Tin tức và nhận định về thị trường Vàng

Discussion in 'IndexFutures - Commodity - World Currency' started by Alice Vũ, Feb 25, 2015.

 1. Alice Vũ

  Alice Vũ Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Hi cả nhà,

  Em xin phép đc chia sẻ những bài dịch và phân tích về thị trường Vàng để anh em tiện tham khảo giao dịch nhé.


  NGÀY 25/2/2015

  VÀNG BIẾN ĐỘNG LỚN DO VẤN ĐỀ HY LẠP, KHÔNG PHẢI TẠI ĐỒNG ĐÔ-LA

  Trong 3 năm qua, xu hướng di chuyển của vàng luôn ngược lại so với đồng Đô-la. Tuy nhiên năm 2015 xu hướng đó không còn nữa. Giới đầu tư vẫn mua vàng để đề phòng rủi ro liên quan đến biến động chính trị tại châu Âu, kể cả khi đồng Đô-la đang lên, trong bối cảnh Mỹ sắp nâng lãi suất. Mối tương quan ngược chiều giữa vàng và Đô-la đã thể hiện rất rõ nét trong tháng 12/2014, nhưng giờ thì không còn nữa.

  Nguy cơ vỡ nợ và rời khỏi EU của Hy Lạp đã khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn, thị trường vàng trải qua những biến động lớn. Trong tháng này, giá vàng có giảm sau khi Hy Lạp đàm phán xin gia hạn khoản nợ, nhưng lượng vàng nằm trong tay các quỹ ETP tăng mạnh lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2014, kể cả khi Fed đã bật tín hiệu thông báo rằng lãi suất có thể sẽ tăng vào giữa năm nay.

  Rene Hochreiter, chuyên gia phân tích của Noah Capital Markets (Pty) Ltd, cho biết: “Vào thời điểm này, vàng đang chịu tác động của tâm lý rủi ro chính trị châu Âu. Vàng tăng khi sự bất ổn tại khu vực này gia tăng và giảm khi nỗi lo lắng được xoa dịu. Năm ngoái, mối tương quan giữa vàng và Đô-la khá chặt chẽ, vàng chịu ảnh hưởng lớn từ các quyết định liên quan đến gói QE. Nhưng giờ thì không phải như vậy nữa.”

  Vàng có biến động lớn như vậy là do chủ trương chính trị “bên miệng hố chiến tranh của Hy Lạp (còn được hiểu là sử dụng lời lẽ cứng rắn, đe dọa đối phương). Chỉ số đo mức độ biến động tính trung bình 100 ngày đạt 18.1 điểm, mức cao nhất trong năm.

  Vàng biến động lớn do vấn đề Hy Lạp, không phải tại đồng Đô-laVàng biến động lớn do vấn đề Hy Lạp, không phải tại đồng Đô-la
  Năm 2015, giá vàng và Đô-la Index cùng tăng, trong đó, vàng tăng 8% trong tháng 1. Trong 2 quý cuối năm 2014, vàng giảm 10% trong khi Đô-la Index tăng 13%.

  Nhưng trong tháng này, vàng giảm 6% trên sàn Comex New York.

  Ross Norman, CEo của Sharps Pixley Ltd, nhận định: “Vàng thông thường sẽ muốn tiếp tục đi theo mối quan hệ ngược chiều với Đô-la, trừ phi có yếu tố khác, hỗ trợ cho nó mạnh mẽ hơn, ví dụ như vấn đề về chính trị Hy Lạp.”

  Hệ số tương quan (tính trong vòng 30 ngày) giữa giá vàng tương lai và Bloomberg Dollar Spot Index là -0.19, thấp hơn rất nhiều so với tháng 12 (-0.72) và con số trung bình 10 năm (-0.41) (dấu ‘-’ không phải chỉ số âm, mà là thể hiện quan hệ ngược chiều giữa vàng và Đô-la). Khi chỉ số này là -1, hai loại tài sản trên luôn luôn đi ngược chiều nhau.

  Bernard Dahdah, chuyên gia phân tích của Natixis SA cho rằng tác động của đồng Đô-la lên vàng sẽ trở nên mạnh hơn vào cuối năm, một khi Fed nâng lãi suất. Lãi suất cho vay cao, giúp tăng giá trị các loại tài sản định giá bằng Đô-la, gây tổn hại đến vàng.

  Ông Dahdah dự đoán giá vàng cuối năm 2016 sẽ chỉ là $1000/ounce, trước sức mạnh của đồng Đô-la và tỷ lệ lạm phát đì đẹt: “Càng gần đến thời điểm mà chúng ta tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất, tháng 6, đồng Đô-la sẽ mạnh lên, vàng rớt giá.”

  ABN Amro Bank NV còn dự đoán mức giá thấp hơn $800. Nhiều chuyên gia kinh tế của Bloomberg dự đoán Đô-la sẽ lên mạnh trong 3 quý tiếp theo.

  Giới đầu cơ thì đang rút khỏi vàng khi thị trường chứng khoán toàn cầu ghi nhận những con số khả quan ấn tượng. Theo số liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ, giám đốc các quỹ đầu cơ đã cắt một lượng lệnh buy khá lớn tính đến 17/2. Lượng lệnh sell tăng 44%.

  Đô-la có tác động không lớn lắm trong bối cảnh ngân hàng trung ương các nước nới lỏng tiền tệ, khiến đồng tiền mất giá, kích thích nhu cầu vàng. Lượng vàng của các quỹ ETP tăng 5.1% trong năm nay, lên 1,679.7 MT.

  Carsten Fritsch, một nhà phân tích của Commerzbank AG, cho biết: “Vàng hiện tại đang chịu tác động của các yếu tố bên ngoài nước Mỹ. Tôi cho rằng khủng hoảng châu Âu sẽ vẫn là nhân tố chính trong tương lai, xu thế đối ngược nhau của vàng và Đô-la sẽ vẫn duy trì, vàng sẽ suy yếu.”

  Theo Bloomberg
  Bài dịch của Nhóm IF24h
  Link: http://if24h.com/vang-bien-dong-lon-...ai-dong-do-la/
   
  Last edited: Feb 26, 2015
  Phát Lộc likes this.
 2. Alice Vũ

  Alice Vũ Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  VÀNG ĐI LÊN NHỜ CHỈ SỐ SẢN XUẤT PMI LẠC QUAN CỦA TRUNG QUỐC

  Giá vàng tăng tại thị trường Châu Á vào thứ Tư sau khi chỉ số sản xuất HSBC China flash PMI công bố đạt tốt hơn dự đoán, tuy nhiên kim loại đồng lại đi xuống do cầu nội địa tăng thay vì xuất khẩu.

  Trên nhánh Comex của sàn New York Mercantile Exchange, giá vàng tương lai giao tháng Tư tăng 1.02%, giao dịch ở mức $1,209.50/oz. Giá bạc tương lai giao tháng Năm tăng 2.78%, giao dịch ở mức $16.685/oz. Trong khi đó, giá đồng giao tháng Năm giảm 0.60%, giao dịch ở mức $2.622/pound.

  Chỉ số sản xuất PMI HSBC của Trung Quốc trong tháng Hai tăng lên 50.1, vượt mức dự đoán 49.5, và tăng so với tháng Một, ở mức 49.7.

  Qu Hongbin, Trưởng kinh tế kiêm Giám đốc nghiên cứu kinh tế Châu Á và Trung Quốc tại HSBC nhận định: “Nhu cầu trong nước ổn định, trong khi đó, các đơn đặt hàng xuất khẩu lần đầu tiên giảm kể từ tháng Tư năm 2014. Cả giá đầu vào và đầu ra đều giảm”.

  Dữ liệu kinh tế hiện tại cho thấy sự tăng trưởng cận biên trong ngành sản xuất của Trung Quốc trong kì nghỉ lễ năm mới diễn ra vào tháng Hai. Tuy nhiên, hoạt động kinh tế nội địa có thể trì trệ và cầu bên ngoài không ổn định. Chúng tôi cho rằng, vẫn nên tiếp tục việc nới lỏng tiền tệ để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trong thời điểm hiện tại”.

  Qua một đêm, giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tuần qua vào thứ Ba, sau khi Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen tỏ ra kiên quyết hơn về việc tăng lãi suất trong bài phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng Thượng Viện.

  Theo bà Yellen, Ngân hàng trung ương sẽ bỏ cụm từ “kiên nhẫn” trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc tăng lãi suất sẽ diễn ra nhanh chóng trong vài cuộc họp tới”. Các nhà đầu tư thoạt đầu cho rằng, việc bỏ đi cụm từ “kiên nhẫn”, ngụ ý Fed sẽ tăng lãi suất bất kì lúc nào. Thay vào đó, Fed sẽ tiếp tục cân nhắc về việc tăng lãi suất nếu kinh tế tăng trưởng tốt.

  Giá vàng chịu áp lực trong vài tuần gần đây do kì vọng về việc Fed tăng lãi suất gia tăng. Tâm lí này kéo giá vàng đi xuống.

  Đồng Đô-la mạnh lên gây sức ép lên vàng, làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một loại tài sản trú ẩn an toàn, và khiến cho các hàng hóa định giá theo Đô-la trở nên đắt đỏ hơn cho những người nắm giữ các tiền tệ khác.

  Trong khi đó, Bộ trưởng tài chính của các nước EU vừa mới thông qua đề nghị cải tổ của Hy Lạp, gia hạn nợ thêm 4 tháng nữa cho quốc gia ngập trong nợ này.

  Gói giải pháp bao gồm cải cách thuế và chi tiêu công, cùng với củng cố các quỹ lương hưu để giảm chi phí. Hy Lạp cũng cam kết không dễ dãi với các chương trình tư nhân hóa Nhà nước, mà bám chặt các mục tiêu ngân sách.

  Trước đó, gói cứu trợ tài chính 240 nghìn tỷ Euro của Hy Lạp sẽ đáo hạn vào ngày 28/02.

  Theo Investing
  Bài dịch của Nhóm IF24h
  Link: http://if24h.com/gia-vang-di-len-nho-chi-so-san-xuat-pmi-lac-quan-cua-trung-quoc/
   
  Phát Lộc likes this.
 3. Alice Vũ

  Alice Vũ Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  VÀNG TĂNG GIÁ DO NHU CẦU TĂNG TỪ TRUNG QUỐC

  Giá vàng tăng đã thoát khỏi mức thấp nhất trong 7 tuần qua, khi giới đầu tư Trung Quốc quay lại thị trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán và sau phiên điều trần thứ 2 của bà Yellen.

  Theo Bloomberg generic pricing, vàng thỏi giao ngay giao dịch ở mức $1,205.26/oz lúc 09:07 giờ Singapore từ mức $1205/oz ngày hôm qua. Giá vàng đã tăng 0.4% vào ngày 25/2, phục hồi từ mức thấp bảy tuần là $1,190.52/oz đạt được ngày 24/2.

  Kết thúc phiên điều trần thứ 2, Chủ tịch Janet Yellen lặp lại quan điểm không vội vàng nâng lãi suất của Fed, giúp chứng khoán Mỹ tăng cao kỷ lục. Bà Yellen khẳng định, các nhà hoạch định chính sách Mỹ sẽ không tự buộc mình vào một lịch trình nâng lãi suất cố định mà sẽ từ từ xem xét trong các cuộc họp chính sách tới đây dựa trên các số liệu kinh tế.

  Hôm qua, đồng USD đã giảm ngày thứ hai liên tiếp sau phiên điều trần thứ 2 của bà Yellen. Tuy nhiên theo giới chuyên gia, USD giảm chỉ là tạm thời, đặc biệt là khi Ngân hàng Trung ương châu Âu chuẩn bị tiến hành chương trình nới lỏng định lượng từ đầu tháng 3/2015.

  Australia & New Zealand Banking Group Ltd cho rằng: “Vàng tăng khiêm tốn nhờ nhu cầu tiêu dùng từ Trung Quốc tăng. Đồng USD suy yếu cũng hỗ trợ cho vàng và các kim loại quý khác.”

  Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index (thước đo sức mạnh của đồng tiền Mỹ so với 10 đồng tiền chủ chốt khác) tiếp tục giảm hôm thứ tư và giảm 0.3% trong tuần này.

  Khối lượng các hợp đồng giao ngay tại Shanghai Gold Exchange tăng gấp đôi vào ngày hôm qua so với ngày 17/2, nguyên nhân là do Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai trên thế giới, vừa kết thúc kỳ nghỉ tết.

  Giá vàng giao tháng Tư tăng 0.3%, đạt $1,204.70/oz trên sàn Comex.

  Bạc giao ngay giảm còn $16.5648/oz từ mức $16.5698/oz.

  Bạch kim giao ngay tăng 0.1% ở mức $1,172.88/oz, trong khi Palladium ít thay đổi, được giao dịch tại $808.05 $/oz.

  Theo Bloomberg
  Bài dịch của Nhóm IF24h
  Link: http://if24h.com/vang-tang-gia-do-ta...tu-trung-quoc/
   
  Phát Lộc likes this.
 4. Alice Vũ

  Alice Vũ Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  VÀNG GHI NHẬN TUẦN LÊN GIÁ KHI CẦU TẠI TRUNG QUỐC TĂNG

  Giá vàng đang tiến tới tuần lên giá đầu tiên trong tháng qua, khi cầu từ Trung Quốc có dấu hiệu tăng và giới đầu tư đang đánh giá triển vọng nâng lãi suất của Mỹ.

  Theo chỉ số Bloomberg generic pricing, giá vàng giao ngay tăng 0.2%, lên $1,211.76/ounce và được giao dịch tại $1,210.20 lúc 10:13 sáng tại Singapore. Tính chung trong tuần, vàng lên giá 0.7%, bước tăng đầu tiên kể từ ngày 23/1, nhưng giảm 5.7% trong tháng 2.

  Ông James Steel, chuyên gia phân tích tại HSBC Securities (USA) Inc., New York nhận định: “Nhập khẩu vàng từ Trung Quốc tăng đẩy giá lên. Giá vàng vượt $1,200/ounce trước khả năng Fed tiến tới nâng lãi suất, đồng Đô-la lên giá và lợi suất tại Mỹ tăng.”

  Nhập khẩu vàng của Trung Quốc

  Bloomberg trích dẫn số liệu từ Hong Kong Census and Statistics Department cho biết tổng kim ngạch nhập khẩu ròng của Trung Quốc (quốc gia tiêu thụ vàng thứ 2 thế giới, chỉ sau Ấn Độ) từ thị trường Hong Kong tháng trước tăng lên 71.6 MT, cao hơn tháng 12 (58.5 MT), nhằm phục nhu cầu vàng trong dịp Tết Âm lịch.

  Ông Helen Lau, chuyên gia phân tích tại Argonaut Securities Asia Ltd., Hong Kong nhận định trước khi có số liệu chính thức: “Nhu cầu mua vàng lẻ thường tăng trước mùa lễ hội của Trung Quốc. Tiêu thụ vàng năm 2015 sẽ không giảm quá mạnh so với năm 2014. Nhìn chung thì cầu sẽ ổn định.”

  Giá vàng giao tháng 4 không mấy biến động tại $1,210 trên sàn Comex. Giá vàng nguyên chất 99.99% trên sàn Shanghai Gold Exchange đã tang 1.7% kể từ đầu năm nay. Nhập khẩu ròng trong tháng 1 giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Giá bạc giao ngay tăng 0.3%, lên $16.6153/ounce, nâng mức tăng trong tuần lên 2.3%.

  Giá platium giao ngay hôm nay tăng 0.4% lên $1,178.63/ounce, cả tuần tăng 1.2%. Giá palladium tăng 0.3%, lên $813.10/ounce, nâng mức tăng trong tuần lên 4.2%, mạnh nhất trong vòng 1 năm qua.

  Theo Bloomberg
  Bài dịch của Nhóm IF24h
  Link: http://if24h.com/vang-ghi-nhan-tuan-len-gia-khi-cau-tai-trung-quoc-tang/
   
  Phát Lộc likes this.
 5. Alice Vũ

  Alice Vũ Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  ẤN ĐỘ GIỮ NGUYÊN THUẾ NHẬP KHẨU: VÀNG TĂNG GIÁ VÀ KẾ HOẠCH "TIỀN TỆ HÓA"

  Nhập khẩu vàng của Ấn Độ (quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới) đang trên đà tăng trở lại sau khi Bộ trưởng Tài chính, ông Arun Jaitley quyết định giữ nguyên mức thuế nhập khẩu vàng, trái với kỳ vọng của giới đầu tư. 7 trong số 10 thợ kim hoàn và các nhà phân tích do Bloomberg khảo sát trong tháng 2 đã dự đoán chính phủ sẽ cắt giảm thuế.

  Ông Rajesh Mehta, Chủ tịch của Rajesh Exports Ltd. trả lời qua điện thoại từ Bengaluru ngày 28/2: “Lượng vàng mua từ nước ngoài của Ấn Độ có thể tăng lên đến 100 MT trong tháng 3, từ mức 25 MT trong tháng 2. Nguyên nhân là do giới đầu tư cũng như các thợ kim hoàn dự đoán chính phủ sẽ cắt giảm thuế, dẫn đến việc họ không vội mua vàng. Nhu cầu trong nước cũng sẽ tăng lên khi người mua lẻ trở lại thị trường.”

  Sự phục hồi nhu cầu tại Ấn Độ đã giúp giá vàng tại London tăng trở lại sau 5 tuần giảm, và có thể dẫn tới tình trạng buôn lậu vàng tại Ấn Độ. Ông Jaitley quyết định vẫn giữ nguyên mức thuế nhập khẩu ở mức cao kỷ lục là 10%, đồng thời cũng công bố các kế hoạch khai thác một phần của mỏ vàng có trữ lượng 20,000 tấn tại địa phương, với mục đích giảm sự phụ thuộc của quốc gia vào việc nhập khẩu vàng.

  Ông Mehta cho rằng: “Nhập khẩu sẽ tăng trong tháng 3 vì tháng vừa qua không nhập khẩu nhiều do mọi người đều chờ đợi quyết định giảm thuế nhập khẩu vàng.”

  Ông Mehul Choksi, chủ tịch của Gitanjali Gems Ltd., cho biết qua điện thoại từ Mumbai vào ngày 28/2: “Với lễ hội Akshaya Tritiya (một trong những ngày tốt đẹp nhất trong lịch Hồi giáo và được coi là lý tưởng cho sự khởi đầu mới và đầu tư. Akshaya được xem là ngày lễ lớn thứ 2 trong năm, chỉ sau lễ hội Dhanteras và là một trong những mùa lễ hội mua vàng quan trọng nhất của người Ấn Độ) sắp diễn ra trên toàn quốc, nhập khẩu sẽ chỉ tăng lên vào tháng tới.”

  Nhu cầu mùa lễ hội

  Lễ hội Akshaya Tritiya sẽ diễn ra vào ngày 21/4 năm nay. Ở Ấn Độ, vàng thỏi được mua nhiều nhân dịp các lễ hội và đám cưới như là một phần trang phục của cô dâu, cũng như là của hồi môn của họ hàng dành cho cô dâu.

  Ấn Độ đã tăng thuế nhập khẩu vàng gấp ba lần vào năm 2013 và kết hợp với tạm nhập tái xuất nhằm hạn chế sự thâm hụt ngân sách và mất giá đồng nội tệ. Theo Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (RBI), các biện pháp này đã giúp thu hẹp thâm hụt, từ mức $87.8 tỷ năm ngoái lên xuống còn $32.4 tỷ trong năm tài chính 2013-3014. Chính phủ sẽ ra quyết định cho phép thêm nhiều cơ quan được phép nhập khẩu vàng trong tháng 5 và sẽ loại bỏ quy định 20:80 vào tháng 11 tới. (Quy định này yêu cầu người nhập khẩu phải bán lại 20% lượng vàng đã nhập để tái xuất).

  Các biện pháp này đều khiến giới đầu tư kỳ vọng chính phủ sẽ giảm thuế. Liên đoàn Thương Mại All India Gems & Jewellery, đã kêu gọi chính phủ cắt giảm thuế xuống còn 2%, đã vô cùng thất vọng trước quyết định chính thức của ông Jaitley.

  Tiền tệ hóa kim loại vàng

  Giá vàng tương lai trên sàn Multi Commodity Exchange of India Ltd. ngày 28/2 đã tăng thêm 1.1%, ở mức 26,515 ruppes ($429) cho mỗi 10 gram, mức cao nhất tính từ ngày 19/2. Giá vàng thỏi giao ngay tại London tăng 0.9% tuần trước và tiếp tục đà tăng trong ngày hôm nay (2/3) với mức tăng 0.2%, giao dịch tại $1,215.84/oz lúc 6:20 giờ Mumbai

  Ông Bachhraj Bamalwa, giám đốc liên đoàn, trả lời qua điện thoại từ Kolkata: “Ngân sách quốc gia không mang lại gì cho ngành đá quý và đồ trang sức. Kế hoạch tiền tệ hóa kim loại vàng sẽ không có kết quả gì nếu kim loại quý này không liên quan gì đến các ngân hàng.”

  Ông Jaitley cho biết: “Kế hoạch này cho phép người gửi (vàng, trang sức quý) tại ngân hàng sẽ được hưởng lãi trong tài khoản. Chính phủ cũng sẽ bắt đầu sản xuất loại đồng tiền vàng dập nổi với Ashoka Chakra (một biểu tượng bánh xe 24 chấu trên lá cờ Ấn Độ) để cắt giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu và thúc đẩy việc tái chế các kho dự trữ trong nước.

  Ông Jaitley cho biết thêm, Ấn Độ cũng có kế hoạch phát hành trái phiếu vàng cho nhà đầu tư như là một loại tài sản thay thế cho vàng. Các trái phiếu này có lãi suất cố định và sẽ được quy đổi thành tiền theo giá trị bề mặt của kim loại.”

  Tăng cường tích trữ

  Ông Somasundaram, Giám đốc quản lý Hội đồng Vàng thế giới tại Ấn Độ cho biết: “Bắt buộc phải duy trì tích lũy vàng thông qua các hộ gia đình, tăng cường dự trữ nhằm phục vụ nền kinh tế. Thuế nhập khẩu hiện tại là 10%, nhưng chúng tôi tin rằng sẽ sớm giảm thôi.”

  Theo Hội đồng Vàng thế giới, Ấn Độ đã soán mất vị trí đứng đầu về nhập khẩu vàng của Trung Quốc trong năm ngoái sau khi nhu cầu đồ trang sức đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 1995. Tổng nhu cầu của Ấn Độ trong năm 2014 là 842.7 tấn, trong khi của Trung Quốc giảm còn 813.6 tấn.

  Ông Vipul Shah, Chủ tịch Gems and Jeweller Exports Promotion Council cho biết: “Nạn buôn lậu vàng đang lan tràn trong ngành công nghiệp này, dẫn đến kinh doanh trái phép. Việc giảm thuế sẽ giúp giải quyết được vấn đề này.” Khoảng 200 tấn vàng đã được nhập lậu vào năm 2014. Thứ 3 (24/2), cảnh sát Ấn Độ đã tịch thu được 60kg vàng trị giá lên tới 165 triệu rupee (tương đương 2,65 triệu USD) tại sân bay Ahmadabad.

  Theo Bloomberg
  Bài dịch của Nhóm IF24h
  Link: http://if24h.com/an-do-giu-nguyen-thue-nhap-khau-vang-tang-va-ke-hoach-tien-te-hoa/
   
  Phát Lộc likes this.
 6. Alice Vũ

  Alice Vũ Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  TRÁI PHIẾU VÀNG ẤN ĐỘ ĐE DỌA GIÁ KIM LOẠI QUÝ

  Theo các chuyên gia, những động thái mới từ thị trường nhập khẩu vàng lớn nhất thế giới có thể đẩy nhu cầu vàng đi xuống.

  Bộ trưởng tài chính Ấn Độ Arun Jaitley vừa công bố việc phát hành trái phiếu chính phủ vàng nhằm thay thế việc mua vàng vật chất trong buổi phát biểu vào thứ 4. Trong khi đó chi tiết cụ thể vẫn chưa được đưa ra, hiện tại chỉ có thông tin loại trái phiếu này sẽ có lợi suất cố định và có thể đổi ra tiền dựa trên giá trị bề mặt.

  Nhà phân tích Radhika Rao nhận định động thái này nhằm mục đích khiến các nhà đầu tư và hộ gia đình chuyển từ vàng vật chất sang trái phiếu, điều này có thể đẩy nhu cầu vàng vật chất đi xuống nếu việc phát hành trái phiếu thành công. Các nhà phân tích của Morgan Stanley cũng đồng tình: “Trái phiếu vàng có thể giúp hạn chế nhu cầu đầu tư vào vàng vật chất.” Theo Hội đồng vàng thế giới (WGC), Ấn Độ soán ngôi của Trung Quốc, trở thành thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất trên thế giới trong năm 2014; tiêu thụ vàng tại Ấn Độ trững lại có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu vàng toàn cầu.

  Việc phát hành loại trái phiếu trên là bước đầu trong nỗ lực của chính phủ nhằm hạ nhu cầu vàng trong những năm gần đây. Khẩu vị vàng của Ấn Độ thúc đẩy nhập khẩu, dẫn đến thâm hụt tài khoản vãng lai và gây ảnh hưởng tiêu cực đến các nền kinh tế mới nổi.

  Mỗi năm, Ấn Độ nhập khầu khoảng từ 800 đến 1,000 tấn vàng thỏi. Dữ liệu trong tháng 1 năm nay cho thấy kim ngạch nhập khẩu vàng tăng vọt (55%) đạt 1.5 tỉ USD.

  Chiến lược gia Victor Thianpiriya thuộc ANZ trả lời CNBC: “Dù lượng vàng nhập khẩu tại Ấn Đổ chỉ giảm 20% thị nhu cầu vàng toàn cầu cũng vẫn bị ảnh hưởng.” Tuy nhiên, ông Thianpiriya cảnh báo rằng kế hoạch nhắm tới giảm kim ngạch nhập khẩu vàng thông qua trái phiếu phải mất nhiều năm mới có hiệu quả.

  Ông kì vọng đến cuối năm nay vàng đạt $1,280/oz, không mấy biến động so với hiện tại ($1,220/oz).

  Nhà phân tích nguồn lực David Lennox thuộc Fat Prophets nhận định thị trường sẽ phải đợi một thời gian nữa mới thấy được ảnh hưởng của trái phiếu lên giá vàng. Ông cho hay: “Hiện tại điều này có thể hạ nhiệt việc đầu cơ vàng, tuy nhiên nền văn hóa Ấn Độ vốn trọng vàng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.”

  Mặt khác, một số nhà phân tích tin rằng nhu cầu vàng Ấn Độ sau khi giảm sẽ lại đạt mức cao bất chấp nỗ lực của chính phủ.

  Nhà nghiên cứu Julian Jessop tại Capital Economics trong một bản báo cáo cho biết: “Cầu vàng sẽ tăng trở lại, phản ánh việc nâng cao thu nhập và đổi mới thị trường. Chúng tôi dự đoán nhu cầu cao tại Ấn Độ sẽ góp phần giúp giá vàng thế giới hồi phục, có thể chạm mức $1,400/oz.”

  Số liệu từ WGC tháng trước chỉ ra rằng Ấn Độ vẫn tiêu thụ vàng mạnh (842 tấn trong năm 2014) dù nhu cầu vàng toàn cầu có chạm đáy trong 5 năm.

  Theo CNBC
  Bài dịch của nhóm IF24h
  Link: http://if24h.com/trai-phieu-vang-an-do-de-doa-gia-kim-loai-quy/
   
  Phát Lộc and uyendi like this.
 7. Alice Vũ

  Alice Vũ Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Ngày 6/3/2015

  VÀNG LÊN GIÁ TRƯỚC CHI TIẾT VỀ GÓI QE, THỊ TRƯỜNG ‘IM ẮNG’ CHỜ DỮ LIỆU TỪ MỸ

  Hôm qua, giá vàng tính theo đồng Euro tăng, nhưng không mấy biến động so với đồng Đô-la Mỹ và các đồng tiền khác, khi Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) giải trình chi tiết về gói QE khởi động vào tuần tới.

  Theo đó, bắt đầu từ ngày 9/3 này, ECB sẽ chi ra 60 tỷ Euro mỗi tháng cho chương trình mua tài sản cho đến ít nhất là tháng 9/2016, bơm hơn 1 nghìn tỷ Euro ra thị trường. Những trái phiếu mà ECB sẽ mua là trái phiếu có lợi suất âm, miễn là lớn hơn mức lãi suất hiện tại (-2%) của ECB.

  Giá vàng tính theo đồng Euro chạm mức cao nhất trong 3 ngày vừa qua, đạt trên €1090/ounce, khi đồng tiền này xuống giá thấp nhất so với Đô-la Mỹ trong 11 năm trở lại đây.

  Trước đó, vàng ở Shanghai đã giảm $3.50/ounce, sau khi Thủ tướng Lý Khắc Kiệt hạ mức kỳ vọng tăng trưởng kinh tế năm nay của Trung Quốc từ 7.5% xuống 7%, thấp nhất kể từ năm 1990 vào hôm qua. Ngay lập tức, đồng Nhân dân tệ lên giá.

  Trong khi đó, Ngân hàng trung ương Brazil nâng lãi suất lên mức cao nhất trong vòng 6 năm qua, tại 12.75%, khi tỷ lệ lạm phát (hiện là 7.4%) vượt quá mục tiêu của chính phủ.

  Báo cáo từ Standard Bank’s London nhận định: “Giá vàng tính bằng đồng Đô-la vẫn ‘im ắng’ chờ số liệu việc làm của Mỹ vào tối nay.”

  Ông David Govett, thuộc sàn giao dịch Marex Spectron nhận định: ” Có một sự im ắng đến lạ thường (bên ngoài khu vực châu Âu)… lãi suất đang ở mức thấp nhất mà tôi được biết.”

  Reuters trích lời ông Matthew Turner, chuyên gia phân tích kim loại quý tại Ngân hàng Macquarie (Úc) cho biết dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào ngày hôm nay có sức ảnh hướng vô cùng lớn. Mặc cho Fed quả quyết rằng nâng lãi suất sẽ giúp cải thiện thị trường lao động, nhưng “luôn có những chuyện người ta chưa từng nghĩ đến, cho tới khi chúng thực sự xảy ra”.

  “Họ chưa từng nếm trải tác động từ việc nâng lãi suất trong suốt 8 năm qua, và mỗi năm, lại có thêm dự báo về những chuyện chưa từng xảy ra.”

  Ngân hàng Anh (BOE) hôm qua quyết định duy trì lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0.5%, và giữ nguyên chương trình mua trái phiếu chính phủ trị giá 375 tỷ Bảng Anh (579 tỷ Đô-la Mỹ), chiếm gần 1/3 tổng trị giá trái phiếu của chính phủ nước này.

  Các chỉ số quan trọng trong ngày

  1. Giá vàng giao ngay không mấy biến động tại $1,199.61/ounce lúc 00:28 am, sau khi giảm 4 phiên liên tiếp. Tính chung cả tuần, giá vàng đã giảm 1%.

  2. Mọi sự chú ý đang hướng về báo cáo bảng lương phi nông nghiệp (non-farm payroll) của Mỹ vào tối nay, nhằm thu thập những manh mối về sức khỏe nền kinh tế và thời điểm nâng lãi suất của Fed.

  3. Lãi suất cao có thể khiến đồng Đô-la gia tăng sức mạnh và “làm tổn thương” giá vàng (khi nhu cầu trú ẩn an toàn yếu đi).

  4. Giới phân tích trong cuộc khảo sát của Reuter dự báo Mỹ có thêm 240,000 việc làm vào tháng trước, đồng thời tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 5.7% xuống còn 5.6%.

  5. Đồng Đô-la lên giá mạnh nhất trong 11 năm qua so với các đồng tiền mạnh khác vào đầu phiên ngày hôm nay, một phần do đồng Euro trượt giá trước tuyên bố của ECB, khởi động gói QE trị giá hơn 1 nghìn tỷ Euro vào tuần tới.

  6. Đầu tư vào vàng gần đây cũng sụt giảm mạnh. Quỹ vàng lớn nhất SPDR Gold Trust cho biết lượng tài sản của quỹ tuần này giảm xuống mức thấp nhất trong tháng (760.80 MT). Chỉ riêng ngày thứ 2, tổng lượng vàng giảm đến 8 MT, nhiều nhất trong năm nay.

  Theo Reuters và Bullion Vault
  Bài dịch của Nhóm IF24h
  Link: http://if24h.com/vang-len-gia-truoc-...du-lieu-tu-my/
   
  Phát Lộc likes this.
 8. Alice Vũ

  Alice Vũ Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  BẢN TIN PHI NÔNG NGHIỆP MỸ KÉO GIÁ VÀNG CHẠM ĐÁY TRONG 4 THÁNG


  Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ với số liệu tích cực hôm thứ 6 khiến giá vàng giảm 2.7% (mức thấp nhất kể từ giữa tháng 11), đồng thời đẩy đồng Đô-la lên giá.

  Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex hạ 31.90 USD (2.7%) còn $1,164.30/oz. Nội trong tuần trước, giá vàng đã xuống 4%. Giá bạc giao tháng 5 giảm 35.1 cent (2.2%) còn $15.807/oz.

  Nhà sáng lập Citigroup, Jonathan Citrin, cho biết: “Đồng Đô-la mạnh, kì vọng lạm phát thấp cùng với xu hướng kích thích tăng trưởng của các nhà lãnh đạo khiến người ta không còn mặn mà mấy với việc tích trữ vàng.”

  Theo bộ Lao Động Hoa Kì, khu vực phi nông nghiệp đã tạo thêm 295,000 việc làm trong tháng 2, vượt mức dự đoán 238,000. Tỉ lệ thất nghiệp từ 5.7% xuống còn 5.5%, tuy nhiên tiền lương không mấy biến động.

  Sau khi báo cáo được công bố, đồng Đô-la được hỗ trợ đồng thời bởi số liệu và khả năng Fed tăng lãi suất trong mùa hè năm nay đã tăng vọt. Đô-la lên giá cũng khiến các hàng hóa tính theo đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn đối với người dân các nước khác.

  Ông Citrin nhận định: “Hiện tại không có động lực gì thúc đẩy các nhà đầu tư mua vàng, kim loại quý này dường như đã mất đi sức hấp dẫn ngay từ đầu năm 2015.”

  Vậy vàng có thể sẽ tiếp tục giảm hoặc không mấy biến động trong thời gian tới.

  Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết, vàng lại duy trì đà tăng ở khu vực Eurozone khi đồng tiền chung Châu Âu chạm đáy trong 12 năm trước kế hoạch nới lỏng tiền tệ của ECB.

  Các kim loại khác cũng trượt giá trên sàn Comex. Giá bạch kim giao ngay giảm 1.8% còn $1.158.80/oz; giá paladi giao tháng 6 hạ 0.8% còn $818.15/oz; giá đồng giao tháng 5 bị kéo xuống còn $2.609/pound.

  Theo Market Watch
  Bài dịch của nhóm IF24h
  Link: http://if24h.com/ban-tin-phi-nong-ng...trong-4-thang/
   
 9. Alice Vũ

  Alice Vũ Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  BẢN TIN PHI NÔNG NGHIỆP MỸ KÉO GIÁ VÀNG CHẠM ĐÁY TRONG 4 THÁNG


  Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ (NFP) với số liệu tích cực hôm thứ 6 khiến giá vàng giảm 2.7% (mức thấp nhất kể từ giữa tháng 11), đồng thời đẩy đồng Đô-la lên giá.

  Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex hạ 31.90 USD (2.7%) còn $1,164.30/oz. Nội trong tuần trước, giá vàng đã xuống 4%. Giá bạc giao tháng 5 giảm 35.1 cent (2.2%) còn $15.807/oz.

  Nhà sáng lập Citigroup, Jonathan Citrin, cho biết: “Đồng Đô-la mạnh, kì vọng lạm phát thấp cùng với xu hướng kích thích tăng trưởng của các nhà lãnh đạo khiến người ta không còn mặn mà mấy với việc tích trữ vàng.”

  Theo bộ Lao Động Hoa Kì, khu vực phi nông nghiệp đã tạo thêm 295,000 việc làm trong tháng 2, vượt mức dự đoán 238,000. Tỉ lệ thất nghiệp từ 5.7% xuống còn 5.5%, tuy nhiên tiền lương không mấy biến động.

  Sau khi báo cáo được công bố, đồng Đô-la được hỗ trợ đồng thời bởi số liệu và khả năng Fed tăng lãi suất trong mùa hè năm nay đã tăng vọt. Đô-la lên giá cũng khiến các hàng hóa tính theo đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn đối với người dân các nước khác.

  Ông Citrin nhận định: “Hiện tại không có động lực gì thúc đẩy các nhà đầu tư mua vàng, kim loại quý này dường như đã mất đi sức hấp dẫn ngay từ đầu năm 2015.”

  Vậy vàng có thể sẽ tiếp tục giảm hoặc không mấy biến động trong thời gian tới.

  Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết, vàng lại duy trì đà tăng ở khu vực Eurozone khi đồng tiền chung Châu Âu chạm đáy trong 12 năm trước kế hoạch nới lỏng tiền tệ của ECB.

  Các kim loại khác cũng trượt giá trên sàn Comex. Giá bạch kim giao ngay giảm 1.8% còn $1.158.80/oz; giá paladi giao tháng 6 hạ 0.8% còn $818.15/oz; giá đồng giao tháng 5 bị kéo xuống còn $2.609/pound.

  Theo Market Watch
  Bài dịch của nhóm IF24h
  Link: http://if24h.com/ban-tin-phi-nong-ng...trong-4-thang/
   
 10. Alice Vũ

  Alice Vũ Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  VÀNG TIẾP TỤC TRƯỢT GIÁ TRƯỚC TRIỂN VỌNG FED SẮP SỬA NÂNG LÃI SUẤT

  Hôm nay, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng qua, khi đồng Đô-la Mỹ tiếp tục gia tăng sức mạnh, trước triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất vào giữa năm nay.

  Số liệu từ Bloomberg generic pricing cho biết giá vàng giao ngay được giao dịch tại $1,163.55/ounce lúc 8:18 sáng tại Singapore. Hôm qua, có lúc vàng giảm xuống $1,155.30/ounce, thấp nhất kể từ ngày 1/12, do tác động của đồng Đô-la lên giá.

  Tuần trước, vàng mất giá khi báo cáo số liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ cho thấy tỷ lệ thất nghiệpthấp nhất trong vòng 7 năm qua. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index tăng điểm ngày thứ 3 liên tiếp, trước những đồn đoán Fed sắp sửa nâng lãi suất. Chủ tịch Fed tại Dallas, ông Richard Fisher hôm thứ 2 cho biết Mỹ càng chậm nâng lãi suất thì nguy cơ suy thoái càng cao.

  Ông còn cho biết Mỹ nên thắt chặt tiền tệ sớm và từ từ, chứ không nên đợi lâu và dồn dập. Các quan chức của Fed sẽ có một cuộc họp vào ngày 17-18/3 này.

  Ông James Steel, chuyên gia phân tích tại HSBC Securities (Mỹ) Inc., New York nhận định: “Triển vọng đồng Đô-la tiếp tục mạnh lên gây áp lực lên giá vàng.”

  Các nhà đầu tư bán vàng trong các quỹ ETPs

  Trước dự báo Fed sắp tăng lãi suất, các nhà đầu tư đổ xô bán vàng trong các quỹ đảm bảo bằng vàng ETPs 9 ngày liên tiếp, đợt bán tháo dài nhất kể từ tháng 11/2014.

  Số liệu thống kê bởi Bloomberg cho biết tài sản trong các quỹ ETPs vàng giảm xuống còn 1,658.5 MT, thấp nhất kể từ tháng 1 năm nay.

  Ông Phil Streible, chiến lượng gia thị trường cấp cao của RJO Futures tại Chicago nhận định: “Không còn nghi ngờ gì nữa, Fed đã có cơ hội nâng lãi suất, và tôi cho rằng họ sẽ tận dụng cơ hội này vào cuộc hộp tháng tới. Lãi suất cao đẩy giá trị đồng Đô-la lên, người người đổ xô tìm đến những loại tài sản cho lợi suất, trong khi vàng thì không.”

  Giá vàng giao tháng 4 tăng 0.3%, lên $1,163 trên sàn Comex, từ mức thấp nhất trong vòng 3 tháng vào ngày hôm qua.

  Giá bạc giao tháng 5 giảm 0.9%, xuống còn $15.633/ounce, tiếp tục đà giảm từ ngày 26/2. giá platinum giao vào tháng 4 giảm 1.6%, xuống còn $1,130/ounce trên sàn New York Mercantile Exchange. Giá palladium tương lai giao vào tháng 6 giảm 2.3%, xuống còn $804.10, giảm mạnh nhất kể từ ngày 29/1.

  Theo Bloomberg
  Bài dịch của Nhóm If24h

  Link: http://if24h.com/vang-tiep-tuc-truot-gia-truoc-trien-vong-fed-sap-sua-nang-lai-suat/
   
 11. Alice Vũ

  Alice Vũ Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  VENEZUELA ĐÀM PHÁN HOÁN ĐỔI VÀNG VỚI PHỐ WALL, VÀNG GIẢM 8 NGÀY LIÊN TIẾP

  Ngân hàng trung ương Venezuela đang đàm phán với các ngân hàng phố Wall về việc ký kết một hợp đồng hoán đổi vàng, cho phép ngân hàng này bán ra một phần dự trữ vàng để đổi lấy 1.5 triệu Đô-la tiền mặt.

  Thỏa thuận này sẽ giúp Tổng thống Nicolas Maduro chống trọi với tình trạng tài chính kiệt quệ, khi bị kìm kẹp giữa giá tiêu dùng tăng vọt, hàng hóa thiết yếu thiếu hụt và giá dầu suy giảm nghiêm trọng.

  Với thỏa thuận hoán đổi, ngân hàng trung ương Venezuela sẽ dùng 1.4 triệu ounce vàng từ dự trữ quốc gia để đổi lấy tiền mặt. Sau 4 năm, ngân hàng này sẽ là người đầu tiên có quyền mua lại số vàng trên.

  Nguồn tin từ Reuters cho biết có ít nhất 2 ngân hàng phố Wall tham gia đàm phán với Venezuela, là Bank of AmericaCredit Suisse. Cả 3 ngân hàng đều từ chối bình luận về thỏa thuận trên.

  Một nguồn tin khác thân cận với Bộ Tài chính Venezuela nhận định: “Các bên đang hoàn tất những công việc cần thiết để đi tới thỏa thuận vào cuối tháng 4 này.”

  Venezuela sẽ phải trả phí cho khoản tiền mặt, đổi lại, ngân hàng này có thể duy trì số vàng trên trong dự trữ ngoại hối của mình.

  Hầu hết dự trữ của Venezuela là dưới dạng vàng, sau khi nhà lãnh đạo Hugo Chavez quyết định không nắm giữ Đô-la trong dự trữ ngoại hối quốc gia hồi khủng hoảng tài chính năm 2008. Cuối năm 2013, ngân hàng này cũng nhận được một yêu cầu hoán đổi vàng tương tự, nhưng đã từ chối thỏa thuận này.

  Chính quyền Maduro đang phải đối mặt với tình trạng kiệt quệ ngoại tệ, khi giá dầu thô giảm mạnh và một khoản nợ “chồng chất” trước mắt, bao gồm 1 triệu Euro trái phiếu đáo hạn trong tháng này và gần 700 triệu Đô-la Mỹ lãi suất trái phiếu vào tháng 4 tới.

  Vàng giảm 8 ngày liên tiếp

  Giá vàng giảm ngày thứ 8 liên tiếp, xuống gần mức thấp nhất trong 1 năm qua, trước những đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sắp sửa nâng lãi suất. Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex giảm $10.20 (tương đương 0.9%), xuống còn $1,149.90/ounce.

  Vàng đang trong trạng thái “rơi tự do”, khi mất giá hơn $30/ounce kể từ ngày 6/3, khi dữ liệu việc làm của Mỹ tốt hơn kỳ vọng. 295,000 việc làm mới được tạo ra, kéo tỷ lệ thất nghiệp xuống 5.5%, cho thấy Fed có thể tăng lãi suất vào tháng 6 năm nay. Đồng Đô-la tiếp tục gia tăng sức mạnh, khi Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) chính thức khởi động gói QE vào ngày 9/3 vừa qua.

  Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) được kỳ vọng sẽ bỏ cụm từ “kiên nhẫn” trong quyết định nâng lãi suất vào cuộc họp ngày 17-18/3 này, cho thấy khả năng tăng lãi suất ngày càng cao. Chỉ số Dollar Index (đo lường sức mạnh đồng Đô-la so với 6 ngoại tệ mạnh khác) đang tiến gần ngưỡng cao nhất trong hơn 12 năm qua. Hôm qua, chỉ số này tăng 1.13 điểm (1.25%), lên 99.84 điểm.

  Rạng sáng ngày hôm qua (11/3), giá vàng tăng lên $1,162/ounce, khi số liệu công nghiệp 2 tháng đầu năm củaTrung Quốc được công bố. Theo đó, chi tiêu đầu tư trong tháng 2 tăng 15%, sản lượng công nghiệp tăng 7.8% và doanh số bản lẻ tăng 11.7%, cho thấy ngành công nghiệp của quốc gia tiêu thụ vàng thứ 2 thế giới đang mở rộng.

  Giá bạc giao tháng 5 giảm $0.215 (1.35%), xuống còn 15.418/ounce. Đồng giao tháng 4 giảm $0.017 (0.64%), còn $2.607/pound. Platinum giao tháng 4 giảm $12.2, còn $1,117.8/ounce. Palladium giao tháng 6 cũng giảm xuống còn 791.10/ounce.

  Theo CNBC và moneycontrol.com
  Bài dịch của Nhóm IF24h

  Link: http://if24h.com/venezuela-dam-phan-hoan-doi-vang-voi-pho-wall-vang-giam-8-ngay-lien-tiep/
   
 12. Alice Vũ

  Alice Vũ Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  VÀNG TRƯỢT GIÁ DÀI NHẤT TRONG 17 NĂM QUA, BNP DỰ BÁO GIÁ $975 NĂM 2016

  Vàng trượt giá dài nhất trong 17 năm qua

  Hôm qua, giá vàng giảm sâu, ghi nhận bước trượt giá dài nhất trong 17 năm trở lại đây, khi thị trường chứng khoán Mỹ có dấu hiệu phục hồi.

  Vàng giảm giá 9 phiên liên tiếp, dài nhất kể từ tháng 1/1998, trước dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất vào tháng 6 này, hỗ trợ đồng Đô-la lên giá. Tính từ đầu năm nay, giá vàng đã giảm 2.6%, trong khi Đô-la lên giá 9.9%.

  Ông Lance Roberts, chiến lược gia cấp cao của STA Wealth Management, Houston nhận định: “Thị trường chẳng có gì đáng lo ngại, thì tội gì phải ‘ném’ tiền vào vàng, trong khi thị trường chứng khoán đang sôi động, còn vàng lại liên tục mất giá. Đồng Đô-la cũng chỉ yếu đi trong vài ngày là cùng. Tôi chưa dám chắc đồng tiền này có thể mạnh được đến đâu.”

  Giá vàng giao ngay giảm 0.1%, xuống $1,153.73/ounce lúc 4:59 chiều tại New York. Hôm thứ 4 (11/2), giá vàng có lúc chạm đáy thấp nhất kể từ ngày 1/12, tại $1,147.72/ounce.

  Chỉ số Dollar Index

  Dollar Index hôm qua giảm 0.6%, xuống 99.234 điểm, sau khi đạt ngưỡng kỷ lục 100.06 điểm kể từ ngày 15/4/2003 hôm thứ 5. Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex tăng 0.1%, đạt $1,151.90.

  Lượng vàng trong các quỹ ETPs vàng hôm qua cũng giảm 11 phiên liên tiếp (giảm 0.3%, còn 750.95MT), đợt giảm dài nhất kể từ tháng 9 năm ngoái.

  Ông Artur Passos, chiến lược gia về vàng tại ngân hàng Itau Unibanco Holding SA (Mỹ Latin) nhận định giá vàng đã bước vào năm giảm giá thứ 3 liên tiếp, khi triển vọng Fed nâng lãi suất ngày càng gần.

  Giá bạc giao ngay tăng 0.6%, đạt $15.6018/ounce, sau 8 phiên giảm điểm liên tiếp trước đó. Giá platium giao ngay giảm 0.2%, xuống $1,117.75/ounce. Giá palladium giao ngay tăng 0.1%, lên $790.10/ounce.

  BNP: Vàng có thể xuống 3 con số vào năm tới

  Đồng Đô-la mạnh lên, cùng với triển vọng nâng lãi suất của Mỹ đang đặt áp lực giảm giá nặng nề lên vàng. Ngân hàng BNP của Pháp còn dự báo giá vàng năm tới sẽ giảm xuống 3 con số, lần đầu tiên kể từ tháng 9/2009. Theo đó, giá vàng năm nay sẽ đạt trung bình $1,160/ounce và $975/ounce năm 2016.

  Theo Bloomberg
  Bài dịch của Nhóm IF24h

  Link: http://if24h.com/vang-truot-gia-dai-nhat-trong-17-nam-qua-bnp-du-bao-gia-vang-3-con-so/
   
 13. Alice Vũ

  Alice Vũ Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  VÀNG CÓ THỂ QUAY VỀ MỐC $1,400 NHỜ LỢI SUẤT TRÁI PHIẾU ÂM?

  Liệu vàng có thể đạt $1,400/ounce?

  Đầu năm nay, vàng đã có một bước khởi đầu tốt đẹp, khi dao động quanh mốc $1,300/ounce hồi tháng 1.

  Tuy nhiên, mấy tuần gần đây, giá vàng đã giảm 11%, xuống $1,150/ounce, do tác động từ đồng Đô-la Mỹ liên tục lên giá.

  Nhiều chuyên gia phân tích thị trường vẫn tin rằng giá vàng sẽ hồi phục. Ông Jeffrey Gundlach, Giám đốc Điều hành của DoubleLine Capital còn lạc quan cho rằng vàng có thể quay trở lại mốc $1,400/ounce, vì lợi suất trái phiếu chính phủ âm ở châu Âu sẽ tăng cường sức hấp dẫn của vàng.

  Vàng là một vũ khí lợi hại để chống lại cả lạm phát lẫn giảm phát. Hay nói cách khác, khi thị trường có dấu hiệu bất ổn, người ta sẽ có xu hướng tìm đến vàng. Lợi suất trái phiếu chính phủ âm dấy lên lo ngại về lạm phát trong tương lai. Giới đầu tư cũng nhận ra những dấu hiệu này, nên họ sẵn sàng chịu “lỗ” khi nắm giữa trái phiếu chính phủ, còn hơn là thua thiệt nặng nề hơn khi đầu tư vào các hoạt động kinh tế khác.

  Triển vọng Fed sắp nâng lãi suất ngày càng hỗ trợ cho Đô-la lên giá, nhưng lại tác động tiêu cực đến giá vàng.

  Ông Jeffrey Nichols, chuyên gia tư vấn cấp cao của Rosland Capital nhận định: “Kỳ vọng Fed nâng lãi suất đã đè nặng giá vàng.” Tuy nhiên ông cho rằng giá vàng cuối cùng cũng sẽ tăng trở lại.

  Tại sao vàng có thể tăng?

  Ông Nichos cho rằng thị trường vàng sẽ bất ổn trong vài tháng tới, nhưng nhu cầu vàng từ Trung Quốc và Ấn Độ sẽ sớm phục hồi trở lại.

  “Vàng lên giá chỉ còn nằm ở vấn đề thời gian. Giá vàng sẽ tăng mạnh trong vòng 3 đến 5 năm nữa, khi nhu cầu vàng vật chất từ các thị trường mới nổi gia tăng.”

  Ông Michael Cuggino, Giám đốc quỹ Permanent Portfollo cũng cho rằng cầu về vàng sẽ tăng lên, nhưng chủ yếu là nhu cầu từ các ngân hàng trung ương. Đồng Đô-la hiện đang cực kỳ được ưa chuộng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi đồng tiền này suy yếu? Nhiều ngân hàng trung ương sẽ nhận ra rằng nắm giữ vàng sẽ an toàn hơn Euro.

  “Giá vàng rồi sẽ phục hồi, khi Nga, Trung Quốc, Ấn Độ và nhiều ngân hàng trung ương khác đang tìm cách đa dạng hóa danh mục tài sản của mình.”, ông Nichos nhận định.

  Theo money.cnn.com
  Bài dịch của Nhóm IF24h

  Link: http://if24h.com/vang-co-the-quay-ve-moc-1400-nho-loi-suat-trai-phieu-am/
   
 14. Alice Vũ

  Alice Vũ Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  LIỆU VÀNG CÓ ĐƯỢC BỔ SUNG VÀO GIỎ TIỀN TỆ SDR CỦA IMF HAY KHÔNG?

  Sàn vàng Shanghai Gold Exchange chính thức mở cửa vào tháng 9/2014 nhằm mục đích quốc tế hóa thị trườngvàng Trung Quốc cũng như đồng Nhân Dân Tệ. Trung Quốc mở cửa thị trường vàng và bắt đầu tăng cường sức ảnh hưởng ra thế giới.

  Nhiều người cho rằng đồng Nhân Dân Tệ sẽ được thêm vào danh sách Quyền rút vốn đặc biệt (SDR) của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong năm nay. Với tình hình lèo lái Ngân hàng Đầu Tư Cơ Sở Hạ Tầng Châu Á (Asian Infrastructure Investment Bank), hiện là đối thủ của Ngân hàng Thế giới (World Bank) tại Mỹ, trật tự tiền tệ thế giới dường như đang nghiêng về phía Đông.

  Đồng SDR được phát hành sau sự sụp đổ của London Gold Pool vào năm 1969, bao gồm đồng Đô-la (41.9%), Euro(37.4%), Bảng Anh (11.3%) và Yên (9.4%). Tỉ trọng phân bổ dựa trên tầm quan trọng của các đồng tiền trong giao dịch thương mại quốc tế. Vào năm 2009, lãnh đạo Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBOC) đã kêu gọi dùng đồng SDR để thay thế đồng Đô-la để giúp ổn định tài chính kinh tế.

  Nhiều nhà phân tích vàng tin rằng Trung Quốc muốn thêm vàng vào giỏ tiền tệ SDR mới. Điều này giúp giải thích vì sao Trung Quốc lại mua vào một lượng vàng lớn như vậy. Nếu vàng được bổ sung vào giỏ SDR, đồng Nhân Dân Tệ sẽ nhận được lợi ích to lớn vì có thể dùng đồng tiền này đổi ra vàng thông qua sàn Shanghai Gold Exchange.

  Theo Bullionbypost
  Bài dịch của nhóm IF24h
  Link: http://if24h.com/lieu-vang-co-duoc-bo-sung-vao-gio-tien-te-sdr-cua-imf-hay-khong/
   
 15. Alice Vũ

  Alice Vũ Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  VÀNG TĂNG TRƯỚC XUNG ĐỘT ĐỊA CHÍNH TRỊ TẠI YEMEN, DỰ TRỮ QUỸ SPDR GIẢM
  Vàng tăng liên tiếp trong tuần kể từ tháng 1 sau khi Ả Rập Saudi và đồng minh ném bom Yemen, làm tăng nhu cầu tài sản an toàn. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ thấp hơn dự đoán, dừng lại ở con số 282,000. Dự trữ vàng tại quỹ SPDR Gold Trust giảm còn 737.24 tấn.

  Theo Bloomberg generic pricing, giá vàng giao ngay đạt $1,203.41/oz vào 8:21 am giờ Singapore, đánh dấu chuỗi tăng 7 ngày liên tiếp. Giá vàng hồi phục chạm mức $1,219.79 vào ngày 26/3 rồi tăng 1.8% trong tuần này. Vàng giao dịch tại Thượng Hải cũng tăng liên tiếp trong 1 tuần.

  Các nhà đầu tư chuyển hướng sang vàng khi xảy ra xung đột địa chính trị tại Trung Đông. Vàng tiến tới chuỗi tăng theo quý lần đầu tiên kể từ tháng 6 khi Ả Rập Saudi cùng đồng minh tiến hành cuộc tập kích tại thủ đô Yemen.

  Ngân hàng ANZ nhận định: “Vàng hồi phục khi lo ngại về xung đột địa chính trị gia tăng khi Ả Rập tiến hành cuộc không kích tại Yemen làm tăng nhu cầu tài sản an toàn.”

  Vàng lên giá từng ngày kể từ khi Fed ra dấu họ sẽ không vội vàng nâng lãi suất, điều này đã làm suy yếu đồng Đô-la và tăng sức hấp dẫn của vàng. Số liệu vào thứ 5 cho thấy đơn xin trợ cấp thất nghiệp tụt xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 2, giảm từ 291,000 của tuần trước xuống 282,000. Con số này cũng thấp hơn mức dự đoán 291,000, cho thấy thị trường lao động Mỹ đang duy trì ổn định. Điều này đã giúp đồng Đô-la hồi phục.

  Dự trữ vàng tại quỹ SPDR Gold Trust, quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới giảm từ 743.21 tấn xuống 737.24 tấn.

  Giá vàng giao tháng 6 đạt $1,203.80 trên sàn Comex vào thứ 5, tăng 1.6% trong tuần. Vàng thỏi 99.99 được giao dịch tại 240.80 yuan/gram ($1,205.92/oz) trên sàn Shanghai Gold Exchange.

  Bạc giao ngay tăng tuần thứ 2 liên tiếp, đạt $17.0798/oz. Bạch kim không mấy biến động, giữ tại $1,153/oz. Paladi giảm 3 tuần liên tiếp, duy trì tại $771/oz.

   
 16. Alice Vũ

  Alice Vũ Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  WGC: TRUNG QUỐC NỚI LỎNG NHẬP KHẨU VÀNG KỂ TỪ NGÀY 1/4

  Theo giám đốc điều hành Hội đồng vàng thế giới (WGC) tại văn phòng Viễn Đông, chênh lệch giữa giá vàng tạiTrung Quốc và giá vàng thế giới sẽ giảm, khi chính phủ Trung Quốc chuẩn bị mở cửa thị trường và khuyến khích thêm các nhà nhập khẩu kể từ ngày 1/4.

  Tuần trước, Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBOC) đã tuyên bố cung cấp giấy phép nhập khẩu cho nhiều đối tượng hơn. Hiện tại Trung Quốc cho phép 15 ngân hàng nhập khẩu vàng, tuy nhiên, sự thay đổi sẽ cho phép các nhà khai thác vàng trong nước đưa vàng từ nước ngoài về.

  Theo Wall Street Journal, do thiếu nhà nhập khẩu nên vàng tại Trung Quốc thường có giá cao hơn giá trên thế giới hơn 10 USD trong mùa cao điểm.

  Ông Cheng nhận định: “Cạnh tranh sẽ được đẩy mạnh và điều đó sẽ làm giảm chênh lệch giá.”

  Hiện tại, WGC dự đoán Trung Quốc sẽ nhập khẩu 900 tấn vàng vào năm 2015, tăng 11% so với năm ngoái.

  Theo các nhà phân tích, nhập khẩu vàng Trung Quốc giảm trong năm 2014 bởi cung vàng trong nước lớn. Ngân hàng Trung ương cũng đang tìm cách kiểm soát lượng cung này. Với các quy định nhập khẩu vàng, ngân hàng Trung ương cho biết họ sẽ có thể hạn chế “xuất nhập khẩu vàng và các sản phẩm vàng cho phù hợp với các điều kiện kinh tế vĩ mô.”

  Nhà phân tích Bernard Dahdah tại Natixis nhận định rằng đây là 1 phần trong kế hoạch của Trung Quốc nhằm tăng sức ảnh hưởng lên thị trường vàng thế giới.

  Ông cho hay: “Trong 2 năm trở lại đây, Trung Quốc đã từ từ mở cửa thị trường vàng với hi vọng trở thành một trong những trung tâm giao dịch vàng trên thế giới. Vào năm 2013, Trung Quốc đã cho phép các ngân hàng quốc tế nhập khẩu vàng và thành lập các quỹ ETF vàng.”

  Nhu cầu vàng tại Trung Quốc ổn định trong năm 2015
  Hầu hết các nhà phân tích cho rằng thị trường vàng Trung Quốc duy trì khả quan, do nhu cầu vàng dù giảm so với năm 2013 nhưng vẫn ở mức cao tính từ trước đến nay.

  Natixis cho hay, theo số liệu của chính phủ Hong Kong, lượng vàng xuất khẩu từ nơi này đến Đại Lục đạt 65.8 tấn trong tháng 2, giảm 40% so với năm 2014.

  Nhà phân tích Dahdah cho hay “Nhu cầu vàng tại Trung Quốc chịu ảnh hưởng tiêu cực từ nhu cầu đầu tư suy yếu và hạn chế việc dùng vàng làm quà biếu.”

  Theo nghiên cứu của Macquarie, nhập khẩu vàng vào tháng trước tổng cộng đạt 122 tấn, tăng 10% từ tháng 1 nhưng giảm 33% so với năm 2014. Trong 2 tháng đầu năm, trước dịp Tết Nguyên Đán, ngân hàng Macquarie cho biết nhu cầu giảm 30% so với cùng kì năm ngoái.

  Các nhà phân tích của Macquarie nhận định: “Điều này có vẻ là một sự sụt giảm rõ rệt trong lượng vàng nhập khẩu, mặc dù chúng tôi nhấn mạnh rằng số liệu năm 2014 đã tăng 1 cách bất thường, dù sao lượng nhập khẩu vàng trong tháng 2/2015 vẫn thuộc mức cao tính từ trước tới giờ.”

   
 17. Alice Vũ

  Alice Vũ Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  GIÁ VÀNG HỒI PHỤC ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC TỚI NHU CẦU TẠI CHÂU Á
  Giá liên tục tăng trong tuần này đã khiến việc mua vàng thỏi tại Châu Á trở nên kém nhộn nhịp hơn. Bên cạnh đó các nhà đầu tư cũng đang quan sát cẩn thận thị trường Ấn Độ trước một lễ hội lớn, thời điểm thường khiến nhu cầu vàng tại đây tăng cao.

  Trước khi trượt giá vào hôm nay, vàng giao ngay đã hồi phục liên tiếp 7 ngày, đánh dấu chuỗi tăng dài nhất kể từ năm 2012 do đồng Đô-la suy yếu và sự cẩn trọng của Fed trước việc nâng lãi suất.

  Giám đốc điều hành của India Bullion & Jewellers’ Association, Prithviraj Kothari cho biết: “Vàng đột ngột tăng giá đã làm giảm bớt nhu cầu tại thị trường Ấn Độ.”

  Nhu cầu giảm diễn ra ngay trước thềm lễ hội Akshaya Tritaya, dịp thường được coi là thích hợp để mua vàng. Vào hôm nay, giá vàng tại Ấn Độ bằng hoặc chỉ cao hơn giá thế giới 1 USD, thấp hơn so với mức chênh lệch 2.50 USD vào giữa tháng 3.

  Thêm một điều làm các nhà đầu tư lo lắng là kế hoạch của chính phủ đòi hỏi khách hàng phải cung cấp mã số thuế cho các giao dịch chủ chốt kể từ ngày 1/4. Việc này là một phần của chính sách khẩn cấp nhằm ngăn chặn trốn thuế. Các nhà làm trang sức đã đe dọa biểu tình để phản đối kế hoạch đòi hỏi phải mua trên 100,000 rupeetrang sức để đổi lấy “số tài khoản vĩnh viễn” (PAN).

  Giám đốc Bachhraj Bamalwa tại All India Gems and Jewellery Trade Federation khẳng định: “Yêu cầu thẻ PAN chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán vàng.”

  Nhu cầu tại Ấn Độ giảm sẽ khiến giá vàng mất đi một lực hỗ trợ lớn.

  Chênh lệch giá vàng tại các thị trường Châu Á khác so với thế giới giảm hoặc giữ nguyên so với đầu tháng 3.

  Tuần này tại Trung Quốc, thị trường tiêu thụ vàng lớn thứ 2 thế giới, khoảng cách giữa giá nội địa và giá thế giới khoảng từ 2 USD đến 3 USD, giảm so với mức 5 USD – 6 USD. Đây có thể là kết quả của việc chính phủ dự định mở cửa thị trường vàng.

  Về phía Hong Kong, chênh lệch giá đạt 1.30 USD. Các nhà môi giới tại đây cho biết giá vàng hồi phục lên $1,200 ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động mua vàng.

  Nhà môi giới Alex Thorndike tại MKS Group cho biết: “Khi giá ở quanh mức $1,145 – $1,155, nhu cầu vàng vật chất tại Châu Á rất tích cực, tuy nhiên với mức giá hiện tại, nhu cầu sẽ không thể như trước.”

  Nhu cầu sẽ không hồi phục đáng kể trừ phi giá vàng trượt xuống $1,170 – $1,175.

   
 18. tuongvy

  tuongvy New Member

  Joined:
  Jun 2, 2015
  Messages:
  4
  Likes Received:
  6
  Trophy Points:
  3
  lâu quá không update nữa vậy bạn chủ thớt
   

Share This Page

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.