2014 FOMC Meetings

Discussion in 'Calendar' started by GLD, Jan 14, 2013.

 1. GLD

  GLD Guest

  21h00 10/04/13 Fed Minutes:
  Vậy là Fed minutes đã xong, sớm hơn mọi khi vì một lỗi vô tình click nút sent thế là bản statement được gửi đi khắp nơi :D. Về cơ bản lần minutes này vẫn như lần trước, vẫn một vài thành viên muốn stop QE cuôí năm nay 2013, rôì lo ngại về bong bóng tài sản tương lai, một vài ông khác thì muốn từng bước giảm nhẹ dần chương trình QE.... nhưng kết luận là vẫn duy trì QE 85bi bonds. Có điều QE bây giờ không có tác động mạnh đến TT như trước nữa, điều này chứng tỏ QE the end đã được phản ánh vào giá. Điều này cũng đồng nghĩa Mr. Market đang đi theo event khác.
   
 2. GLD

  GLD Guest

 3. dghuynhtu

  dghuynhtu Moderator

  Joined:
  Oct 31, 2011
  Messages:
  3,761
  Likes Received:
  1,390
  Trophy Points:
  113
 4. GLD

  GLD Guest

  :D đang gay cấn nên chưa có time bình.
   
 5. GLD

  GLD Guest

  Fed'Day 20/06/13 Không có nhiều thay đổi so với lần trước, vẫn giọng điệu cũ nhưng dấu hiệu rút QE lần này khá rõ ràng khi chính Ben Bernanky phải công nhận là thị trường lao động đã có dấu hiệu khởi sắc. Thêm vào đó là việc tăng lãi suất sẽ không kéo dài đến năm 2015. Chỉ cần câu này thôi mà $index biến động như sau:
  [​IMG]

  Kéo theo đó là GU sập:170pip; UJ tăng 170pip; EU sập 160pip; vàng:20$; AU sập: 230pip; NU sập: 180pip và DJ sập: 400pip.
   
 6. miukaokao

  miukaokao New Member

  Joined:
  Feb 27, 2013
  Messages:
  7
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Bác GLD cho em hỏi là với tình hình chủ tịch Ben tuyên bố như thế rồi thì mình có thể xác định là vàng bây giờ hết là kênh trú ẩn an toàn rồi đúng không ah?
   
 7. GLD

  GLD Guest

  Câu chuyện về vàng bây giờ không đơn thuần là câu chuyện của Fed rút QE nữa, vì nó đã quá rõ và đã được phản ánh vào giá (down từ 1560 về 1330). Hiện tại, thằng vàng đang rất bơ vơ và không đi theo một events nào hết. Chính vì thế rất khó nhận định về thắng vàng lên hay xuống nhưng thật khó có mùa xuân vàng tăng trở lại, trừ khi Mỹ nhẩy vào tham chiến Syria. Khi đó giá Oil sẽ tăng mạnh và nó liên quan đến Iran nữa, có thế đó là lý do tốt nhất để thằng vàng hồi sinh vào lúc này.
   
 8. miukaokao

  miukaokao New Member

  Joined:
  Feb 27, 2013
  Messages:
  7
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Em cảm ơn bác GLD nhiều ah. Đúng là những cái này là cái mà em thắc mắc trong thời gian qua. Vàng bây giờ ko còn hot story cho nó chạy theo nữa.
   
 9. snatcher

  snatcher Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  9,095
  Likes Received:
  117
  Trophy Points:
  63
  Em hỏi GLD là đúng người roài...
   
 10. marginfx

  marginfx Well-Known Member

  Joined:
  Jun 19, 2013
  Messages:
  429
  Likes Received:
  1,320
  Trophy Points:
  93
  vậy hành động của ta là gì bác GLD?
  đặc biệt là sau data FOMC nó đã giảm 40$

  hay vẫn tiếp tục đợi?

  Just because something is not a buy, does not mean its is a short ?!   
 11. miukaokao

  miukaokao New Member

  Joined:
  Feb 27, 2013
  Messages:
  7
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Em mà hỏi sớm thì đời thanh thản rồi chứ đâu có lỗ chổng gọng như thế này? :((( Hên là em thoát sớm trước khi gold thủng 1320. Không thì chắc em thần kinh luôn :D
   
 12. engel

  engel Well-Known Member

  Joined:
  Mar 8, 2014
  Messages:
  1,520
  Likes Received:
  9,039
  Trophy Points:
  113
  Haizzz ... Hôm nay, ngồi buồn gõ vài dòng chơi. Luận bàn về Fed' Day.

  Yellen người phụ nữ quyền lực nhất TG thời điểm hiện tại. Theo tôi là đúng.. Một câu nói hớ đêm nay của Bà có thể làm chao đảo TT tài chính TG và thay đổi toàn bộ cục diện về chính sách tiền tệ chung hiện nay. QE QE và QE sau khi lão Ben nghĩ ra cái từ này và cả TG áp dụng theo. Đâu đâu cũng nới lỏng, nước nước bơm tiền và hệ quả hiện nay là ko biết rút về ntn. Sướng quá rồi giờ khổ không chịu được. Điển hình là TQ bơm nhiều quá giờ muốn rút không rút được... ai bảo dùng Viagra nhiều quá giờ thiếu nó là xìu ngay hi hi hi.

  Đặt giả sử đêm nay Bà Yellen nói hớ về Timing sẽ nâng lãi suất (giới chuyên gia thì dự đoán khoảng giữa 2015). Vậy phản ứng của NĐT sẽ ntn ??? đương nhiên là $ tăng, các khoản vay $ với lãi suất thấp sẽ được cover, các thể loại carry trade sẽ được rút,... nghĩa là môt lượng lớn tiền được đầu tư ở các nước sẽ được rút về, đola lại trở về thời kỳ huy hoàng, US Bonds lại sôi sùng sục....... chính sách tiền tệ chuyển trạng thái từ Giảm Phát sang Lạm Phát. Thôi... không suy diễn nữa, vì nếu điều đó xảy ra thì sẽ là cú đấm trực diện vào nền kinh tế toàn cầu.

  Nếu xét toàn cảnh thì ngoài khu vực châu âu kinh tế đang hồi phục một cách chậm chạp thì hầu hết các nước đều đã hồi phục từ Anh, Úc, Newz.., NHật và TQ. Với việc tiếp tục hạ lãi suất về 0,15% trong khi các nước lại đang rậm rịch tăng được cho là phản ứng chậm chạp và không thức thời. Điều này thể hiện rõ bộ máy của ECB quá cồng kềnh và bị phụ thuộc.

  Lan man lại đi chệch với chủ đề Fed'day. Những lần FOMC statement gần đây không gây được nhiều sóng gió như trước kia vì đơn giản là chính sách của Fed quá rõ ràng. Mỗi tháng tao rút 10bi chúng mày làm thế nào thì làm và sau khi tao rút hết mà kinh tế vẫn ngon thì bước tiếp theo sẽ là tăng rate. Chính vì chính sách rõ ràng như vậy nên giới đầu tư có thời gian để chuẩn bị và xây dựng plan dài hạn nên nó không bị sốc quá nhiều (Minh Bạch nó hay thế đấy). Kể cả hôm nay cũng vậy sẽ chẳng có sóng gió trên TT tiền tệ TG đâu nhưng biết đâu được Bà Yellen lại nói hớ thì sao nếu vậy thì $index sẽ tăng ác.

  Cá nhân suy nghĩ nếu ai tiện thể thức xem bóng đá thì theo dõi cho vui thôi nếu không đi ngủ cho sướng.

  Một vài suy nghĩ......
   
  Last edited by a moderator: Jun 18, 2014
  16 people like this.
 13. paven

  paven Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  3,514
  Likes Received:
  3,307
  Trophy Points:
  113
  Lâu lắm mới thấy anh ra chiêu, trong một buổi tối mưa Hà Nội, cảm xúc ko hề nhẹ của một chút ký ức chợt ùa về :)
   
  6 people like this.
 14. engel

  engel Well-Known Member

  Joined:
  Mar 8, 2014
  Messages:
  1,520
  Likes Received:
  9,039
  Trophy Points:
  113
  Tại mấy ông cứ ham hố Fed' day nên làm bài cho hết ham.
   
  6 people like this.
 15. KHANHQUOC

  KHANHQUOC Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  268
  Likes Received:
  325
  Trophy Points:
  63
  FED vừa rồi họp quyết định sẽ "duy trì mức ls thấp trong thời gian dài nữa". Đó là bản lề để Vàng, EU, GU phi lên ầm ầm.....
   
 16. engel

  engel Well-Known Member

  Joined:
  Mar 8, 2014
  Messages:
  1,520
  Likes Received:
  9,039
  Trophy Points:
  113
  Fed' Minutes....
  Fed' minutes là ngày vote cho kỳ statement trước (28, 29/7). Chỉ là vote thôi nhưng kỳ vote này rất được thế giới quan tâm vì nó như là kim chỉ nam cho những chính sách sắp tới. Kỳ statement vừa qua Yellen có đưa ra thông điệp sẽ tăng rate vào 6/2015 và QE sẽ kết thúc vào tháng 10/2014 với những lần rút theo tháng ngày một tăng lên 10,15,20bi/month. Thông điệp đó đưa ra thì về cơ bản không có gì phải bàn cãi vì thằng Fed nó nói là làm nhưng giới đầu tư đang quan tâm trong kỳ minutes này là nếu rút như vậy thì có thể Fed sẽ tăng rate sớm hơn dự kiến (6/2015) và số lượng thành viên ủng hộ là bao nhiêu ?

  Hiện Fed đang bất đồng sâu sắc về vấn đề này nên nó càng khiến kỳ minutes này gây nhiều chú ý và hứa hẹn có nhiều bất ngờ nhưng cá nhân tôi nghĩ thì Fed nói là làm, ít khi lằng nhằng lắm và tôi cũng nghĩ số thành viên ủng hộ sẽ chiếm áp đảo. Vậy câu hỏi đặt ra Fed sẽ tăng rate sớm hơn dự kiến thì chúng ta sẽ hành động ntn ??? và nếu không tăng, thập chí ko giảm cả số QE còn lại (45bi) thì chúng ta phải làm sao ???
  1. Fed sẽ tăng rate sớm hơn:
  a. từ 0,25 -> 0,5% vào tháng 1/2015
  b. lãi vay (cá nhân) 0.75 -> 1%
  c. Lãi suất ngắn hạn 0.55%/weekly.
  d. Liên NH 0.05 -> 0.25%
  Những cái trên không phải tôi dự đoán mà là thằng kinh tế trưởng của thằng Morgan Stanley nó dự và tôi đồng ý với nó. :D số má vãi.

  Tại sao tôi lại đồng ý vì:
  1. Yên yếu do $index tăng mạnh nhất kể từ khi khủng hoảng.
  2. Bond yields 10 years tăng từ 2.4% -> 3% rồi nhanh chóng lùi về 2.41%. hiện tại là 2.81%
  3. Vừa rồi BoE cũng minutes và có 2/9 ông vote tăng rate cho đồng sterning.
  4. Trong thời kỳ căng thẳng toàn cầu đúng ra US treasury yields phải giảm nhưng nó lại đi theo chiều hướng ngược lại nên tôi nghĩ giới đầu tư toàn cầu đang bet Fed sẽ tăng lãi suất là rất cao.

  Vậy những super kid traders như chúng ta phải làm gì:
  1. $index tăng
  2. Gold ??? từ Ben bernanky đến Yellen đều không hiểu thằng gold nó chạy thế nào thì mình hiều sao nổi.

  2. Không tăng như kế hoạch do us' econ data ra thời gian gần đây không như kỳ vọng, thập chí ko giảm cả số QE còn lại (45bi) thì chúng ta phải làm sao:

  Thêm một điều khiến giới đầu tư quan tâm tới kỳ minutes lần này là speak mới nhất của Yellen: "Don’t Be Fooled by the Unemployment Rate Drop"
  Điều ngược lại sẽ xảy ra.
  1. $ index giảm.
  2. Gold tăng.

  Ps: Lâu ngày không gõ nên văn dốt chữ nát trình còi mong các bác thông cảm !

  Một vài suy nghĩ....
   
  Last edited by a moderator: Aug 20, 2014
  19 people like this.
 17. engel

  engel Well-Known Member

  Joined:
  Mar 8, 2014
  Messages:
  1,520
  Likes Received:
  9,039
  Trophy Points:
  113
  1:00am đêm mai:
  USD FOMC Statement
  USD Federal Funds Rate ..............<0.25% .............<0.25%

  Những điều kiện rút QE đã đủ:
  CPI: 2%
  Unemploy rate: <6,0%
  News home sales: tốt nhất 5 năm
  QE đã kết thúc. Kế hoạch tăng rate giữa năm 2015.

  Vậy Fed' statement ngày mai sẽ đề cập đến vấn đề gì nếu không phải là kế hoạch tăng rate ??? trước kia các chuyên gia còn dự báo Fed sẽ tăng interest rate trước cả thời hạn đã định (đầu năm 2015) nhưng hi hi hi :D lại nhưng.... nếu không có những hot news (pls xem bên mục Update world market) thì kỳ Fed' statement này quá rõ ràng, chỉ vì những cái hot news bất chợt về mối đe dọa "Giảm Phát" trên toàn cầu nên kỳ Fed này lại hứa hẹn nhiều "Bất Ngờ" rất thú vị. Có thể lại duy trì QE trong mức độ vừa phải Nếu thế này Nếu thế kia vân và vân... đó là giọng lưỡi thường thấy của mấy đời chủ tịch Fed. Có thể là chiêu bơm tiền mới, .... chỉ có điều chắc chắn là kỳ Fed' statement này sẽ không lạc quan như trước.


  [​IMG]
  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: Oct 29, 2014
  6 people like this.
 18. engel

  engel Well-Known Member

  Joined:
  Mar 8, 2014
  Messages:
  1,520
  Likes Received:
  9,039
  Trophy Points:
  113
  Vậy là QE đã kết thúc. Lãi suất được kỳ vọng sẽ tăng sớm hơn dự báo. kinh tế mẽo tốt lên bất chấp những rủi ro trên toàn cầu. Giơ là thời kỳ tiền đổ về mẽo.Theo cái view của Fed trong bản statement mới này thì cos vẻ Fed rất lạc quan về triển vọng tăng trưởng của kinh tế mẽo. Đầu tầu kinh tế đã trở lại....
   
  Last edited by a moderator: Oct 30, 2014
  5 people like this.
 19. paven

  paven Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  3,514
  Likes Received:
  3,307
  Trophy Points:
  113
  Tiền đổ về Mẽo có nghĩa là nó sẽ rút khỏi chứng Vịt ah anh :(
   
  3 people like this.
 20. tungneu

  tungneu Well-Known Member

  Joined:
  Mar 10, 2014
  Messages:
  4,756
  Likes Received:
  21,747
  Trophy Points:
  113
  rút khỏi các thị trường mới nổi, thực tế là đợt rồi tây nó phải rút tới vài ngàn tỏi VND (vài trăm triệu $) khỏi TTCK VN
   
  3 people like this.

Share This Page

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.