Ý kiến chuyên gia về thị trường chứng khoán năm 2017 của Việt Nam

Min Đặng

New Member
Đam mê chứng khoán, cổ phiếu, có ý định đầu tư vào thị trường vừa óc nhiều cơ hội sinh lời cũng vừa tiềm ẩn những rủi ro cao. Trước khi đầu tư bạn cần có nghe ý kiến chuyên gia về thị trường chứng khoán năm 2017 của Việt Nam. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Dự báo về thị trường chứng khoán năm 2017
Tại hội thảo “ Thị trường chứng khoán, cơ hội không dành cho tất cả” do Công ty chứng khoán Maybank KimEng vừa tổ chức trong đầu năm nay, các chuyên gia nhiều kinh nghiệm cho rằng năm 2017, tình hình kinh tế trong nước sẽ không chịu nhiều ảnh hưởng từ đồng USD hay quyết sách của tổng thống Mỹ bởi ở nước ta vẫn có nhiều cơ hội về xuất nhập khẩu và thu hút vốn đầu tư. Nhưng dù có như vậy thì để thị trường chứng khoán của nước ta mạnh lên thì chính phủ cần có những chính sách hơn để thu hút dòng vốn của nhà đầu tư nước ngoài.
Theo chuyên gia kinh tế, T.S Trần Du Lịch nhận xét ở năm 2016, kinh tế nước ta cũng như ở trên thế giới đã trải qua nhiều biến động nhưng ở trên thị trường chứng khoán trong nước vẫn rất ổn định và chính phủ luôn có những hành động bám sát thị trường, không để xảy ra bất cứ rủi ro gì.
Về thu hút vốn đầu tư, Ông Lịch nhận định rằng tình hình cổ phần hóa như hiện nay cho thấy chính phủ đang có những hành động, kiến tạo lại, đẩy mạnh vốn nhà nước ra cho tư nhân, nhà quản lý. Khi đó chắc chắn nhà đầu tư nước ngoài sẽ tham gia, rót vốn đầu tư nhiều vào thị trường Việt Nam.
Ông Lịch cũng đưa ra nhận định về việc đồng USD tăng giá so với VNĐ có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt của hoạt động xuất nhập khẩu nhưng trong thực tế, ở Việt Nam hiện số lượng xuất khẩu khoảng từ 160 – 170 tỉ USD, không là gì sơ với 30.000 tỉ USD ở trên thế giới nên điều này không đáng để lo ngại. Ông khuyên rằng: nhà đầu tư chứng khoán đừng mong chờ may mắn mà hãy sử dụng trí tuệ để kinh doanh chứng khoán.
Bà Nguyễn Thị Việt Hà, Ủy viên Hội đồng Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh, đưa ra đánh giá về việc cơ hội đầu tư chỉ dành cho những nhà đầu tư nắm rõ về thị trường và đang có hoạt động khai thác đúng cách. Hiện nay, dù thị trường chứng khoán đã phát triển hơn trước rất nhiều nhưng vẫn chưa có thể hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài, bởi ở Việt Nam không có nhiều các doanh nghiệp lớn để các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào.
Theo T.S Lê Đức Khánh – Giám đốc Chiến lược đầu tư công ty Chứng khoán Martitime cho biết năm 2017 là năm có nhiều có hội đầu tư và nhiều khi chỉ cần có 30, 40 mã tăng đã kéo thị trường lên. Kênh đầu tư chứng khoán sẽ thực sự hấp dẫn trong năm nay.
 
mình mới sơ nhập thị trường chứng khoán, cũng đang đi học được mấy chứng chỉ cơ bản lúc đầu, đang có mong muốn đầu tư dài hạn trên thị trường này, không biết giai đoạn này gia nhập có phù hợp không nhỉ, hay là để qua giai đoạn cuối năm sang năm mới rồi vào
 
Back
Top