Công nghệ Blockchain và tiền ảo

Discussion in 'World' Market Discussion' started by arrowhanoi, Oct 16, 2017.

 1. becks2367

  becks2367 Well-Known Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  8,538
  Likes Received:
  28,343
  Trophy Points:
  113
  NHÓM V: TRAO ĐỔI GIÁ TRỊ
  Các dự án trong nhóm này có thể được phân thành 2 mục: Có thể trao đổi được và không trao đổi được. Những thị trường cho phép người dùng trao đổi hàng hoá và dịch vụ trao đổi được sẽ biến những thứ như dung lượng lưu trữ, khả năng tính toán, kết nối internet, băng thông, năng lượng v.v. thành hàng hoá trao đổi. Các công ty bán những sản phẩm này ngày nay cạnh tranh bằng chiến lược kinh tế quy mô chỉ có thể bị thay thế bởi một chiến lược kinh tế quy mô khác. Bằng việc mở ra một nguồn cung hàng hoá tiềm năng và cho phép bất cứ ai cũng có thể tham gia vào mạng lưới (việc này sẽ trở nên dễ dàng nhờ những dự án như 1Protocol) thì chiến lược kinh tế quy mô khác đó sẽ không còn trở nên quá khó, và một lần nữa sẽ đưa các biên độ tiến về zero.
  Các thị trường thuộc dạng không trao đổi được không có lợi ích như trên mặc dù chúng cho phép người cung cấp sẽ có doanh thu bằng giá cả cuối cùng của sản phẩm/dịch vụ chứ không phải giá cả sau khi đã trừ đi chi phí trung gian các kiểu (hay hiểu đơn giản hơn là cung cấp sản phẩm/dịch vụ trực tiếp đến tay người.

  Phần lớn dự án trong nhóm này đều khá tốt, đáng chú ý là dự án Props, Grid+ còn khá nhiều tiềm năng do ít người biết đến.

  NHÓM VI: CHIA SẺ DỰ LIỆU
  Có một cách để hình dung về mô hình lớp dữ liệu chia sẻ là hệ thống Global Distribution Systems (GDS) của ngành công nghiệp vận tải hàng không. GDS là một trung tâm dữ liệu nơi tất cả các hãng hàng không sẽ đẩy dữ liệu bay lên từ đó hệ thống có thể cung cấp được thông tin điều phối tốt nhất bao gồm chặng bay và giá cả. Nhờ vào hệ thống trên mà các công ty cung cấp dịch vụ tra cứu tổng hợp cho người dùng như Kayak đã ra đời và thay thế các đại lý truyền thống. Đặc biệt những thị trường hấp dẫn nhất cho các công ty cung cấp dịch vụ cổng thông tin như thế này chính là những thị trường có nhiều rào cản để thâm nhập cạnh tranh trực tiếp tuy nhiên lại có thể dùng tiến bộ công nghệ như một chất xúc tác để thu thập thông tin, metadata liên quan cũng như nhu cầu người dùng (giống như trường hợp của GDS).

  Các dự án sử dụng blockchain tạo ra doanh thu cho người dùng sẽ tạo ra một loạt các thị trường mới nơi giá trị sẽ không lọt vào các công ty môi giới thông tin mà chính là những cá nhân và tổ chức cung cấp thông tin.

  Vào 2015, Hunter Walk có viết về một trong những cơ hội lớn nhất bị bỏ lỡ trong thập niên trước chính là sự thất bại của eBay trong việc mở hệ thống đánh giá uy tín của nó cho các nhà cung cấp thứ ba vốn có khả năng đưa eBay thành trung tâm của thương mại P2P. Xa hơn nữa, tác giả cho rằng tài sản giá trị nhất của eBay chính là thông tin độ uy tín được xây dựng qua một thời gian dài của hãng. Dữ liệu này sẽ giúp hãng có thể thu được nhiều phí hơn từ người dùng để đổi lại cung cấp sự an tâm khi người dùng chọn được nhà cung cấp uy tín để giao dịch. Trong giao thức blockchain dữ liệu chia sẻ, người dùng có thể lấy được thông tin này khi ứng dụng kết nối vào blockchain dữ liệu chia sẻ, giúp giảm được nhiều chi phí trung gian, tăng tự cạnh tranh và cuối cùng thúc đẩy sự sáng tạo.

  Có một cách khác để mô tả về blockchain dữ liệu chia sẻ là sử dụng một công ty tập trung như Premise Datađể làm ví dụ. Công ty này tuyển nhiều nhân viên và cộng tác viên giúp thu thập dữ liệu từ hơn 30 quốc gia về mọi thứ từ cách ăn uống cho đến những nguyên liệu được dùng trong một vùng địa lý. Công ty này sử dụng máy học (machine learning) để trích xuất những đánh giá sâu sắc (insight) và sau đó bán chúng. Các dự án blockchain dữ liệu chia sẻ thay vì tìm và thuê nhân viên để đi thu thập dữ liệu sẽ cho phép bất cứ ai thu thập, chia sẻ, đánh dấu và xây dựng các mô hình dữ liệu khác nhau để trích xuất thành các đánh giá từ các dữ liệu này. Người dùng sẽ được thưởng bằng token cho việc này và token sẽ tăng giá trị vì các công ty sẽ phải sử dụng token để mua các bộ dữ liệu và đánh giá đó.

  Có nhiều ý tưởng startup sử dụng những thứ tương tự như một nền tảng dữ liệu mở đã thành công vang dội (vd: Facebook, Youtube, Instagram..). Thách thức còn lại chính là sale và phát triển kinh doanh, còn về công nghệ thì đã có sẵn. Đây là cơ hội cho những ý tưởng đã không thành công trước đây khi làm dưới dạng một thực thể (mà không sử dụng blockchain dữ liệu chia sẻ).

  Nhóm này các dự án Vechain, Walton, Ink, Bloom, monetha là những dự án đáng chú ý.

  Nhóm VII: XÁC THỰC
  Sau cùng, tiền mã hoá là một loại dữ liệu số gắn chặt với một nền tảng blockchain nhất định và các dự án trong nhóm này sử dụng những dữ liệu số này để đại diện cho hàng hoá trong thực tế (vd: vé sự kiện) hoặc dữ liệu. Khả năng bất biến của blockchain công cộng (public blockchain) giúp những người tham gia vào tự tin rằng một khi dữ liệu đã được ghi vào blockchain thì sẽ không thể bị sửa đổi bằng bất cứ cách nào và dữ liệu đó luôn sẵn sàng để tham khảo đến ở bất kỳ thời điểm nào sau này. Đó là lý do tại sao đối với những dữ liệu nhạy cảm như dữ liệu giao dịch cần được lưu trên blockchain để bảo đảm tính toàn vẹn của chúng.

  Nhóm này mình đánh giá tính ứng dụng cao của dự án FACTOM, đây là khoản đầu tư dài hạn có ít rủi ro.

  KẾT LUẬN
  Như vậy chúng ta đã tìm hiểu qua hệ sinh thái blockchain và những dự án tốt. Tuy nhiên do nhiều hạn chế một số dự án tốt mình vẫn chưa đề cập hết trong bài viết. Theo dự đoán năm 2018, nhóm dự án công cụ và Fintech là 2 nhóm có tốc tăng đột phá nhất do tính ứng dụng cao trong cuộc sống.
   
  Casper12, xBuu and ThePatriot like this.
 2. arrowhanoi

  arrowhanoi Super Moderator Staff Member

  Joined:
  Nov 1, 2011
  Messages:
  1,734
  Likes Received:
  29,105,195
  Trophy Points:
  113
  USA 2018: TẠM BIỆT ICO

  Khi chúng ta bước vào năm 2018, dường như sự đóng góp của blockchain trong việc hình thành thị trường vốn chỉ bắt đầu.

  ICO sẽ phải tuân thủ những điều luật chạt chẽ hơn. Ý tưởng dù nhìn theo cách ngây thơ và hay tiêu cực đều đòi hỏi sự giám sát về luật pháp, việc che giấu ý định của các thành viên tham gia thị trường sẽ buộc phải được giám sát hoạt động theo một loạt các hướng dẫn chi tiết từ các thông báo và điều luật mới nhất.

  Trong môi trường này, nhiều người dự đoán rằng việc tăng cường điều hành giám sát và thực thi pháp luật của SEC (Ủy ban chứng khoán Mỹ) đối với các công ty phát hành ICO vào năm 2018 sẽ gia tăng, và họ sẽ làm. Nhưng chúng tôi không mong đợi những hành động chỉ để dừng lại ở đó.

  Chúng tôi cũng sẽ thấy các hành động cưỡng chế đối với một số "giao dịch" nhất định, giao dịch bằng tiền ảo sẽ được coi như giao dịch chứng khoán. Chúng ta có thể sẽ thấy FINRA nhảy vào với SEC đưa ra hành động chống lại những cá nhân đã từng làm đại lý và người tìm kiếm nguồn tiền của ICO. Các ngân hàng đầu tư không có giấy phép hoặc các cơ sở trái phép sẽ là các mục tiêu pháp lý, và được xem xét có hoạt động kinh doanh chứng khoán trong hoạt động ICO của họ.

  Điều quan trọng nhất đối với tất cả mọi người tham gia trong thời gian này là nhu cầu về nâng cao chất lượng đào tạo đại chúng với việc tiến hành ICO , giảm bớt sự nhầm lẫn xung quanh việc tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tài chính của blockchain với các loại tiền ảo

  Là một công cụ tạo vốn, blockchain có khả năng làm tăng phạm vi cả diện quy mô nhỏ và quy mô lớn, thêm một lớp minh bạch mới cho các tổ chức phát hành và cơ quan quản lý, đồng thời khẳng định sự tuân thủ phù hợp của KYC (chỉ rõ khách hàng của bạn) và cung cấp sự bảo vệ của nhà đầu tư, người tham gia trực tiếp từ quy trình này.

  Chúng ta sẽ thấy sự hợp tác gia tăng giữa cộng đồng blockchain và tiền ảo và các thực thể được điều chỉnh, như là một xu hướng đảm bảo chất lượng tài sản và những quy định chặt chẽ bắt đầu chiếm ưu thế trên thị trường.

  Kết quả sẽ là hành lang giúp tăng cường hoạt động và đầu tư của các nhà đầu tư tổ chức cùng các nhà đầu tư mạo hiểm do có các quy định rõ ràng, minh bạch.

  Đổi tên hoạt động ICO

  Đối với những gì chuyển tiếp sẽ giống như trong thực tế, những người quen thuộc với các thực tiễn hiện tại trong nền kinh tế token nên mong đợi những thay đổi với diện mạo đẹp hơn.

  Sự tham gia của những người tham gia thị trường mới sẽ mở rộng đáng kể các nguồn vốn, nhưng đa số ICOs sẽ chấp nhận phát hành dưới dạng chứng khoán với sự hướng dẫn rõ ràng của SEC. Để đáp ứng, sẽ có rất ít tổ chức phát hành thẻ token đạt chuẩn vào năm 2018. Khung SAFT sẽ nhanh chóng bị suy giảm như là một cơ cấu phát hành.

  Để đáp lại, tôi hy vọng rằng một từ viết tắt thế hệ thứ hai mới (chẳng hạn như tài sản mang tính token hoá hoặc "TAO") sẽ thay thế ICO. Tăng truyền thông về các vi phạm, tăng thi hành luật và tố tụng tập thể (liên quan đến coin phát hành trước luật DAO) có thể chiếm ưu thế các tiêu đề.

  Nhưng mô hình mới này sẽ không chỉ là ý tưởng tương tự với khoác áo mới cho sự việc. Mong SEC, CFTC và FINRA hợp tác về các nguyên tắc ngành công nghiệp hợp nhất các ưu tiên của từng, tương tự như cách SEC và NASSA hợp tác cho Reg A + trong Đạo luật JOBS.

  Một hiệp hội giám sát quy định sẽ đề xuất các quy tắc đa đại lý cho các thẻ, nhằm giải quyết vai trò của họ trong việc huy động vốn và các giao dịch cuối cùng như một công cụ thứ cấp.

  Điều này có thể tạo ra một con đường cho một token tích hợp, một không chỉ là vấn đề bảo mật mà còn duy trì một chức năng tiện ích phái sinh và một trạng thái tiền tệ thay thế, có thể giải quyết các tiện ích, so với những cuộc tranh luận về tính chất hàng hóa.

  Kích thước và phạm vi áp dụng

  Những ngày đầu của ICO sẽ được ghi nhận với việc giới thiệu và đẩy nhanh việc sử dụng hợp đồng thông minh để tổng hợp vốn. Được công bố là chất xúc tác cho sự thay đổi tổng thể phố Wall, các chứng khoán có chứng chỉ tiền tệ sẽ dẫn tới thế hệ thứ hai của những người tham gia thị trường, mở rộng quy mô vốn toàn cầu trở lên.

  2018 sẽ chứng kiến sự chấp nhận và tăng trưởng nhanh chóng của các dụng cụ theo phong cách TAO, khi đợt sóng tiếp theo trào lưu năm 2017 phát hành ICO. Một chương trình chuyển đổi cho người tham gia trước DAO cũng được sắp xếp, cho những người có xu hướng xem các thẻ token của họ như là chứng khoán, phù hợp với khuôn khổ pháp lý.

  Thị trường sẽ cập nhật các chức năng và xây dựng cơ sở hạ tầng mới cho ngành. Các giải pháp thanh toán, giải toả, chuyển nhượng, lưu ký và lưu ký chứng khoán sẽ phát triển cùng với các luật chứng khoán hiện đại, cho phép các nhà quản lý và sự an toàn hơn cho người tham gia. Các trục block lưu trữ hồ sơ hợp đồng thông minh và không thay đổi có thể thu hút các tổ chức lớn và các nhà đầu tư mạo hiểm để sử dụng công cụ mới này để thúc đẩy sự thay đổi trong việc tiếp cận các nguồn vốn, thanh khoản thứ cấp và tài sản.

  Các tổ chức dịch vụ tài chính truyền thống lớn sẽ bước vào môi trường mới bằng cách thu hút những người tham gia thị trường giai đoạn đầu, trong khi các tổ chức khác lại xây dựng chúng một cách hữu cơ. Các công ty bảo thủ cuối cùng sẽ bị đánh thức bởi sự xói mòn thị phần và nhận thấy rằng tài sản TAO có thể mua bán có thể trở thành một sản phẩm giao dịch quan trọng, có biên lợi nhuận, khối lượng và sự biến động.

  Tương lai của hợp đồng thông minh như là một công cụ thiết yếu trong tài chính được biến đổi có tính bền vững và không thể đảo ngược.

  Phụ nữ giành chiến thắng

  Nhưng, chúng tôi không nghĩ rằng nó sẽ chỉ là dòng tiền có lợi. Việc chấp nhận blockchain và sự xuất hiện của hợp đồng thông minh có thể sẽ có những lợi ích sâu rộng.

  Các phương tiện truyền thông xã hội sẽ dân chủ hoá việc xúc tiến chứng khoán bằng cách mở rộng phạm vi của người phát hành vượt ra ngoài các kênh tài trợ đã được thiết lập. Việc tăng cường hình thành vốn, kết hợp với giáo dục các nhà đầu tư mạnh mẽ hơn, có thể nâng cao sân chơi thương mại cho phụ nữ, các nhóm đối tượng, cơ sở của người hâm mộ và cộng đồng nhóm, nơi những lợi ích từ việc đầu tư mang lại nhiều tác động phụ.

  Định hướng vốn để sử dụng không lãng phí, sự tin tưởng của phụ nữ toàn cầu có thể trao quyền cho một số doanh nhân, nhà lãnh đạo kinh doanh và nhà đổi mới tài nguyên. Sự giao thoa của nguồn vốn dân chủ, tiến bộ công nghệ và truyền thông xã hội thậm chí có thể bắt đầu một sự thay đổi mô hình kiến tạo nhằm đẩy nhanh bình đẳng giới.

  Bằng cách này, chúng tôi hy vọng rằng crowdfunding blockchain để đảm bảo sự độc lập tài chính lớn hơn cho phụ nữ, kết quả sẽ xác nhận rằng Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc số 5 (bình đẳng giới).

  Nhờ blockchain, năm 2018 sẽ là một năm thay đổi và biến động, nhưng chúng tôi hy vọng,sẽ tốti cho tất cả mọi việc
   
  Casper12 and Bắn Chim like this.

Share This Page

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.