Công nghệ Blockchain và tiền ảo

Discussion in 'World' Market Discussion' started by arrowhanoi, Oct 16, 2017.

 1. becks2367

  becks2367 Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  9,090
  Likes Received:
  30,414
  Trophy Points:
  113
  NHÓM V: TRAO ĐỔI GIÁ TRỊ
  Các dự án trong nhóm này có thể được phân thành 2 mục: Có thể trao đổi được và không trao đổi được. Những thị trường cho phép người dùng trao đổi hàng hoá và dịch vụ trao đổi được sẽ biến những thứ như dung lượng lưu trữ, khả năng tính toán, kết nối internet, băng thông, năng lượng v.v. thành hàng hoá trao đổi. Các công ty bán những sản phẩm này ngày nay cạnh tranh bằng chiến lược kinh tế quy mô chỉ có thể bị thay thế bởi một chiến lược kinh tế quy mô khác. Bằng việc mở ra một nguồn cung hàng hoá tiềm năng và cho phép bất cứ ai cũng có thể tham gia vào mạng lưới (việc này sẽ trở nên dễ dàng nhờ những dự án như 1Protocol) thì chiến lược kinh tế quy mô khác đó sẽ không còn trở nên quá khó, và một lần nữa sẽ đưa các biên độ tiến về zero.
  Các thị trường thuộc dạng không trao đổi được không có lợi ích như trên mặc dù chúng cho phép người cung cấp sẽ có doanh thu bằng giá cả cuối cùng của sản phẩm/dịch vụ chứ không phải giá cả sau khi đã trừ đi chi phí trung gian các kiểu (hay hiểu đơn giản hơn là cung cấp sản phẩm/dịch vụ trực tiếp đến tay người.

  Phần lớn dự án trong nhóm này đều khá tốt, đáng chú ý là dự án Props, Grid+ còn khá nhiều tiềm năng do ít người biết đến.

  NHÓM VI: CHIA SẺ DỰ LIỆU
  Có một cách để hình dung về mô hình lớp dữ liệu chia sẻ là hệ thống Global Distribution Systems (GDS) của ngành công nghiệp vận tải hàng không. GDS là một trung tâm dữ liệu nơi tất cả các hãng hàng không sẽ đẩy dữ liệu bay lên từ đó hệ thống có thể cung cấp được thông tin điều phối tốt nhất bao gồm chặng bay và giá cả. Nhờ vào hệ thống trên mà các công ty cung cấp dịch vụ tra cứu tổng hợp cho người dùng như Kayak đã ra đời và thay thế các đại lý truyền thống. Đặc biệt những thị trường hấp dẫn nhất cho các công ty cung cấp dịch vụ cổng thông tin như thế này chính là những thị trường có nhiều rào cản để thâm nhập cạnh tranh trực tiếp tuy nhiên lại có thể dùng tiến bộ công nghệ như một chất xúc tác để thu thập thông tin, metadata liên quan cũng như nhu cầu người dùng (giống như trường hợp của GDS).

  Các dự án sử dụng blockchain tạo ra doanh thu cho người dùng sẽ tạo ra một loạt các thị trường mới nơi giá trị sẽ không lọt vào các công ty môi giới thông tin mà chính là những cá nhân và tổ chức cung cấp thông tin.

  Vào 2015, Hunter Walk có viết về một trong những cơ hội lớn nhất bị bỏ lỡ trong thập niên trước chính là sự thất bại của eBay trong việc mở hệ thống đánh giá uy tín của nó cho các nhà cung cấp thứ ba vốn có khả năng đưa eBay thành trung tâm của thương mại P2P. Xa hơn nữa, tác giả cho rằng tài sản giá trị nhất của eBay chính là thông tin độ uy tín được xây dựng qua một thời gian dài của hãng. Dữ liệu này sẽ giúp hãng có thể thu được nhiều phí hơn từ người dùng để đổi lại cung cấp sự an tâm khi người dùng chọn được nhà cung cấp uy tín để giao dịch. Trong giao thức blockchain dữ liệu chia sẻ, người dùng có thể lấy được thông tin này khi ứng dụng kết nối vào blockchain dữ liệu chia sẻ, giúp giảm được nhiều chi phí trung gian, tăng tự cạnh tranh và cuối cùng thúc đẩy sự sáng tạo.

  Có một cách khác để mô tả về blockchain dữ liệu chia sẻ là sử dụng một công ty tập trung như Premise Datađể làm ví dụ. Công ty này tuyển nhiều nhân viên và cộng tác viên giúp thu thập dữ liệu từ hơn 30 quốc gia về mọi thứ từ cách ăn uống cho đến những nguyên liệu được dùng trong một vùng địa lý. Công ty này sử dụng máy học (machine learning) để trích xuất những đánh giá sâu sắc (insight) và sau đó bán chúng. Các dự án blockchain dữ liệu chia sẻ thay vì tìm và thuê nhân viên để đi thu thập dữ liệu sẽ cho phép bất cứ ai thu thập, chia sẻ, đánh dấu và xây dựng các mô hình dữ liệu khác nhau để trích xuất thành các đánh giá từ các dữ liệu này. Người dùng sẽ được thưởng bằng token cho việc này và token sẽ tăng giá trị vì các công ty sẽ phải sử dụng token để mua các bộ dữ liệu và đánh giá đó.

  Có nhiều ý tưởng startup sử dụng những thứ tương tự như một nền tảng dữ liệu mở đã thành công vang dội (vd: Facebook, Youtube, Instagram..). Thách thức còn lại chính là sale và phát triển kinh doanh, còn về công nghệ thì đã có sẵn. Đây là cơ hội cho những ý tưởng đã không thành công trước đây khi làm dưới dạng một thực thể (mà không sử dụng blockchain dữ liệu chia sẻ).

  Nhóm này các dự án Vechain, Walton, Ink, Bloom, monetha là những dự án đáng chú ý.

  Nhóm VII: XÁC THỰC
  Sau cùng, tiền mã hoá là một loại dữ liệu số gắn chặt với một nền tảng blockchain nhất định và các dự án trong nhóm này sử dụng những dữ liệu số này để đại diện cho hàng hoá trong thực tế (vd: vé sự kiện) hoặc dữ liệu. Khả năng bất biến của blockchain công cộng (public blockchain) giúp những người tham gia vào tự tin rằng một khi dữ liệu đã được ghi vào blockchain thì sẽ không thể bị sửa đổi bằng bất cứ cách nào và dữ liệu đó luôn sẵn sàng để tham khảo đến ở bất kỳ thời điểm nào sau này. Đó là lý do tại sao đối với những dữ liệu nhạy cảm như dữ liệu giao dịch cần được lưu trên blockchain để bảo đảm tính toàn vẹn của chúng.

  Nhóm này mình đánh giá tính ứng dụng cao của dự án FACTOM, đây là khoản đầu tư dài hạn có ít rủi ro.

  KẾT LUẬN
  Như vậy chúng ta đã tìm hiểu qua hệ sinh thái blockchain và những dự án tốt. Tuy nhiên do nhiều hạn chế một số dự án tốt mình vẫn chưa đề cập hết trong bài viết. Theo dự đoán năm 2018, nhóm dự án công cụ và Fintech là 2 nhóm có tốc tăng đột phá nhất do tính ứng dụng cao trong cuộc sống.
   
  Casper12, xBuu and ThePatriot like this.
 2. arrowhanoi

  arrowhanoi Super Moderator Staff Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  2,502
  Likes Received:
  29,108,034
  Trophy Points:
  113
  USA 2018: TẠM BIỆT ICO

  Khi chúng ta bước vào năm 2018, dường như sự đóng góp của blockchain trong việc hình thành thị trường vốn chỉ bắt đầu.

  ICO sẽ phải tuân thủ những điều luật chạt chẽ hơn. Ý tưởng dù nhìn theo cách ngây thơ và hay tiêu cực đều đòi hỏi sự giám sát về luật pháp, việc che giấu ý định của các thành viên tham gia thị trường sẽ buộc phải được giám sát hoạt động theo một loạt các hướng dẫn chi tiết từ các thông báo và điều luật mới nhất.

  Trong môi trường này, nhiều người dự đoán rằng việc tăng cường điều hành giám sát và thực thi pháp luật của SEC (Ủy ban chứng khoán Mỹ) đối với các công ty phát hành ICO vào năm 2018 sẽ gia tăng, và họ sẽ làm. Nhưng chúng tôi không mong đợi những hành động chỉ để dừng lại ở đó.

  Chúng tôi cũng sẽ thấy các hành động cưỡng chế đối với một số "giao dịch" nhất định, giao dịch bằng tiền ảo sẽ được coi như giao dịch chứng khoán. Chúng ta có thể sẽ thấy FINRA nhảy vào với SEC đưa ra hành động chống lại những cá nhân đã từng làm đại lý và người tìm kiếm nguồn tiền của ICO. Các ngân hàng đầu tư không có giấy phép hoặc các cơ sở trái phép sẽ là các mục tiêu pháp lý, và được xem xét có hoạt động kinh doanh chứng khoán trong hoạt động ICO của họ.

  Điều quan trọng nhất đối với tất cả mọi người tham gia trong thời gian này là nhu cầu về nâng cao chất lượng đào tạo đại chúng với việc tiến hành ICO , giảm bớt sự nhầm lẫn xung quanh việc tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tài chính của blockchain với các loại tiền ảo

  Là một công cụ tạo vốn, blockchain có khả năng làm tăng phạm vi cả diện quy mô nhỏ và quy mô lớn, thêm một lớp minh bạch mới cho các tổ chức phát hành và cơ quan quản lý, đồng thời khẳng định sự tuân thủ phù hợp của KYC (chỉ rõ khách hàng của bạn) và cung cấp sự bảo vệ của nhà đầu tư, người tham gia trực tiếp từ quy trình này.

  Chúng ta sẽ thấy sự hợp tác gia tăng giữa cộng đồng blockchain và tiền ảo và các thực thể được điều chỉnh, như là một xu hướng đảm bảo chất lượng tài sản và những quy định chặt chẽ bắt đầu chiếm ưu thế trên thị trường.

  Kết quả sẽ là hành lang giúp tăng cường hoạt động và đầu tư của các nhà đầu tư tổ chức cùng các nhà đầu tư mạo hiểm do có các quy định rõ ràng, minh bạch.

  Đổi tên hoạt động ICO

  Đối với những gì chuyển tiếp sẽ giống như trong thực tế, những người quen thuộc với các thực tiễn hiện tại trong nền kinh tế token nên mong đợi những thay đổi với diện mạo đẹp hơn.

  Sự tham gia của những người tham gia thị trường mới sẽ mở rộng đáng kể các nguồn vốn, nhưng đa số ICOs sẽ chấp nhận phát hành dưới dạng chứng khoán với sự hướng dẫn rõ ràng của SEC. Để đáp ứng, sẽ có rất ít tổ chức phát hành thẻ token đạt chuẩn vào năm 2018. Khung SAFT sẽ nhanh chóng bị suy giảm như là một cơ cấu phát hành.

  Để đáp lại, tôi hy vọng rằng một từ viết tắt thế hệ thứ hai mới (chẳng hạn như tài sản mang tính token hoá hoặc "TAO") sẽ thay thế ICO. Tăng truyền thông về các vi phạm, tăng thi hành luật và tố tụng tập thể (liên quan đến coin phát hành trước luật DAO) có thể chiếm ưu thế các tiêu đề.

  Nhưng mô hình mới này sẽ không chỉ là ý tưởng tương tự với khoác áo mới cho sự việc. Mong SEC, CFTC và FINRA hợp tác về các nguyên tắc ngành công nghiệp hợp nhất các ưu tiên của từng, tương tự như cách SEC và NASSA hợp tác cho Reg A + trong Đạo luật JOBS.

  Một hiệp hội giám sát quy định sẽ đề xuất các quy tắc đa đại lý cho các thẻ, nhằm giải quyết vai trò của họ trong việc huy động vốn và các giao dịch cuối cùng như một công cụ thứ cấp.

  Điều này có thể tạo ra một con đường cho một token tích hợp, một không chỉ là vấn đề bảo mật mà còn duy trì một chức năng tiện ích phái sinh và một trạng thái tiền tệ thay thế, có thể giải quyết các tiện ích, so với những cuộc tranh luận về tính chất hàng hóa.

  Kích thước và phạm vi áp dụng

  Những ngày đầu của ICO sẽ được ghi nhận với việc giới thiệu và đẩy nhanh việc sử dụng hợp đồng thông minh để tổng hợp vốn. Được công bố là chất xúc tác cho sự thay đổi tổng thể phố Wall, các chứng khoán có chứng chỉ tiền tệ sẽ dẫn tới thế hệ thứ hai của những người tham gia thị trường, mở rộng quy mô vốn toàn cầu trở lên.

  2018 sẽ chứng kiến sự chấp nhận và tăng trưởng nhanh chóng của các dụng cụ theo phong cách TAO, khi đợt sóng tiếp theo trào lưu năm 2017 phát hành ICO. Một chương trình chuyển đổi cho người tham gia trước DAO cũng được sắp xếp, cho những người có xu hướng xem các thẻ token của họ như là chứng khoán, phù hợp với khuôn khổ pháp lý.

  Thị trường sẽ cập nhật các chức năng và xây dựng cơ sở hạ tầng mới cho ngành. Các giải pháp thanh toán, giải toả, chuyển nhượng, lưu ký và lưu ký chứng khoán sẽ phát triển cùng với các luật chứng khoán hiện đại, cho phép các nhà quản lý và sự an toàn hơn cho người tham gia. Các trục block lưu trữ hồ sơ hợp đồng thông minh và không thay đổi có thể thu hút các tổ chức lớn và các nhà đầu tư mạo hiểm để sử dụng công cụ mới này để thúc đẩy sự thay đổi trong việc tiếp cận các nguồn vốn, thanh khoản thứ cấp và tài sản.

  Các tổ chức dịch vụ tài chính truyền thống lớn sẽ bước vào môi trường mới bằng cách thu hút những người tham gia thị trường giai đoạn đầu, trong khi các tổ chức khác lại xây dựng chúng một cách hữu cơ. Các công ty bảo thủ cuối cùng sẽ bị đánh thức bởi sự xói mòn thị phần và nhận thấy rằng tài sản TAO có thể mua bán có thể trở thành một sản phẩm giao dịch quan trọng, có biên lợi nhuận, khối lượng và sự biến động.

  Tương lai của hợp đồng thông minh như là một công cụ thiết yếu trong tài chính được biến đổi có tính bền vững và không thể đảo ngược.

  Phụ nữ giành chiến thắng

  Nhưng, chúng tôi không nghĩ rằng nó sẽ chỉ là dòng tiền có lợi. Việc chấp nhận blockchain và sự xuất hiện của hợp đồng thông minh có thể sẽ có những lợi ích sâu rộng.

  Các phương tiện truyền thông xã hội sẽ dân chủ hoá việc xúc tiến chứng khoán bằng cách mở rộng phạm vi của người phát hành vượt ra ngoài các kênh tài trợ đã được thiết lập. Việc tăng cường hình thành vốn, kết hợp với giáo dục các nhà đầu tư mạnh mẽ hơn, có thể nâng cao sân chơi thương mại cho phụ nữ, các nhóm đối tượng, cơ sở của người hâm mộ và cộng đồng nhóm, nơi những lợi ích từ việc đầu tư mang lại nhiều tác động phụ.

  Định hướng vốn để sử dụng không lãng phí, sự tin tưởng của phụ nữ toàn cầu có thể trao quyền cho một số doanh nhân, nhà lãnh đạo kinh doanh và nhà đổi mới tài nguyên. Sự giao thoa của nguồn vốn dân chủ, tiến bộ công nghệ và truyền thông xã hội thậm chí có thể bắt đầu một sự thay đổi mô hình kiến tạo nhằm đẩy nhanh bình đẳng giới.

  Bằng cách này, chúng tôi hy vọng rằng crowdfunding blockchain để đảm bảo sự độc lập tài chính lớn hơn cho phụ nữ, kết quả sẽ xác nhận rằng Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc số 5 (bình đẳng giới).

  Nhờ blockchain, năm 2018 sẽ là một năm thay đổi và biến động, nhưng chúng tôi hy vọng,sẽ tốti cho tất cả mọi việc
   
  Casper12 and Bắn Chim like this.
 3. tiendientu.org

  tiendientu.org New Member

  Joined:
  Jan 9, 2018
  Messages:
  13
  Likes Received:
  6
  Trophy Points:
  3
  3 website khổng lồ có thể được phân quyền trong Blockchain
  Internet gần như đã trở thành một phần không thể thiếu đối với mỗi cá nhân trong cuộc sống ngày nay. Con người dễ dàng tiếp cận được hầu hết mọi thứ họ cần khi sử dụng Internet và nhiều nền tảng web đến từ những ông lớn trong lĩnh vực công nghệ. Không dừng lại ở đó, nhiều người đam mê Blockchain cho rằng trải nghiệm duyệt web của một cá nhân có thể được cải thiện đáng kể nếu các website có tính phân quyền.

  Ngày nay, bản thân trang web và cơ sở dữ liệu của nó là một thực thể. Trong phiên bản phân quyền, cơ sở dữ liệu không thuộc về người tạo ra mà thuộc về cộng đồng của nó. Và những cá nhân trong cộng đồng có thể xây lên rất nhiều mô hình kinh doanh khác nhau dựa trên cơ sở dữ liệu.

  Hãy suy nghĩ đơn giản như thế này. Giả sử các trang web đã được phân quyền ngay từ đầu. Vào năm 2013, khi bạn tạo một hồ sơ cá nhân trên Friendster thì đồng nghĩa bạn không cần phải tạo thêm một bản khác trên MySpace nữa. Tất cả những gì bạn cần làm là cho phép MySpace quyền truy cập vào hồ sơ đã tạo trên Friendster. Điều này tương tự với Facebook.

  Các user sẽ không cần phải “bắt đầu một cuộc đời mới” trên một trang web khác. Bạn đã có sẵn bạn bè hoặc nội dung đã tạo trên nền tảng web trước.

  Liệu lợi thế này có đủ sức cạnh tranh với phiên bản web thông thường? Một tiết lộ nữa, hoạt động ICO trong tương lai đối với hệ thống phân quyền này (nếu các web đồng ý phát triển) sẽ không chỉ là một hình thức huy động vốn mà còn là công cụ cho user tương tác với nework phân tán mới. Chúng là nền tảng cơ sở hạ tầng cho một thế hệ Internet mới – “Web 3.0”.

  Dưới đây là ba ông lớn về lĩnh vực web mà các công ty startup về Blockchain đang nhắm đến để giành lấy thị phần thông qua việc sử dụng các token crypto.

  Loại bỏ eBay?
  Không thể phủ nhận tập trung vào Marketplace sẽ cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn, nhưng eBay đã chứng minh điều ngược lại. Công ty cho biết sẽ tốt hơn nếu chúng ta cùng bán sách, truyện tranh và các bộ phận xe đạp trên cùng một trang web. Vì thông thường, khách hàng thường có xu hướng tìm kiếm một món hàng nào đó và kết thúc buổi mua sắm với nhiều hơn hai món. Hơn nữa, chúng ta chỉ cần ghi nhớ một trang web có bán đầy đủ các thứ từ linh tinh đến chuyên dụng, không cần phải nhớ quá nhiều.

  ( *Marketplace- Khái niệm không quá mới với thương mại điện tử B2C (business to customer) là kiểu bán hàng giữa doanh nghiệp và khách hàng thông qua giao dịch internet.)

  Dĩ nhiên chúng ta không thể ngăn cản một nhà kinh doanh chào bán sản phẩm trên một trang web chuyên biệt và một trang web chung, chẳng hạn như Ebay. Tuy nhiên điều này đòi hỏi một phần mềm tinh vi để đảm bảo sản phẩm đó không được bán hai lần, và eBay lại không muốn làm điều này quá dễ dàng.

  [​IMG]

  Điều gì sẽ xảy ra nếu sách, truyện tranh có mặt trong một cơ sở dữ liệu cùng với tất cả các sản phẩm khác, và các trang web khác nhau có thể được xây dựng dựa trên dữ liệu đó? Theo cách hiểu này, một danh sách sản phẩm có thể xuất hiện ở nhiều marketplace. Nhưng nếu chúng được bán ở bất kỳ marketplace nào, toàn bộ các trang khác cũng hiển thị chúng đã được bán.

  Theo Gee Chuang, CEO của Listia, một marketplace hiện tại đang phát triển thành phiên bản phân quyền của eBay mang tên Ink Protocol, cho biết:

  “Tầm nhìn của Ink Protocol là phân quyền các marketplace P2P, lấy đi quyền lực của các công ty vận hành và trả lại cho người mua và người bán. Do đó, nhiều giá trị sẽ được phân tán lại cho user thật sự.”

  Listia dự định bán ra 15 triệu USD token crypto, bắt đầu từ ngày 29.1.2018. Các khoản tín dụng của Listia sẽ được chuyển đổi thành các token crypto khi network Blockchain khởi chạy.

  Bàn về lợi ích của marketplace phân quyền, ông Chuang chia sẻ:

  “Người bán hàng ở các thị trường phân quyền có quyền tự do sử dụng bất kỳ nền tảng nào họ thích. Dĩ nhiên, danh tiếng (và cả tai tiếng) sẽ đi theo cùng họ khắp nơi. Không cần phải tạo dựng lại danh tiếng từ đầu nếu đăng nhập vào một nền tảng mới.”

  Quên YouTube đi
  YouTube là địa điểm số một trên thế giới để chia sẻ và tìm kiếm video. Dù trang web đã cố gắng hoàn thiện những điểm còn hạn chế cho những người sáng tạo nội dung. Nhưng mâu thuẫn giữa họ với user chưa bao giờ chấm dứt.

  Bên sáng tạo nội dung phàn nàn khi YouTube hạn chế quảng cáo trên video nếu họ nghi ngờ chúng có hành vi gây khó chịu hoặc không phù hợp. Điều này gây ra những tranh cãi trong cộng đồng vì theo họ, quảng cáo đang trở nên phổ biến trên trang web nói chung.

  [​IMG]

  Nhiều công ty startup tin rằng việc phân quyền các nền tảng của họ sẽ cho phép người sáng tạo nội dung tương tác trực tiếp với khán giả bằng cách sử dụng token crypto.

  Adrian Garelik, Giám đốc điều hành của Flixxo, một nền tảng chia sẻ video phân quyền, cho biết:

  “Bittorrent – với hơn 250 triệu user trên toàn thế giới – đã được chứng minh là có khả năng cung cấp nội dung chất lượng tốt theo cách phân quyền và hấp dẫn nhất.”

  Được phát hành vào năm 2001, Bittorrent hoạt động bằng cách hướng user đến với các bản sao nội dung được lưu giữ trên thiết bị của người khác, chứ không phải là một hệ thống máy chủ tập trung. Và theo Garelik, ông dự định sẽ làm cho network torrent trở nên mạnh mẽ hơn bằng cách dùng cryptocurrency để khuyến khích user chăm chỉ lưu trữ nội dung hơn.

  Garelik nói:

  “Bằng cách tạo ra network này, bất kỳ loại nội dung nào cũng có thể được phân tán P2P và tăng khả năng kiếm tiền nhiều hơn.”

  Thời của Apple Music đã hết
  Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng một thời say mê Apple Music, nơi mà gần như bạn có thể truy cập và tải về hàng chục hàng trăm bài hát yêu thích để giải trí sau một ngày làm việc mệt mỏi.

  Một thói quen nữa rất phổ biến trong đại đa số chúng ta. Khi tham gia vào một marketplace âm nhạc trực tuyến như Apple Music, chúng ta thường có xu hướng tạo danh sách phát, theo dõi các nghệ sỹ và gắn cờ vào các bài hát yêu thích của mình. Và sau khi thực hiện điều này liên tục nhiều lần, các user thường rất trung thành với nền tảng đó và khó chuyển sang sử dụng dịch vụ khác. Những dữ liệu này lại rất có lợi cho các công ty khi dễ dàng theo dõi và kiểm soát user.

  [​IMG]

  Theo Jesse Grushack từ Ujo của Consensys , nhà cung cấp chuỗi cung ứng âm nhạc dựa trên Blockchain, cho biết:

  “Chúng tôi đang bị khóa chặt vào những hệ thống do các công ty khổng lồ kiểm soát.”

  Và nhiều công ty startup, không chỉ Ujo, cũng đồng tình với ý kiến trên. Một nhóm các công ty dựa trên Blockchain đã bắt đầu tìm kiếm phương án làm đổi mới các tầng lớp khác nhau của ngành công nghiệp âm nhạc

  Ngay cả những tên tuổi chính thống khác cũng nhận thấy được lợi ích tiềm tàng trong việc chấp nhận Blockchain và cryptocurrency đối với lĩnh vực âm nhạc. Hồi tháng 11, ca sĩ Bjork đã tuyên bố cô sẽ chấp nhận thanh toán 4 loại cryptocurrency cho album sắp tới của mình. Và cựu giám đốc điều hành Universal Music Group đã thu được 1,2 triệu USD vào tháng 10 cho một nền tảng Blockchain Ethereum quản lý quyền sở hữu âm nhạc mang tên Blokur.

  Mặc dù nhiều nền tảng trên không hề nhắc gì đến việc mở bán token, nhưng Grushack tiết lộ Ujo sẽ phát hành token trong nay mai.

  Ujo cho biết công ty đang tập trung nghiên cứu “Portable fan badge” – một công cụ giống như token có nhiệm vụ liên kết nhận dạng với dữ liệu. Do đó, nếu như là một người hâm mộ ca sĩ A, bạn có thể đưa những nhạc sĩ, bài hát và thể loại bạn thích lên tất cả các marketplace khác nhau. Bằng cách này, Grushack cho biết nhạc sĩ sẽ biết được rõ đâu là người hâm mộ của mình và chia sẻ trực tiếp sản phẩm mới đến họ.
  Xem thêm nhiều hơn tại: https://tiendientu.org/2018/01/3-website-khong-lo-co-the-duoc-phan-quyen-trong-blockchain.html
   
 4. tiendientu.org

  tiendientu.org New Member

  Joined:
  Jan 9, 2018
  Messages:
  13
  Likes Received:
  6
  Trophy Points:
  3
  CEO Blockchain: “Các ngân hàng trung ương sẽ nắm giữ Bitcoin và Ether trong năm 2018”
  Peter Smith, CEO của Blockchain, ví điện tử lớn thứ hai được sử dụng rộng rãi sau Coinbase, cho biết các ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu nắm giữ Bitcoin và token Ether của Ethereum vào năm 2018.

  Smith chia sẻ:

  “Tôi nghĩ năm nay sẽ là năm đầu tiên các ngân hàng trung ương quyết định nắm giữ các đồng tiền số như là một phần của bảng cân đối kế toán.”

  Một vài ngân hàng trung ương đã sẵn sàng
  Tháng 12.2017, có báo cáo cho biết chính phủ Bungari sở hữu hơn 3 tỷ USD bitcoin trong tài khoản của mình. Chủ yếu từ các quỹ bị tịch thu trong quá trình điều tra và đàn áp các nhà vận hành thị trường wen đen (dark web). Cụ thể, vào háng 5.2017, chính quyền Bungari chính thức tuyên bố đã thu giữ được 213.519 Bitcoin, trị giá hơn 3,2 tỷ USD, theo tỷ giá lúc bấy giờ là 15.000 USD.

  Mặt khác, nếu Bitcoin trở thành một trong những đồng tiền dự trữ của nền kinh tế toàn cầu bằng cách nhắm mục tiêu vào thị trường ngân hàng nước ngoài trị giá 40 nghìn tỷ USD, thị trường vàng trị giá 8 nghìn tỷ USD, và thị trường tiền pháp định 50 nghìn tỷ USD. Các chính phủ sẽ cần có nguồn cung Bitcoin và Altcoin như các cơ quan tài chính hàng đầu.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, hành động thâu tóm Bitcoin và các cryptocurrency khác trên thị trường của ngân hàng trung ương là dấu hiệu cho thấy sự thất bại của họ. Có thể thấy rằng, trong hơn hai năm qua, một số ngân hàng trung ương hàng đầu và các cơ quan chính phủ ở Trung Quốc, Châu Âu và Anh mới chỉ đang làm việc để phát hành các đồng crypto của ngân hàng trung ương.

  Hai năm với hàng trăm triệu USD đầu tư vào nghiên cứu phát triển, các ngân hàng trung ương thậm chí còn chưa thể chạm đến quá trình thực nghiệm các đồng tiền số được hậu thuẫn bởi chính phủ. Sự thiếu tiến bộ trong lĩnh vực này là kết quả cho kế hoạch “nói suông” của giới chính phủ chứ chưa bao giờ thực sự tiến hành.

  Toàn bộ mục đích hoạt động của cryptocurrency và các network dựa trên Blockchain đều dựa vào khái niệm cơ bản về tính phân quyền. Trên các network Blockchain, user có thể gửi và nhận thanh toán, giao dịch, và thông tin trên nền tảng P2P.

  Trong tương lai, chắc chắn user đã không còn quan trọng liệu các ngân hàng trung ương có tin tưởng vào công nghệ Blockchain hay không. Chỉ tính riêng giá trị đầu tư và bảo mật của Bitcoin đã khiến giới chính phủ thu được số tiền khổng lồ. Đặc biệt nếu họ bắt đầu có dấu hiệu phát triển triển thành tiền tệ dự trữ toàn cầu.
  Xem thêm nhiều hơn tại: https://tiendientu.org/2018/01/ceo-...-nam-giu-bitcoin-va-ether-trong-nam-2018.html
   
 5. tiendientu.org

  tiendientu.org New Member

  Joined:
  Jan 9, 2018
  Messages:
  13
  Likes Received:
  6
  Trophy Points:
  3
  Công nghệ Blockchain sẽ thay đổi ngành logistics như thế nào?
  Truyền thông và logistics là hai khía cạnh thiết yếu cho sự tồn tại của con người. Đồng thời còn được xem như xương sống của việc chuyển giao hàng hoá, dịch vụ và giá trị. Khi thương mại quốc tế và ngành logistics ngày càng mở rộng, nhiều phương pháp hiệu quả hơn đang được phát triển và triển khai trên toàn cầu. Và với công nghệ Blockchain, ngành công nghiệp logistics sẽ được nâng lên một tầm cao mới, minh bạch và hiệu quả hơn.

  • Công nghệ Blockchain tiến vào ngành chăm sóc sức khỏe
  • 5 xu hướng Blockchain đáng mong đợi trong năm 2018
  Một ngành công nghiệp thiết yếu trên toàn cầu
  John Monarch, giám đốc điều hành Shipchain, nhấn mạnh lĩnh vực dịch vụ logistics có mặt ở hầu hết tất cả mọi nơi trên thế giới.

  Monarch chia sẻ với Cointelegraph:

  “Các thiết bị được kết nối xung quanh Internet of Everything (IoE) cần mức bảo mật cao hơn. Công nghệ Blockchain là giải pháp tối ưu nhất trong lĩnh vực này. Nó cung cấp tính năng bảo vệ tốt nhất thông qua sổ cái phân tán, mã hóa tiên tiến, smart contract và giảm thiểu đi bên trung gian thứ ba. Do đó, điều này sẽ khắc phục hiện trạng tham nhũng, mã độc tống tiền, trộm cắp, phí bảo hiểm,…”

  Ông kết luận, một khi các network Blockchain bắt đầu được triển khai, chúng sẽ tiết kiệm cho ngành thương mại quốc tế ít nhất 50 tỷ USD mỗi năm. Và khi dần đi vào quỹ đạo, con số này sẽ tăng lên 500 tỷ USD mỗi năm.

  Vai trò thực tế của Blockchain
  Chuyên gia vềBlockchain, ông Aleksandar Matanovic cho biết:

  “Cũng như trong nhiều ngành công nghiệp khác, Blockchain không phải là công cụ hỗ trợ gia tăng hiệu suất. Bản thân Blockchain hoạt động hiệu quả hơn hẳn các hệ thống dựa trên chúng. Tôi xem công nghệ này như một cách để làm cho các hệ thống minh bạch, mạnh mẽ và ít phụ thuộc hơn vào các bên trung gian.”

  Chìa khóa dẫn đến giá trị của Blockchain là giải quyết sự thiếu minh bạch trong hệ thống, khi mà mỗi phần trong quá trình giao dịch đều công khai, minh bạch và không liên quan đến trung gian.

  [​IMG]

  Tầm quan trọng của việc truy xuất nguồn gốc
  COO từ BitLand, Christopher Bates, khẳng định một trong những vấn đề làm người ta đau đầu là không biết rõ nguồn gốc cũng như lịch sử của món tài sản mà mình muốn mua.

  Bates nêu lên một ví dụ như sau:

  “Bạn cảm thấy thế nào nếu mua một chiếc xe đã được cải tạo lại toàn bộ vì vỡ nát trong một tai nạn nghiêm trọng? Nếu có một cách gì giúp người mua biết rõ lịch sử của chiếc xe đó, nhân viên bán hàng sẽ không thể nào dùng lời hoa mỹ để dụ chúng ta mua phải một món hàng rởm.”

  Bên cạnh đó, Bates cũng cho biết quyền sở hữu đất cũng là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất. Ở một số nơi, đất đai được lưu giữ trên giấy tờ và thường không rõ ràng. Một thửa đất được bán đi bán lại nhiều lần cho nhiều người là một chuyện hết sức bình thường. Trong những trường hợp này, người mua thường dễ mắc lừa bởi những thủ đoạn bịp bợm tinh vi.

  Dễ dàng hơn khi truy cứu trách nhiệm
  Một vấn đề khác của ngành logistics là rất khó để truy cứu trách nhiệm của một cá nhân nào đó. Ví dụ trong trường hợp thất thoát tài sản. Nếu có một bản ghi ghi lại đầy đủ lịch sử vận chuyển của món hàng đó, người ta sẽ dễ dàng hơn khi truy cứu trách nhiệm. Các dịch vụ chuyển phát hiện có thường theo dõi các món hàng dọc theo tuyến đường vận chuyển. Nhưng các phương pháp như vậy quá hao tốn và không hiệu quả.

  Bates nói:

  “Vấn đề ở đây là mọi hình thức giấy tờ tay đều có thể thay đổi được. Hồ sơ vận chuyển có thể được giấu kín hoặc chỉnh sửa cho mục đích gian dối. Chính phủ các nước có thể ẩn chi tiêu ngân sách của họ bằng cách xóa các hồ sơ vận chuyển hoặc không công bố chi tiết. Một mặt, các chính phủ sẽ lập luận đây là vì an ninh quốc gia. Nhưng mặt khác, những người đóng thuế hậu thuẫn cho các ngân sách này xứng đáng có được sự minh bạch trong chi tiêu.”

  Do đó, nếu ứng dụng công nghệ Blockchain vào ngành công nghiệp logistics, khách hàng có thể theo dõi lộ trình, xem thời gian giao hàng chậm trễ và ước tính thời gian giao hàng đến từng phút. Khi công ty bắt đầu tự động hóa nhập lên Blockchain từng hoạt động của họ, khách hàng sẽ có toàn quyền truy cập xem xét lịch sử của công ty một cách an toàn.

  [​IMG]

  Mặc dù Blockchain chưa được thực hiện trên quy mô lớn nhưng một số công ty công nghệ đã thí điểm thử nghiệm. IBM đã hợp tác với Walmart, Unilever và 7 công ty thực phẩm khác trong tháng 8 năm ngoái để ứng dụng công nghệ này trong chuỗi cung cấp thực phẩm để giảm nguy cơ thực phẩm bị hư hỏng.

  Và cùng với AOS SAS, một công ty giải pháp kinh doanh của Colombia, IBM đã thí điểm chương trình trang bị cho xe tải bộ cảm biến để đo trọng lượng, dung tích và thời gian giao hàng ước tính.
  Xem thêm tại: https://tiendientu.org/2018/01/cong-nghe-blockchain-se-thay-doi-nganh-logistics-nhu-the-nao.html
   
 6. vincent

  vincent Well-Known Member

  Joined:
  Apr 22, 2014
  Messages:
  2,339
  Likes Received:
  11,568
  Trophy Points:
  113
  Mọi người cho mình hỏi, tại sao chưa có tổ chức nào tạo đồng tiền ảo gắn giá trị vào vàng nhỉ ví dụ 1 coin V ảo = 1 ounce vàng. Nếu có đồng tiền ảo nào như vậy chả phải tốt sao ? Vàng từ lâu được quan niệm là thước đo giá trị, bọn NHTW cũng chả cấm được, đơn giản là lý do gì cấm mang vàng ra trao đổi buôn bán. Việc chuyển tiền cũng dễ dàng hơn ? bọn NHTW thay vì xây kho trữ vàng thì mua cái ổ cứng về trữ lạnh thôi, đơn giản, khi nào cần vàng thì mang tiền V coin ảo ra bán.
   
 7. becks2367

  becks2367 Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  9,090
  Likes Received:
  30,414
  Trophy Points:
  113
  Mọi thứ đang ảo, đồng tiền ảo đâu ai bảo lãnh thì sao dám gắn với giá trị vàng đc. Có chăng, khi công nghệ blockchain phát triển, chính phủ các nước sẽ tạo ra đồng tiền cho riêng mình, đồng tiền đó có thể gắn với gía trị vào vàng và đc Chính Phủ bảo lãnh
   
 8. Casper12

  Casper12 Well-Known Member

  Joined:
  Aug 10, 2016
  Messages:
  4,267
  Likes Received:
  14,278
  Trophy Points:
  113
  mục đích của công nghệ blockchain là để ko ai có thể can thiệp, điều khiển nên giá trị của nó được tạo dựng nên bởi hệ sinh thái hay cộng đồng sử dụng. cộng đồng càng đông , sự dụng nhiều nhưng cung hạn chế thì đương nhiên quy luật là chỉ có tăng.
   
  becks2367 likes this.
 9. tiendientu.org

  tiendientu.org New Member

  Joined:
  Jan 9, 2018
  Messages:
  13
  Likes Received:
  6
  Trophy Points:
  3
  Tập đoàn thương mại điện tử và giải trí lớn nhất Nhật Bản DMM Group vừa ra mắt sàn giao dịch hỗ trợ đến 7 đồng crypto và 14 cặp giao dịch khác nhau. Được biết, họ cũng đang chuẩn bị mở thêm một sàn giao dịch crypto vào mùa xuân này với đối tượng khách hàng mục tiêu là các nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm.

  Ra mắt sàn giao dịch crypto của DMM
  Tập đoàn Internet và giải trí lớn của Nhật Bản DMM Group đã ra mắt sàn giao dịch cryptocurrency dưới cái tên DMM Bitcoin. Họ đã chính thức đi vào hoạt động vào thứ năm, ngày 11.01.2018.

  Để kỷ niệm ngày khai trương, sàn giao dịch tặng miễn phí 1.000 Yên (tương đương 9 USD) cho tất cả các khách hàng mở tài khoản mới từ ngày 11.1 đến 11.3.2018.

  Khách hàng có thể giao dịch trên máy tính cá nhân hoặc sử dụng ứng dụng trên hệ điều hành Android hoặc IOS. Được biết, sàn DMM Bitcoin này hỗ trợ Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ether (ETH), Ethereum Classic (ETC), Nem (XEM), Bitcoin Cash (BCH) và Ripple (XRP) trên nền tảng của mình. Ngoài ra, sàn còn cung cấp thêm 14 cặp giao dịch cho user. Ngoài giao dịch giữa đồng Yên với 7 đồng coin trên, còn có thêm 7 cặp giao dịch crypto – crypto, bao gồm ETH/BTC, ETC/ETH, XEM/BTC, XRP/BTC, LTC/BTC, ETC/BTC và BCH/BTC.

  [​IMG]

  Theo thông báo từ DMM, Simplex Inc là nhà cung cấp nền tảng giao dịch “Simplex Cryptocurrency” cho họ. Nền tảng này cung cấp nhiều công cụ giao dịch cho các nhà đầu tư nói chung, hệ thống quản lý kinh doanh và hệ thống giao dịch.

  Được biết, Simplex còn cung cấp chứng khoán và hệ thống giao dịch ngoại hối cho các ngân hàng lớn và công ty dịch vụ tài chính như SBI Holdings, GMO Group, Nomura Securities, Matsui Securities, Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ, Mizuho Bank và Money Partners Group. Hiện tại công ty đang mở rộng phát triển sang lĩnh vực cryptoucurrency và DMM Group là khách hàng đầu tiên của họ.

  DMM dự định ra mắt thêm một sàn giao dịch mới
  Bên cạnh đó, một chi nhánh của DMM Group đang dự định ra mắt sàn cryptocurrency mới. Theo Next Currency Inc, chi nhánh đó đã đệ trình lên cơ quan tài chính Nhật Bản để xin giấy phép kinh doanh cho sàn giao dịch mới mang tên Cointap.

  Trong đó Next Currency mô tả:

  “Cointap là một dịch vụ cho phép bạn mua – bán các loại cryptocurrency một cách dễ dàng hơn từ smartphone của mình. Nếu bạn là người mới gia nhập vào thị trường, sàn giao dịch này là điểm đến hoàn hảo.”

  [​IMG]

  Hơn nữa, công ty còn khẳng định:

  “Hiện tại đa số các sàn giao dịch crypto chủ yếu đều tập trung vào các dịch vụ dành cho những người có kiến thức và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư. Tuy nhiên, hầu như tất cả đều rất phức tạp và khó dùng. Cointap được đặc biệt thiết kế dành riêng cho những nhà đầu tư kinh nghiệm còn non nớt hoặc mới bước đầu gia nhập thị trường.”
  Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://tiendientu.org/2018/01/dmm-group-ra-mat-san-giao-dich-bitcoin-ho-tro-den-7-loai-cryptocurrency.html
   
 10. tiendientu.org

  tiendientu.org New Member

  Joined:
  Jan 9, 2018
  Messages:
  13
  Likes Received:
  6
  Trophy Points:
  3
  Khoảng hơn sáu tháng trước, các công ty còn đua nhau tích hợp Bitcoin vào hệ thống thanh toán. Tuy nhiên, với tốc độ tăng trưởng đáng kể trong hệ sinh thái cryptocurrency, hiện tại mọi thứ đã thay đổi. Bitcoin dần không còn được xem là tùy chọn thanh toán và liên tục bị các công ty từ chối.

  Hàng loạt các công ty quay lưng lại với Bitcoin
  Vài ngày trở lại đây, Microsoft thông báo sẽ ngừng chấp nhận Bitcoin sau gần ba năm tích hợp chúng vào hệ thống. Lý do mà công ty đưa ra liên quan đến nhiều vấn đề của network Bitcoin như thời gian giao dịch chậm, phí cao, biến động giá thất thường,…Tuy nhiên, công ty này đã thay đổi suy nghĩ vài ngày sau đó và quyết định thu hồi lại thông báo của mình. Được biết, việc phục hồi dịch vụ thanh toán trên nhằm đảm bảo số tiền Bitcoin thấp hơn sẽ được khách hàng thanh toán.

  Microsoft không phải là người duy nhất từ chối Bitcoin. Vào tháng 12, công ty trò chơi video Valve tuyên bố sẽ không còn chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán cho Steam, nền tảng trò chơi của họ. Mối bận tâm của Steam cũng tương tự với Microsoft về những tác động đối với doanh thu liên quan đến tính biến động của Bitcoin.

  Thời gian giao dịch chậm và tốn kém
  Theo trang BitInfoCharts, trong ba tháng gần đây, phí giao dịch Bitcoin trung bình đã lên tới 55 USD. Vào ngày 9.1.2018, dữ liệu cho thấy mức phí vào khoảng 31 USD. Có lẽ mọi người đã dần bắt đầu xem Bitcoin như một thứ khác, không phải tiền số nữa.

  Không chỉ những công ty nằm ngoài lĩnh vực crypto từ chối Bitcoin. Ngay cả Hội Nghị Bitcoin của Bắc Mỹ được tổ chức tại Miami vào tuần tới cũng không còn sử dụng Bitcoin để thanh toán.

  Theo một thông báo trên website chính thức của họ:

  “Sự tắc nghẽn network và phí giao dịch quá cao khiến chúng tôi rất tiếc phải quyết định ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.”

  Trong khi đó, dữ liệu từ Blockchain.info cho thấy phải mất trung bình 51 phút để xác nhận giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, mức phí giao dịch tương đối cao của Bitcoin lại mang đến lợi nhuận cho những miner Bitcoin.

  Vàng số hóa
  Bitcoin đang gặp khó khăn khi không còn rõ bản thân mình là tiền số hay là vàng số hóa nữa. Với mức tăng phi mã trong năm 2017, có lúc lên đến 20.000 USD, có lẽ Bitcoin đã không còn thích hợp để làm đơn vị tiền tệ.

  Nhìn chung có vẻ như Bitcoin đang trở thành vàng số hóa hơn là một network thanh toán. Sự thất bại của SegWit2x, với mục đích giảm bớt chi phí giao dịch và cải thiện tốc độ xác nhận giao dịch đã không thành công vì một số lý do. Nhưng sự thất bại của 2x cũng như nhóm phát triển Bitcoin cũng nêu bật lên hai vấn đề. Thứ nhất, cần tập trung giải quyết vấn đề mở rộng cho network. Thứ hai, sự thất bại này đã làm thay đổi cách mọi người nhìn nhận về Bitcoin.

  [​IMG]

  Đồng tiền mã hóa hàng đầu này giờ đây đã phát triển thành một loại tài sản hoàn toàn mới, thu hút các nhà đầu tư: Vàng số hóa. Người ta đua nhau mua vào nó như một loại tài sản có tính tích trữ cao vì giá cả tăng nhanh chóng mặt. Và dần dần, mọi người hầu như không muốn dùng Bitcoin của mình để thanh toán nữa.

  Không lâu dài
  Tuy nhiên, sự phát triển của Bitcoin về lâu dài còn phụ thuộc vào quyết định của cộng đồng. Hiện tại, giải pháp Lightning Network có thể sẽ hỗ trợ giải quyết vấn đề mở rộng network Bitcoin tốt hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, Lightning Network cũng không an toàn cho network Bitcoin. Vấn đề này chỉ triển khai trên lý thuyết và các miner sẽ không chấp nhận vì hạn chế quyền lực của họ.

  [​IMG]

  Hẳn vấn đề trên đã quá quen thuộc với các Bitcoiner. Nó gần như diễn ra hằng ngày và chưa có một giải pháp nào hợp lý nhận được sự đồng thuận của cộng đồng được triển khai. Câu chuyện xoay quanh lại một chủ đề muôn thuở: Giải pháp mở rộng cho network Bitcoin.
  Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://tiendientu.org/2018/01/lieu-bitcoin-co-con-la-tuy-chon-thanh-toan-toi-uu.html
   
 11. tiendientu.org

  tiendientu.org New Member

  Joined:
  Jan 9, 2018
  Messages:
  13
  Likes Received:
  6
  Trophy Points:
  3
  Trong suốt hôm qua, chiếm sóng trên các phương tiện truyền thông chính thống là tin tức nóng hổi: Hàn Quốc cấm cryptocurrency. Và đây lại thêm một bài học về FUD – sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ.

  Ngay khi Bộ trưởng Bộ Tư pháp thông báo nỗ lực chấm dứt việc trao đổi cryptocurrency ở nước này, người dân đã đệ hơn 1.000 đơn kiến nghị phản đối việc đóng cửa các sàn giao dịch lên trang web của Cheong Wa Dae (Nhà Xanh của Tổng thống Hàn) – tức văn phòng điều hành chính thức của Tổng thống.

  Dưới làn sóng phản ứng mạnh mẽ như thế, chính phủ của quốc gia châu Á này đã đưa ra tuyên bố chính thức.

  Yoon Yang-chan – tổng thư ký báo chí của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, nhấn mạnh là dự luật cấm nền công nghiệp tiền tệ số của Bộ Tư pháp mới chỉ là một trong những biện pháp được đề xuất, và quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra.

  Trang tin Yonhap đăng bản tuyên bố chính thức của Nhà Xanh như sau:

  “Lời tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Park Sang-ki về việc chấm dứt hoạt động của các sàn giao dịch cryptocurrency chỉ là một trong những đề xuất đang được soạn thảo của Bộ này, nhưng đó không phải là quyết định cuối cùng. Những biện pháp của chính phủ sẽ được thông báo chính thức sau khi các cuộc thảo luận hoàn tất, đi cùng với sự phối hợp của các bộ ngành khác, chứ không phải chỉ riêng Bộ Tư pháp.”  [​IMG]

  Hôm qua (11/01) Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn – ông Park Sang-ki – đã tuyên bố rõ ràng là Bộ này đang trong quá trình soạn thảo luật “cấm bất kỳ giao dịch về tiền số hóa” trên các sàn giao dịch cryptocurrency. Viên chức này bày tỏ “mối quan ngại sâu sắc” với “cơn sốt” tiền kỹ thuật số trong dân chúng.

  Như CCN đã đưa tin, vào giữa tháng 12/2017, Bộ Tư pháp lần đầu tiên đề xuất một lệnh cấm toàn bộ hoạt động trao đổi cryptocurrency như Bitcoin, kế hoạch này chắc chắn đã bị phản đối từ trong nội bộ chính phủ. Và minh chứng là, Bộ trưởng Bộ Tài chính đang có ý kiến trái ngược.

  Đại diện Bộ Tài chính phát biểu:

  “Chúng tôi không có cùng cái nhìn với Bộ Tư pháp về lệnh cấm các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đang hoạt động trên toàn quốc.”

  Dự luật được đưa ra công khai, nhưng vẫn cần đa số phiếu thuận trong tổng số 297 thành viên Quốc Hội trước khi được chuyển thành luật – và quá trình này kéo dài vài tháng hoặc cả năm trời.

  Tóm lại, chắc chắn là những nhà lập pháp đang làm việc về các quy định, từ giới hạn độ tuổi tối thiểu cho đến xác minh và chứng thực danh tính cho nhà đầu tư. Tất cả những việc đó và nhiều hơn thế nữa sẽ được vạch ra rõ ràng trong thời gian sớm nhất. Còn việc “cấm” – đối với các chính phủ hiểu biết đều sẽ không cố gắng đưa ra lệnh cấm tuyệt đối, vì thực hiện giám sát liên tục là điều bất khả thi.
  Xem thêm tại: https://tiendientu.org/2018/01/van-...ong-co-lenh-cam-giao-dich-cryptocurrency.html
   
 12. vkcoinmarket

  vkcoinmarket New Member

  Joined:
  Jan 15, 2018
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  hay quá, rất ý nghĩa
   
 13. tiendientu.org

  tiendientu.org New Member

  Joined:
  Jan 9, 2018
  Messages:
  13
  Likes Received:
  6
  Trophy Points:
  3
  [​IMG]
  Cơn sốt cryptocurrency tại Hàn Quốc đang làm giới chức nước này lo ngại, nên động thái tuyên bố dự luật cấm sáng nay là bước đi mới nhất trong những nỗ lực thắt chặt đầu cơ tại quốc gia này.

  Theo Reuters, sáng Thứ năm 11/01, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã thông báo rằng chính phủ đang chuẩn bị một dự luật cấm giao dịch cryptocurrency, làm cho thị trường tiền tệ số trở nên rối loạn khi cảnh sát và cơ quan thuế quốc gia đã kiểm tra đột xuất vài sàn giao dịch bị cáo buộc trốn thuế.

  Đại diện chính phủ – ông Park Sang-ki phát biểu trong một cuộc họp báo rằng:

  “Chúng tôi có mối quan ngại lớn về tiền tệ số và Bộ Tư pháp đang chuẩn bị một dự luật cấm trao đổi cryptocurrency trên các sàn giao dịch.”

  Viên chức này cho biết lệnh cấm kinh doanh cryptocurrency sẽ được thông báo chính thức sau khi đã “thảo luận đầy đủ” với những bộ ngành liên quan khác, bao gồm Bộ Tài chính và cơ quan quản lý các cấp.

  Các sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất Hàn Quốc là Coinone và Bithumb đã bị cảnh sát và cơ quan thuế kiểm tra vì cáo buộc trốn thuế. Tiếp bước đợt kiểm tra là đến việc Bộ Tài chính xác minh lại cách đánh thuế lên thị trường – khi mà khối lượng giao dịch cryptocurrency hàng ngày đã ngang bằng với chỉ số small-cap của sàn chứng khoán Kosdaq.

  Park Nok-sun, một nhà phân tích cryptocurrency tại Công ty Chứng khoán và Đầu tư NH cho rằng hành vi bầy đàn của người dân Hàn trên thị trường tiền tệ số đã làm chính phủ lo ngại.

  Thật vậy, giá Bitcoin tăng chóng mặt trong năm qua đã tạo ra nhu cầu khổng lồ về cryptocurrency ở Hàn, thu hút từ sinh viên đại học cho đến các bà nội trợ và làm dấy lên ý kiến cho rằng hiện tượng này chỉ như việc nghiện trò đỏ đen.

  Ông Park giải thích thêm:

  “Các đồng tiền số hóa đang có giá cực kỳ đắt đỏ ở Hàn, và đó chỉ là hành vi bầy đàn trong đa số dân chúng. Các cơ quan, bộ ngành đang thúc đẩy thêm nhiều quy định hà khắc hơn bởi vì họ thấy người dân chỉ đâm đầu vào cryptocurrency mà không có ai đủ sáng suốt để rời khỏi nó.”

  Vào thứ Hai, giá Bitcoin đã giảm xuống sau khi trang CoinMarketCap loại các sàn Hàn Quốc ra khỏi bảng tính giá – bởi vì các đồng coin ở nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á này đang được giao dịch với mức giá cao hơn 30% so với mặt bằng chung của thế giới. Điều đó làm nhiều nhà đầu tư nhầm lẫn và tạo ra làn sóng bán tháo đang lan rộng.

  Một nhân viên của Coinone tiết lộ với Reuters rằng một vài viên chức của cơ quan thuế quốc gia đã xông vào văn phòng công ty tuần này:

  “Năm trước cảnh sát địa phương cũng điều tra công ty chúng tôi, họ nghĩ những gì chúng tôi đang làm là cờ bạc đỏ đen.”

  Quan chức dấu tên này cũng nói thêm là Coinone đang hợp tác với cơ quan chức năng để tiến hành một cuộc điều tra.

  Bithumb – sàn giao dịch tiền số hóa lớn thứ hai ở Hàn – cũng bị cơ quan thuế kiểm tra đột ngột vào thứ Tư vừa qua.

  Một nhân viên Bithumb – yêu cầu dấu tên vì vấn đề đang nhạy cảm hiện nay, cho biết:

  “Chúng tôi bị cơ quan thuế yêu cầu mở hồ sơ và giấy tờ hoạt động để kiểm tra vào hôm qua.”

  Trước đây các cơ quan tài chính Hàn đã tuyên bố rằng họ đang điều tra sáu ngân hàng đang cho phép mở tài khoản tiền tệ số cho các doanh nghiệp – một động thái trong số những biện pháp thắt chặt kiểm soát vì chính phủ Hàn lo ngại sử dụng loại tài sản số hóa này có thể làm gia tăng tỷ lệ tội phạm.
  Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://tiendientu.org/2018/01/han-quoc-chuan-bi-cam-trao-doi-cryptocurrency-tren-san-giao-dich.html
   
 14. tiendientu.org

  tiendientu.org New Member

  Joined:
  Jan 9, 2018
  Messages:
  13
  Likes Received:
  6
  Trophy Points:
  3
  Microsoft – Ông lớn công nghệ đã quyết định tiếp tục sử dụng Bitcoin như một phương thức thanh toán cho các ứng dụng trên Windows và Xbox.

  Với lý do chi phí giao dịch gia tăng, cùng mối lo ngại về sự biến động của tiền điện tử, Microsoft đã lặng lẽ loại bỏ Bitcoin ra khỏi nhóm những phương thức thanh toán được chấp nhận cho các ứng dụng của mình. Tuy nhiên, nếu như quyết định ngưng cho phép thanh toán bằng Bitcoin được đưa ra thầm lặng và kín đáo bao nhiêu thì thông báo tái chấp nhận Bitcoin của Microsoft lại bất ngờ và gây chú ý bấy nhiêu.

  Microsoft chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán vào năm 2014, nhưng đây không phải là lần đầu tiên công ty này quay lưng với tiền điện tử số một thế giới. Những sự việc tương tự đã từng xảy ra vào năm 2015, 2016.

  Khi Bitcoin được sử dụng làm phương thức thanh toán, Microsoft chỉ cho phép người dùng áp dụng phương thức này để thanh toán cho các trò chơi, phim ảnh và ứng dụng trên những cửa hàng Windows và Xbox. Hơn nữa, số tiền thêm vào tài khoản Microsoft bằng Bitcoin sẽ không được hoàn lại. Theo một đại diện từ công ty Microsoft, việc phục hồi dịch vụ thanh toán trên nhằm hạn chế khách hàng thanh toán bằng Bitcoin.

  Khi số lượng người đầu tư vào Bitcoin càng tăng, sự cạnh tranh cũng tăng theo tỉ lệ thuận. Tình trạng này làm cho không gian trong mỗi khối vốn đã chật hẹp lại càng đông đúc hơn. Mạng lưới Bitcoin hiện đang xử lý khoảng 4 giao dịch mỗi giây. Điều này khiến phí giao dịch tăng lên một cách mất kiểm soát và gây nhiều cản trở cho các giao dịch hàng ngày.

  Người dùng Bitcoin có thể lựa chọn cách nâng mức phí lên để được ưu tiên xử lý giao dịch. Lệ phí càng cao, thì giao dịch của người dùng càng có nhiều khả năng được các thợ mỏ (miner) chấp nhận và thêm vào block tiếp theo. Nếu không bỏ thêm phí “bôi trơn”, người dùng chỉ còn một cách là chờ đợi hàng giờ, hàng ngày để giao dịch được xác nhận.

  Microsoft không phải là công ty duy nhất từ chối Bitcoin
  Vào tháng 12, công ty trò chơi video Valve đã tuyên bố không còn chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán cho dịch vụ trên Steam. Các mối quan ngại của Steam tương tự với Microsoft. Đó là những tác động đến doanh thu do tình trạng “bất ổn định” của Bitcoin.

  Các yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định loại bỏ Bitcoin của Steam bao gồm sự gia tăng phí giao dịch và thời gian để xác nhận các giao dịch. Việc chờ đợi để được xác nhận kết hợp với sự biến động giá cả một cách cực đoan của Bitcoin gây ra sự không thống nhất trong hóa đơn và thanh toán thật. Điều này có nghĩa là người sử dụng có thể được hoàn lại tiền hoặc nợ thêm tiền. Từ đó, điều này tạo ra nhu cầu phải có nhiều phí giao dịch trong cả hai tình huống và sẽ làm cho chi phí mua hàng trên Steam tăng cao một cách bất hợp lý.
  Xem thêm tại: https://tiendientu.org/2018/01/nhu-...uc-hoi-chuc-nang-thanh-toan-bang-bitcoin.html
   
 15. arrowhanoi

  arrowhanoi Super Moderator Staff Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  2,502
  Likes Received:
  29,108,034
  Trophy Points:
  113
  TIN XẤU ĐẾN CHO LOẠI TIỀN ẢO CỦA BẠN KHÔNG CÓ NGHĨA ĐÓ LÀ LOẠI TIN FUD
  (theo coindesk)

  Miễn trừ trách nhiệm: Marc Hochstein là nhà quản lý biên tập viên của CoinDesk. Quan điểm thể hiện trong bài viết là quan điểm cá nhân của ông, vì vậy chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất cứ hoạt động đầu tư nào căn cứ trên góc nhìn này.

  Bạn có nghe về việc các trader bị giáng những đòn sét đánh? Anh ta đã đọc bản dự báo thời tiết và biết có sấm sét, nhưng lại chế nhạo và nói "Tất cả là FUD".

  Thuật ngữ FUD ("sợ hãi (fear), không chắc chắn (uncertainty) và nghi ngờ (doubt)") đề cập đến việc truyền bá thông tin sai lệch hoặc gây hiểu nhầm bởi phe đối lập của một phong trào hoặc tổ chức, nhằm mục đích phá hoại sự tự tin trong dự án. Đó là một từ liên quan mật thiết với việc chế nhạo hoặc chê bai việc gì đó". Như cách mô tả của những đứa trẻ: đó là một vấn đề.

  Theo La Wik, từ viết tắt này bắt đầu từ giữa những năm 70 và có thể được đặt ra bởi Gene Amdahl, một kiến trúc sư máy tính đã từ bỏ IBM để bắt đầu công ty cùng tên của mình khi ông chủ trước đây của ông chê bai việc khởi sự kinh doanh mới.

  Amdahl nói: "FUD là nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ rằng những người bán hàng của IBM thấm nhuần tâm trí của những khách hàng tiềm năng đang xem xét sản phẩm Amdahl. Không thoải mái. (Vâng, tôi biết, hầu hết những người làm việc tại IBM bây giờ không được sinh ra trong môi trường đó, nhưng không có được bất kỳ ý tưởng thông minh nào.)

  Thuật ngữ này phổ biến trong các các mối quan hệ kết nối cryptocurrency, và nó là một vì lý do tốt. Rất nhiều những lời chỉ trích của bitcoin trong các phương tiện truyền thông chính thống qua nhiều năm chắc chắn đã đánh tráo khái niệm FUD. Những thất bại như việc điều chỉnh mạnh về giá hoặc các quy định của chính phủ về gánh nặng thì thường bị phóng đại như là những cú đánh chết người.

  Tiền ảo, đó là một mạng lưới phân tán toàn cầu. Khi IRS ban hành phán quyết rằng người Mỹ phải trả thuế lợi tức mỗi khi mua một tách cà phê với bitcoin, đó là một vấn đề gây phiền toái, một vấn đề của Thế giới Thứ nhất - nhưng không phải là "sự kết thúc của bitcoin". Người Venezuelans sử dụng bitcoin để sống sót sẽ không quan tâm điều đó.

  Tôi muốn nhấn mạnh cho sự thiếu hiểu biết nếu bài viết dài dòng như thế này cho bạn biết rằng bitcoin không hề huyên náo loạn nhịp trong giai điệu.

  Điều đó nói rằng, thất bại sẽ xảy ra, và chỉ đơn giản từ những báo cáo tin xấu hoặc những thách thức dài hạn chứ không phải việc lan rộng FUD.

  Một dòng tiền giữa hoang tưởng và ngu xuẩn

  "Dự kiến ngày hôm nay có bão" là cách người dự báo thời tiết cảnh báo giúp đỡ chúng ta tránh bị ướt hoặc bị điện giật; nó không phải là một âm mưu tàn bạo để lừa nhà đầu tư chi tiêu phần còn lại của của cải trong nhà của họ.

  Tuy nhiên, nếu bạn đọc các tút Twitter về tiền ảo, các tút thảo luận trên Reddit hoặc một số chủ đề bình luận trên CoinDesk, bạn sẽ thấy sự nhiễu loạn loan ra ngoài, khi người đọc nhìn thế giới thông qua một ống kính xấu và hiếm khi chịu khó để đọc kỹ bài báo hơn là một bài qua tiêu đề.

  Bạn đang đọc báo cáo rằng đồng tiền tôi đầu tư đã giảm giá? Đó là FUD? Bạn phải giữ một tài sản số kỹ thuật số cạnh tranh, và cố gắng để tăng giá tài sản của mình. Đó là lời giải thích duy nhất có thể.

  Chính phủ nghĩ rằng tiền ảo đang được sử dụng bởi bọn khủng bố? FUD ư? Ai quan tâm đến những gì mà chính phủ nghĩ? Nó không giống như việc họ có súng và có thể bắt giữ một người tạo server để kinh doanh hoặc ném ai đó vào tù hoặc bất cứ điều gì. Oh, bạn đang "cảnh báo" họ có thể làm điều gì đó? Vâng, nó chỉ rõ ràng bạn nghĩ rằng họ nên làm gì mà thôi.

  "Có một chiếc xe tới"? FUD ư? Bạn chỉ không muốn tôi vượt qua bên kia đường. Đó là cảnh báo "không đi bộ" dấu hiệu nhấp nháy màu đỏ cũng là FUD. Vì vậy, tất cả những tiếng kêu đó chỉ là tiếng còi ...

  Mở mang tầm mắt
  Tôi sẽ cảnh giác với nỗi sợ hoang tưởng.

  Tôi đã gật đầu nhiều lần để đồng ý rằng tiền ảo, là tất cả mọi thứ cần được xem xét cẩn thận, nó tốt cho thế giới. Tôi đã để lại một trong những ấn phẩm lâu đời nhất ở Hoa Kỳ sau 17 năm tham gia CoinDesk. Và có, tôi HOLD một lượng nhỏ tiền ảo, chủ yếu là bitcoin. Tôi tin rằng đồng tiền này có một tương lai tươi sáng.

  Nhưng tôi cũng biết rằng sẽ có những cú va chạm trên đường đi. Hoặc, đúng hơn, các ổ gà ngoại cỡ ở New York, loại có thể làm hỏng lốp trước của bạn. Giữ một phụ tùng thay thế trong xe không phải là giảm nguy cơ FUD, đó là thận trọng quản lý rủi ro.

  Sự biến động, những khó khăn về quy mô và sự chối bỏ của các chính phủ là tất cả. Họ không thể phá hủy được mạng lưới phân tán thực sự như bitcoin, nhưng họ có thể làm chậm việc áp dụng, đổi mới và làm cho cuộc sống trở nên khó khăn đối với cá nhân liên quan tới nó.

  Để đơn giản lưu ý rằng những vấn đề này tồn tại hoặc họ khó giải quyết không ngụ ý rằng họ là không thể vượt qua. Và bỏ qua họ sẽ không làm cho vấn đề được giải quyết.

  Bitcoin thường được so sánh với viên thuốc đỏ trong "Ma trận". Nhưng có vẻ như những ngày này có rất nhiều người đặt niềm hy vọng vào sự tăng giá ngắn hạn trong sự lựa chọn sai lầm của họ chỉ muốn mua một loại thuốc viên màu xanh mới, loại đang được phát hành quá nhiều qua ICO. Chúc may mắn với điều đó.
   
  Casper12 and ThePatriot like this.
 16. arrowhanoi

  arrowhanoi Super Moderator Staff Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  2,502
  Likes Received:
  29,108,034
  Trophy Points:
  113
  THÊM HAI CÔNG TY THAM GIA CHẠY THỬ NGHIỆM PILOT XRAPID

  Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông IDT và nhóm dịch vụ thanh toán quốc tế Mercury đã thông báo họ sẽ dùng thí điểm xRapid của Ripple để chuyển tiền.

  Hai công ty trên trở thành những tổ chức mới nhất tham gia thử nghiệm sản phẩm, sử dụng mã token XRP của công ty, sau tin rằng công ty chuyển tiền lớn MoneyGram đã thử nghiệm nó cho các quy trình nội bộ. Ripple trước đó đã tuyên bố vào tháng 10 rằng Cuallix, một công ty dịch vụ tài chính Mexico, đang sử dụng XRP.

  Như đã nêu trong báo cáo, mục tiêu là để cải thiện tốc độ thanh toán đến một điểm mà tại đó chúng xảy ra trong thời gian thực. Cùng với mục tiêu đó, các công ty đang tìm kiếm kỹ thuật như là một cách để giảm tổng chi phí giao dịch.

  Alfredo O'Hagan, Phó chủ tịch kinh doanh thanh toán chi tiêu của IDT, nói trong một tuyên bố:

  "Chúng tôi rất vui khi được sử dụng giải pháp xRapid của Ripple để thanh toán theo yêu cầu. Chúng tôi hy vọng rằng xRapid sẽ cho phép chúng tôi giải quyết nhiều giao dịch hơn trong thời gian thực và với chi phí thấp hơn."

  "Các nhà cung cấp thanh toán như IDT Corporation và MercuryFX là những người chuyển đổi sớm vì họ hiểu XRP có thể làm được gì cho kinh doanh và kinh nghiệm của khách hàng", Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple nói. "Chúng tôi rất vui mừng khi có họ ở vị trí hàng đầu trong Bảng đối tác Tin cậy của chúng tôi ".
   
  Bắn Chim, Casper12 and ThePatriot like this.
 17. dong xu bac

  dong xu bac Well-Known Member

  Joined:
  Nov 9, 2017
  Messages:
  682
  Likes Received:
  3,363
  Trophy Points:
  93

Share This Page

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.