[Chuyện cổ mà hay] Dự báo thị trường

Discussion in 'Bình luận giao dịch hàng ngày' started by Angelos Nguyen, Aug 28, 2017.

 1. Angelos Nguyen

  Angelos Nguyen Member

  Joined:
  Jul 19, 2017
  Messages:
  26
  Likes Received:
  31
  Trophy Points:
  13
  Cách đây hơn trăm năm ở thị trường chứng khoán Mỹ, người ta đồn đại về câu chuyện của một chàng trai trẻ. Anh ta vô cùng ngạc nhiên và hứng thú khi bắt gặp trên đường một tài phiệt huyền thoại. Dù khá run sợ, anh ta đã lấy hết can đảm để tới đặt cho ông một câu hỏi hóc búa nhất: "Ngài nhận định như thế nào về thị trường chứng khoán sẽ ra sao trong một năm tới?"

  Không một chút mảy may suy nghĩ, người đàn ông nhìn anh ta, và từ tốn trả lời: "Này chàng trai trẻ, ta tin rằng nó sẽ lên xuống (it will fluctuate)". Phải mất một lúc sau chàng trai mới hiểu được triết lý sau khi đứng "chết" trong im lặng. Ngạc nhiên thay, câu trả lời tường chừng như vô thưởng vô phạt ấy đã trở thành kinh điển cho một thế hệ nhà đầu tư lúc bấy giờ. Thị trường đã, đang và sẽ luôn luôn như vậy. Chừng nào thị trường còn mở cửa, nó sẽ biến động mà không ai có thể đoán biết được.

  Và người đàn ông đó không ai khác chính là nhà đầu tư tài chính vĩ đại John Pierpoint Morgan - người sáng lập ngân hàng J.P.Morgan nổi tiếng...Vậy mà khi nhìn lại thị trường Việt Nam, ta tự hỏi có biết bao nhiêu cá nhân, chuyên gia vĩ mô, chuyên viên phân tích đang cố gắng dự báo danh mục ETF, dự báo VN-Index sẽ đạt bao nhiêu điểm vào cuối năm thay vì chọn lựa một khoản đầu tư xứng đáng cho riêng mình???
  Nguồn: Izquote
  --------------------------------------------------------------------------------
  Hãy ghé thăm ấn phẩm đầu tư giá trị đầu tiên và duy nhất: http://newslettervietnam.com/

  [​IMG]
   
  vcbrothers, HOANGLINH and TTN like this.
 2. HOANGLINH

  HOANGLINH Well-Known Member

  Joined:
  Dec 21, 2011
  Messages:
  3,796
  Likes Received:
  15,713
  Trophy Points:
  113
  "Lịch sử không lặp lại chính nó, nhưng nó có vần điệu."
   

Share This Page

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.