Nhà đầu tư chứng khoán được các chuyên gia khuyên gì?

Discussion in 'Các câu hỏi liên quan đến TTCK VN' started by Min Đặng, Jul 31, 2017.

 1. Min Đặng

  Min Đặng New Member

  Joined:
  Jul 15, 2017
  Messages:
  5
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  3
  Bạn mới gia nhập thị trường chứng khoán, bạn không biết mua, đầu tư vào cổ phiếu công ty nào đẻ thu được cổ tức cao. Nếu bạn là những người ở trường hợp trên bạn cần biết câu trả lời của câu hỏi "nhà đầu tư chứng khoán được các chuyên gia khuyên gì?'' qua thông tin chia sẻ dưới đây.
  Chỉ nên đầu tư vào những gì bạn thực sự hiểu
  Tốt nhất là bạn nên mua những cổ phiếu của công ty nào mà bạn đã biết rõ. Đây sẽ là nguyên tắc đầu tiên mà các chuyên gia sẽ dạy bạn trong mỗi khóa học về đầu tư chứng khoán. Song nếu chỉ đầu tư vào công ty bạn biết rõ mà lại bỏ qua những cổ phiếu tiềm năng thì đó cũng là một điều sai sót. Do vậy bạn cần mở rộng kiến thức, có tầm nhìn xa những cổ phiếu chưa nằm trong danh mục mình đầu tư mà thực sự đáng để quan tâm. Nếu cổ phiếu ở một công ty quá mới mẻ với bạn, bạn chưa nắm được thông tin sâu về sự thành công của nó thì đơn giản là bạn đừng mua thậm chí khi cổ phiếu có nhiều hứa hẹn. Hãy chỉ mua những cái gì mà bạn hiểu tường tận về nó.
  Xem thêm:
  Mua loại cổ phiếu giá rẻ nhưng không phải giá thấp
  Sai lầm của nhà đầu tư khi nghĩ rằng “rẻ” tương đương với “thấp”. Cổ phiếu giá rẻ là những cổ phiếu có mức giá thấp hơn giá trị thực của nó. Nhiều cổ phiếu tăng giá trong suốt nhiều tháng hay nhiều năm sau đó và có thể coi là giá rẻ dù giá khá cao khi so với giá của cổ phiếu khác.
  Trong khi đó, có một cổ phiếu có thể ở mức giá thấp nhưng vẫn là đắt vì chẳng có tiềm năng tăng giá trong tương lai. Nhà đầu tư nên quan tâm đến giá trị dài hạn của doanh nghiệp chứ không phải giá lên xuống hằng ngày theo giá cổ phiếu đó.
  Đầu tư mang tính dài hạn
  Đây là một trong những nhiệm vụ khó khăn cho nhiều nhà đầu tư. Khi bắt đầu với công việc đầu tư, mọi người thường lựa chọn giải pháp đầu tư cho những năm trước mắt, ngắn hạn. Song những biến động trong ngắn hạn chưa có thể phản ánh đầy đủ thực tế của thị trường. Cách hành xử đúng đắn là không phải ngày nào cũng chăm chăm nhìn lên sự lên xuống trong cổ phiếu trong danh mục mình đang đầu tư mà một vài tháng là đủ. Hãy hỏi ý kiến chuyên gia tư vấn khi cần thiết.
  Chọn đúng thời điểm
  Chọn đúng thời điểm không phải lúc nào cũng có màu nhiệm xảy ra. Rất nhiều trường hợp các nhà đầu tư mua ở thời điểm giá chạm đáy và bán được ở lúc giá cao nhưng thực tế không phải lúc nào bạn cũng làm được như vậy.
  Bạn nên đầu tư theo hướng dài hạn hơn. Điều quan trọng là sớm nhập cuộc theo đúng xu hướng và rút lui vào giai đoạn sau đó. Canh đúng thời điểm rất khó, bạn nên chuẩn bị kế hoạch mua bán hợp lý. Hãy mua rải rác khi chứng khoán giảm và bán ra lời lãi khi giá lên cao.
  Giữ lại một phần tiền mặt
  Tiền mặt rất quan trọng và là một phần trong quỹ đầu tư của bạn. Hãy giữ lại 10 -30% số tiền mặt để tùy vào thời cơ, cơ hội của thị trường để khi đến thời điểm thích hợp bạn có thể tự mua vào. Chỉ với một khoản đầu tư nhỏ thôi nhưng bạn có thể kiếm những khoản lãi lớn.
  Đừng để cả trứng vào một giỏ
  Không ít nhà đầu tư chỉ tập trung vào một loại cổ phiếu và không nhìn thấy những cái khác, nó có thể khiến bạn trắng tay.

  Trên thực tế, các nhà đầu tư thường bị mê hoặc bởi một thị trường, lĩnh vực nào đó và dốc hết túi tiền của mình vào nó. Dĩ nhiên đừng nên đầu tư như vậy. Hãy phân bố tiền một cách phù hợp, hãy đầu tư thêm vào các lĩnh vực khác nữa.
   
 2. thien kim

  thien kim New Member

  Joined:
  Mar 30, 2017
  Messages:
  6
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  3
  mình cũng đang có ý định đầu tư vào thị trường chứng khoán dài hạn, nghe bác nói thấy khó quá, tại mình cũng không rành về thị trường, không biết giờ ngoài chứng khoán ra còn có giỏ nào nữa an toàn mà không quá phức tạp để mình đầu tư nhỉ, thấy trên thị trường giờ mọi người nhắc tiền điện tử bitcoin nhiều, không biết có an toàn không
   

Share This Page

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.