Có nên đầu tư vào cổ phiếu

Discussion in 'Các câu hỏi liên quan đến TTCK VN' started by cophieuvietnam.com, Dec 14, 2016.

 1. cophieuvietnam.com

  cophieuvietnam.com New Member

  Joined:
  Dec 14, 2016
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  3
  Khi quyết định đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực gì: bất động sản, vàng, chứng khoán, hay mở một cơ sở kinh doanh riêng, thì bạn nên quan tâm đến các yếu tố sau:
  • Lợi nhuận từ cơ hội đầu tư như thế nào: Nếu kinh doanh có lãi 20% trở lên thì đó có thể là cơ hội tuyệt vời
  • Số vốn đầu tư là bao nhiêu: Nhiều cơ hội đầu tư có lợi nhuận cao, nhưng vượt quá khả năng của bạn, thì đó cũng không phải là cơ hội hấp dẫn
  • Tính dễ dàng mua bán: Khi bạn cần tiền, bạn có thể dễ dàng mua bán các sản phẩm đó hay không.
  • Rủi ro đầu tư như thế nào
  Đầu tư cổ phiếu hội đủ cả 3 yếu tố trên.
  Về mức lợi nhuận
  Sau khi nền kinh tế phục hồi. Thị trường đi lên mạnh mẽ. VNINDEX đã tăng hơn 100% Tính từ đầu năm 2012 đến hiện tại. Đó là mức lợi nhuận rất hấp dẫn khi so sánh với việc gửi tiết kiệm (lãi suất khoảng 7-10%/năm), cũng như đầu tư vàng hay bất động sản.

  [​IMG]
  Vnindex tăng hơn 100% từ đầu tháng 1/2012 đến tháng 11/2016

  Cũng trong thời gian đó, Rất nhiều cổ phiếu tăng giá mạnh mẽ, như VNM (mức tăng 560%), PTB ( mức tăng 2400%), VCS (mức tăng 2000%)… Mang lại tỷ suất lợi nhuận đáng mơ ước cho nhiều nhà đầu tư. Đó chính là các bằng chứng thuyết phục để nói đầu tư cổ phiếu là rất hấp dẫn.
  [​IMG]
  VNM ctăng gần 560% từ đầu năm 2012 đến 9/2016.

  Về lượng vốn đầu tư
  Không giống như việc đầu tư vào bất động sản, bạn phải cần một số vốn lớn lên đến cả tỷ đồng; đầu tư cổ phiếu chỉ cần số vốn nhỏ. Bạn đã có thể sở hữu cổ phiếu chỉ với số tiền khoảng vài triệu đồng. Rất nhiều người, từ các bạn sinh viên đến công nhân đều có thể đầu tư vào chứng khoán chỉ với 5 hay 10 triệu đồng.
  Về tính thanh khoản
  Tính thanh khoản của chứng khoán cũng cực kỳ lớn. Khi bạn cần tiền, là bạn đã có thể dễ dàng bán cổ phiếu của mình một cách nhanh chóng. Không mất thời gian như mua bán bất động sản. Và khi muốn mua cổ phiếu, cũng chỉ cần một thời gian cực kỳ ngắn là đã có thể sở hữu được chứng khoán.
  Bởi vì mức lợi nhuận hấp dẫn, và tính thanh khoản cao cùng vốn đầu tư nhỏ; cho nên đầu tư vào chứng khoán thực sự là một kênh đầu tư hấp dẫn.
  Tuy nhiên, phần thưởng không phải dành cho tất cả, nó chỉ dành cho những người có kiến thức, kỹ năng, kiểm soát tốt tâm lý… khi tham gia đầu tư.
  Các bạn muốn tham gia vào thị trường chứng khoán, thì cái đầu tiên bạn cần học đó là: chứng khoán là gì? cổ phiếu là gì?
  Ngoài ra để biết cách chơi chứng khoán, cách chơi cổ phiếu, các bạn có thể liên hệ với mình theo các thông tin bên dưới nhé.
   

Share This Page

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.