Thảo luận [Kathy Lien] Chính trị đang lu mờ các thành tích về kinh tế Mỹ khiến USD chìm liên tục?

Discussion in 'Tàng Kinh Các' started by pipsmaster, Mar 1, 2017.

 1. pipsmaster

  pipsmaster Member

  Joined:
  Dec 18, 2016
  Messages:
  75
  Likes Received:
  30
  Trophy Points:
  18
  Hôm qua là một ngày hỗn loạn trong thị trường ngoại hối với việc đồng đô la Mỹ hầu như bị giao dịch thấp hơn các đồng tiền khác trong cả ngày. Tuy nhiên vào lúc đóng cửa, ý kiến từ chủ tịch FED Dudley, Williams và Harker đã khiến đồng bạc xanh tăng vọt. Harker và Dudley (thành viên giữ quyền bỏ phiếu của FOMC), trong lần phát biểu trước, cho biết 3 lần tăng lãi suất trong năm nay là phù hợp này trong khi lần phát biểu này thì cho rằng việc tăng lãi suất trở nên rất cần thiết. Từ hàng loạt sự kiện từ tuần trước, FED đã nói chuyện rất nhất quán và nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi đồng USD phản ứng với điều này một cách tích cực. Tuy vật, đồng bạc xanh vẫn chưa được giải phóng hoàn toàn vì tổng thống Trump sẽ nói tối nay và ông chắc chắn có thể làm giảm sức mạnh đồng bạc xanh.
  Các nhà đầu tư đang lo rằng trong phiên họp hội đồng với Quốc hội tối nay, Trump sẽ gây thất vọng khi không đưa ra một chương trình về hạ tầng đủ tốt để làm hài lòng thị trường. Hôm kia, Tổng thống Trump đã lấy đi sự kì vọng cho buổi phát biểu hôm nay khi nói rằng kế hoạch thuế sẽ không được công bố cho đến khi một chính sách về y tế mới hoạt động, nên ông sẽ nói chi tiết về kế hoạch chi tiêu cho cở sở hạ tầng. Và câu hỏi ở đây là liệu điều đó có đủ? Trader nên chuẩn bị cho một phiên Á biến động, tốt nhất là tránh đi, vì sẽ có nhiều cơ hội giao dịch vào thứ Tư.
  Trong lúc này, nền kinh tế Hoa Kì tiếp tục có các biểu hiện tốt vì hầu hết dữ liệu kinh tế công bố hôm qua đều bất ngờ vượt mạnh. Giá nhà tăng trong tháng 12, các hoạt động sản xuất ở vùng Chicago được mở rộng trong nhịp độ nhanh nhất kể từ tháng 1, hoạt động sản xuất ở vùng Richmond cũng được mở rộng nhanh nhất kể từ tháng 4 năm 2010 và chỉ số niềm tin tiêu dùng chạm mốc cao nhất kể từ 2001. Mặc dù cán cân thương mại bị mở rộng và chỉ số GDP quý 4 không được điều chỉnh cao hơn như các nhà kinh tế học dự đoán, tiêu dùng cá nhân vào thời điểm cuối năm lại mạnh mẽ hơn so với báo cáo ban đầu.
  Tóm lại, những báo cáo này đã xác nhận việc nền kinh tế Hoa Kì đang cải thiện tốt và những dấu hiệu rõ ràng cho việc thắt chặt lãi suất từ FED. Tỷ lệ cược cho một lần tăng lãi suất tăng lên đến 54% so với 40% vào thứ Sáu. Điều này có nghĩa là đồng đô la Mỹ nên được giao dịch cao hơn, nhưng mối quan tâm rõ ràng về chính trị đang làm lu mờ những nguyên tắc cơ bản về kinh tế và định hướng chính sách tiền tệ của Mỹ.
  nến nhật trong forex - biểu đồ nến nhật
   

Share This Page

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.