-chắc đêm còn dài:) )
  Chúc bác sẽ là một cung thủ.
  CUNG THỦ.


  Tôi bao giờ cũng thích chuyện Trung Quốc về một cung thủ, người là một cung thủ vĩ đại nhất trong cả nước. Anh ta đi tới hoàng đế nói rằng cả nước phải được làm cho nhận biết rằng nếu bất kì ai muốn tỉ thí với anh ta, anh ta đều sẵn đấy.
  "Nếu không ai xuất hiện, thế thì bệ hạ phải tuyên bố tôi là vô địch về cung thuật." Hoàng đế biết người này, và ông ấy biết nghệ thuật của người này, cung thuật của anh ta, và ông ấy biết không ai khác thậm chí có thể tới gần anh ta. Nghệ thuật của anh ta là hoàn hảo; anh ta chưa bao giờ bỏ lỡ mục tiêu. Cho nên hoàng đế sẵn lòng tuyên bố anh ta là vô địch cung thuật trong cả nước Trung Quốc.
  Ngay vào khoảnh khắc đó, tể tướng già của nhà vua ngăn ông ấy lại, nói, "Xin thánh thượng đợi cho một phút, vì thần biết một người sống nơi xa xăm trên núi. Chừng nào cung thủ này còn chưa đi tới cụ già đó, và cụ già đó xác nhận rằng anh ta đáng được công bố là vô địch, bệ hạ nên đợi. Bệ hạ không nên vội vàng, bởi vì cụ già đó không chỉ là vô địch trên đất này, cụ là vô địch của toàn thế giới, mặc dầu cụ là người không tranh đua, không tham vọng, và mọi người không biết về cụ. Đầu tiên phải cử chàng cung thủ này tới lấy xác nhận từ cụ già đó đã." Và ông ấy chỉ hướng sẽ tìm được cụ già này.
  Cung thủ này không thể tin được là bất kì ai có thể giỏi hơn; anh ta thành công một trăm phần trăm trong việc bắn trúng điểm đen ở giữa, anh ta chưa bao giờ bắn trượt mục tiêu. Với anh ta không thể nào quan niệm được rằng bất kì ai có thể là cung thủ giỏi hơn! Nhưng không có cách nào.... Hoàng đế bảo anh ta đi lên núi, và đem về xác nhận.
  Đó là cuộc hành trình khó khăn. Cụ già này sống trên đỉnh núi rất cao, một mình. Cụ thực rất già, gần như người cổ đại, và cụ không có cung, không có tên. Cụ đang ngồi dưới cây. Chàng cung thủ hỏi, "Cụ có phải là cung thủ vĩ đại nhất thế giới không?"
  Cụ già nói, "Có lẽ, bởi vì trên núi này không có người khác sống. Nhưng ta không thể chắc được vì ta chưa bao giờ tranh đua. Khi có liên quan tới cung thuật, trong hai mươi năm ta đã không động tới cung, đã không nhìn tới tên. Thực ra, ta đã mất dấu vết chúng ở đâu rồi. Nhưng vấn đề là gì? Sao anh đã du hành xa thế?"
  Chàng thanh niên nói, "Tôi biết điều này từ trước rằng đây sẽ là cuộc hành trình không cần thiết! Một người đã không động tới cung trong hai mươi năm, và người thậm chí đã quên mất cung và tên của mình ở đâu...."
  Dầu vậy, vì yêu cầu của hoàng đế, anh ta nói với cụ già, "Tôi muốn được hoàng đế công bố là vô địch về thuật này trong cả nước, và hoàng đế đã phái tôi tới để lấy xác nhận của cụ."
  Cụ già nói, "Điều đó không khó. Nhưng thấy chiếc cung đi cùng anh, và các mũi tên, làm cho ta nghi ngờ rằng anh là kẻ nghiệp dư thôi vì câu ngạn ngữ cổ nói là: 'Khi nhạc sĩ trở thành hoàn hảo, người đó vứt nhạc cụ của mình đi; khi cung thủ trở thành thực sự là cung thủ, hoàn hảo trong thuật của mình, người đó bẻ cung và vứt tên đi.' Chúng là tốt để bắt đầu, nhưng người ta phải siêu việt lên trên kĩ thuật vào khoảnh khắc nào đó. Anh sẽ phải trải qua hai cuộc kiểm tra: một là, anh có thấy tảng đá nhô ra trên thung lũng kia không?"
  Có một tảng đá dài, rất thấp, nhô ra trên một thung lũng rất sâu, sâu hàng trăm thước. Cụ già nói, "Đi tới tảng đá đó, tới chính tận cùng. Phép thử là đứng ở chính tận cùng đó, với nửa chân anh chìa ra khỏi tảng đá, chỉ với phần trước, các ngón chân là bám trên tảng đá. Nếu anh có thể đứng đó mà không run, anh đã đỗ cuộc kiểm tra thứ nhất."
  Người này nói, "Trời đất! Nhưng đây là loại cung thuật gì vậy? Đây là chết chắc !"

  Nhưng cụ già nói, "Ta sẽ đi trước để chỉ cho anh cách nó phải được thực hiện."

  Anh ta không thể tin được vào mắt mình. Cụ già đi tới chính chỗ cuối của tảng đá nhô ra đó; và cụ đứng đó với nửa bàn chân trên tảng đá, trên thung lũng sâu hàng trăm thước. Và thậm chí không một chút lạc lõng hay run rẩy nhỏ nào. Cụ gọi anh thanh niên, "Bây giờ, lại đây, và đứng bên cạnh ta."
  Chàng thanh niên cố chỉ một bước trên tảng đá. Khi anh ta nhìn xuống, nỗi sợ thế tràn ngập anh ta... anh ta ngã trên đất, run rẩy, vã mồ hôi. Anh ta không thể đi tới đầu cuối - anh ta chỉ ở chỗ bắt đầu của tảng đá.
  Cụ già nói, "Có chuyện gì vậy? Lại đây, dũng cảm lên. Nếu anh sợ thế và run rẩy bên trong, cung thuật của anh không thể có giá trị lớn được, bởi vì chính tay anh sẽ cầm cung và chính tay anh sẽ cầm tên; chính trái tim anh sẽ phải được dùng trong nó. Nỗi sợ này... thử đi, cố gắng vào."
  Anh ta bắt đầu bò trên bốn chi. Đứng và đi tiếp trên tảng đá đó, anh ta thấy không thể được. Hàng trăm thước là nguy hiểm thế; chỉ một bước sai và anh ta sẽ không bao giờ được tìm thấy. Bạn sẽ tan xương thành từng mảnh và bị ném qua toàn thể thung lũng.
  Nhưng anh ta có thể đạt tới bằng việc bò chỉ tới chỗ giữa. Anh ta nói, "Hơn nữa thì tôi không thể làm được."
  Cụ già cười. Cụ quay lại, đỡ cho anh chàng đứng dậy, và đưa anh ta trở về cây. Cụ nói, "Ta đã nói anh chỉ là chàng nghiệp dư thôi; bằng không đâu cần cung này và tên này. Bây giờ, nhìn ta đây: khi cung thủ trở thành hoàn hảo mắt người đó trở thành mũi tên, chính bản thể người đó trở thành cung."
  Cụ nhìn lên đàn mười hai con sếu đang bay qua, và tất cả chúng sa ngay xuống đất. Cụ nói, "Nếu anh có thể làm cho dù một con chim sa xuống đất, chỉ bằng mắt anh, ta sẽ xác nhận cho anh."

  Chàng thanh niên nói, "Điều đó là không thể được. Làm sao người ta có thể làm được nó?"

  Cụ già nói, "Ta vừa mới làm điều đó xong đấy thôi, và không phải một đâu, cả mười hai con sếu đều chết, nằm trước anh kia."

  Chàng thanh niên nói, "Cụ đúng; con đơn giản chỉ là người nghiệp dư. Con muốn được nhận làm đệ tử; con mốn học cung thuật."

  Cụ già nói, "Điều đó có vẻ đúng. Ở đây đi."

  Sau mười năm, cụ già nói, "Bây giờ con có thể quay về, nhưng đừng đi tới hoàng đế; về nhà đi. Ngày con đột nhiên nhận ra, khi thấy cung của con treo trên tường, rằng con không thể nhận ra nó là gì, đó là ngày con có thể đi tới hoàng đế."

  Hoàng đế trở nên rất già, và ông ấy hỏi đi hỏi lại mãi với tể tướng, "Điều gì đã xảy ra cho anh thanh niên kia?"

  Tể tướng nói, "Anh ta đã tới cụ già kia; thần đã theo dõi. Anh ta đang học, anh ta đã về nhà mình, và bây giờ anh ta đang đợi dấu hiệu để tới."

  Hoàng đế nói, "Ta trở nên rất già rồi."

  Một hôm, vài năm sau khi về nhà, người này nhìn lên chiếc cung trên tường và hỏi con mình, "Vật kia là cái gì thế?"

  Đứa con trai nói, "Bố điên rồi sao? Đấy là cung của bố, kia là tên của bố."

  Anh ta nói, "Cung à? Tên à? Ta là cung thủ sao?"

  Đứa con nói, "Bố cười con à, hay giễu con? Hay bố lão suy rồi?"

  Anh ta nói, "Không, thời gian đã tới. Ta phải vào gặp hoàng đế."

  Đứa con hỏi, "Để làm gì?"

  Anh ta nói, "Để được tuyên bố là người vô địch về cung thuật trong đất nước."

  Anh ta đi tới hoàng đế. Tể tướng nói, "Anh có mang theo xác nhận không?"

  Anh ta nói, "Tôi là sự xác nhận."

  Họ đang ngồi trong vườn. Anh ta nhìn lên con chim đang bay xa xa trên trời, gần như không thấy được. Nhưng khi anh ta nhìn vào con chim, con chim rơi xuống chân hoàng đế.

  Hoàng đế nói, "Đây là cung thuật hay loại ảo thuật nào đó sao?"

  Người này nói, "Tôi không biết, nhưng đây là điều cụ già kia đã dạy cho tôi: rằng nếu ông là cung thủ hoàn hảo, ông không cần cung, ông không cần tên; mắt ông là đủ. Nếu ông là nhạc sĩ hoàn hảo, ông không cần nhạc cụ; im lặng của ông đủ là âm nhạc."

  Trích từ "Tương lai Vàng"
   
  MrM, HatienVF, Định and 3 others like this.
 12. Phát Lộc

  Phát Lộc Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Cảm ơn bác @HOANGLINH , cậu truyện thật hay & ý nghĩa.
  nói thật, mình cũng ko biết mình là....gì nữa, Taer à, ko, Faer à, cũng ko, ko thể gọi 1 tên cho đúng nghĩa và đặc tính. nói ra sẽ rất xấu hổ với....Tungneu :) vì trc khi bạn ấy hỏi mình về cách xác định dãy số ấy, thì mình cũng chưa hề đọc 1 trang EW nào cả. (cũng cảm ơn bạn ấy đã hỏi, nhờ thế, mình mới lục sách để tìm hiểu). các tính toán & phân tích của mình dựa phần nhiều vào các tính qui luật trong tự nhiên và tâm lý con người. Và mình hoàn toàn ko thuộc tuýp ng sùng bái sách vở, mình thuộc diện đọc để quên như bác Seridah nói (thật ra là cũng ko nhớ nổi nữa). Thường thì mình chỉ đọc lướt vài trang và mục chính, sau đó thì tự suy nghĩ & chiêm nghiệm thêm từ thực tế. Học từ thực tế là cách tích lũy kiến thức, theo mình, là hay và tối ưu nhất. :)

  again, cảm ơn bác nhiều về những lời khuyên rất hữu ích, rất vui khi dc bác chia sẻ và nhiều hơn sau này.
   
  MrM, HatienVF, locke and 8 others like this.
 13. Phát Lộc

  Phát Lộc Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  note 4 miself: khi ngồi tính, gọi là tính, chứ thật ra là nhìn trên chart, targets 555-605-485-470 là những mục tiêu khá dễ dàng nhận diện, duy mốc 560, chỉ đúng mốc này, ngay tại lúc đó, mình cũng đã băn khoăn khi quyết định con số ấy, con số nháp trc đó đã thấp hơn nó, bởi vì nếu đúng theo "công thức" tính (ko theo 1 công thức có sẵn nào cả) thì đáng ra trong xu hướng giảm thì đáy sau phải thấp hơn đáy trc, đó là logic cả vè kỹ thuật và tâm lý. Ngay khi cần review lại, mình cũng....hì hì...cứ giữ lại (hơi cố chấp tí) mà ko điều chỉnh.

  PS: đây là lưu ý cho bản thân, ghi ra như nhật ký quan sát cho sau này đọc lại để thấy bản thân cần điều chỉnh những gì.
  (đó cũng là lý do mình rất ngại ai đó hỏi mình tính ra nó bằng cách nào, mình phân tích dựa trên datas nào, nói thật với các bạn, mình ko dựa trên những gì mà mọi ng thường xài, và cũng rất khó để giải thích vì theo cách đó mình cũng ko biết phải....giải thích thế nào để mọi ng hiểu. thế nên khi có ai hỏi, mình mới...tìm xem nó có tương đồng với cái nào đã có sẵn và phổ thông dể hiểu và tìm cách diễn giải theo hướng thông thường. Đấy, các bạn thấy đó, nội dung trong đoạn ngoặc đơn này cũng....loằn ngoằn quá rồi còn gì :) )
   
  HatienVF, locke, Định and 6 others like this.
 14. skynel

  skynel Well-Known Member

  Joined:
  Jul 16, 2013
  Messages:
  2,322
  Likes Received:
  8,649
  Trophy Points:
  113
  Hoàn toàn giống em :) em đọc vài trang mà ko hứng thú thì ko đọc nữa .
  Cách đây chừng 6 tháng có đọc cuốn sách của Lý Quang Diệu bàn về Mỹ , Trung và cả Việt Nam thấy hay ( em quêm tựa rồi ). Chiều đó ở quán ăn đi vs vài đứa có bàn về sách em nói :
  - anh ghét đọc sách lắm , ko thích thì ko đọc
  ....
  1 lúc sau nói j đấy em rút quyển đấy ra bảo anh thấy đọc đc . Thằng bé đấy nó gật gật :
  - uhm 1 người ghét đọc mà lại đi giới thiệu sách . Chứng tỏ quyển đấy viết tốt .

  Đắng cmn lòng là nhà em ko có 1 cuốn ptkt nào . Vậy mà ai cũng nghĩ mình nghiên cứu ghê gớm lắm.

  Bàn về văn hóa đôi khi nó đụng chạm . Nghe 1 bài hát , đọc truyện tranh , coi phim... đơn giản coi chỉ là coi thì cũng ko đáng để bàn , coi mà ko coi mới thú vị ;)
  Mà tt này thì chỉ chém gió đọc truyện thôi chứ
  http://dammetruyen.com/book/the-sword-of-emperor.html
   
  Last edited: Mar 27, 2015
  HatienVF, locke, Định and 6 others like this.
 15. Phát Lộc

  Phát Lộc Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  mình cũng nghĩ bạn @skynel có thói quen đó! :)
  PS: nhưng bạn có viết gì ko nhỉ, vì mình ko nhìn thấy nội dung bạn viết :D
   
 16. Cloud

  Cloud Well-Known Member

  Joined:
  Jun 17, 2014
  Messages:
  529
  Likes Received:
  2,648
  Trophy Points:
  93
  Sang bên VFpress , cao thủ sờ kai viết nhiều :)
   
  HatienVF, Định, Cdg and 1 other person like this.
 17. Phát Lộc

  Phát Lộc Well-Known Member

  Joined:
  Mar 27, 2015
  Messages:
  2,758
  Likes Received:
  11,554
  Trophy Points:
  113
  sao nick cũ ko hiện hữu nhỉ, tui phải tạo nick này lại. kì lạ. datas nick Phát Lộc cũ bay đâu hết. tui tạo lại lấy tên cũ.
   
  HatienVF, Định, Cdg and 1 other person like this.
 18. dash177

  dash177 Well-Known Member

  Joined:
  Feb 16, 2014
  Messages:
  7,031
  Likes Received:
  32,662
  Trophy Points:
  113
  vài bác khác cũng bị, có lẽ data vc bị vài con worm rồi @@
   
 19. Phát Lộc

  Phát Lộc Well-Known Member

  Joined:
  Mar 27, 2015
  Messages:
  2,758
  Likes Received:
  11,554
  Trophy Points:
  113
  Notes:
  TT đổ đèo từ 605 dc 15 phiên đỏ lửa. Vol tb: 1k3 tỷ
  T6 - 27/3/2015 tiền của lũ "dở hơi" 1k6 tỷ
  T2 - 30/3/2015 vẫn tiền của lũ ấy 2k1 tỷ

  PS: ko khuyến nghị mọi hình thức suy luận or mua bán.
   
  locke, HatienVF, ronin and 4 others like this.
 20. Định

  Định Gia Cát Rự - Đoán Toàn Sai -

  Joined:
  Sep 10, 2014
  Messages:
  1,108
  Likes Received:
  6,378
  Trophy Points:
  113
  :) ai vậy bác ? :O
   
  HatienVF, ronin, Cdg and 1 other person like this.

Share This Page

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.