Hiện trạng vĩ mô và kinh tế Việt Nam

Discussion in 'Những nhận định về KTVN' started by arrowhanoi, Nov 1, 2011.

 1. fptlamdong

  fptlamdong New Member

  Joined:
  Dec 19, 2015
  Messages:
  1
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  1
  giờ đâu đâu cũng thấy lạm phát cuối năm lại không có thưởng
   
  tungneu likes this.
 2. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,579
  Trophy Points:
  113
  Gửi ngoại tệ có thể phải trả phí, có gây sốc?

  Lãi suất gửi USD về 0, đây là năm đầu tiên VN áp dụng lãi suất 0% đối với tiền gửi USD. Sắp tới gửi ngoại tệ có thể phải trả phí, dân lo, chuyên gia nói gì?

  Động thái đưa ls=0, trong khi ls NHTWUS là 0.5% mục đích là gì?

  Tất nhiên là phát tín hiệu không hoan nghênh…đầu cơ USD, dòng carry trade vào coi như bị cut, nhưng vẫn chưa nhằm vào đối tượng sống bằng ngoại tệ như con cháu lao động nước ngoài, hay kiều hối việt kiều gửi người than…cơ bản vẫn không suy giảm

  Động thái thu phí nghiêm trọng hơn là đưa dòng ngoại tệ của dân vào gầm giường, trong hoàn cảnh VN còn nhập siêu, thì mớ dự trữ ngoại tệ kia sẽ nhanh chóng tiêu tùng, có lẽ rất khó xảy ra như với Gold.

  Tác hại:

  với Gold thì nó là thâm căn của tư duy người việt, thực tế đã chứng minh, các bài ls âm thực ra chỉ ngăn 1 phần đầu cơ Gold, nhưng 1 lượng lớn cả 400-500 tấn đã chui xuống long đất, hiện không có cách nào huy động

  Nay việc đưa ls =0 thể hiện sự tư tin quá cao, khi quay mặt với đầu cơ ngoại tệ. mà quên đi tác dụng tích cực của nó là tạo cân bằng ổn định, như vậy nguồn lực cho đầu cơ ngoại tệ sẽ lại chui vào đất cả nghĩa đen và bong:

  + cất tủ còn hy vọng lấy ra, nếu tăng ls lên trên 0.5%/NHTWUS khi cần như trong thời gian khủng khoảng vừa qua, LS US Vn có khi lên tới 6%

  + mua BDS, thì ..xong, VND tuy khẻo lên đôi chút trong quá trình chống US hóa, nhưng mối lo China bất ổn, châu âu mới khỏi bệnh…nếu các tai nạn ấy bất ngờ ập tới, VND sẽ không còn túi khí chống sốc là Gold, hay USD nữa

  Tóm lại: cs này nên áp dụng khi môi trường quốc tế ổn định+kte Vn ổn định, nay thì mới có vế trong nước, cần thận trọng

  Ghi chú:

  Vai trò của đầu cơ, nhà đầu cơ a đánh giá thời điểm 12/15 US tăng, như vậy họ sẽ mua trước đó từ 10/15. Như vậy tỷ giá US sẽ mượt hơn, không thấp quá tháng 10, không cao quá tháng 12. Nay nếu loại nhà đầu cơ a, thì với nguồn lực của NHTW có thể điều tiết trong tình tr5ang ổn định, nếu xuất hiện các biến cố lớn, NHTW chỉ còn…1 mình, và như xe ô tô không túi khí an toàn, lúc đó tỷ giá sẽ còn phi mã hơn khi không có hệ thống nhà đầu cơ. Đó là nguyên lý để tồn tại thị trường tiền tê
   
  Rai2705, TiCan, davidh and 3 others like this.
 3. arrowhanoi

  arrowhanoi Super Moderator Staff Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  1,833
  Likes Received:
  29,105,727
  Trophy Points:
  113
  VIỆT NAM 2016: SANG TRANG

  Những ngày cuối năm 2015, có chút thời gian nhìn lại một năm đi qua trong bộn bề của xáo trộn, đổi thay, và dịch chuyển nền kinh tế theo những cam kết mới, những thỏa thuận quan trọng đánh dấu cho thời kỳ mở cửa toàn phần. Trong tâm lý ù lỳ chai sạn qua tháng năm khủng hoảng vẫn bồng lên chút cảm xúc khi lướt lại hành trình đã qua.

  Giờ phút này, thay vì hì hục rà lại đống số liệu tổng kết, cá nhân người viết chỉ dành chút thời gian ngó lại cả quãng đường. Những số liệu tổng kết cho 2015 có thể vẫn đẹp nhưng nó khó thay đổi thực tại. Chúng ta đã trải qua quãng thời gian đủ định hình cho nền tảng phát triển của những năm tới. Xuyên suốt từ những bài viết đầu tiên vĩ mô Việt Nam, với góc tiếp cận những ảnh hưởng, tác động dài hạn sau cú sốc WTO, thì thời điểm hiện tại là rất đủ để đánh giá con đường mà kinh tế Việt Nam đã chọn để đi tới.

  Hiện trạng của Việt Nam:

  Sau những cố gắng điều chỉnh, tái cấu trúc, hệ thống ngân hàng đã đi qua tình trạng nguy hiểm, nợ xấu cũng đã được khoanh vùng và trông chờ vào việc tự xử lý theo thời gian. Năm 2105, một điểm sáng với nền kinh tế nói chung và hệ thống ngân hàng nói riêng là thị trường bất động sản phục hồi khá ấn tượng trong một năm qua. Theo đó, rất nhiều dự án thoát ra khỏi tình trạng xấu, được hoàn thiện và có thể bán được hàng. Các khoản nợ vướng theo các dự án bất động sản được giải tỏa hoặc chí ít cũng được chia nhỏ ra, phân bổ về các khoản cho vay dành cho người mua, giúp hệ số rủi ro giảm đi nhiều, và tạo ra hành lang về thời gian đủ rộng để các ngân hàng có thể có những điều chỉnh phù hợp. Sự phục hồi thị trường bất động sản cũng tác động lớn đến nhiều ngành nghề liên quan và giúp dòng tiền lớn trong xã hội lưu thông mạnh mẽ hơn.

  Về góc độ quản lý vĩ mô, kinh tế Việt Nam vẫn phải đối mặt với các tồn tại dai dẳng của nền kinh tế. Như một kết quả tất yếu, sự mất cân đối thu chi ngân sách đã lộ rõ và sẽ còn mang hệ lụy lâu dài. Áp lực trả nợ, sự mất cân đối thu chi đang có tác động theo chiều hướng xấu. Đi theo đó là những cố gắng tăng nguồn thu ngân sách, cắt giảm các chương trình đầu tư và sự điều chỉnh chính sách theo hướng xử lý tình huống sẽ tạo áp lực không nhỏ cho cộng đồng doanh nghiệp khi việc kinh doanh ngày càng phát sinh nhiều hơn các loại thuế, phí hay các khoản thu khác nhau.

  Năm 2015 đánh dấu một bước quan trọng trong con đường Việt Nam đi sâu vào các hiệp định tự do hóa thương mại. Những điều chỉnh mở rộng theo thỏa thuận WTO, ký kết TPP và chính thức mở cửa thị trường nội khối Asean là những sự kiện quan trọng nhất. Trong điều kiện nền kinh tế suy yếu, việc tham gia các thỏa thuận thương mại tự do đem lại những ảnh hưởng trái chiều. Về mặt tích cực, Việt Nam có thể thu hút những nguồn vốn mới đầu tư, tạo thêm nhiều động lực cho nền kinh tế. Về mặt tiêu cực, có thể thấy rõ Việt Nam dấn thân vào một sân chơi cạnh tranh quyết liệt, sòng phẳng mà chưa có sự chuẩn bị đáng kể nào. Hậu quả là các doanh nghiệp nội, bất kể doanh nghiệp lớn nhỏ đều bị ảnh hưởng khi bị cạnh tranh mạnh với những đối thủ có nguồn lực mạnh và nhiều kinh nghiệm hơn. Dĩ nhiên, thiệt thòi nhiều nhất sẽ là các doanh nghiệp SME của Việt Nam khi họ yếu và thiếu cả về công nghệ và nguồn lực.

  Tác động toàn cầu hóa:

  Nền kinh tế toàn cầu đã đi qua quãng thời gian yên ả và đoạn đường phía trước rất khó đoán nhưng sẽ có biến động mạnh, đặc tính của giai đoạn nỗ lực tạo thế giới phẳng và chuỗi sản xuất toàn cầu bên cạnh xu hướng phản kháng phòng vệ nên tồn tại nhiều cú sốc bất ngờ. Với đặc thù của quốc gia phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu, quãng thời gian tới nền kinh tế Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn do những thay đổi đột ngột trên thị trường hàng hóa.

  Thị trường hàng hóa xuống giá và Trung Quốc, nền kinh tế tiêu thụ nguyên liệu lớn nhất thế giới, bị suy giảm cũng sẽ tác động nhiều đến Việt Nam. Khó khăn sẽ đến với cả ngân sách và nguồn thu của các doanh nghiệp xuất khẩu khi kim ngạch xuất nhập khẩu sẽ bị hạn chế trong điều kiện kinh doanh khó khăn.

  Ở một chiều khác, sau khi mở cửa theo các hiệp định thương mại tự do, các dòng vốn nước ngoài chảy mạnh vào thị trường và gây ra nhiều hiệu ứng khác nhau. Sẽ có thêm nhiều dự án, nhiều công ăn việc làm, nhưng sự ưu đãi theo các thỏa thuận thương mại sẽ không đem lại thêm nhiều cho việc thu ngân sách. Các dòng vốn ngoại sẽ dần lấn át thị trường nội địa, tạo áp lực cạnh tranh khốc liệt và dần loại bỏ những doanh nghiệp nội đuối sức trong cuộc đua cần nhiều nguồn lực này.

  Có thể nhìn rõ rệt hơn khi Việt Nam sẽ dần trở thành trung tâm gia công, chế biến hàng hóa mới với lợi thế về địa lý và việc được hưởng các quy chế tự do. Lao động Việt Nam sẽ được nâng cấp về trình độ, kỹ năng làm việc, có một môi trường rộng mở hơn. Người Việt Nam sẽ dịch chuyển nhiều hơn và có thể làm việc ở nhiều nước khác nhau với nhiều thỏa thuận về hình thái lao động.

  Sang trang:

  Sau những biến động và các chính sách trong lộ trình vài năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam đã định hình rõ hướng đi của mình. Bỏ lại những kỳ vọng, những ước mơ phù hoa để về với thực tại, chúng ta chính thức bước sang một trang mới: Việt Nam trở thành một quốc gia làm thuê.

  Với doanh nghiệp, việc xuất hiện những dòng vốn đầu tư mới, những doanh nghiệp nội địa nhanh chóng suy yếu trong cuộc cạnh tranh khốc liệt. Thời gian tới là quá trình phân hóa mạnh, và sẽ có một cuộc thanh lọc cho một chu kỳ mới. Sẽ chỉ còn lại những doanh nghiệp đủ mạnh trên thị trường. Các doanh nghiệp Nhà nước, dù muốn hay không, sẽ buộc phải tái cấu trúc. Doanh nghiệp vừa và nhỏ buốc phải tái định hướng chiến lược của mình cho phù hợp với tình hình chung và xu hướng xác định chiến lược đi theo các tay chơi lớn, tham gia vào chuỗi sản xuất của những công ty lớn sẽ trở nên phổ biến. Những tập đoàn lớn nước ngoài xuất hiện tại Việt Nam sẽ tác động mạnh mẽ đến xu hướng đó, và ngoài dệt may và da giày, lại xuất hiện thêm những lớp công ty gia công trong những ngành nghề khác.

  Với người lao động, môi trường mở tuy đòi hỏi cạnh tranh nhiều hơn nhưng cũng đem lại cơ hội nhiều hơn cho người lao động. Sẽ hình thành xu hướng cung cấp lao động của Việt Nam, không chỉ cho các doanh nghiệp gia công bản địa, mà còn đưa người lao động đến những thị trường xa hơn. Dòng người làm thuê của Việt Nam cũng phát triển mạnh mẽ hơn trong nhiều ngành nghề và chúng ta sẽ có xu hướng phát triển nhân công làm thuê chuyên nghiệp như Philippin đã từng làm. Trước mắt là việc di chuyển lao động trong khối Asean, sau đó luồng di chuyển của người lao động Việt Nam có thể chảy tới những thị trường xa hơn nữa. Việt Nam với dân số đông, tuổi đời bình quân trẻ sẽ có nhiều điều kiện để cung cấp nhân sự cho thị trường lao động toàn cầu.

  Nền sản xuất nội địa sẽ không có nhiều điểm đáng lưu ý trong những năm tới do doanh nghiệp Nhà nước chật vật với quá trình thay đổi, còn doanh nghiệp SME thì suy yếu trong cuộc cạnh tranh trên diện rộng. Ngân sách Nhà nước tiếp tục khó khăn với gánh nặng nợ công ngắn hạn và đối diện cả với những khó khăn khi nền kinh tế thay đổi trạng thái để thích nghi với chu trình mới.

  Tuy nhiên, khi trở thành điểm đến của luồng đầu tư gia công, chế xuất, hoạt động dịch vụ hạ tầng cho sản xuất, dịch vụ logistic và các hoạt động phục vụ cho hệ thống supply chain toàn cầu sẽ có những bước tiến đột phá. Khối dịch vụ có thể trở thành nhóm ngành nhiều hứa hẹn để phát triển lâu dài và có đóng góp lớn khi Việt Nam có vị trí địa lý tương đối thuận lợi trên các tuyến hải trình quốc tế. Việc mở cửa khối kinh tế Asean và việc hoàn thiện tuyến đường xuyên Á sẽ tạo điều kiện tốt hơn nữa để Việt Nam khai thác thế mạnh này của mình.

  Cơ hội nào cho chứng khoán:

  Nền sản xuất nội địa khó khăn, các chính sách tiền tệ bó buộc sẽ không là tiền đề ưa thích cho thị trường chứng khoán. Tuy nhiên trong giai đoạn chuyển đổi thành điểm gia công của thế giới với sự xuất hiện của nhiều nhà đầu tư nước ngoài thì diễn biến thị trường sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nhóm nhà đầu tư này.

  Trong 1,2 năm tới thị trường sẽ có dao động mạnh do tác động nhiều chiều từ thực tại nền kinh tế, từ tác động của các nguồn vốn mới nhập thị trường, từ những thương vụ mua bán, thâu tóm doanh nghiệp và cả từ những thay đổi chính sách của Nhà nước với mong muốn hoàn thành kế hoạch cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước đúng hẹn. Thị trường có thể phân hóa sâu sắc khi tồn tại những doanh nghiệp tăng trưởng liên tục và những nhóm doanh nghiệp bị mài mòn theo thời gian và thử thách mới của thị trường.
   
  wjo, CKlangthang2014, davidh and 5 others like this.
 4. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,579
  Trophy Points:
  113
  Công ty đa quốc gia, hay các công ty ngôi sao....làm nên sức mạnh nền kinh tế. hai vấn đề đặt ra đó là:
  + làm sao thu thuế được nó
  + tác dụng thuận của nó gây ra như: cty vệ tinh, chất lượng nguồn nhân lực
  bài toán này toàn cầu khó giải, lo xa quá huynh. ngay như nhật bây giờ các ông kẹ sony....lỗ chỏng vó, đều là câu chuyện bế tắc. đối với tầm vĩ mô..đúng là tạo chính sách và chờ hên sui, xin hỏi nuôi nó lớn như VNM rồi cũng mau mau bán tốt
  tóm lại: chiến lược phát triển quốc gia không thay đổi
  + kêu gọi các ngôi sao vô, sau đó thì hốt thuế và nguồn nhân cty, cty vệ tinh
  + phát triển DN SME, chỉ có các này là tuyệt đúng, chứ chăm chăm pt một vài em, khi khủng khoảng ...lại chị dậu bán con, bán chó cả thôi. để phát triển SME, môi trường kinh doang thuận lợi:
  ++ pháp luật thông thoáng, mạnh mẽ
  ++ thuế, ls thấp
  ....
  Giảm bội chi ngân sách, vì không có cách nào khác, chúng ta phát trển theo mô hình của thế giới, nguồn ns cho hạ tầng,bộ máy..là hữu hạn:
  hệ thống ngân sách:
  - quốc phòng
  -an ninh
  - phường xã
  -giáo dục
  - phát triển kinh tế: hạ tầng...
  trong đó quốc phòng thì kd bù chi, chỉ hai khâu giảm bớt là an ninh + giáo dục, không cách nào khác phải XH an ninh giáo dục
  a/ an ninh: vừa cồng kềnh vừa thiếu, tiến tới phát triển an ninh nhân dân kiểu bảo vệ khu phố giống bảo vệ chung cư, csgt thì giao cho thanh niên xung phong, không hiểu tại sao lại làm nửa vời như bây giờ, gắn ca mê ra, phát triển các đội CSGT tập trung, c/an sẽ giảm bớt, c/an dồn về quận vừa mạnh vừa giảm số lượng
  b/ giáo dục: tiến tới các trường tự cân đối thu chi/ nhà nước duyệt chương trình cơ bản. trường nổi tiếng nhờ có nhiều giáo viên giỏi, chương trình hiện đại tiến bộ
  c/ phát triển hạ tầng dạng PPP năm rồi hò reo quá, nhưng không biết được mấy dự án
  chỉ có vậy thì bội chi ns mới gia giảm, tiến tới bội thu. áp lực tăng thuế càng ít hơn nữa
   
  Last edited: Dec 29, 2015
  CKlangthang2014, davidh and chim_non like this.
 5. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,579
  Trophy Points:
  113
  Ngôi sao nội ư?....không quá mong mỏi. ai cũng bết H nhùn có branch ở mẽo. tóm lại là phải xây nền tảng thôi, thằng a đổ thằng b thay, nhưng nền tảng kinh tế tốt...thì phục hồi rất nhanh
   
  davidh likes this.
 6. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,579
  Trophy Points:
  113
  Thông tư 203/2015/TT-BTC do Bộ Tài chính mới ban hành sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2016. Hàng loạt điểm mới được kỳ vọng giúp tăng thanh khoản thị trường và tăng tính hấp dẫn của TTCK được quy định mới trong Thông tư này.

  Ngày 21/12/2015, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 203/2015/TT-BTC thay thế cho Thông tư 74/2011/TT-BTC hướng dẫn giao dịch trên thị trường chứng khoán. Sau thời gian chờ đợi, mới đây nội dung Thông tư đã chính thức được Bộ Tài chính công bố mới đây với 3 Chương, 17 Điều. Thông tư 203/2015 sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2015.

  So với Thông tư 74 được ban hành 4 năm trước đây, Thông tư 203/2015 có nhiều điểm mới được kỳ vọng sẽ giúp tăng thanh khoản thị trường và tăng tính hấp dẫn của TTCK Việt Nam.

  NĐT được bán chứng khoán chờ về

  Khoản 1 Điều 7 Thông tư 203/2015

  Nhà đầu tư được đặt lệnh bán đối với số lượng chứng khoán đã có sẵn trên tài khoản lưu ký của nhà đầu tư tại ngày giao dịch và chứng khoán giao dịch chờ về. Việc bán chứng khoán giao dịch chờ về thực hiện theo quy chế của ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

  NĐT có thể mua khi có bảo lãnh thanh toán của ngân hàng lưu ký

  Khoản 2 Điều 7 Thông tư 203/2015

  Trường hợp nhà đầu tư mở tài khoản lưu ký tại ngân hàng lưu ký và mở tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán, nhà đầu tư được đặt lệnh mua và công ty chứng khoán được thực hiện lệnh mua khi có bảo lãnh thanh toán hoặc xác nhận của ngân hàng lưu ký về việc ngân hàng lưu ký chấp nhận yêu cầu thanh toán giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư.

  NĐT được vừa mua vừa bán một loại cổ phiếu trong phiên giao dịch liên tục và phiên ATC (nếu chưa khớp ở phiên giao dịch liên tục)  [​IMG]


  NĐT được phép giao dịch trong ngày

  Giao dịch trong ngày là giao dịch mua và bán cùng một loại chứng khoán với cùng một khối lượng giao dịch, thực hiện trên cùng một tài khoản và trong cùng một ngày giao dịch.

  Điều 10 Thông tư 203 quy định chi tiết về Giao dịch trong ngày

  Nhà đầu tư đuợc thực hiện các giao dịch trong ngày sau khi đã ký hợp đồng giao dịch trong ngày và hợp đồng giao dịch ký quỹ với công ty chứng khoán.

  Nhà đầu tư có trách nhiệm đặt các lệnh giao dịch, bảo đảm tổng số chứng khoán trên các lệnh bán phải bằng với tổng số chứng khoán cùng loại trên các lệnh mua trong cùng ngày giao dịch và ngược lại. Trường hợp tống số chứng khoán của các lệnh bán đã thực hiện nhiều hơn tổng số chứng khoán của các lệnh mua đã thực hiện thì công ty chứng khoán có trách nhiệm thực hiện hỗ trợ thanh toán.

  Trường hợp nhà đầu tư đặt lệnh bán trước khi đặt lệnh mua hoặc tổng khối lượng giao dịch của lệnh bán nhiều hơn tổng khối lượng giao dịch của lệnh mua đã đặt trước đó công ty chứng khoán phải từ chối thực hiện lệnh giao dịch khi không thể bảo đảm có đủ chứng khoán để chuyển giao tại ngày thanh toán.

  Quy định chặt chẽ giao dịch mua/ bán cổ phiếu quỹ của DNNY

  Nghiêm cấm tố chức niêm yết, đăng ký giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán công bố thông tin về các giao dịch mua lại cổ phiếu, bán cố phiếu quỹ nhưng không thực hiện các giao dịch đã công bố, không đặt lệnh giao dịch trong thời gian đăng ký giao dịch cổ phiếu quỹ; hoặc đặt lệnh giao dịch với các mức giá nằm ngoài biên độ dao động giá trong thời gian đăng ký giao dịch. Các tố chức niêm yết, tố chức đăng ký giao dịch không được công bố về mức giá cụ thể dự kiến thực hiện mà chỉ được công bố nguyên tắc xác định giá giao dịch đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua (nếu có).

  Giá đặt mua < Giá tham chiếu + (Giá tham chiếu * 50% BĐDĐ giá cố phiếu
  Giá đặt bán > Giá tham chiếu - (Giá tham chiếu * 50% BĐDĐ giá cổ phiếu)

  CTCK được tham gia giao dịch tạo lập thị trường

  Hoạt động giao dịch tạo lập thị trường là nghiệp vụ phổ biến tại các TTCK quốc tế, tuy nhiên lại chưa được tổ chức tại Việt Nam. Công ty chứng khoán đáp ứng có đầy đủ các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán và không vi phạm một số quy định về tỷ lệ vốn khả dụng, lỗ lũy kế … được đăng ký là thành viên tạo lập thị trường với Sở Giao dịch Chứng khoán trên cơ sở Hợp đồng tạo lập thị trường ký với tổ chức phát hành.

  Điều 12 Thông tư 203/2015 quy định thành viên tạo lập thị trường chỉ được đặt lệnh giới hạn cho các giao dịch tạo lập thị trường. Thành viên tạo lập thị trường được đồng thời thực hiện giao dịch tạo lập thị trường và tự doanh nhưng phải bảo đảm nguyên tắc về giá theo Quy chế do Sở Giao dịch Chứng khoán ban hành.

  Thành viên tạo lập thị trường chỉ được đặt lệnh giới hạn cho các giao dịch tạo lập thị trường. Thành viên tạo lập thị trường được đồng thời thực hiện giao dịch tạo lập thị trường và tự doanh nhưng phải bảo đảm nguyên tắc về giá theo Quy chế do Sở Giao dịch Chứng khoán ban hành.
   
  chim_non likes this.
 7. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,579
  Trophy Points:
  113
  cuối cùng sau 16 năm sinh nở, thị nở chính thức là thị trường chứng khoán, với các tính năng mua bán đầy đủ, mua bán CK cũng là tài sản cả thui. tiền trao cháo múc, có kẻ vay người mượn....hy vọng là các anh BB thế giới ghé chơi, để ẻm VNi nâng hạng
   
  xBuu likes this.
 8. arrowhanoi

  arrowhanoi Super Moderator Staff Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  1,833
  Likes Received:
  29,105,727
  Trophy Points:
  113
  Bắt đầu từ những thông báo tuyển dụng mới đây của tập đoàn Foxconn:
  Tập đoàn khoa học kỹ thuật Hồng Hải
  Công ty TNHH FUHONG PRECISION COMPONENT ( Bắc Giang)
  Đ/c: KCN Đình Trám , Việt Yên, Bắc Giang
  TUYỂN GẤP 5000 CÔNG NHÂN
  Hiện nay do nhu cầu mở rộng sản xuất tại KCN Vân Trung .Với quy mô sử dụng 35000 lao động sản xuất linh kiện điện tử cần tuyển gấp công nhân nữ.
  I.YÊU CẦU TUYỂN DỤNG:
  • Trình độ : Tốt nghiệp cấp 2 trở lên
  • Giới tính: Nữ
  • Độ tuổi : 18~35
  • Phúc lợi công ty có ký túc xá cho công nhân viên. Hỗ trợ ăn ca cả 3 bữa.
  Công ty đóng BHXH , BHYT , BHTN theo luật của nhà nước.
  II. PHƯƠNG THỨC NỘP HỒ SƠ ,THỜI GIAN PHỎNG VẤN
  • Phỏng vấn trực tiếp tại Trung Tâm Tuyển Dụng.
  Địa chỉ: Tập đoàn KHKT Hồng Hải. KCN Đình Trám, Việt Yên, Bắc Giang.
  • Thời gian phỏng vấn:
  - Sáng: 8h - 12h
  - Chiều: 13h - 17h
  ( Thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần )
  • Khi đi phỏng vấn mang theo chứng minh thư , bút
  CÔNG TY KHÔNG THU BẤT KỲ KHỎAN PHÍ NÀO CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG.
  Mọi chi tiết xin liên hệ 0240 3662888 máy lẻ 22675-22676


  tới thông tin chính thức về chiến lược của Apple:
  Apple bắt đầu từ Hà Nội:
  http://cafef.vn/doanh-nghiep/apple-bat-dau-tu-ha-noi-20160321173236672.chn

  với nội dung Apple đầu tư 1 tỷ$ để xây dựng trung tâm R&D tại Hà Nội phục vụ cho việc phát triển sản phẩm của tập đoàn.
  Con đường trở thành quốc gia làm thuê ngày càng rõ nét hơn khi các DN nội địa rất khó khăn để có chỗ đứng trên thị trường còn khối đầu tư nước ngoài như cục nam châm khổng lồ hút nguồn nhân công giá rẻ của Việt Nam. Trong hệ thống kinh doanh toàn cầu ấy, các DN Việt vẫn loay hoay với câu hỏi làm cách nào để có thể tham gia chuỗi supply chain đó. Chúng ta vẫn đang chỉ có những lao động trẻ được trả luơng thấp và một nền sản xuất nội địa lạc hậu với công nghệ cách khá xa hệ thống của những tập đoàn khổng lồ.
   
  kctmno, CACO, marginfx and 6 others like this.
 9. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,579
  Trophy Points:
  113
  James Mattis - "Mad Dog"
  Nhân vật có biệt danh “Chó điên” (Mad Dog) mà ông Trump nhắc đến chính là đại tướng thủy quân lục chiến về hưu James Mattis, 66 tuổi, một tên tuổi gắn liền với nhiều chiến dịch nổi bật của quân đội Mỹ trong 20 năm qua.
  Trên cương vị tướng một sao, tướng Mattis từng chỉ huy lực lượng đặc nhiệm của thủy quân lục chiến đột kích bằng trực thăng xuống tỉnh Kandahar, Afghanistan, vào tháng 11.2001, thiết lập căn cứ tiền phương cho cuộc chiến chống Taliban sau vụ khủng bố ngày 11.9.2001.
  Trong chiến dịch tấn công Iraq năm 2003, Mattis chỉ huy sư đoàn thủy quân lục chiến số một tiến vào thủ đô Baghdad trước khi trở lại quốc gia này để tham gia trận chiến đẫm máu ở thành phố Fallujah. Khi còn là tướng 3 sao, ông cũng là đồng tác giả tài liệu huấn luyện chống chiến tranh du kích kiểu mới của quân đội Mỹ, cùng soạn thảo với đại tướng lục quân David Petraeus.
   
  bon.bon likes this.
 10. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,579
  Trophy Points:
  113
  Trump điện đàm với lãnh đạo Đài Loan, phá vỡ chính sách ngoại giao
  Tổng thống đắc cử Donald Trump lần đầu tiên điện đàm với lãnh đạo Thái Anh Văn, phá vỡ chính sách đối ngoại Mỹ được đề ra năm 1979, khi quan hệ chính thức bị cắt đứt.
   
  bon.bon likes this.
 11. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,579
  Trophy Points:
  113
  TRiumph - Win!
  50% tiên đoán của bà Vanga đã thành hiện thực. TỪ việc bổ nhiệm Mad Dog - 1 tướng thủy quân lục chiến, đến điện đàm với taiwan. Cho thấy 1 nguy cơ hiện thực cho lão ba đang xuất hiện.
  Nếu vùng cứ điểm đặt tại taiwan, thì khả năng cao không xảy ra chiến tranh hột nhân, tức là khả năng cao xảy ra chiến tranh quy ước, thường là khả năng cao sẽ có một xung đột khi đảng cộng hòa nắm quyền
   
  bon.bon likes this.
 12. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,579
  Trophy Points:
  113
  với V thì mặc dù chăm chỉ đích danh là 1 nước "lấy việc làm" của mẽo, xong xét kim ngạch thì V-M mới tầm 60 tỏi
  "kim ngạch thương mại Việt – Mỹ đạt 41,43 tỷ USD. Sau hơn 20 năm kể từ khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao (1994), kim ngạch hai chiều đã tăng tới 187 lần. Nếu so sánh với năm 1993 – một năm trước khi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận với Việt Nam thì thương mại tăng tới 668 lần. Đây thực sự là con số vô cùng ấn tượng với hai nước từng là cựu thù. Dự kiến thương mại Việt Mỹ sẽ tăng lên đến 57 tỷ USD vào năm 2020."
  Do vậy TPP dù mẽo không tham gia, nhưng hai nước vẫn có hiệp định song phương, với 60 tỏi kỳ thực không là gì so nền kinh tế mẽo. nhất là việc trước mắt khá lớn là đưa lão ba về "khuôn khổ"
  Nước mẽo có thể tăng trưởng mạnh vì chăm là tỷ phú kinh doanh, chưa kể lão có hai tay tỷ phú khác hỗ trợ trong nội các
  CHâu âu: sau brexit, thì Italy....xu thế tan đàn là trên 50%

  bản thân V thì cũng thế thắt lưng buộc bụng, nợ công như núi,
  tóm lại là:
  + DN quốc doanh lui về dưỡng sức, để DNTN vươn ra bươn trải, giai đoạn này kỳ thực kinh tế chiến lược"chọn ngành để kích đầu tư" - hay còn gọi quả đấm thép rủi ro cao không nên áp dụng
  + ngoại giao song phương với các nước có kinh tế lớn là ưu tiên, do xu hướng li tán gia tăng+ngân sách đang mỏng, một nhiệm kỳ nhiều việc cho ngành này
   
  tungneu and bon.bon like this.
 13. chim_non

  chim_non Moderator

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  23,161
  Likes Received:
  114,583
  Trophy Points:
  113
  @thietkieutam : Dạo này tướng quân chỉ huy ba quân ở đâu thế, lâu lắm mới thấy trở về :) Welcome back!
   
  wjo, thietkieutam and bon.bon like this.
 14. bon.bon

  bon.bon Well-Known Member

  Joined:
  Nov 29, 2016
  Messages:
  563
  Likes Received:
  1,436
  Trophy Points:
  93
  hôm trc đọc đâu cái phân tích ...."tam quyền" của mẽo, hehe...
  nhìn cách Trump điều hành thời gian ngắn vừa qua, Thiết ca có ý tưởng gì ko á?
   
  thietkieutam likes this.
 15. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,579
  Trophy Points:
  113
  Phong cách thor - chuẩn mẽo! hiiii
  không phải bốc đồng đâu nha, đầu tiên là hắn quăng bom lược trận, rồi khi cơ thắng mới tung quân lâm trận. quả là cao thủ, tỷ phú iq cao có khác
  Do vậy bắt bài lão là thấy lão twitter là hỉu vấn đề nào sắp tới. có lẽ tung của là vấn đề đầu tiên của nhiệm kỳ, too big to solve!
  tuy nhiên đó là cốt lõi vấn đề, kinh tế thị trường là "thị trường", khi liên xô ngã đơn giản là thị trường rộng mở 20 năm ...nếu một big ngã....có phải là 1 cơ hội phát triển 20 năm? khác
  + vừa rồi defend gấu..nhưng gấu không ngã...đơn giản là vì tung của
  + bây giờ gấu không nói ra nhưng xa lầy syria bèo ra cũng tính bằng trăm tỏi, nếu quay ra rung tung của, sẽ không có ai đỡ nổi. và một trong hai thằng nè sẽ ..căng
  + cách chọn địa điểm, cho thấy đòn phản công của trăm khá sắc nét. vừa qua trung quốc nhờ toàn cầu hóa mà dư tiền mua chuộc DNA lần lượt : cam - lao - thai -...giờ là phi. Do vậy mẽo tung hiểm chiêu "tạo xung đột" tại taiwa chẳng hạn. việc này nhất tiễn hạ đa điêu:
  1/ chặn yết hầu xuống DNA, công sức tung của ..uổng công
  2/ giải vây biển đông
  3/ lôi kéo chư hầu quay về
  .....
  tung của say máu sẽ cut giảm thương mại, cut quan hệ t-m như vậy:
  1/ việc làm sẽ quay về mẽo
  2/ chuyển qua 1 số đồng minh Jap, Ko....
   
  Last edited: Dec 7, 2016
  bon.bon, libi, bokhoktx and 1 other person like this.
 16. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,579
  Trophy Points:
  113
  Báo Trung Quốc kêu gọi tăng cường vũ khí hạt nhân đối phó Trump
  Truyền thông Trung Quốc khẳng định Trung Quốc cần tăng cường chi tiêu quân sự và chế tạo thêm vũ khí hạt nhân như một biện pháp đối phó Mỹ dưới thời Donald Trump.
  • [​IMG]
  Tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân DF-41 của Trung Quốc. Ảnh: Blog Factory

  Tờ Global Times ngày 8/12 đăng bài xã luận cho rằng Trung Quốc cần phát triển thêm kho vũ khí hạt nhân chiến lược và đẩy nhanh việc triển khai tên lửa đạn đạo DF-41 để bảo vệ lợi ích quốc gia, nếu ông Trump muốn dồn ép Trung Quốc theo "cách không thể chấp nhận được", theo AFP.

  "Chi tiêu quân sự trong năm 2017 cần được tăng cường đáng kể. Chúng ta phải chuẩn bị tốt hơn về mặt quân sự liên quan đến vấn đề Đài Loan để đảm bảo rằng những ai ủng hộ sự độc lập của Đài Loan sẽ bị trừng phạt. Chúng ta cũng cần các biện pháp phòng ngừa trong trường hợp Mỹ có hành động khiêu khích ở Biển Đông"

  ..............
  Thể hiện cách tiếp cận của chăm là đúng. Việc chuẩn bị vũ khí hột nhân xem ra không phải bài thích hợp, bởi rất khó sử dụng vì taiwan thực chất là tung của, là ruột thịt của tung của. rất khó để mà nhấn nút như ở một nới xa xa như biển đông hay hoa đông. nếu nhấn nút ..bụi phóng xạ sẽ bay vô nhị quảng là đồng bằng phía nam, là cái liêu cơn tự cung của tq, hậu quả quá lớn, là tung của sẽ lệ thuộc vào lương thực từ ngoại quốc, di dân rất lớn ở trung t6am kinh tế phía nam nhị quảng....
  có lẽ phải làm tàu sân bay, hay hiện đại hóa không quân, hải quân thì phù hợp hơn
   
  bon.bon, xBuu and chim_non like this.
 17. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,579
  Trophy Points:
  113
  TPP chắc khó thuận buồm,
  nợ công cao...
  Nợ xấu nhìu
  sau 30 năm phát triển tất nhiên nhìn lại có thể là chúng ta đi hơi nhanh dù vẫn sau đuôi thiên hạ

  như vậy khó khăn trước mắt khá lớn, long trung sách vẫn không đổi và thượng sách:
  + duy trì lạm phát thấp
  + lãi suất thấp
  + cần thời gian để văn hóa kinh doanh thấm vô toàn Xh
  nếu:
  + cải thủ tục hành chính tốt hơn thì quá tốt
  + giao thông không nên làm tràn nan vì sẽ dính bẫy nợ, chỉ nên ưu tiên giao thông huyết mạch
  khi điều kiện thuận lợi sẽ chọn để tăng tốc một ngành nào đấy, ví dụ ô tô chẳng hạn. chọn ngành này nhiều nước áp dụng và thành công, vì nó có thị trường. không nên chọn các nghành quá mạo hiểm như đóng tàu, vận tải vốn là ưu thế của nước lớn, và hậu quả để lại ai cũng biết
  có lẽ cần nhiệm kỳ này để giảm nợ công, nợ xấu, tự nhìn và chỉnh đốn để nền kinh tế phát triển bền vững dài nâu
   
  tungneu and chim_non like this.
 18. chim_non

  chim_non Moderator

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  23,161
  Likes Received:
  114,583
  Trophy Points:
  113
  Thiết tướng quân @thietkieutam : CP đang lục lọi trong nhà còn gì có giá đem ra bán nốt kìa (Cứ như chị Dậu bán đàn chó con ý nhể :19:). Thế sau khi bán hết của hồi môn gia bảo mà vẫn nợ đầm đìa do thói quen chi tiêu cũ của lũ nghiện quen ăn tàn phá hại thì làm thế nào :4:
   
  bon.bon and thietkieutam like this.
 19. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,579
  Trophy Points:
  113
  vấn đề đang đặt ra là cao tốc (ô tô) bắc nam & đường sắt cao tốc 1.45m BN ưu tiên cái nào, hiện có vẻ như thích cái dễ làm là cao tốc ô tô bn. như có ai đặt ra câu hỏi hiệu quả? 1 dự án hàng trăm ngàn tỏi mà không nghiên cứu kỹ thì rất lãng phí

  + vì ô tô cao tốc chủ yếu là xe con, thì tầm hoạt động hiệu quả 300 km-400 km
  + còn xe tải chạy cao tốc thì có thực sự tốt / hiệu quả khi tài điều khiển xe trên hàng ngàn km không?
  vận tải đường dài thiên về tự động hóa, lạc hậu thì tàu biển/ sông chạy theo lộ trình. hiện đại thì tàu sắt cao tốc, hàng hóa, con người ngồi nên...cứ thế theo ray mà chạy.
  NHư vậy làm cái dễ rồi...thấy không hiệu quả lắm, kiểu đã có con đường công nghiệp hóa như vắng xe...thì để làm gì? tại sao không chọn đường sắt, và làm từng đoạn từ nơi nhu cầu lớn, sau một vài chục năm mới kết nối toàn tuyến, kiểu như người pháp đã làm???
   
  bon.bon, wjo and chim_non like this.
 20. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  5,804
  Likes Received:
  15,579
  Trophy Points:
  113
  thì cũng phải nhét củ khoai vô mồm đã hiiiiii đây là giai đoạn nhạy cảm , vì khoai cháy gần hết...nên một là re-new hai là die , hình như cụ nào đã nhắc giai đoạn này rồi :4:

  câu hỏi hay là gia bảo VNM, Sabeco...bán sạch thì lấy gì mà ăn? cái đó là rất tốt cho nền kinh tế. vì Gover giờ chỉ còn trông chờ vào tax. mà để có tax tốt thì DN phải Grow, do vậy cả hệ thống sẽ thay đổi để DN có cơ Grow.
  tôi nghĩ giai đoạn tới cơ chế càng thông thoáng, lãi xuất sẽ giữ thấp....tất nhiên tay nào nghiện quá phá hoại kiểu "xin chào" sẽ bị xử ngay, vì ..tax :4:
  tất nhiên sau một thời gian ngân khố đầy, thì NN hoàn toàn có thể quay lại mua DN tốt khi nó giá rẽ. lúc này theo tôi nên bán, để trong lòng các DNNN cũ thay đổi hoàn toàn thành DN có thể phát triển trong thị trường tự do
  Hãy lạc quan nên....ngày mai trời lại sáng
   
  Last edited: Dec 9, 2016
  Rai2705, bon.bon, TuanMinh and 8 others like this.

Share This Page

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.