Công nghệ Blockchain và tiền ảo

Discussion in 'World' Market Discussion' started by arrowhanoi, Oct 16, 2017.

 1. becks2367

  becks2367 Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  9,106
  Likes Received:
  30,454
  Trophy Points:
  113
  Chưa đầy 3 tiếng sau khi Cboe Global Market triển khai hợp đồng tương lai Bitcoin thì giá của loại sản phẩm phái sinh này đã tăng hơn 14% và gây ra tình trạng tắc nghẽn hệ thống tạm thời. Cụ thể hơn là với khối lượng giao dịch ban đầu vượt quá mong đợi và lưu lượng truy cập đổ tới CBOE khiến website liên tục bị delay.
  https://bitcoinvietnamnews.com/2017...giao-dich-day-tuong-tren-san-chung-khoan.html
   
  bokhoktx likes this.
 2. becks2367

  becks2367 Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  9,106
  Likes Received:
  30,454
  Trophy Points:
  113
  Các công tố viên New York cáo buộc một người đã trộm 1,8 triệu đô la Etherium sau khi tiến hành cướp có vũ trang

  Văn phòng Chưởng lý Quận New York đã đưa ra hồ sơ vụ cướp có vũ trang và bắt cóc đòi tiền chuộc một người đàn ông bị cáo buộc đã tham gia vào vụ đánh cắp giá trị hơn $ 1,8 triệu giá trị tiền ảo Ethereum.

  Louis Meza, văn phòng của DA cho biết hôm qua, đang bị buộc tội ăn cắp bản quyền, bắt cóc, cướp và sử dụng súng trong mối liên hệ với vụ án ngày 4 tháng 11 của một nạn nhân chưa biết tên ở New York. Các cáo buộc đã được đệ trình lên Tòa án tối cao bang New York.

  Các công tố viên cáo buộc rằng Meza đã gặp nạn nhân, biết rằng họ sở hữu lượng Ether lớn và sắp xếp cho họ lên một chiếc xe đi thuê sau cuộc gặp đó. Theo bản cáo trạng, một cá nhân có liên quan đến vụ án đang ẩn nấp trong xe, tại thời điểm đó họ "yêu cầu nạn nhân quay qua điện thoại di động, ví và chìa khóa của mình trong khi uy hiếp nạn nhân bằng súng".

  Từ đó, Meza bị cáo buộc đã đi đến căn hộ của nạn nhân, nơi họ đã đánh cắp các Etherium, theo văn phòng của DA.

  Văn phòng đã giải thích hôm qua:

  "Việc giám sát bằng video sau đó thu được từ căn hộ của nạn nhân cho thấy MEZA sử dụng bộ chìa khóa đã bị đánh cắp từ nạn nhân để vào căn hộ của nạn nhân và sau đó rời khỏi căn hộ với một hộp đựng được cho là chứa ví điện tử của nạn nhân, bị cáo sau đó đã chuyển khoảng 1,8 triệu đô-la vào tài khoản cá nhân của mình ".

  Ngoài những cáo buộc bắt cóc và cướp bóc, Meza cũng bị cáo buộc tội hình sự sở hữu tài sản bị đánh cắp, xâm phạm máy tính và xâm nhập máy tính.

  Trong các tuyên bố, Cyrus Vance, luật sư quận, đã cho rằng các tội phạm bổ sung có tính chất này có thể xảy ra trong tương lai, do việc tăng giá trong thị trường tiền ảo.
  Vance cho biết: "Chúng tôi dự báo loại hình tội phạm này ngày càng trở nên phổ biến vì giá trị tiền ảo tăng lên quá mạnh".
   
  Last edited by a moderator: Dec 14, 2017
  bokhoktx and xBuu like this.
 3. becks2367

  becks2367 Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  9,106
  Likes Received:
  30,454
  Trophy Points:
  113
  LTC vượt mốc 200$ roài:1178:
   
  bokhoktx and TTN like this.
 4. arrowhanoi

  arrowhanoi Super Moderator Staff Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  2,638
  Likes Received:
  29,108,499
  Trophy Points:
  113
  UBS triển khai nền tảng Live Ethereum với Barclays, Credit Suisse và một số ngân hàng khác

  Ngay trong thời gian để thực hiện các yêu cầu quy định mới nghiêm ngặt của ngành tài chính, một số ngân hàng lớn nhất trên thế giới đã tiết lộ một thiết kế pilot để đơn giản hóa việc tuân thủ bằng cách sử dụng blockchain ethereum.

  Được miêu tả trong nội bộ là nền tảng Tự giải Phóng Massive, hay ngắn hơn là Madrec, dự án do ngân hàng khổng lồ UBS của Thụy Sĩ, với sự trợ giúp của Barclays, Credit Suisse, KBC, SIX và Thomson Reuters, được thiết kế để giúp các ngân hàng dung hòa dễ dàng hơn dải lớn dữ liệu về các đối tác của họ.

  Theo truyền thống, các công ty quy định sử dụng cái được gọi là "các định danh pháp nhân" được lưu trữ trong một hệ thống dữ liệu toàn cầu để thực hiện các giao dịch đại diện cho khách hàng, ngay cả khi các khách hàng đó không có một trong các mã đó. Tuy nhiên, như một phần của một thay đổi sâu rộng về Luật pháp được gọi là Thị trường Các Công cụ Chỉ Thị Tài chính (IIF), dự kiến sẽ được công bố vào ngày 3 tháng Một năm 2018, tất cả các pháp nhân hợp lệ sẽ phải có và sử dụng các mã này.

  Tuy nhiên, thay vì yêu cầu các tổ chức này thực hiện các kiểm tra này một cách độc lập, các ngân hàng đã xây dựng Madrec để cùng nhau hợp tác với nhiều nỗ lực trong một quá trình dung hòa tiềm năng trên toàn ngành được tổ chức bởi dữ liệu đám mây Microsoft Azure.

  Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với CoinDesk, Peter Stephens của UBS đã giải thích cách cơ sở hạ tầng blockchain được thiết kế để giúp người dùng tiết kiệm tiền mà không phải hy sinh lợi thế cạnh tranh của mình.
  Stephens nói:
  "Đây sẽ là dự án trực tuyến đầu tiên của chúng tôi."

  'Không làm hại'
  Là một phần của quá trình khởi động, Stephens đã đưa CoinDesk trong một chuyến tham quan phòng thí nghiệm của UBS, trong đó Madrec đã được hình thành, và mô tả chi tiết cách nền tảng blockchain có thể giúp giảm bớt các yêu cầu về quy định ngay cả trước khi bắt đầu.

  Được xây dựng trong khoảng thời gian sáu tháng, nền tảng này đã phát triển thành một mạng lưới hợp đồng thông minh được thiết kế để tích hợp với các số nhận dạng được xác nhận bởi Ủy ban Giám sát Điều tiết Quy định Pháp nhân (LEI ROC) và các cơ quan khác. Sự đối chiếu của dữ liệu tham khảo LEI bao gồm phân loại ngành và thông tin từ Cơ quan Thị trường Chứng khoán Châu Âu (ESMA).

  Thay vì mỗi công ty kiểm tra thông tin một cách độc lập, và kết hợp các kết quả định kỳ, hợp đồng thông minh sẽ đảm bảo độ chính xác trong hầu hết thời gian thực.

  Để làm điều này, các dữ liệu tham chiếu ẩn danh được băm cho blocketlet ethereum, trong khi dữ liệu nguồn chính nó vẫn còn trong tổ chức. Các hợp đồng thông minh sau đó sẽ điều chỉnh dữ liệu, cho phép người dùng nhanh chóng xác định các khác biệt và điều chỉnh chúng.

  Stephens lập luận rằng giúp đỡ nhau đảm bảo tính chính xác trong công việc của họ sẽ chỉ ảnh hưởng tích cực đến kết quả cuối cùng, còn việc cạnh tranh sẽ ở nơi khác.

  "Đây là dữ liệu tham khảo công khai, nó không phải là một sự khác biệt để cạnh tranh," ông nói thêm:

  "Đó là điều 'không làm tổn hại ai, làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn'. Nó tốt cho các cơ quan quản lý, chúng tôi, cũng như bao gồm các nhà cung cấp dữ liệu, chúng tôi không cố gắng để phá vỡ chúng, và chúng tôi là tập hợp bao gồm cả các ngân hàng khác. "

  Thí điểm mô phỏng trực tiếp (live pilot)

  Ban đầu được gọi là Dự án Conrad, nền tảng Phân tán dung hòa Tự quản trị dữ liệu lớn được lưu giữ ở London, tại phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển của UBS.

  Nằm trong văn phòng tại khu vực làm việc fintech ở Canary Wharf ở London, phòng thí nghiệm được dự định là "không gian trung lập", nơi các cộng tác viên từ nhiều đối tác hiện đang làm việc cho sáu dự án blockchain dự kiến sẽ ra mắt vào năm tới.

  Có lẽ đáng chú ý nhất, vị trí là cùng một địa điểm nơi UBS khởi xướng Dự án Định giá Cân bằng Tiện ích, cũng đang được thực hiện bởi một nhóm các tổ chức tài chính.

  Đối với chương trình pilot Madrec, hiện tại nó đang ở trong một môi trường mô phỏng giả sử dụng 22.000 thuộc tính tham chiếu không nhạy cảm đối với các tổ chức phát hành cổ phiếu bằng tiền mặt. Chương trình pilot dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối tháng sau, với một lần thử nghiệm tiếp theo, dựa trên kết quả.

  Lee Braine, thuộc Văn phòng Ngân hàng đầu tư CTO tại Barclays, nói với CoinDesk:

  "Trường hợp sử dụng hẹp này dễ dàng đánh giá cao kỹ thuật mã hoá sáng tạo cho phép mỗi ngân hàng giữ được sự riêng tư của dữ liệu và cũng kiểm tra dữ liệu của chính nó so với dữ liệu cơ bản được duy trì thông qua sự đồng thuận của nhóm"
   
 5. becks2367

  becks2367 Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  9,106
  Likes Received:
  30,454
  Trophy Points:
  113
  Quá kinh...LTC vượt 300$:115:
   
  TTN likes this.
 6. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  6,989
  Likes Received:
  19,179
  Trophy Points:
  113
  mấy anh Hacker ghê quá cơ!
  Gia đình 3 người treo cổ tự tử tại Sài Gòn vì sập sàn Bitcoin

   
  TTN likes this.
 7. thietkieutam

  thietkieutam Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  6,989
  Likes Received:
  19,179
  Trophy Points:
  113
  Nice Hash,
   
 8. arrowhanoi

  arrowhanoi Super Moderator Staff Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  2,638
  Likes Received:
  29,108,499
  Trophy Points:
  113
  Trump bật đèn xanh cho ngân sách quốc phòng nghiên cứu Blockchain

  Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký vào một dự luật trị giá 700 tỉ đô la cho quân đội, trong đó bao gồm một nhiệm vụ nghiên cứu nghiên cứu về blockchain không gian an ninh mạng.

  Theo báo cáo của CoinDesk vào tháng Chín, dự luật này đã được tiến hành bởi Thượng viện Hoa Kỳ vào thời điểm đó - kêu gọi Bộ Quốc phòng điều tra "các ứng dụng mạng công nghệ tấn công và phòng thủ tiềm ẩn tiềm tàng cho các công nghệ blockchain và các công nghệ cơ sở dữ liệu phân tán khác".

  Chính ngôn ngữ này là một phần của Đạo luật Công nghệ Chính phủ Hiện đại hóa (MGT), tập trung vào việc cải thiện hệ thống CNTT và an ninh mạng của chính phủ.

  Theo báo cáo mới nhất của Trump, nghiên cứu này sẽ tạo thành "đánh giá nỗ lực của các cường quốc nước ngoài, các tổ chức cực đoan, và các mạng lưới tội phạm để sử dụng các công nghệ này ... [và ] đánh giá việc sử dụng hoặc sử dụng các công nghệ này theo kế hoạch của Chính phủ liên bang và các mạng lưới cơ sở hạ tầng quan trọng. "

  Các kết quả của nghiên cứu, theo văn bản, sẽ được chuyển tới Quốc hội trong 6 tháng tới. Mặc dù Bộ Quốc phòng Mỹ đã chuẩn bị sẵn sàng để nghiên cứu một số ứng dụng trong quá khứ - sản phẩm cuối cùng có thể bao gồm đầu vào từ các cơ quan và cơ quan khác của liên bang.

  Và mặc dù nó tạo thành một phần nhỏ trong luật tài trợ lớn, biện pháp này, được đề xuất bởi Thượng nghị sĩ Rob Portman của Ohio, có thể giúp thúc đẩy điều tra về việc sử dụng blockchain có thể xảy ra trong chính phủ Hoa Kỳ, theo ý kiến một số nhà quan sát.

  "Blockchain rõ ràng là một trong những khả năng công nghệ mà Quốc hội muốn các cơ quan xem xét và những gì họ đang cố gắng làm là tạo ra đồng đô la với sự linh hoạt đối với họ để các cơ quan có quyền quyết định của họ về những gì họ đầu tư", Trey Hodgkins , phó chủ tịch cấp cao của khu vực công tại Hội đồng Công nghiệp Công nghệ Thông tin ở Washington, DC, nói với CoinDesk hồi tháng trước.
   
  Casper12, becks2367, libi and 2 others like this.
 9. becks2367

  becks2367 Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  9,106
  Likes Received:
  30,454
  Trophy Points:
  113
  Casper12 and chim_non like this.
 10. arrowhanoi

  arrowhanoi Super Moderator Staff Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  2,638
  Likes Received:
  29,108,499
  Trophy Points:
  113
  Em vừa lập Topic Tiêu điểm giao dịch Coin, những biến động giá coin, phân tích kỹ thuật, nhận định từng loại coin và cách giao dịch mình up sang bên kia thầy becks nhé, bên này cập nhật tin tức thị trường coin để mọi người tham khảo, vì thị trường coin giờ thiếu thông tin quá.
   
  becks2367, libi and chim_non like this.
 11. arrowhanoi

  arrowhanoi Super Moderator Staff Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  2,638
  Likes Received:
  29,108,499
  Trophy Points:
  113
  Chính phủ Hàn Quốc tổ chức cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về Bitcoin

  Chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc họp khẩn để đánh giá tình trạng của thị trường hối đoái tiền ảo tại Hàn Quốc và thực trạng kinh doanh tiền tệ số.

  Một quan chức ngân hàng trung ương Hàn Quốc tuyên bố rằng chính phủ có kế hoạch giới thiệu các biện pháp quản lý khác vào thứ Sáu, ngày 15 tháng 12, với tính cấp bách vì sự gia tăng nhu cầu về bitcoin và các loại tiền ảo khác từ ngành tài chính truyền thống.

  Ngay sau khi thông báo của quan chức ngân hàng trung ương Hàn Quốc, cổ phiếu của các công ty nắm giữ tiền ảo giảm xuống, trong khoảng 4-8 phần trăm.

  Các quy định cần thiết

  Hiện tại, thị trường tiền ảo và bitcoin của Hàn Quốc không có khuôn khổ pháp lý và các chính sách phù hợp và trao đổi tự do hoàn toàn trên thị trường.

  Chính phủ Hàn Quốc đã ngày càng trở nên quan tâm đến các chương trình ponzi tiền ảo ở thị trường nội địa. Hàng chục ngàn nhà đầu tư đã trở thành nạn nhân của các trò gian lận liên quan tới tiền ảo trong năm qua. Một dự án lừa đảo đặc biệt đã đánh cắp 200 triệu USD từ các nạn nhân của nó bằng cách tiếp thị chính nó như là một công ty tư vấn bitcoin và ăn cắp tiền từ các nạn nhân.

  Ở thị trường Hàn Quốc, phần lớn các nhà đầu tư chuyển qua truyền miệng. Tony Lyu, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Korbit, sàn tiền ảo trị giá 140 triệu USD, nói:

  "Lời nói chỉ lan nhanh ở Hàn Quốc. Một khi người ta đầu tư, họ muốn mọi người khác tham gia vào bữa tiệc. Có rất nhiều người, gần như là một phong trào cộng đồng xung quanh việc này. "

  Một vấn đề lớn với cấu trúc hiện tại của thị trường bitcoin và thị trường trao đổi tiền ảo của Hàn Quốc là nhiều nhà đầu tư đang cố gắng đầu tư vào tiền ảo thông qua thị trường OTC và các liên hệ trực tiếp không được kiểm soát. Như vậy, các nhà đầu tư dễ trở thành nạn nhân của kế hoạch Ponzi và lừa đảo rõ ràng.

  Hầu hết các nhà đầu tư trong các thị trường có quy mô và được quản lý tốt như Mỹ và Nhật Bản đều nhận thức được rằng các công ty tư vấn và trao đổi không thể đảm bảo một biên lợi nhuận nhất định và khoản thanh toán hàng tháng. Do đó, bất kỳ loại trao đổi hoặc dự án cung cấp để trả một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận trên cơ sở thường xuyên có thể được coi là một chương trình ponzi hoặc lừa đảo.

  Tại thị trường Hàn Quốc, nhiều nhà đầu tư đang rơi vào các chương trình ponzi, và chính phủ Hàn Quốc đang bắt đầu giải quyết vấn đề bằng cách ra các giấy phép để hoạt động theo các nhà cung cấp dịch vụ tài chính nghiêm ngặt. Thông qua việc công nhận và chứng thực sự trao đổi về tiền ảo, chính phủ Hàn Quốc mong muốn nhiều nhà đầu tư hơn nữa đầu tư vào các sàn giao dịch được quy định.

  Bắt giữ kẻ lừa đảo trẻ tuổi

  Trái ngược với các thị trường khác, thị trường tiền ảo Hàn Quốc đang tràn ngập những hành vi lừa đảo. Gần đây, thị trường Bitcoin của Hàn Quốc đã gặp vấn đề với Bitcoin Diamond,đã được đưa ra thị trường theo dạng chia tách.

  Hai tháng sau khi phát hành, Bitcoin Diamond đã được phát hiện là một trò lừa đảo được tạo ra bởi một học sinh trung học Hàn Quốc, có kế hoạch rút ngắn thị trường bitcoin bằng cách giảm giá bitcoin thông qua một thông báo chia tách.

  Trong vài giờ sau khi phát hiện ra vụ lừa đảo Bitcoin Diamond, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ thiếu niên, người đã nhận tội gian lận.

  Với những hoạt động gian lận, kế hoạch của Ponzi, và những trò gian lận trở thành vấn đề chính cho thị trường tiền ảo của Hàn Quốc, trong những tuần tới, chính phủ Hàn Quốc sẽ đưa ra các quy định để bảo vệ tốt hơn các nhà đầu tư.
   
  Casper12 and becks2367 like this.
 12. thien kim

  thien kim New Member

  Joined:
  Mar 30, 2017
  Messages:
  6
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  3
  Em mới mua cuốn sách về công nghệ Blockchain và tiền ảo để tìm hiểu, hy vọng sẽ được các anh chị trao đổi kinh nghiệm ạ
   
 13. becks2367

  becks2367 Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  9,106
  Likes Received:
  30,454
  Trophy Points:
  113
  Đêm qua theo giờ Việt Nam thì cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã đưa ra quyết định sẽ nâng lãi suất đồng đô la Mỹ thêm 0,25% - đây là lần tăng lãi suất thứ 3 của FED trong năm nay.
  [​IMG]⚖ Tại cuộc họp cuối cùng trong sự nghiệp làm Chủ tịch của FED - bà Janet Yellen không ngần ngại chia sẻ quan điểm của mình về đồng tiền Bitcoin và cho rằng điều đó không đe dọa đến nền tài chính Mỹ khi nó được chấp nhận giao dịch trên sàn chứng khoán.
  [​IMG]⚠️ Không phải quốc gia nào cũng bày tỏ cởi mở với Bitcoin, khi mà giới chức Hàn Quốc đưa ra một loạt các biện pháp nhằm kiềm chế thị trường Bitcoin đang tăng trưởng quá nóng tại nước này.
  "U.S. Federal Reserve Chair Janet Yellen finally revealed her thoughts about Bitcoin. She thinks that the digital currency’s potential risk is limited. Therefore, Bitcoin is incapable of affecting financial markets. Yellen made her comments during her final press conference, on December 13, 2017"
  Mr Becks - Phóng tinh viên thường trú Đài truyền hình Cryptocurrency, Bitcoin
   
  Casper12, DarkGreen and bokhoktx like this.
 14. arrowhanoi

  arrowhanoi Super Moderator Staff Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  2,638
  Likes Received:
  29,108,499
  Trophy Points:
  113
  Casper12 and becks2367 like this.
 15. becks2367

  becks2367 Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  9,106
  Likes Received:
  30,454
  Trophy Points:
  113
  chim_non likes this.
 16. Tran_Ngoc_Tuann

  Tran_Ngoc_Tuann New Member

  Joined:
  Dec 4, 2017
  Messages:
  7
  Likes Received:
  4
  Trophy Points:
  3
  gần 17 rồi, dự là sắp vỡ bong bóng
   
 17. becks2367

  becks2367 Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  9,106
  Likes Received:
  30,454
  Trophy Points:
  113
  https://bitcoinvietnamnews.com/2017...-khong-xac-dinh-duoc-gia-tri-cua-bitcoin.html
  Bong bóng là khái niệm khi mà giá của một loại tài sản vượt quá giá trị cơ bản của nó - đây là cách mà các nhà đầu tư dùng để nhận định tài sản.
  Bitcoin lại không trả lợi nhuận (như cổ phiếu) hoặc sinh lợi từ việc cho thuê (như bất động sản) và càng không gắn liền với nền kinh tế quốc dân (như tiền pháp định). Đây là một phần lý do tại sao rất khó để xác định giá trị cơ bản của Bitcoin.
   
  chim_non and DarkGreen like this.
 18. arrowhanoi

  arrowhanoi Super Moderator Staff Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  2,638
  Likes Received:
  29,108,499
  Trophy Points:
  113
  Stellar khác biệt gì với Ripple

  Tổ chức Stellar Development Foundation (SDF, tổ chức phát triển công nghệ của Stellar) đã không tiến hành tiếp thị và PR gần đây, đó là lý do tại sao Stellar ít được nhắc trong giới truyền thông và thị trường. Đối với việc Stellar là "tốt hơn" hơn Ripple, câu trả lời là nó phụ thuộc vào case nhất đinh - Stellar tốt hơn Ripple cho các ứng dụng nhất định và các trường hợp sử dụng cụ thể.

  Thứ nhất, có những khác biệt ý tưởng cơ bản. Stellar là một công nghệ mã nguồn mở phi lợi nhuận chủ yếu phục vụ cho việc tiếp cận tài chính và thâm nhập. SDF hợp tác với các nhà khai thác chuyển tiền và các định chế tài chính toàn cầu, với vai trò một người giúp việc để giúp đỡ những người không có đủ tiền và không có tiền. SDF đã có các khoản thanh toán trực tiếp, bắt đầu từ Châu Âu đến Philipin. Họ đang có kế hoạch để bắt đầu thanh toán trực tiếp với một số khu vực của châu Phi và GCC tiếp theo.

  Để so sánh, Ripple là một tổ chức thu lợi nhuận đang tạo mạng lưới thanh toán với các tổ chức tài chính lớn. Hiện tại ngân hàng này có hơn 75 ngân hàng lớn, bao gồm các ngân hàng lớn như Bank of America, RBC, Standard Chartered và UBS. Ripple muốn tất cả các ngân hàng thực hiện các khoản thanh toán trên mạng Ripple. Không rõ liệu có các khoản thanh toán trực tiếp trên Ripple chưa - các ngân hàng lớn hơn có xu hướng bảo thủ hơn và có thể một số sẽ tách ra để xây dựng công nghệ và mạng của chính họ.

  Thứ hai, có những khác biệt về công nghệ cơ bản. Là một bộ phận tách ra của Ripple vào năm 2014, nhưng bây giờ hầu như Stellar không dùng ý tưởng của Ripple (mặc dù có thể có một số ngữ nghĩa chia sẻ). Cơ chế Thống nhất Chòm sao được phát triển bởi David Mazieres, Giáo sư về Khoa học Máy tính, và quan tâm nhiều đối với sự an toàn và chi phí tốn kém khi thanh toán live. Trong khi đó, Ripple sử dụng cơ chế vote tỷ lệ xác suất, một cơ chế rất khác nhau dựa vào việc xác nhận tính hợp pháp và có thể dẫn đến những cái chia tách tạm thời. Câu trả lời của StackExchange thảo luận về sự khác biệt về công nghệ chi tiết hơn: Sự khác nhau giữa Ripple và Stellar là gì? .


  Ripple được cho là tập trung nhiều hơn Stellar. Nó chạy một sổ cái được phép, nơi Ripple tự xác định ai có thể hoạt động như một người xác nhận giao dịch trên mạng của họ. So sánh, Stellar có một sổ cái mở mà mọi người có thể xem, truy cập và tham gia. Bất cứ ai cũng có thể là người xác nhận giao dịch trên Stellar, mặc dù một số bên có thể không chấp nhận một số người xác nhận.

  Stellar rất thân thiện với các nhà phát triển bên thứ ba. Nó chứa các chương trình như Stellar Build Challenge để thưởng cho những người xây dựng tạo ra các công nghệ hữu ích trên mạng lưới sao. Họ cũng phát hành một Chương trình Đối tác cung cấp cho các đối tác lên đến 2 triệu đô la trợ cấp.

  Thứ ba, các công ty này có nền văn hoá rất khác nhau. Ripple đã gây quỹ được hơn 93,6 triệu đô la, và đã được tuyển mộ một nhóm gồm hơn 200 nhân viên. Để so sánh, SDF đã thu được 3 triệu đô la từ Stripe ngay từ khi thành lập. SDF mới chào mừng, đã thu được 2,5 triệu USD. Có khoảng 20 nhân viên, nhưng tất cả đều rất thông minh và có chứng chỉ (kỹ sư rockstar, cố vấn tuyệt vời, phần lớn các đội từ MIT, Stanford, và Harvard, những người có kinh nghiệm về tài chính quốc tế và nhiều hơn nữa).

  Tóm lại, Stellar đang tích cực làm việc với các đối tác tốt có ảnh hưởng trực tiếp, nhưng không có nhiều công cụ tiếp thị và PR phía sau chúng. Họ cũng tập trung ít vào các ngân hàng thương hiệu lớn và dành nhiều hơn cho các nhà khai thác chuyển tiền nhỏ hơn. Ripple, mặt khác, có một đội rất lớn, rất nhiều vốn, và đang tạo ra rất nhiều quan hệ đối tác lớn.

  Stellar và Ripple phục vụ các thị trường khác nhau và có tính năng công nghệ khác nhau, do đó, thực sự không nói ai là người "tốt hơn" tổng thể - một trong hai có thể phù hợp hơn tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể.
   
  Last edited: Dec 17, 2017
  chim_non, ThePatriot and becks2367 like this.
 19. arrowhanoi

  arrowhanoi Super Moderator Staff Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  2,638
  Likes Received:
  29,108,499
  Trophy Points:
  113
  CARDANO LÀ GÌ?

  Cardano được thành lập bởi đồng sáng lập của Ethereum, Charles Hoskinson, và đã được phát triển để cạnh tranh trực tiếp với Bitcoin và Ethereum.

  Blockchain của Cardano tương tự như hình phản chiếu của Ethereum với thực tế là các ứng dụng phân quyền (DAPS) và hợp đồng thông minh có thể được xây dựng trên blockchain.

  Tuy nhiên Cardano tập trung vào một số yếu tố cơ bản:

  - Blockchain đầu tiên được phát triển từ một triết lý khoa học:

  Cardano bắt nguồn từ năm 2015, trong vài năm qua nhóm nghiên cứu đã và đang tiến hành nghiên cứu khoa học trên toàn cầu bởi các nhà khoa học hàng đầu cũng như các kỹ sư chuyên nghiệp để giải quyết các vấn đề cơ bản với khả năng mở rộng, tính bền vững và quy định về tiền ảo cũng như phát triển công nghệ blockchain của riêng họ.

  - Trọng tâm tuân thủ quy định và tuân thủ

  Cardano thực sự tập trung vào việc tuân thủ các quy định mà khu vực ngân hàng hiện tại của chúng tôi đã có, một trong những vấn đề chính với các blockchain mà các ngân hàng không biết nguồn vốn từ đâu.

  Ví dụ: Jane gửi Dave 10 BTC, Dave sau đó chuyển đổi 10 BTC thành USD và gửi nó đến ngân hàng của mình. Ngân hàng của anh ta sẽ thấy rằng đột nhiên anh ta có 60.000 đô la vào tài khoản của anh ta để họ đóng băng quỹ của anh ta và hỏi anh ta về nơi họ đến. Phản ứng của ông sẽ là một cái gì đó dọc theo dòng 'Tôi đã gửi nó trực tuyến từ một người bạn' ... không có dữ liệu xác minh những người gửi Dave tiền, tại sao họ gửi cho anh ta tiền và làm thế nào họ có tiền ở nơi đầu tiên, ngân hàng rất miễn cưỡng để cho chuyển đổi như vậy diễn ra.

  Một trong những mục tiêu của Cardano là thực hiện theo phương pháp xác minh vị trí, mục đích và nguồn gốc giao dịch thông qua một phương pháp an toàn để truyền dữ liệu người dùng qua blockchain - chỉ có thể xem được bởi các bên nhất định. Điều này sẽ tuân thủ các hành động như Đạo Luật Chống Rửa tiền, Đạo luật Chống Khủng bố Tài chánh và các Đạo luật Bảo vệ Dữ liệu khác nhau.

  - Quy mô

  Cardano đã thực sự xem xét tác động của khả năng mở rộng vào dự án của họ.

  Khi có nhiều người dùng tương tác với blockchain Cardano, các giao dịch mỗi giây sẽ tăng lên. Điều này làm tăng khả năng tính toán cần thiết để nhanh chóng xử lý các giao dịch đang diễn ra. Hiện tại, nhiều blockchains yêu cầu một bản sao của toàn bộ blockchain trong khi xử lý một giao dịch, làm chậm thời gian giao dịch một cách đáng kể khi nhận diện user tương quan tăng lên. Cardano nhằm mục đích giảm thiểu vấn đề khả năng mở rộng này.

  Tích hợp chuỗi chéo

  Cardano nhằm mục đích tích hợp với tất cả các đồng tiền ảo lớn khác mà không sử dụng một bên thứ ba, trong đó:

  1. Giảm phí mà trong quá trình giao dịch

  2. Cho phép giao dịch nhanh hơn và dễ dàng hơn trên blockchain

  3. Loại bỏ nguy cơ của một bên thứ ba làm mất tiền ảo của bạn
   
  chim_non and becks2367 like this.
 20. becks2367

  becks2367 Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  9,106
  Likes Received:
  30,454
  Trophy Points:
  113
  Có những vấn đề cần phải nhìn rõ để xem mình đang ở đâu...:105: (nguồn: copy)

  1. vấn đề về usdt.
  Tôi có tìm hiểu về usdt khắp các trang mạng nhưng thật sự không tìm thấy được một ngân hàng nào chấp nhận bảo chứng 1 usdt = 1 usd như các trang đưa tin.
  Vấn đề nghiêm trọng hơn gần đây là bitfinet đã bơm hơn 1ty đô usdt vô nhưng khi họ được yêu cầu chứng minh thì họ đã không đưa ra được và họ chỉ tố cáo những người nào du oan họ.
  Nếu 1 ngày nào đó usdt là đồng tiền được in vô tội vạ ra để làm đẩy giá các đồng tiền điện tử lên. vậy liệu khi sự thật được phơi bài thì tất cả các đồng tiền đều bị như thế nào.
  các sàn chứng khoán phái sinh đã xuất hiện và họ ko phụ thuộc vào usdt vì họ chơi bằng usd. nếu họ bán xuống thì khi usdt lòi ra sự thật là giả tạo thì họ càng lời hơn khi bitcoin giảm sâu.
  Liệu chúng ta đang bị xoáy vào 1 cuộc chơi mà không có thế chủ động.

  2. Vấn đề bitcoin
  bitcoin có quá nhiều khuyết điểm mà giá nó quá cao thì đây là một sự bất hợp lý.
  Gởi chậm
  phí cao
  giá hiện tại quá cao ( do usdt được bơm vô không rõ nguồn gốc )
  giá biến động quá mạnh và không thể thanh khoản nhu usd cho việc mua bán hàng ngày và giao thương được
  các nước độc tài chắc chắn sẽ cấm bitcoin
  sau này các nước sẽ tự ra cho mình 1 đồng tiền điện tử.
  nhiều người lầm tưởng bitcoin = blockchain. ( blockchain mới thật sự là bước đột phá tương lai ).
   
  chim_non and ThePatriot like this.

Share This Page

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.