Phân tích liên thị trường ứng dụng (kế thừa bang chủ VC)

Discussion in 'IndexFutures - Commodity - World Currency' started by ViệtTrader1668, Feb 8, 2017.

 1. ViệtTrader1668

  ViệtTrader1668 Member

  Joined:
  Feb 8, 2017
  Messages:
  22
  Likes Received:
  25
  Trophy Points:
  13
  Market update 20/2/2017: Need more clear signal to enter Long or Short trade (Bài full)

  Theo dõi bài viết sớm nhất tại đây: http://giaodichngoaihoi.net/


  Trong trading có những thời điểm rất dễ dàng để make $. Tiền sẽ đến rất nhiều và rất nhanh, nhưng cũng sẽ có những thời điểm vô cùng khó khăn để người ta kiếm thêm một vài đồng bạc lẻ. Đó là những thời điểm mà market đang định hình hướng đi, và thường nó sẽ chỉ được trade sidewway vòng vòng trong một vùng giá nào đó. Chính vì là trade vòng vòng như thế nên nếu enter trade vào thời gian này, posittion rất dễ hit your stoploss order.

  Tin xấu cho thời điểm hiện tại là một loạt các thị trường đang rơi vào thời kỳ điều chỉnh để định hình xu hướng mới. Điều này được thể hiện cực kỳ rõ trên một loạt các bức tranh liên thị trường dưới đây. Khởi đầu đi là câu hỏi bond yield sẽ đi về đâu? Bond yield pull back hay là going to continue Trump’s rally? Đây vẫn còn là câu hỏi chưa rõ câu trả lời trong hầu hết các bài viết gần đây. Tuy rằng, thường trong các bài viết, tùy theo vận động của mỗi thị trường tôi vẫn có thể đọc ra cái market sentiment để từ đó mà nương theo. Nhưng đó chỉ là những cái trade mang tính chất cực kỳ ngắn hạn- day by day mà thôi. Đây vẫn sẽ là phong cách trade cho những ngày tiếp theo nhưng chắc chắn sẽ là an toàn và thu lợi nhiều hơn nếu người ta có thể định hình rõ ràng và song hành được cùng xu hướng lớn. Chart #1 dưới đây là một overlay-daily-chart của tỉ số COPX/GDX với lợi tức trái phiếu U.S 10 yield treasury year bond ($TNX). Lằn ranh màu xanh lam là tỉ số COPX/GDX được tính bằng cách chia chỉ số Global X Copper Miners ETF cho chỉ số VanEck Vectors Gold Miners ETF; Lằn ranh màu vàng cam là chỉ số 10-Year Treasury yield($TNX). Chart #1 cho thấy hai lằn ranh này luôn song hành cùng nhau, và hiện thời cả hai đang hình thành nên một Ascending triangle chart pattern. Mẫu hình này sẽ work or failure thì tương lai trả lời, nhưng hình ảnh của nó chắc chắn sẽ làm dấy lên tâm lý chờ đợi trong lòng người đầu tư.

  Chart #1: (https://www.tradingview.com/x/cps3Kpkl/ )[​IMG]

  Tâm lý chờ đợi của bond trader ($TNX) và commondity trader (COPX/GDX ratio) đã hiển hiện rõ ràng trong chart #1. Vậy còn currencytrader thì sao? Câu trả lời đến từ chart#2. Trụ cột chính trong currency market từ trước lúc được open for retail trader đến nay vẫn luôn là USD. Hướng đi của đồng USD sẽ chi phối phần lớn đến hướng đi của các đồng tiền khác. Do đó muốn định hướng trade trong thị trường tiền tệ thì không gì hữu ích hơn việc xem xét chỉ số sức mạnh đồng USD. Chart #2 cho thấy một mẫu hình Head and Shoulder chart pattern đã hiện hữu rõ ràng nhưng chưa có completed. Và theo thiển ý của tôi thì mẫu hình H&S này thành hay bại phần lớn phụ thuộc vào sự thành bại của mẫu hình trong chart #1 mà thôi. Nếu Ascending triangle (ATP) trong chart#1 thành công thì H&S trong chart#2 sẽ thất bại (failure) và trong trường hợp ngược lại nếu ATP trong chart#1 thất bại thì H&S trong chart #2 sẽ lại thành công.

  Chart #2: (https://www.tradingview.com/x/pgr2HvgW/ )

  [​IMG]

  Chart#3 và cũng là chart cuối cùng trong bài viết này cho thấy tâm lý chờ đợi của investor/trader trên equity market. Đây là một khía cạnh của sector rotation analysis. Bằng cách chia chỉ số XLY cho chỉ số XLP người ta sẽ có được một confirm indicator cho hướng đi của U.S Stock, mà cụ thể ở đây chính là hướng đi của chỉ số S&P500- cây thước đo nhịp tim của thị trường chứng khoán Mỹ. Chart #3 cho thấy S&P500 index tuy có đi lên liên tiếp trong thời gian qua, nhưng sự đi lên đó không được confirm lại bởi tỉ số XLY/XLP như trong các kỳ tăng giảm giá của quá khứ. Chỉ số này hiện tại ( lằn ranh màu lam) cũng đang trong quá trình hình thành một Ascending triangle chart pattern giống như chỉ số $TNX. Hướng đi của của U.S Stock thời gian tới sẽ được xác định khi mẫu hình này hoàn thành. Nếu nó thất bại thì rất có thể S&P500 hiện đã đang được trade tại vùng đỉnh của nó rồi. Trong tình huống ngược lại, nếu mẫu hình này thành công thì nó chính là confirm signal cho viễn cảnh chứng khoán Mỹ sẽ còn lên cao hơn nữa.

  Chart #3: (https://www.tradingview.com/x/AXOl7w1C/ )[​IMG]

  After all, we need more clear signals before enter LONG or Short Trade.

  Happy trading to all!
   
  HOANGLINH likes this.
 2. ViệtTrader1668

  ViệtTrader1668 Member

  Joined:
  Feb 8, 2017
  Messages:
  22
  Likes Received:
  25
  Trophy Points:
  13
  Market update 21/2/2017: Tiên đoán hướng đi của bond yield

  Nguồn: http://giaodichngoaihoi.net/market-update-2122017-tien-doa…/

  Trading style của tôi thường là nương theo market sentiment, hay nói cách khác là follow the trend. Tôi hiếm khi trade dựa trên một sự tiên đoán (forecast), nhưng bài viết hôm nay sẽ có chút khác biệt. Lý do là vì hôm qua là một non-even trading day with quite very low on volume nên chúng ta hầu như không có data hữu ích nào phục vụ cho việc update market sentiment. Do đó trong phạm vi bài viết này, với các data đã có từ thứ 6 tuần trước, tôi muốn tiên đoán hướng đi của chart#1 trong bài viết market update của ngày hôm qua – 20/2/2017. Tức là tiên đoán hướng đi của Bond yield- sợi dây thun sâu chuỗi các market lại với nhau. Tôi cũng như hầu hết các trader on the street lúc này thật sự rất cần phải biết hướng đi của bond yield để từ đó tính toán ra lực tác động của nó đến mỗi thị trường, mỗi một món hàng riêng lẻ. Tuy rằng, chart pattern của yield hiện tại chưa có hoàn thành nhưng nếu phải tiên đoán thì tôi sẽ BET ON THE UPSIDE.

  Lý do thứ nhất support cho nhận định bond yield will going to upside là chart#1 dưới đây. Nếu phải ngược dòng lịch sử để kiếm tìm manh mối cho tương lai thì một năm trước đây, cũng vào khoảng giữa tháng 2 này chỉ số $CRB- cây thước đo lường giá cả các mặt hàng hóa cơ bản trong nền kinh tế đã hit bottom của nó. Sự tăng lên của $CRB kéo dài cho đến đầu tháng 7 thì bắt đầu gây tác động lớn đến bond yield. Tức là sau khoảng 5 tháng kể từ lúc Hàng hóa chạm đáy thì tới lượt yield bottoming, để rồi từ đó nó đi lèo một mạch cho tới tận bây giừ mà chưa có một correction nào đáng kể. Upside momentum của yield chỉ bắt đầu chững lại kể từ đầu tháng 12/2016 trùng khít với thời điểm $RCB đi vào vùng giá sideway giữa 190 – 195. Cho nên nếu chỉ dựa vào chart #1 này thì có thể nói hướng đi của yield ($TNX) trong thời gian tới hầu hết bị chi phối bởi hướng đi của giá hàng hóa mà thôi. Và nếu phải nhìn quanh khắp các nền kinh tế lớn của thế giới cho đến giá các món hàng hóa riêng lẻ thì tôi không tìm thấy bất kỳ một dấu hiệu đảo chiều nào. Các data ra gần đây của Mỹ cực tốt, đặc biệt là các con số đo lường lạm phát thực trong nền kinh tế như CPIs và đó là lý do tôi kỳ vọng giá hàng hóa sẽ còn bùng nổ để qua đó leading the bond yield hits new high.

  Chart#1: http://sv1.upsieutoc.com/2017/02/20/Untitled8cdea.png
   
 3. ViệtTrader1668

  ViệtTrader1668 Member

  Joined:
  Feb 8, 2017
  Messages:
  22
  Likes Received:
  25
  Trophy Points:
  13
  Market update 22/2/2017: Defensive stock lead the market hit new high

  Market hiện tại đang giằng co bởi hai lực, nhóm thứ nhất bao gồm các defensive stock- tức nhóm các cổ phiếu phòng thủ như XLP, XLU; nhóm thứ hai là nhóm các cổ phiếu sensitive-economy-growth như XLF, XLE, XLB… với đặc trưng là phản ứng tích cực với sự tăng lên của lãi suất (yield). Phiên trading ngày hôm qua, tất cả 09 sector của U.S stock đều tăng điểm, điều đó có nghĩa là toàn bộ equity hiện thời đang chiếm ưu thế tuyệt đối trong việc thu hút dòng tiền chạy vào từ các thị trường khác (like commondity). Cả 9 sector đều win, nhưng win nhiều nhất lại là các defensive sector. Leading the market ngày hôm qua là XLU, XLP với mức tăng tương ứng lần lượt là +1.05%, 0,9%. Đây thường không phải là good signal for equity in the longterm. và điều đó là dấu hiệu đầu tiên nhất cảnh báo về xác xuất cái Symmetrical chart pattern trong chart#1 của bài viết ngày 20/2/2017 sẽ failure. Mặc dù, one day doesn’t make a trend, nhưng với những dấu hiệu chưa rõ ràng về hướng đi của bond yield như hiện tại thì tốt nhất chúng ta nên ngồi đợi thêm những diễn biến mới có thể sẽ đến ngay trong phiên trading ngày hôm nay.

  P/s: Tôi đề xuất đóng tất cả các lệnh LONG UJ ngày hôm thứ 2 và thứ 3 đã gửi riêng cho các khách hàng mở tài khoản tại link IB ở hãng broker IC Market. Với các khách hàng ưu mạo hiểm có thể canh Short nhẹ UJ ngày hnay.
   
  ck3zw likes this.
 4. ViệtTrader1668

  ViệtTrader1668 Member

  Joined:
  Feb 8, 2017
  Messages:
  22
  Likes Received:
  25
  Trophy Points:
  13
  Market update 23/2/2017: Energy sector accelerated downside momentum
  Nguồn: http://giaodichngoaihoi.net/market-update-2322017-energy-sector-accelerated-downside-momentum/

  Phiên trading ngày hôm qua của U.S Stock không cung cấp manh mối đáng kể nào cho việc xác định xu hướng của thị trường ngày hôm nay. Diễn biến đang lưu ý nhất là nhóm các cổ phiếu thuộc energy sector (XLE) giảm điểm mạnh nhất (-1.52%) trong bộ nine of sector của u.s equity. Diễn biến này là hoàn toàn dễ hiểu trong bối cảnh giá dầu ($WTIC) quay đầu giảm điểm bất chấp tin tức chú Nga ngố có thể cắt giảm 300k barels per day để hình thành một bearish formation mang tên là engulfing (pls check).

  Chart #1 dưới đây là một overlay daily chart của chỉ số XLE cùng với giá dầu($WTIC). Có thể thấy rằng XLE và $WTIC là một possitive correlation trong phần lớn thời gian, tuy nhiên cho đến chừng giữa tháng 12/2016 thì divergence xuất hiện: $WTIC (lằn ranh màu lam) cứ tà tà đi lên trong khi XLE (Candlestick) đi xuống với cừng lực ngày một mạnh hơn.

  Chart #1: https://www.tradingview.com/x/AVSfK83Y/

  [​IMG]

  Theo lý thuyết của intermarket analysis thông thường mà nói thì $WTIC phải là vật lead the XLE. Nhưng trong kỳ này nếu phải tiên đoán thì tôi đoán có chút khác biệt. Ấy là XLE chưa chắc đã đi lên theo giá dầu mà ngược lại Dầu có thể suy yếu đi từ đây để gia tăng cường lực downside momentum nhiều hơn nữa cho XLE. Lý do? Câu trả lời nằm trong chart #2 dưới đây.

  Chart #2: https://www.tradingview.com/x/4EwwkUwo/

  [​IMG]

  Chart #2 nghiên cứu mối quan hệ giữa chỉ số đường lường sức mạnh đồng USD và đường cong lợi tức Yield curve chart. Cũng tương tự như chart #1 có thể thấy rằng thông thường một đường steepening yield curve sẽ lead chỉ số USDx lên cao, và một inverted yield curve sẽ lead USDx xuống thấp. Quy tắc này đã không còn đúng nữa kỳ từ đầu tháng 1/2017 cho tới nay. Quãng thời gian thứ nhất là vùng ô vuông màu xanh nõn chuối. Steepening yield curve thất bại trong việc lead đồng USD lên cao và vùng ô vuông màu hồng thứ 2 là khi đường inverted yield curve thất bại trong việc lead đồng USD xuống thấp. Nguyên nhân do đâu? Câu trả lời nằm ở cái cảm nhận (perception) của người đầu tư đã có phần thay đổi. Hình ảnh cái yield curve hiện tại phản ánh rất sát thực cái perception này: Yield curve trong chart#2 được cấu tạo bằng hiệu số U.S 30 yield treasury bond year (US30Y) trừ cho U.S 02 yield treasury note year (US02Y). Ta biết rằng yield càng ngắn hạn càng phản ứng mạnh hơn với các quyết định tăng/giảm lãi suất của the FED. Hay nói cách khác, khi market nghĩ rằng FED sẽ tăng lãi suất lên nhanh thì cái US02Y tăng nhanh hơn cái US30Y (ta sẽ có inverted yield curve); ngược lại khi market nghĩ the FED sẽ cắt giảm lãi suất (hay tăng lãi suất ở mức chậm hơn so với lúc trước) thì cái US30Y lại tăng nhanh hơn cái US02Y (ta có steepening yield curve trong trường hợp này). Áp dụng lý thuyết này vào hiện tại thì sẽ lòi ra cái tâm tình người investor/trader hiện thời. Ấy là họ đang suy nghĩ về một tiến trình tăng lãi suất nhanh hơn so với lúc trước họ đã nghĩ nên ta mới thấy hình ảnh Yield curve đảo ngược và cũng chính vì là tăng rate lên nhanh hơn nên USDx bất chấp vẫn lên cao (vùng ô vuông nõn chuối). Bây giờ đem hình ảnh này áp dụng vào trong chart #1 thì câu hỏi lờ mờ hiện ra. Ấy là $WITC đi xuống vì market đang cảm nhận FED sẽ tăng lãi suất lên nhanh hơn lúc trước họ nghĩ, vì là lãi suất lên nhanh hơn nên đồng usd sẽ lên nhanh và kìm hãm lại cái mầm mống lạm phát vừa nhen nhúm thành hình.

  Với tất cả các suy luận này thì có thể nói đồng CAD sẽ là thứ yếu đi trong thời gian sắp tới. Bao nhiêu đó là tạm đủ để kiếm tiền. Nhưng để kiếm nhiều tiền thì trader cần tìm ra đồng tiền mạnh nhất trong bộ 7 đồng tiền chính còn lại. Trong phạm vi bài viết này, ta sẽ chỉ dừng lại ở đây. Bác nào quan tâm hãy mở tài khoản dưới Link IB sau để nhận tư vấn trực tiếp: https://www.icmarkets.com/?camp=6312

  Happy trading!
   
  vincent likes this.
 5. ViệtTrader1668

  ViệtTrader1668 Member

  Joined:
  Feb 8, 2017
  Messages:
  22
  Likes Received:
  25
  Trophy Points:
  13
  Market update 24/2/2017: A day of Defensive stock and safe havens

  Nguồn: http://giaodichngoaihoi.net/market-update-2422017-a-day-of-defensive-stock-and-safe-havens/  Phiên trading ngày hôm qua market chứng kiến sự phân hóa dòng tiền mạnh mẽ. Leading the market sector ngày hôm qua là XLU (Utilities seclect sector SPDR)- nhóm cổ phiếu phòng thủ có tính chất tương tự như BOND. Và nếu phải đào sâu và từng sector để kiếm tìm manh mối thì U.S equity ngày hôm qua không có mạnh như chỉ số S&P500 thể hiện (+0,04%). Tuy $SPX đóng cửa hầu như không thay đổi, nhưng thực tế nó đang rất yếu. Các sensitive-economy-growth sector lúc trước đều bị truất phế vai trò dẫn dắt của mình. Thay vào đó là nhóm các defensive như XLU, XLP.

  Trong bài viết ngày 20/2//2017 Tôi có đề cập đến 3 cái chart thì đến phiên trading ngày hôm qua, chart #3 đã completed. Sự hoàn thành của chart#3 (chart #1 dưới đây) đó gợi ý rằng con BULL trong chỉ số S&P500 đã cạn kiệt sức lực để bước tiếp. Con BULL này sẽ chết hẳn hay chỉ là tạm ngừng nghỉ lấy sức (pullback/correction) thì tương lai trả lời. Nhưng với những diễn biến trong market ngày qua thì tôi cảnh báo mọi hành động mua vào các chỉ số indencies lúc này đều là liều mạng.

  Chart #1: https://www.tradingview.com/x/NKoSbiyk/[​IMG]

  Chart #2 dưới đây tiếp tục là một dấu hiệu khác có cùng tính chất với chart #1 gợi ý rằng U.S Equity sẽ bước vào thời kỳ pullback. Bằng cách lấy chỉ số Dow Jones Transportation Average ($TRAN) chia cho chỉ số Dow Jones Industrial Average ($INDU) chúng ta ta sẽ có thêm một trading tool nữa để dự báo hướng đi của toàn U.S Stock tính chung, và đây cũng chính một trong số bộ 101 trading tool of John Murphy.

  Chart #2: http://sv1.upsieutoc.com/2017/02/24/1.png

  [​IMG]

  Song song với sự lên ngôi của các defensive stock các lớp tài sản mang tính safe havens trên commondity và currency như GOLD, JPY cũng tăng lên chính là bằng chứng xác nhận cho tâm lý risk aversion đang dần chiếm ưu thế trong market hiện tại. Với nhưng manh mối như hiện thời, tôi đề xuất danh mục trading cho hiện tại là GO LONG đồng JPY đồng thời GO SHORT các chỉ số indencies như S&P500, NDX100, DJ30… và nhớ… đừng quên cài Stoploss.

  Để nhận chiến lược tư vấn thời điểm vào lệnh và thoát lệnh. Vui lòng liên hệ trực tiếp Việt Trader theo địa chỉ Facebook: https://www.facebook.com/viettrader668

  Happy trading to all!
   
  Last edited: Feb 24, 2017
  vincent likes this.

Share This Page

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.