Tin tức, nhận định Thị trường Tài chính quốc tế (Daily Updated)

Discussion in 'IndexFutures - Commodity - World Currency' started by Alice Vũ, Feb 25, 2015.

 1. Alice Vũ

  Alice Vũ Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  “CƠN SỐT” ĐỒNG ĐÔ-LA CÓ THỂ BAO PHỦ THỊ TRƯỜNG NGÀY HÔM NAY

  Thị trường ngày thứ 5 hôm nay có thể ngập tràn trong “cơn sốt Đô-la” khi các nhà đầu tư đợi công bố thông tin về doanh số bán lẻ và đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ.

  Thị trường chứng khoán có vẻ im ắng sau khi tăng vọt vào thứ 2 rồi tụt mạnh vào thứ 3. Chỉ số S&P và chỉ số Dowmất điểm còn lần lượt là 2,040 và 17,635.

  Tuy nhiên đồng Đô-la lên giá mạnh mẽ vào thứ tư và đã “mê hoặc” các nhà đầu tư. Chỉ số Dollar Index lập đỉnh mới trong 12 năm, còn đồng Euro tiếp tục xuống giá còn 1.05 USD. Giá vàng bị kéo mạnh bởi áp lực của đồng Đô-la.

  Hiện tại thị trường đang chuẩn bị cho các tín hiệu thắt chặt tiền tệ từ Fed trong cuộc họp hôm 18/3 tới. Động thái trên hoàn toàn ngược lại với ECB, nơi vừa tung ra gói QE trong tuần này.

  Thị trường kì vọng Fed sẽ không “kiên nhẫn” trong việc nâng lãi suất trong cuộc họp sắp tới. Điều này làm tăng khả năng Fed thắt chặt tiền tệ, có thể là vào tháng 6, nhưng nhiều nhà kinh tế lại dự đoán định chế này sẽ tiến hành vào tháng 9.

  Chiến lược gia John Canally của LPL Financial nhận định: “Đối với tôi, đồng Đô-la có vẻ sẽ lên giá thật cao rồi tụt dốc. Có phải có điều gì xảy ra tuần trước đã dẫn đến chuyện này? Ai cũng biết ECB đang chuẩn bị nới lỏng tiền tệ. Đồng Đô-la mạnh lên giảm khả năng Fed tăng lãi suất bởi lãi suất cao hơn sẽ gây áp lực lên giá cả hàng hóa. Tuần này chúng ta phải đối mặt với nhiều yếu tố đan xen bất thường.”

  Giám đốc điều hành Bernstein của Capital Management cho hay Fed khả năng sẽ chưa tăng lãi suất dù cho họ có nói sẽ không “kiên nhẫn” nữa do áp lực lạm phát.

  Ông nhấn mạnh: “Lần cuối Fed công khai thảo luận về thắt chặt tiền tệ khi chỉ số CPI còn -0.1% là khi nào? Họ chưa bao giờ làm vậy cả. Đồng Đô-la chỉ cho chúng ta thấy giảm phát đang tạo áp lực lên toàn thế giới.”

  Bernstein cho hay ông vẫn mua vào cổ phiếu và tin rằng “những người có lý trí và bình tĩnh hơn sẽ chiến thắng” trước động thái của Fed.

  Doanh số bán lẻ và đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ được công bố vào 8:30 hôm nay. Các nhà kinh tế dự đoán doanh số bán lẻ tăng 0.2%, đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm từ 320,000 còn 305,000.

  Ngoài ra, báo cáo lợi nhuận từ Dollar General, Hovnanian, JA Solar và Vail Resorts, Ulta Salon, El Pollo Loco và Zumiez cũng sẽ được công bố.

  Nhà phân tích Canally cho biết ông sẽ theo dõi số liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp để xem xem có phải các doanh nghiệp dầu khí cắt giảm nhân công do khủng hoảng giá dầu hay không.

  Về phần thị trường chứng khoán, đồng Đô-la làm dấy lên lo ngại rằng lợi nhuận sẽ giảm sút bởi đồng Đô-la tăng giá ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số tại nước ngoài. Chiến lược gia Sam Stovall của S&P Capital IQ cho biết dự đoán mức tăng lợi nhuận của S&P 500 chỉ còn 1.1%, giảm 9% so với dự đoán trước đó vào đầu tháng 1.

  Ông nhận định: “Khi đồng Đô-la trước đó đã lên giá một thời gian, tôi cho rằng người ta không nghĩ nó có thể lên cao đến mức này.” Ông Stovall dự đoán thị trường sẽ có biến.

  Chiến lược gia Stovall cho hay theo lịch sử, thị trường chứng khoán đã mất điểm khoảng 5% hoặc hơn vài lần trước thời điểm Fed nâng lãi suất lần đầu tiên.

  Ông nói: “Tôi vẫn nghĩ rằng có nhiều khả năng giá chứng khoán sẽ tụt 5%.” Ông cũng thêm vào sẽ có tín hiệu để mua vào. Stovall cũng chỉ ra phân tích kĩ thuật cho thấy điểm break của S&P là 2,034. Chỉ số S&P chỉ còn cách mức ông đưa ra vài điểm.

  Cổ phiếu của các ngân hàng cũng sẽ được chú ý khi Fed đưa ra kế hoạch hỗ trợ vốn cho 29 định chế. Fed yêu cầuBank of America nộp một bản chiến lược vốn vào cuối tháng 9, đồng thời bác bỏ kế hoạch từ các chi nhánh của Deutsche Bank và Santander tại Mỹ.

  Theo CNBC
  Bài dịch của nhóm IF24h
  Link: http://if24h.com/con-sot-dong-do-la-co-the-bao-phu-thi-truong-ngay-hom-nay/
   
  Phát Lộc and ThePatriot like this.
 2. Alice Vũ

  Alice Vũ Guest

  Joined:
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN MỸ PHỤC HỒI KHI ĐÔ-LA BẮT ĐẦU HẠ NHIỆT

  Hôm nay, thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi trở lại, nhờ cổ phiếu ngành ngân hàng lên điểm. Tuy nhiên, doanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ giảm khiến nhiều người tin rằng Fed sẽ chưa vội nâng lãi suất.

  Cổ phiếu của Morgan Stanley, Express Co.Citigroup Inc. tăng ít nhất 2.7%, sau tuyên bố tăng lợi tức cố phiếu và tường trình chi tiết về chương trình mua lại cổ phiếu. Trong khi đó, cổ phiếu của Intel Corp. lại giảm mạnh, sau khi tập đoàn này hạ dự báo doanh thu quý I năm nay.

  Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, chỉ số S&P 500 tăng 1.3%, lên 2,065.95 điểm, sau khi giảm 1.9% vào 2 phiên trước. Chỉ số Dow Jones tăng 259.83 điểm (1.5%), đạt 17,895.22 điểm, chỉ số Nasdaq tăng 0.9%.

  Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có cuộc họp chính sách vào ngày 17-18/3 tới, nhiều người dự báo ngân hàng này sẽ nâng lãi suất khi kinh tế Mỹ cho thấy nhiều dấu hiệu lạc quan. Tuy nhiên, doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 2 lại bất ngờ giảm 0.6%, cho thấy Fed có thêm lý do để tiếp tục giữ lãi suất thấp.

  Tình hình kinh tế Mỹ

  Số liệu công bố cho thấy thị trường lao động Mỹ đang phát triển mạnh mẽ, với số đơn trợ cấp thất nghiệp tuần trước giảm 36,000 đơn, xuống còn 289,000 đơn, thấp nhất trong vòng 3 tuần qua.

  Các chuyên gia kinh tế dự báo chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ trong tháng 2, được công bố ngày hôm nay, sẽ không mấy biến động.

  Đồng Đô-la xuống giá từ ngưỡng cao nhất trong 11 năm qua so với đồng Euro, khi giới đầu tư lo ngại đồng tiền này quá mạnh gần đây sẽ khiến Fed nhanh chóng tăng lãi suất.

  Cố phiếu của Intel xuống giá

  Theo số liệu từ S&P Dow Jones Indices, trong số các cổ phiếu của S&P 500 thì các mã cổ phiếu ngành công nghệ lên giá mạnh nhất (20%).

  Cố phiếu của Intel giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2015, sau khi tập đoàn sản xuất chip điện tử này hạ dự báo doanh thu quý đầu năm nay, do tăng trưởng kinh tế toàn cầu, nhất là châu Âu, đang suy yếu.

  Cổ phiếu ngân hàng lên giá

  Hôm qua, 9/10 nhóm ngành chính trong chỉ số S&P 500 đều lên giá. Trong đó, cổ phiếu ngành tài chính lên điểm mạnh nhất (2.2%). Khoảng 6.5 tỷ cố phiếu được sang tay trên sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn lượng giao dịch trung bình 3 tháng là 5.4%.

  Cổ phiếu của Morgan Stanley tăng 6.1%, sau khi tăng lợi tức cho mỗi cổ phiếu từ 10 cents lên 15 cents, đồng thời cho biết ngân hàng này sẽ tự mua lại 3.1 tỷ Đô-la cổ phiếu.

  Cổ phiếu của Citigroup cũng tăng 3.3%, sau khi tuyên bố sẽ tự mua lại 7.8 tỷ Đô-la cổ phiếu trong 5 quý tới, cao hơn tổng 1.2 tỷ Đô vào năm ngoái.

  Theo Bloomberg
  Bài dịch của Nhóm IF24h

  Link: http://if24h.com/thi-truong-chung-khoan-my-phuc-hoi-khi-do-la-bat-dau-ha-nhiet/
   

Share This Page

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.