Nhận định thị trường và cổ phiếu hàng ngày

Discussion in 'Bình luận giao dịch hàng ngày' started by Sgtrading77, Mar 23, 2016.

 1. Sgtrading77

  Sgtrading77 Member

  Joined:
  Mar 23, 2016
  Messages:
  48
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  18
  Nhận định thị trường ngày 14/4/2016: thị trường vẫn đang điều chỉnh, không nói trước được gì, đừng cố gắng dự đoán bước đi tiếp theo trước khi thị trường xác nhận.


  Một yếu tố đáng chú ý là trong khi các nhóm ngành đi lên trong giai đoạn thị trường hồi thì hiện tại, khi thị trường điều chỉnh, một số cổ phiếu bất động sản, xây dựng... đang cho xu hướng tích cực. Các dòng cổ phiếu lần lượt đi lên là yếu tố tích cực, nhưng vẫn chưa đủ để khẳng định bất cứ điều gì. Vậy nên hiện nay việc cần làm vẫn là theo dõi thị trường chứ không vội cơ cấu hoặc nhảy qua lại giữa các nhóm ngành.

  Thân,
  Saigon Trading Team - fb.com/investingfornewbie
   
 2. Sgtrading77

  Sgtrading77 Member

  Joined:
  Mar 23, 2016
  Messages:
  48
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  18
  Nhận định thị trường tuần 11-15/4/2016: Hồi lại vùng giá 580 ở tuần trước đó, thị trường điều chỉnh và có 2 phiên vượt hụt vào ngày 14 và 15/4.

  Nếu như chỉ là âm thầm tích lũy thì không sao, nhưng việc thị trường bất ngờ có 2 phiên vượt hụt khiến thị trường trở nên cực khó dự đoán:
  - Có thể thị trường xuất hiện hưng phấn, nhà đầu tư nhỏ lẻ đẩy điểm index lên ở đầu 2 phiên, big boys thấy không ổn nên cuối phiên quyết định đánh xuống.
  - Big boys đánh lên nhưng chưa thấy có dấu hiệu đồng thuận, quyết định đánh xuống lại để tiếp tục tích lũy.
  - Big boys câu lên để xả bớt hàng, chuẩn bị đánh xuống mạnh để tích lũy trong hoảng loạn (ở đây nói về việc đánh xuống lại vùng 555)
  - Big boys đã bắt đầu xả hàng từ những phiên hồi giá, quyết định xả hàng khi tích lũy không thành công... (về lại downtrend)
  Có rất nhiều kịch bản có thể đưa ra cho thị trường hiện tại, nhưng vì thị trường chưa cho được một xu hướng cụ thể, việc cần làm vẫn là chờ thị trường xác nhận, nhưng nếu cảm thấy cổ phiếu của mình không an toàn (lỏng lẻo, suy yếu...) thì việc giảm cơ cấu là cần thiết, trước hết là để ổn định tâm lý.

  Nhóm ngành: hiện các nhóm ngành vẫn chưa thể hiện được nhiều, sự đồng thuận ở các nhóm ngành chỉ mới dừng lại ở những cổ phiếu đầu ngành.
  - Bất động sản, xây dựng: ngoài VIC ra thì các cổ phiếu còn lại đều ở vị thế yếu và chưa phải thời điểm để mua vào.
  - Dầu khí: các cổ phiếu đều lỏng lẻo, nhưng GAS dẫn dắt lại tác động tương đối lớn đến thị trường giai đoạn vừa qua.
  - Ngân hàng: vẫn tiếp tục tích lũy ở vùng giá thấp, chưa thể hiện bất kỳ động thái nào muốn tham gia cùng xu hướng chung của thị trường.
  - Sắt thép: sức ảnh hưởng không lớn như 2 nhóm ngành trên, nhưng riêng về cổ phiếu, HSG và HPG lại tốt hơn so với các cổ phiếu riêng lẻ của cả 2 dòng nói trên.
  - Cao su, mía đường: cũng thuộc nhóm ngành thứ yếu như sắt thép nhưng cổ phiếu nói riêng thì không ổn định bằng.

  Hiện các cổ phiếu thuộc diện tốt mà STT theo dõi sát như VNM, VIC, HSG, HPG, SBT, GAS, DRC, CSM... đều chưa có dấu hiệu xấu. Những cổ phiếu này phần nào đều có xu hướng chung với thị trường và là những cổ phiếu chất lượng nhất trên sàn hiện nay - trong khi thị trường cho dấu hiệu không ổn thì các cổ phiếu trên vẫn chưa đưa ra dấu hiệu nguy hiểm. Vì vậy mọi người nên chờ đợi thị trường xác nhận xu hướng hoặc giảm cơ cấu ở một số cổ phiếu có dấu hiệu lỏng lẻo, chứ không nên vội vàng nhảy qua nhảy lại giữa các cổ phiếu.

  Thân,
  Saigon Trading Team
   
  chim_non likes this.
 3. Sgtrading77

  Sgtrading77 Member

  Joined:
  Mar 23, 2016
  Messages:
  48
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  18
  Nhận định thị trường ngày 19/4/2016:

  Thị trường như phiên hôm nay thì chẳng thể nào có điểm sáng để mà bàn tới, họa may có GAS và VIC, nhưng cả 2 cổ phiếu này đều không thuộc diện khuyến nghị (GAS vốn lỏng lẻo; VIC hôm bật ra tin, khuyến nghị nếu có mua thì cơ cấu ít - phiên hôm nay hoặc mai nếu thị trường không tăng mạnh thì hạ cơ cấu để giảm rủi ro như bình thường).

  Đánh giá:
  - VNM: chưa có gì xấu, nhưng khả năng sẽ điều chỉnh về khu vực nền cũ.
  - VIC: vẫn còn nền ở dưới đỡ, nhưng là cổ phiếu lẻ, bật vào ngày ra tin nên từ đầu đã không được khuyến nghị;
  - HSG & HPG: sắt thép vẫn ổn, dao động tương đối chặt nhưng không loại trừ trường hợp thị trường chuyển xấu sẽ rơi theo - hiện vẫn nắm giữ được;
  - DRC: có dấu hiệu suy yếu, trong nhóm ngành thì CSM vẫn có chất lượng tốt hơn vì vốn chặt chẽ từ ban đầu - vẫn chưa cần giảm cơ cấu.

  Như đã cảnh báo trong nhận định tuần, thị trường xấu nhiều hơn tốt, và phiên ngày hôm nay thể hiện rõ điều này. Tuy tổng khối lượng không có đột biến nhưng tổng index giảm 2% là mức rất lớn. Nhìn chung rủi ro ở nhiều nhóm ngành là rất lớn, khi đồng loạt ra tín hiệu cảnh báo cùng với thị trường. Khuyến nghị của STT giai đoạn này là giảm cơ cấu ở các cổ phiếu suy yếu, cầm tiền mặt để đợi thị trường tích cực hơn.

  Saigon Trading Team - facebook.com/investingfornewbie
   
  11.12.2013 and tungneu like this.
 4. Sgtrading77

  Sgtrading77 Member

  Joined:
  Mar 23, 2016
  Messages:
  48
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  18
  Nhận định thị trường ngày 20/4/2016: lực rơi giảm, nhưng không có nghĩa đã dừng.

  Thị trường rơi nhẹ, vol giảm -> không thể hiện gì nhiều để dự đoán -> tiếp tục theo dõi. Hiện giờ một số cổ phiếu cho điểm mua, thị trường cho dấu hiệu xấu nên chủ yếu là theo dõi điểm bán chứ không phải điểm mua.

  Các nhóm ngành, cổ phiếu rơi mạnh phiên hôm qua có một phiên hồi điểm nhẹ, trừ dân chơi VNM, cao su - 2 anh tài này canh bán theo mức đỡ, hoặc nếu trước đây cơ cấu nhiều thì cần hạ cơ cấu để giảm rủi ro + ổn định tâm lý. Ngoài ra HSG có một phiên bật mạnh, tạo gap - là một điểm mua đẹp nếu không kèm tin về lãi khủng quý 2.

  Nhìn chung thị trường hiện tại buộc ta vẫn phải đợi và canh bán là chủ yếu do trước đó đã có tương đối nhiều điểm mua. Nhiều cổ phiếu đã cho ngưỡng hỗ trợ và ngưỡng cản rõ ràng, là chỉ báo để ta cơ cấu cổ phiếu dựa trên cổ phiếu và thị trường chung. STT khuyến nghị cơ cấu mua theo mô hình: thị trường - nhóm ngành - cổ phiếu và bán dựa trên yếu tố: cổ phiếu - nhóm ngành - thị trường.

  Thân,
  Saigon Trading Team
   
  11.12.2013 likes this.
 5. Sgtrading77

  Sgtrading77 Member

  Joined:
  Mar 23, 2016
  Messages:
  48
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  18
  Nhận định thị trường ngày 21/4/2016: thị trường hồi nhưng vol không lớn cũng như chưa phải là phiên bật nên chưa phải vội vã, có thể cơ cấu một số cổ phiếu thuộc dạng "chất lượng" (cả cơ bản và kỹ thuật đều tốt).

  Ngoài một số cổ phiếu trụ vẫn đang điều chỉnh như VNM, VIC thì phiên hôm nay nổi bật nhất là dòng sắt thép và mía đường:
  - HSG dẫn dắt dòng sắt thép, hôm nay chính thức vượt đỉnh thời đại sau phiên hôm qua tăng kịch trần rất mạnh - phiên hôm nay là 1 điểm mua được. HPG cũng là cổ phiếu tích cực nhưng sức mạnh yếu hơn so với cổ phiếu dẫn dắt và vẫn đang trong điều chỉnh. Ngoài ra cũng có thể kể tới NKG lên theo dòng, nhưng bị lái tương đối mạnh.
  - SBT dẫn dắt dòng mía đường, đi trước trong khi BHS và LSS hôm nay cho điểm mua.

  Tiếp tục theo dõi ý chí thị trường và cổ phiếu trong những phiên kế tiếp. Hiện ngoài sắt thép và mía đường thì chưa có dòng cổ phiếu nào thể hiện trong đợt hồi này. Có thể thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh, khi mà VNM giữ vai trò tương đối lớn - xu hướng đến giờ vẫn đang là đi lên từ đáy, cần quan sát kĩ các ngưỡng hỗ trợ và ngưỡng cản để cơ cấu cho hợp lý.

  Thân,
  Saigon Trading Team
   
  11.12.2013 likes this.
 6. Sgtrading77

  Sgtrading77 Member

  Joined:
  Mar 23, 2016
  Messages:
  48
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  18
  Nhận định thị trường tuần từ 19 đến 22/4/2016: VƯỢT!

  Thời điểm mà mọi nhà đầu tư chờ đợi đã đến, thị trường chính thức vượt mạnh vùng giá 580 với khối lượng tạm chấp nhận được. Nếu như khối lượng có thể làm một số nhà đầu tư phiền lòng thì chúng ta cùng nhìn vào các nhóm ngành, yếu tố quan trọng thứ 2 quyết định sức mạnh của 1 cổ phiếu, cũng là yếu tố quyết định khả năng sinh lời cho nhà đầu tư.

  Nếu để ý kĩ, ta có thể thấy trong thời gian qua, dòng tiền tập trung vào các cổ phiếu chất lượng kém, các cổ phiếu đi trước đều lần lượt được rút ra, tập trung vào các nhóm ngành và cổ phiếu mà chúng tôi đã nhắc đến trước đó, từ VNM, VIC, đến các dòng như sắt thép, cao su, mía đường... hơn nữa, trong thời gian gần đây, lực mua của nhóm ngoại vào dòng cổ phiếu dẫn dắt là rất lớn.
  - VIC và VNM: không có yếu tố nhóm ngành nhưng có tác động rất lớn tới thị trường. Nhìn chung đây là các cổ phiếu chất lượng và có thể nắm giữ vì mức độ chặt chẽ và vốn hóa lớn, cơ bản tốt.
  - Dòng P: yếu tố nhóm ngành rất mạnh, nhưng cổ phiếu nào cũng lỏng lẻo. GAS tác động mạnh tới thị trường nhưng nếu so vào sức tác động đến thị trường thì nên chọn VIC hoặc VNM - sức tác động lớn cùng nội tại mạnh.
  - Dòng sắt thép: HSG dẫn dắt. Và sau khi HSG thể hiện vượt trội thời gian qua và có dấu hiệu điều chỉnh thì tới lượt HPG, thậm chí em út NKG cũng tăng theo hưởng ứng - không tác động nhiều nhưng là một trong những nhóm ngành mạnh nhất hiện nay.
  - Mía đường: SBT tiếp tục dẫn dắt, tăng mạnh cùng với sự hưởng ứng của các cổ phiếu trong nhóm ngành, nổi bật là BHS.
  - Cao su: cũng là một nhóm ngành tốt nhưng đi sau các nhóm ngành đã nói tới ở trên.
  - Ngân hàng: cũng bật mạnh trong phiên vừa qua nhưng vẫn đang cách xa đỉnh nên tập trung vào những dòng và cổ phiếu ở trên hơn.

  Thị trường vừa bật mạnh, cho dấu hiệu hết sức tích cực - nhiều nhóm ngành và cổ phiếu tốt cùng thể hiện sự đồng thuận. Có thể nói khi thị trường đi lên, nhóm ngành nào cũng có thể sinh lời, nên ưu tiên những nhóm ngành và cổ phiếu vượt đỉnh trước hơn.
  - Nếu chấp nhận rủi ro lớn hơn, có thể vào những dòng có xu hướng thị trường lớn như sắt thép, mía đường, dầu khí.
  - An toàn hơn thì nên chọn những cổ phiếu như VNM, VIC.

  Chúc mọi người một con sóng ăn nên làm ra cùng STT!
  Thân,
  Saigon Trading Team
   
  11.12.2013 and meopink like this.
 7. Sgtrading77

  Sgtrading77 Member

  Joined:
  Mar 23, 2016
  Messages:
  48
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  18
  Nhận định thị trường ngày 25/4/2016:

  Thị trường điều chỉnh là bình thường, tiếp tục theo dõi các nhóm ngành đi đầu như nhận định trước đó đã nêu. Nếu thị trường có biến động gì quan trọng, chúng tôi sẽ ngay lập tưc cập nhật trên page :)

  Thân,
  Saigon Trading Team - fb.com/investingfornewbie
   
  11.12.2013 likes this.
 8. Sgtrading77

  Sgtrading77 Member

  Joined:
  Mar 23, 2016
  Messages:
  48
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  18
  Thị trường ngày 26/4/2016:

  Thị trường tiếp tục đi lên, không có gì nhiều để lo ngại. Các dòng cổ phiếu lần lượt tăng điểm cũng như thể hiện sự đồng thuận trong từng nhóm ngành.

  Một số cổ phiếu dẫn đầu nhóm ngành hiện nay là VIC, HSG, GAS, VCB đều đang thể hiện tốt. Ngoài ra còn có VNM nhưng đây không phải là thỏ, mà là rùa :)

  Để tìm kiếm cơ hội cho mình, có thể mua những cổ phiếu trên và đưa ra chiến lược mua/bán chặt chẽ: mua bật, mua hồi - bán vượt thất bại hoặc cũng có thể mua các cổ phiếu hưởng ứng trong cùng nhóm ngành vì một số cổ phiếu trong cùng nhóm ngành sẽ cho xu hướng tương tự nhau.
  Việc quan trọng hiện nay là theo dõi và bảo đảm cơ cấu, tránh bán sai, bán sớm.

  Thân,
  Saigon Trading Team
   
  11.12.2013 and MrM like this.
 9. Sgtrading77

  Sgtrading77 Member

  Joined:
  Mar 23, 2016
  Messages:
  48
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  18
  Nhận định ngày 27/4/2016:

  Trong trend lên, những phiên không mang tính cảnh báo chúng ta có thể bỏ qua và chờ đợi giai đoạn điều chỉnh của thị trường. Tưởng tượng thị trường như một đoàn tàu, giai đoạn điều chỉnh ở trên thường sẽ ngắn hơn giai đoạn điều chỉnh trước đó - độ ì sẽ ít hơn và lực đẩy cũng sẽ mạnh hơn. Hiện nay chưa thể nói nhóm ngành nào sẽ là mạnh nhất, khi mà các con hàng đã khuyến nghị đều có mạnh/yếu riêng, nhưng việc nhảy nhóm ngành hiện tại là không khôn ngoan.

  Các cổ phiếu, nhóm ngành lên cùng nhau sẽ cho xu hướng điều chỉnh tương tự, vì không ai muốn đẩy hưng phấn lên quá cao ở thời điểm hiện tại. Hiện nay, vấn đề không phải là nhóm ngành nào là mạnh nhất, mà là ở chỗ bạn đã vào hàng ở một trong các nhóm ngành mạnh nhất kia chưa (xem lại các nhận định trước).

  Thân,
  Saigon Trading Team
   
  11.12.2013 likes this.
 10. Sgtrading77

  Sgtrading77 Member

  Joined:
  Mar 23, 2016
  Messages:
  48
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  18
  Nhận định ngày 28/4/2016:

  Thị trường vẫn đang trong nhịp điều chỉnh, hiện tại chưa có dấu hiệu đáng lo ngại. Không nên manh động bán sớm, bán sai để mất hàng ngon. Lời khuyên của STT vẫn là theo dõi chặt chẽ để phản ứng kịp thời chứ không dự đoán trước về thị trường.

  Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp page.
  Thân,
  Saigon Trading Team
   
  11.12.2013 likes this.
 11. Sgtrading77

  Sgtrading77 Member

  Joined:
  Mar 23, 2016
  Messages:
  48
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  18
  Nhận định ngày 29/4/2016:

  Thị trường đồng loạt tăng điểm là một yếu tố tích cực của phiên hôm nay, tuy nhiên, do thiếu vắng cổ phiếu/nhóm ngành dẫn dắt thật sự nên thị trường lập tức điều chỉnh. Qua đó, ta cũng thấy được sự quan trọng của cổ phiếu/nhóm ngành dẫn dắt trong một con sóng. Phiên hôm nay có sự trở lại của cổ phiếu đơn lẻ như CII, NT2... nhưng thiếu yếu tố nhóm ngành nên STT không khuyến nghị.

  Tiêu điểm của hôm nay tiếp tục là dòng sắt thép với cổ phiếu dẫn dắt làHSG tiếp tục đà tăng mạnh mẽ, theo sau là HPG và NKG.

  Hiện tại vẫn chưa thể nói trước được điều gì khi mà vẫn chưa có cổ phiếu/nhóm ngành mạnh mẽ xuất hiện để dẫn dắt thị trường. Có thể xem thị trường bây giờ như một con rắn thiếu đi cái đầu, nếu sơ suất, có thể bị đánh tan bất cứ lúc nào. Do đó, lời khuyên của STT vẫn là theo dõi chặt chẽ và ra quyết định một cách hợp lý.

  Thân,
  Saigon Trading Team
   
  11.12.2013 likes this.
 12. Sgtrading77

  Sgtrading77 Member

  Joined:
  Mar 23, 2016
  Messages:
  48
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  18
  Nhận định ngày 29/4/2016:

  Thị trường đồng loạt tăng điểm là một yếu tố tích cực của phiên hôm nay, tuy nhiên, do thiếu vắng cổ phiếu/nhóm ngành dẫn dắt thật sự nên thị trường lập tức điều chỉnh. Qua đó, ta cũng thấy được sự quan trọng của cổ phiếu/nhóm ngành dẫn dắt trong một con sóng. Phiên hôm nay có sự trở lại của cổ phiếu đơn lẻ như CII, NT2... nhưng thiếu yếu tố nhóm ngành nên STT không khuyến nghị.

  Tiêu điểm của hôm nay tiếp tục là dòng sắt thép với cổ phiếu dẫn dắt là HSG tiếp tục đà tăng mạnh mẽ, theo sau là HPG và NKG.

  Hiện tại vẫn chưa thể nói trước được điều gì khi mà vẫn chưa có cổ phiếu/nhóm ngành mạnh mẽ xuất hiện để dẫn dắt thị trường. Có thể xem thị trường bây giờ như một con rắn thiếu đi cái đầu, nếu sơ suất, có thể bị đánh tan bất cứ lúc nào. Do đó, lời khuyên của STT vẫn là theo dõi chặt chẽ và ra quyết định một cách hợp lý.

  -------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Nhận định thị trường ngày 4/5/2016: Thị trường tiếp tục điều chỉnh gần khu vực 600.

  Tâm điểm của thị trường phiên hôm nay vẫn là nhóm ngành sắt thép. HSG với tin tức tiếp tục chia cổ tức tiếp đà tăng mạnh. Trong phiên hôm nay, thị trường có thêm nhóm ngành bảo hiểm tham gia.
  Phiên ngày hôm nay tuy không thể hiện gì nhiều nhưng có thể thấy trong quá trình bán ép buổi sáng, VNM vẫn giữ được sự ổn định và ghìm nhịp thị trường, các nhóm ngành vẫn dao động trong vùng giá an toàn.
  Tiếp tục chờ đợi thị trường vượt đỉnh 600, với đà và cơ sở như hiện nay, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục đi lên thành công.

  --------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Nhận định thị trường ngày 5/5/2016:

  Phiên hôm nay vẫn là phiên điều chỉnh của thị trường, hiện tại yếu tố tích cực vẫn nhiều hơn tiêu cực. Chúng ta tiếp tục theo dõi xem thị trường sẽ có động thái như thế nào trong những phiên sắp tới.

  Thân,
  Saigon Trading Team
   
  11.12.2013 likes this.
 13. Sgtrading77

  Sgtrading77 Member

  Joined:
  Mar 23, 2016
  Messages:
  48
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  18
  Nhận định thị trường ngày 6/5/2016:

  Thị trường đã có một tuần điều chỉnh tích cực và kết thúc bằng một phiên khá tốt vào cuối tuần. Phiên hôm thứ 6 cũng cho thấy sự trở lại của nhóm ngành ngân hàng với VCB dẫn đầu. Như đã nêu trong các nhận định trước, sự luân chuyển dòng tiền giữa các nhóm ngành là yếu tố tích cực trong quá trình thị trường đi lên.

  Sắt thép: bắt đầu điều chỉnh, vẫn là nhóm ngành tốt nhất hiện nay.
  Ngân hàng: có sự chuyển mình, tuy nhiên, vẫn phải chờ các cổ phiếu khẳng định bản lĩnh.

  Thị trường đang theo xu hướng tốt, tuy nhiên, ta không dự đoán trước, cần chuẩn bị kĩ để phản ứng kịp thời khi có biến.

  Nếu các bạn có thắc mắc về các nhóm ngành và cổ phiếu khác, vui lòng liên hệ trực tiếp page.
  Thân,
  Saigon Trading Team - www.fb.com/investingfornewbie
   
  11.12.2013, meopink and chinhlc like this.
 14. Sgtrading77

  Sgtrading77 Member

  Joined:
  Mar 23, 2016
  Messages:
  48
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  18
  Nhận định thị trường ngày 9/5/2016:

  Mở đầu tuần mới là một phiên điều chỉnh, tiếp tục theo dõi động thái của thị trường.

  Các bạn có bất kì thắc mắc nào về cổ phiếu thì có thể liên hệ trực tiếp page hoặc email sgtrading77@gmail.com.

  Thân,
  Saigon Trading Team
   
  11.12.2013, meopink and chinhlc like this.
 15. Sgtrading77

  Sgtrading77 Member

  Joined:
  Mar 23, 2016
  Messages:
  48
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  18
  Nhận định thị trường ngày 10/5/2016

  Thị trường có một phiên rũ mạnh và đa số các mã đều cho xu hướng tương tự. Phiên hôm nay tiếp tục là phiên điều chỉnh quanh khu vực 605 của VnIndex. Ta tiếp tục theo dõi, không nên mua/bán nếu không có dấu hiệu rõ ràng. Trước mắt, tích cực vẫn nhiều hơn tiêu cực nhưng thị trường có thể quay đầu bất cứ lúc nào.

  Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp page hoặc email.
  Thân,
  Saigon Trading Team
   
  11.12.2013 likes this.
 16. Sgtrading77

  Sgtrading77 Member

  Joined:
  Mar 23, 2016
  Messages:
  48
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  18
  Nhận định thị trường ngày 11/5/2016:

  Thị trường vượt đỉnh với khối lượng và điểm tăng mạnh. Thị trường có thể nói là viên mãn nhưng hiện các mã dẫn dắt vẫn đang trong vòng dao động, ngoài VNM.

  Có thể xác định VNM hiện vẫn là mã dẫn dắt của thị trường. Trong những phiên tới, chúng ta có thể xem xét để mở lại điểm mua, khi thị trường vừa cho xác nhận.

  Thân,
  Saigon Trading Team
   
  11.12.2013 likes this.
 17. Sgtrading77

  Sgtrading77 Member

  Joined:
  Mar 23, 2016
  Messages:
  48
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  18
  Nhận định thị trường ngày 12/5/2016:

  Điều chỉnh sau khi vượt đỉnh là dấu hiệu bình thường của ngài thị trường. Đa số các mã đều có cùng động thái, có vẻ như tất cả đều đang đi từng bước thận trọng, và chúng ta cũng không nên manh động.

  Hôm nay CII có một phiên tiến sát đỉnh thời đại, nhưng ngay từ đầu STT đã xác định đây là cổ phiếu không có yếu tốt nhóm ngành nên chúng tôi không khuyến nghị.

  Thân,
  Saigon Trading Team
   
  meopink and 11.12.2013 like this.
 18. Sgtrading77

  Sgtrading77 Member

  Joined:
  Mar 23, 2016
  Messages:
  48
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  18
  Nhận định thị trường 16/5/2016:

  Thị trường vẫn chưa có một phiên bật vượt mạnh mẽ sau phiên ngày 22/4, đồng thời cũng chưa có một nhóm ngành nào thể hiện được sự vượt trội, hứa hẹn thời gian điều chỉnh sẽ tiếp tục kéo dài.

  Các nhóm ngành cổ phiếu như sắt thép, bất động sản, dầu khí đều đang trong xu hướng tăng và khá ổn định.

  Gas, vic, vnm tiệm cận đỉnh cũ, cho thấy khả năng tiếp tục bật để kéo thị trường. Trong giai đoạn này, chúng ta nên tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đã mua và chờ đợi điểm mua mới xuất hiện.
  --------------------------------------------------------

  Nhận định thị trường ngày 17/5/2016:

  Thị trường tiếp tục bật mạnh với sự dẫn dắt của GAS. Khối lượng không quá vượt trội nhưng thị trường thể hiện sự đồng thuận nhất định.

  Cổ phiếu và nhóm ngành:

  BVH: cho một số điểm mua và đang tiếp cận lại khu vực đỉnh cũ.
  CII: như đã nói từ ban đầu, đây là một cổ phiếu cho xu hướng lên khá tích cực, đang tiếp cận khu vực đỉnh thời đại.

  GAS: vẫn tiếp tục cho trend lên dù một số điểm mua chưa được viên mãn, là cổ phiếu đang thể hiện sức dẫn dắt mạnh mẽ.

  VNM: trend lên nhưng không đủ sức mạnh để cho một phiên bật mạnh.

  HSG: có phiên hồi đầu tiên trong quá trình điều chỉnh.

  Là những cổ phiếu top đầu, thể hiện xu hướng mạnh mẽ - ngoài những cổ phiếu trên vẫn chưa xuất hiện lớp cổ phiếu kế tiếp. Ngoài việc chờ đợi và nắm giữ những cổ phiếu nêu trên, chúng ta không nên vội vàng cơ cấu vào các cổ phiếu khác.

  Thân,
  Saigon Trading Team
   
  11.12.2013 likes this.
 19. Sgtrading77

  Sgtrading77 Member

  Joined:
  Mar 23, 2016
  Messages:
  48
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  18
  Thị trường sau khi bật bắt đầu có rung lắc đi kèm. Những cổ phiếu có dấu hiệu xấu nên bán nếu thị trường xấu đi.
  Trong khi đó, cần nắm giữ thật chặt những cổ phiếu nhóm đầu như cổ phiếu dòng P, sắt thép, VIC, VNM... và đặc biệt lưu ý khi những cổ phiếu này tiếp cận ngưỡng hỗ trợ hoặc vùng đỉnh cận kề.

  Thân,
  Saigon Trading Team
   
  11.12.2013 likes this.
 20. Sgtrading77

  Sgtrading77 Member

  Joined:
  Mar 23, 2016
  Messages:
  48
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  18
  Nhận định thị trường ngày 24/5: thị trường sau quá trình điều chỉnh có dấu hiệu đỡ giá rất mạnh ở ngưỡng 611 -> rất tích cực.
  Các nhóm ngành và cổ phiếu dẫn dắt vẫn đang ổn định, riêng HSG cho điểm mua hồi sớm hơn các mã khác.
  Đánh giá chung về thị trường vẫn đang rất đẹp, và khả năng kết năm với một đợt tăng mạnh là khá lớn :)
  Thân,
  Saigon Trading Team
   

Share This Page

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.