Thảo luận Quan điểm về thành công của người trở thành triệu phú ở tuổi 20

Discussion in 'Chuyện bên lề VietCurrency' started by Tracynguyen, Aug 22, 2017.

 1. Tracynguyen

  Tracynguyen New Member

  Joined:
  May 10, 2017
  Messages:
  4
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  3
  Tuy mới 26 tuổi, nhưng doanh nhân người Canada Brian Wong đã có nhiều thành công đáng nể trong sự nghiệp học vấn lẫn kinh doanh.

  Wong tốt nghiệp trung học phổ thông ở tuổi 14 và tốt nghiệp đại học năm 18 tuổi. Năm 19 tuổi, anh đã thành lập công ty dịch vụ quảng cáo trên di động có tên là Kiip, kiếm được những khách hàng lớn như McDonald's và Coca-Cola, và dự kiến đạt được mức doanh thu 20 triệu USD trong năm nay. Tới năm 20 tuổi, anh đã trở thành một triệu phú tự thân.

  Wong nói rằng trong những câu chuyện thành công như của anh, có một yếu tố thường không được nhắc đến: Đằng sau mỗi người thành công, luôn có một nhóm người làm việc để hỗ trợ.

  Wong nói: "Mọi người tập trung vào thương hiệu, vào cá nhân. Nhưng một cá nhân thì không bao giờ làm nên chuyện", anh đã viết như thế trong cuốn sách "The Cheat Code".

  Wong lấy ví dụ về người trợ lý sắp đặt lịch làm việc của mình. Nếu Wong bị sự cố trì hoãn lịch làm việc, người trợ lý của anh sẽ biết và tự động sắp xếp lại những cuộc hẹn tiếp theo.

  "Và nếu điều đó không xảy ra, tôi sẽ đối mặt với một mớ hỗn độn", Wong nói với CNBC. Nó làm cho anh tự hỏi về tất cả những người trợ lý khác mà bạn không bao giờ nghe nói đến, nhưng lại rất đóng vai quan trọng cho những thành tựu của những người sáng lập nổi tiếng.

  Đối với Wong, thành công nghĩa là được tự do. Anh nói: "Thành công là có tự do và được làm những gì bạn muốn. Thành công không phải chỉ là xoay quanh tiền bạc”.

  Bạn có thể có tất cả tiền trên thế giới, nhưng nếu bạn không tìm được những người phù hợp để tìm kiếm sự giúp đỡ, hoặc quyền tự cho phép bản thân đi du lịch, hoặc khả năng trao quyền cho ai đó, bạn sẽ lâm vào thế bế tắc".

  Đổi lại, Wong luôn bảo đảm anh đang hỗ trợ những người xung quanh mình.

  Anh nói: "Điều quan trọng là phải nhận ra rằng khi bạn thành công, hãy chắc rằng những người đang đồng hành cùng với bạn không chỉ đầu tư cho thành công của bạn, mà còn cho thành công của chính họ. Và tôi nghĩ rằng đó là những người sẽ ở bên bạn suốt cuộc đời, và đó là những người mà tôi rất biết ơn."
  ------------------
  Nguồn CNBC

  [​IMG] TeleTrade luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tri thức và làm giàu http://promo.teletrade.vn/learn/
  [​IMG]
   
 2. Phuongsinh_89

  Phuongsinh_89 Member

  Joined:
  Jul 16, 2019
  Messages:
  72
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Bài viết rất hay!!!
   
 3. hocdautu

  hocdautu New Member

  Joined:
  Aug 27, 2019
  Messages:
  1
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  1
  Nói thẳng là mấy ông làm màu thì chỉ chém thôi, có những người rất giỏi nhưng họ chỉ muốn đứng sau và tiếp sức, ai cũng có 1 số phận và tính cách riêng
   
  Phuongsinh_89 likes this.
 4. Phuongsinh_89

  Phuongsinh_89 Member

  Joined:
  Jul 16, 2019
  Messages:
  72
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Tôi tin là mỗi người có một số phận, nhưng nếu cố gắng thì hoàn toàn có thể thay đổi được số phận đó! Quan trọng là khi nhìn nhận vấn đề ntn thôi! ví dụ với 1 người thất bại 1 lần có nghĩa là mất tất cả, nhưng với người khác - thất bại chính là động lực để cố gắng thành công trong lần kế tiếp!
   

Share This Page

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.