Cập nhật thị trường với Tickmill

Discussion in 'World' Market Discussion' started by HAITICKMILL, Aug 16, 2016.

 1. Tickmill

  Tickmill Member

  Joined:
  Sep 16, 2016
  Messages:
  39
  Likes Received:
  3
  Trophy Points:
  8
  GIÁ DẦU TĂNG BẤT CHẤP ĐÔ LA PHỤC HỒI

  08/11/2016

  Đồng đô la Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ hai, khi thông tin được công bố FBI từ chối hình sự hóa vụ bà Hillary Clinton. Những email mới rò rỉ từ hộp thư cá nhân của ứng cử viên Đảng Dân chủ càng củng cố vị thế của bà vào đêm trước cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 08 tháng 11. FBI cho biết hôm chủ nhật rằng kết quả của một cuộc điều tra không có căn cứ truy tố bà Clinton.

  Chỉ số Dollar đã tăng lên mức 97,69 điểm (+ 0,77%). Các tài sản trú ẩn giảm cùng với đồng Yên giảm 1,4 %xuống 104,54 Yên/USD và vàng giảm 1,25%. Cuối tuần USD / JPY đã giảm xuống còn 102,550 sau thông tin FBI đang điều tra vụ rò rỉ email của bà Clinton

  Đồng Euro đã giảm 0,7 %xuống 1,1060 USD, tụt đỉnh bốn tuần qua tại $ 1,1143 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu. USD/Franc đã tăng thêm 0,9 %từ $ 0,9768 tăng lên 0,9789 $.


  Đôla Canada cũng tăng, mà có thể đã bị ảnh hưởng bởi khả năng chiến thắng của ông Trump người đã hứa sẽ đàm phán lại các điều khoản của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).


  Đồng Peso Mexico cũng tăng mạnh2% lên 18,63 so với USD, phản ứng lại khả năng thắng cử ông Trump.

  Giá dầu tăng trong đầu phiên giao dịch ngày hôm thứ Hai saukhi giảm mạnh trong tuần trước. Giá dầu Brent tương lai tăng 1,34% lên 46,19 $ một thùng. Trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giao dịch gần $ 44,80 một thùng, tăng 1,61% so với phiên trước. Nhìn chung, các dữ liệu cơ bản cho thấy nó có một vài chất xúc tác cho sự phát triển của dầu. Các nhà phân tích nói rằng có một số khó khăn mà có thể cản trở việc đạt được một thỏa thuận đóng băng sản lượng tại cuộc họp ngày 30 tháng 11 giữa các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và quốc gia ngoài nhóm OPEC như Nga.


  Theo dữ liệu của Baker Hughes cho thấy lượng giàn khoan tăng lên 450 vào tuần kết thúc vào ngày 04 tháng 11, từ 441 trong tuần trước đó.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Experthttps://tickmill.com/
   
 2. Tickmill

  Tickmill Member

  Joined:
  Sep 16, 2016
  Messages:
  39
  Likes Received:
  3
  Trophy Points:
  8
  THỊ TRƯỜNG GIẢM MẠNH SAU KẾT QUẢ TỔNG THỐNG MỸ

  10/11/2016

  Chiến thắng bất ngờ của Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã tạo lên đợt sóng lớn đầu tiên của năm. Thị trường tài chính và chuyên gia chính trịđã đánh giá Trump là kẻ đi sau trong cuộc đua, nhưng họ đã bỏ lỡ 1 điều quan trọng - họ nhìn nhận Trump từ quan điểm riêng của họ, mà không nhận ra sự khác biệt trong "cách nghĩ duy lý" củaNgười Mỹcho rằng Trump mang đến những niềm tin về cải cách xã hội và kinh tế triệt để. Mang theo những mong ước của đạt bộ phận dân chúng, nước Mỹ đã quyết định chọn Trump, mặc dù cảm thấy không chắc chắn về sự lựa chọn của họ.


  Chiến thắng của ứng cử viên đảng Cộng hòa đã tiết lộ chi tiết quan trọng về sự chia rẽ sâu sắc trong lòng nước Mỹ- cảm giác mà giới tư bản và giới chính trị như đang bỏ quên tầng lớp lao động, đối xử với họ như một lực lượng lao động giá rẻ, trong khi tiếp tục để làm giàu bằng việc bóc lột họ, cho đến khi ai đó chấm dứt nó. Clinton đã cố gắng để tạo sự thu hút bằng việc đưara các biện pháp cải cách dần dần, trong khi đó Trump đã đề xuất một số "liệu pháp sốc", thổi làn gió mới vào cuộc bầu cử Mỹ.

  Cuộc điều tra FBI về bê bối email của bà Clinton, cũng đã giúp Trump để thu hẹp lại khoảng cách với bà Clinton và thậm chí vượt lên dẫn trước,. Mặc dù không có vi phạm nghiêm trọng nào được phát hiện, tuy nhiên cuộc điều tra vẫn ảnh hưởng đáng kể đến lòng tin của người Mỹ đối với Clinton

  Trong khi một bản ghi âm về việc Trump nói chuyện tục tĩu về mối quan hệ của mình với phụ nữ đã không ảnh hưởng nhiều đến danh tiếng của Trump, khi ông công khai xin lỗi.


  Khi cuộc bầu cử đã kết thúc, người ta càng nhận thấy điều khiến ông thắng cử chính là khả năng tìm ra những nhu cầu thực sự của cử trỉ, ông nói với những cử tri những điều mà họ muốn nghe và vẽ viễn cảnh tương lai tốt hơn.


  Tuy nhiên, thị trường tài chính hiện nay đang đứng trên đỉnh của những thay đổi sâu rộng và có rất nhiều việc các nhà đầu tư cần xem xét đối với kết quả bất ngờ này

  Các tài sản trú ẩn trờ thành lựa chọn của nhà đầu tư. Vàng tăng 3.3% lên $ 1,330, trong khi đồng yên Nhật Bản tăng vọt lên đến 101 so với USD.

  Chỉ số Dollar Mỹ giảm xuống 96.0, mặc dù có dấu hiệu phục hồi. Cổ phiếu giảm mạnh sau kết quả bầu cử. Chỉ số RTS của Nga đã tăng 2,12%, trong khi đồng Rúp Nga tăng cường 0.80% dự đoán một thắt chặt mối quan hệ giữa Nga và Mỹ.


  Giá dầu WTI + 0.11%, Brent + 0,35%. Đồng dollar Úc giao dịch giảm 1 % so với đồng đô la Mỹ, do sự giảm giá trên thị trường hàng hóa.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Experthttps://tickmill.com/
   
 3. Tickmill

  Tickmill Member

  Joined:
  Sep 16, 2016
  Messages:
  39
  Likes Received:
  3
  Trophy Points:
  8
  ĐỒNG NZD CẮT LÃI SUẤT

  11/11/2016

  Ngân hàng Dự trữ New Zealand cắt giảm lãi suất cho vay vào hôm thứ năm 25 b.p. xuống 1,75%. Theo các nhà hoạch định chính sách, ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục nới lỏng các điều kiện cho và các biện pháp kích thích kinh tế cùng lãi suất thấp sẽ hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và đảm bảo rằng lạm phát sẽ được duy trì trong khoảng từ 1-3% cho đến quý 4 năm 2018.


  Graeme Wheeler, Thống đốc Ngân hàng Trung ương cho biết tại cuộc họp rằng "Mặc dù tình hình kinh tế đã được cải thiện ở một số nước, nhưng vẫn tiềm ẩn bất ổn chính trị và bất ổn thị trường cao. Hiện nay, lạm phát ở New Zealand đứng ở mức 0,4 dưới mức mục tiêu trong 8 tháng liên tiếp.


  Đồng Đô la đã ổn định trở lại sau khi giảm mạnh do ảnh hưởng từ kết quả cuộc bầu cử. Chiến thắng của Donald Trump, đã tạo làn song bất ổn định mới trên thị trường.

  Chí số USD so với rổ 6 đồng tiền chính, giao dịch quanh mức 98,66, giao dịch gần mức cao trong ngày. Chỉ số này đã giảm mạnh vào ngày thứ Tư xuống mức thấp nhất 95,91, do kết quả bất ngờ của cuộc bầu cử đã khiến thị trường vào biến động sâu rộng. Nhiều nhà đầu tư vẫn kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất ở Mỹ, dẫn đến một nhu cầu ngày càng tăng đối với đồng đô la.

  Nhà đầu tư đã chọn rời bỏ các tài sản trú ấn khi tỷ giá USD / JPY tăng vọt 1% lên 106,76, trong khi vàng giảm xuống $ 1,280 trong hôm thứ Tư


  Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Tài chính Taro Aso của Nhật Bản nói rằngNgân hàng trung ương Nhật Bản sẽ đáp ứng với những thay đổi trên thị trường tiền tệ nếu kết quả của cuộc bầu cử ở Mỹ dẫn đến một bước thay đổi đột ngột với đồng Yên. Đồng Euro được giao dịch ổn định ở quanh mức 1,0904 so với USD. Hôm thứ Tư, các cặp tiền này nhảy đến 1,1298 cao nhất kể từ ngày 08 tháng 9, trước khi giảm xuống 1,0902.


  Đồng peso Mexico, đó là đồng tiền nhạy cảm nhất với các cuộc bầu cử Mỹ, giao dịch ở mức thấp kỷ lục do những dự đoán ảnh hương đến kinh tế cho đất nước từ chính sách nhập cư và thương mại. Tại một cuộc họp báo hôm thứ Tư, các quan chức ngân hàng trung ương Mexico nói rằng họ đang theo dõi biến động thị trường, và có biên pháp bình ổn nếu cần thiết.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 4. Tickmill

  Tickmill Member

  Joined:
  Sep 16, 2016
  Messages:
  39
  Likes Received:
  3
  Trophy Points:
  8
  FED TỪ CÁI NHÌN CỦA CHÍNH QUYỀN TRUMP

  14/11/2016

  Cố vấn của Trump cho rằng Fed không có nhiều vai trò thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, mặc dù ông nói rằng ông không bất kỳ mối liên hệ nào với chính phủ.

  Một cố vấn kinh tế cấp cao của tổng thống mới được bầu Donald Trump, cho biết vào hôm thứ Năm rằng FED độc lập với chính phủ, nhưng đã thất bại trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.


  "Fed hoạt động độc lập", ông David Malpas trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Mỹ CNBC.


  "Nhưng vấn đề là Fed vẫn chưa mang lại những kết quả tốt. Chúng ta có một nền kinh tế tăng trưởng chậm chập. Câu hỏi đặt ra là liệu họ có bao giơ xem xét nguyên nhân. "


  Donald Trump, từng đặt câu hỏi về tính độc lập của FED, và cho rằng FED chỉ là con rối của chính quyền của Tổng thống Barack Obama. Những cáo buộc trên đã bị bác bỏ bởi FED.


  Malpas, người đã làm việc tại Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao dưới thời Tổng thống Ronald Reagan và George HW Bush, nói rằng Trump sẽ tập trung vào tạo việc làm trong các doanh nghiệp nhỏ bằng cách cải thiện chính sách và giảm thuế.


  Theo Malpas, Cục Dự trữ Liên bang là một trong nhiều phần của chính phủ, làm chậm tốc độ tăng trưởng của Mỹ.


  Cố vấn của Trump cũng không bình luận về các ứng cử viên sang giá cho các vị trí trong chính quyền của Donald Trump.

  "Tôi nghĩ chúng ta không nên nói về Fed hôm nay", Malpas nói.


  "Fed đang làm những gì nó đã làm. Fed đã phân tích các dữ liệu và sẽ xem xét tăng lãi suất trong tháng mười hai dự vào tốc độ tăng trưởng.Đó là dấu hiệu cho thấy tăng trưởng của Mỹ có thể bắt đầu tăng tốc, và tôi nghĩ rằng đó là điều tốt cho chúng ta đất nước ".

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 5. Tickmill

  Tickmill Member

  Joined:
  Sep 16, 2016
  Messages:
  39
  Likes Received:
  3
  Trophy Points:
  8
  ẢNH HƯỞNG CUỘC BẦU CỬ MỸ ĐÃ GIẢM

  15/11/2016

  Đồng đôla Mỹ đã quay đầu giảm điểm so với các đồng tiền chính khác nhưng vẫn duy trì ở mức cao nhất trong 14 năm trong bối cảnh dự đoán tăng lãi suất và tăng chi tiêu chính phủ của chính quyền Trump.


  Chỉ số USD Index đã giảm tới mức thấp của phiên giao dịch ngày thứ 3, khoảng 0,32% xuống mức 99,71. Chỉ số này đã đạt đỉnh cao 100,24, cao nhất kể từ tháng 12 năm 2015, đỉnh tiếp theo là 100,51 cao nhất kể từ tháng Tư năm 2003.


  Khả năng FED tăng lãi suất trong tháng 12 đã tăng lên 85.8 % từ mức 81.1% của ngày thứ 2. Nhiều nhà đầu tư tin rằng các chính sách của Tổng Thống mới, sẽ dẫn đến sự gia tăng chi tiêu ngân sách, cắt giảm thuế và nới lỏng các quy định quản lý tài chính, sẽ góp phần vào việc cải thiện sự tăng trưởng kinh tế và lạm phát.


  Đồng Đô la đã giảm so đối với Yên, với tỷ giá USD / JPY giảm mạnh xuống mức 107,98 sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ tháng Năm vào hôm thứ Hai.


  Đồng EUR cũng tăng, kiểm nghiệm ngưỡng 108 vào thứ ba sau khi chạm đáy 8 tháng vào thứ 2 tại mức 1,0708. Đồng EUR tăng bất chấp số liệu GDPảm đạm của Đức, đã không đạt mức dự đoán. Số liệu công bố cho thấy tăng trưởng kinh tế của nước này ở mức 0.2% trong quý thứ ba (S.A.), Thấp hơn so với dự kiến 0,1%.


  Trong khi đó, khảo sát của Đức ZEW cho thấychỉ số kỳ vọng kinh tế EU đã tăng lên 13,8 điểm từ mức 8,1 điểm như dự báo.Chỉ số GDP của Eurozone trong quý 3 đạt 1,6%, như dự báo


  Đồng bảng Anh giảm 0,56% so với USD khi lạm phát ở Anh giảm theo số liệu công bố hôm thứ Ba. chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,9% trong tháng thấp hơn dự đoán tại mức 1,1%, giảm 0,1% so với tháng Chín.


  Các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi báo cáo doanh số bán lẻ nhằm có cái nhìn rõ ràng hơn về niềm tin của người tiêu dùng Mỹ, nhu cầu và lạm phát. Chỉ số này có ý nghĩa quan trọng cho sự tăng trưởng kinh tế theo ước tính của FED. Chỉ số doanh số bản lẻ được dự báo ở mức 0,5%, giảm 0,1% so với tháng Chín.


  Giá dầu thô tăng 3% trong khi chứng khoán thị trường mới nổi có nhiều diễn trái chiều. Chỉ số RTS của Nga đã tăng 1,61%, Brazil Bovespa tăng 0,80% trong khi chỉ số của ấn độ Ấn Độ Nifty 50 giảm 2,26%.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 6. Tickmill

  Tickmill Member

  Joined:
  Sep 16, 2016
  Messages:
  39
  Likes Received:
  3
  Trophy Points:
  8
  CHÍNH SÁCH MỚI CỦA NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG NHẬT BẢN

  18/11/2016

  Pound thoát khỏi vùng màu đỏ trong khi đó đô la giảm giá do doanh số bán lẻ báo hiệu việc tăng tiêu dùng tại Anh. Thay đổi hàng tháng của doanh số bán lẻ đã được cho thấy không có bằng chứng về tác động từ Brexit đối với người tiêu dùng Anh, mặc dù quá trình rời khỏi EU vẫn chưa bắt đầu chính thức. Các dữ liệu việc làm cho thấy một sự giảm dần tỷ lệ thất nghiệp, những điều đã chứng minh rằng nền kinh tế Anh vẫn kiên cường trước những thách thức Brexit.


  Đồng Dollar Úc giao dịch trong một biên độ hẹp như các số liệu việc làm không rõ nét, nên không gây phản ứng trực tiếp nào từ thị trường tiền tệ.


  Đồng bạc xanh mất thăng bằng sau khi đạt đỉnh 13-năm vào ngày thứ tư, do những dự đoán của FED sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ, làm các nhà đầu tư tích trữ nhiều Dollars. Dữ liệu từ nhóm CME dự báo 90,6 % FED sẽ tăng lãi suất 25 b.p.

  Ngân hàng Trung ương Nhật Bản ngừng mua lại nợ với số lượng không giới hạn ở mức lãi suất cố định. Bước đi này là một phần chính sách của BOJ nhắm mục tiêu đường cong lợi suất trái phiếu,

  "Lãi suất có thể tăng ở Hoa Kỳ, nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta cho phép tăng lãi suất tại Nhật Bản theo họ", Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, ông Haruhiko Kuroda. Biện pháp can thiệp của Nhật Bản khuyến khích mua vào trái phiếu trên toàn thế giới. Lợi suất trái phiếu ở Nhật Bản, Đức, Úc và các nước khác giảm báo hiệu một nhu cầu mới, trong khi các tài sản trú aanr giảm. Vàng tăng 0,49% quanh vùng kháng cự $ 1,330. Đồng Yên Nhật và Franc Thụy Sĩ cũng tăng giá so với USD.


  Người mua mở rộng hoạt động đối với dầu thô tạo thành một đợi mua vào mớiì sau khi sụt giảm gần đây. Nhà đầu tư đang chờ đợi tin tức từ Doha, nơi các nhà sản xuất dầu sẽ tìm biện pháp khắc phục từ tình trạng thừa cung toàn cầu dai dẳng. thỏa thuận đóng băng đầu ra có đạt được hay không còn là chủ đề của những suy đoán khi không có sự thống nhất giữa các thành viên trong khối về vấn đề này.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 7. Tickmill

  Tickmill Member

  Joined:
  Sep 16, 2016
  Messages:
  39
  Likes Received:
  3
  Trophy Points:
  8
  AN TOÀN VÀ NGUY HIỂM

  21/11/2016

  Các thị trường chứng khoán Trung Quốc đóng cửa trong sắc đỏ vào thứ Sáu tuần trước khi các cổ phiếu trong lĩnh vực năng lượng và giao thông giảm mạnh, chấm dứt chuỗi tăng điểm của chứng khoán trong nước.

  Chỉ số CSI300 Index, đo lường các mã "blue chip" đã giảm 0,6 phần trăm xuống 3.417,46 điểm. Trong khi đó chỉ số Composite Index của sàn chứng khoán Thượng Hải mất 0,5 % và đóng cửa ở mức 3.192,86 điểm. Chỉ số SSEC giảm 0,1 %. Các cổ phiếu phần lớn tăng giá trong tuần trước, tuy nhiên, sự sụt giảm trong thị trường hàng hóa kéo chứng khoán Trung Quốc xuống, tạo ra một áp lực lên cổ phiếu hàng hóa.


  Hầu hết các ngành kết thúc ngày giao dịch thứ Sáu trong sắc đỏ. Cổ phiếu của các công ty vận tải mất 2,2%. Đồng thời, ngành bất động sản nhận được sự hỗ trợ từ việc mua vào mạnh mẽ cổ phiếu Vanke, đã tăng lên mức 2,7 %. Thị trường chứng khoán Hồng Kông đã tăng ngày thứ Sáu nhưng kết thúc tuần thứ tư liên tiếp trong sắc đỏ. Điều này là ra do lo ngại rằng Mỹ sẽ tăng lãi suất vào tháng tới, sẽ nhưng dòng vốn mạnh mẽ vào các thị trường mới nổi.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 8. Tickmill

  Tickmill Member

  Joined:
  Sep 16, 2016
  Messages:
  39
  Likes Received:
  3
  Trophy Points:
  8
  TOÀN CẢNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/11/2016

  21/11/2016

  Đồngđô la Mỹ


  Đồng đô la Mỹđã giảm từ mức đỉnh 14 năm, vì các yếu tố hỗ trợ suy yếu. Mọi người đều đang theo dõi Trump, cũng nhưng các kế hoạch của ông đối với đồng đô la và chứng khoán Mỹ trong tương lai. Khoảng 95,4 % lãi suất sẽ tăng trong tháng mười hai.


  Dầu


  Giá dầu tăng khi nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin cho biết, tại hội nghị ở Lima, rằng Nga sẵn sàng hỗ trợ nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC. Ông cũng lưu ý rằng sự bất đồng nghiêm trọng giữa các thành viên OPEC đã được giải quyết và bây giờ nó không còn là vấn đề để đật được thảo thuận. Cả hai chỉ số thô Brent và WTI tăng 2 %


  Đồng Pound


  Tiền tệ Anh dường như suy yếu trong ngày thứ Sáu trong sự vắng mặt của các yếu tố hỗ trợ tăng giá. Việc Anh rời khỏi EU khi nào vẫn chưa rõ ràng, khi mà là điều kiện chưa được đặt ra cho các doanh nghiệp địa phương. Điều này đã tác động xấu đến đồng tiền.


  Thị trường mới nổi


  Các nhà đầu tư quay trở lại thị trường mới nổi, vì họ thấy không có hồi phục trong tương lai từ đồng đô la Mỹ. Sự tăng giá trên thị trường hàng hóa hỗ trợcổ phiếu của các công ty của Nga, Brazil và Đông Nam Á. Đồng thời, cặp USD / JPY giảm 0,2%, do đồng đô la đã kém hấp dẫn ám và sự thay đổi nhu cầu đối với tài sản trú ẩn. Rúp tiếp tục tiến bộ thúc đẩy bởi sự tăng dầu, hút sự chú ý của các thương nhân thực hiện.


  Thị trường trái phiếu


  Các trái phiếu của Mỹ và Đức thể hiện khác biệt. Lợi tức trái phiếu Mỹ 10 năm giảm, cho thấy một nhu cầu tăng. Trong khi lợi tức của các khoản trái phiếu 10 năm Đức tăng nhẹ và lợi tức của trái phiếu Nhật Bản không thay đổi.


  Vàng


  Các kim loại quý đã tăng 0.5% , khi các nhà đầu cơ đẩy giá lên trong sự vắng mặt của một áp lực giảm hơn nữa.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Experthttps://tickmill.com/
   
 9. Tickmill

  Tickmill Member

  Joined:
  Sep 16, 2016
  Messages:
  39
  Likes Received:
  3
  Trophy Points:
  8
  CHỨNG KHOÁN MỸ BỨT PHÁ

  23/11/2016

  Chứng khoán Mỹ

  Tất cả ba chỉ số chứng khoán chính - S & P500, DJIA và Nasdaq đang tiến đến mức kỷ lục cao nhất lần đầu tiên cao nhất kể từ năm 1999. Mười ngành trong mười một ngành của chỉ số S & P500 đều tăng trưởng, do sự suy yếu của đồng đô la Mỹ, tăng trưởng trong lĩnh vực năng lượng và triển vọng tăng trưởng lạc quan của kinh tế Mỹ .


  Khả năng tăng lãi suất trong tháng 12


  Các tỷ lệ cược khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 tại mức 95,4 %, khi người đứng đầu FED tại New-York, William Dudley, tăng sự tự tin trong việc nâng cao điều kiện cho vay trong tháng mười hai. Trong báo cáo của mìnhvề kỳ vọng tiêu dùng và lạm phát, ông nói rằng ông vẫn lạc quan về khả năng FED sẽ đạt được mục tiêu lạm phát của nó trong vài năm tới.


  Dầu


  Giá dầu tăng khi người đại diện của Libya tại OPEC Mohammed Aun nói rằng ủy ban cao cấpsẽ tăng hạn ngạch sản xuất mới cho các thành viên OPEC, mặc dù quyết định cuối cùng vẫn chưa đạt được đưa ra. Có một số lo ngại về việc tìm kiếm thảo thuận với Iran, khi các quan chức của OPEC đã phát biểu rằng hầu hết các thành viên OPEC sẵn sàng hợp tác. Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga đã sẵn sàng để hỗ trợ sáng kiến cắt giảm lượng sản xuất để giúp ổn định thị trường. Cả 2 chỉ số dầu WTI và Brent tăng 0,5 % vào thứ ba.


  Đô la Mỹ

  Đồng đô la đã không ổn định sau khi đạt mức cao kỷ lục gần đây. Chỉ số đô la Mỹ đã giảm 0,05% xuống 100,89. Đồng Eurothể hiện tín hiệu mạnh trở lại , trong khi Pound cùng với đồng yên Nhật Bản đang phải vật lộn để tiến vào vùng xanh. Đồng Rúp Nga tăng do các tín hiệu từ thị trường dầu. Thị trường chứng khoán châu Âu tăng nhờ vào đồng đô la yếu.


  Các kim loại quý


  Giao dịch Vàng tăng mạnh do đồng đô la suy yếu.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Experthttps://tickmill.com/
   
 10. Tickmill

  Tickmill Member

  Joined:
  Sep 16, 2016
  Messages:
  39
  Likes Received:
  3
  Trophy Points:
  8
  IRAQ TỪ CHỐI THỰC HIỆN ĐÓNG BĂNG SẢN LƯỢNG

  24/11/2016

  Dầu

  Giá dầu đứng tại mức đỉnh ba tuần qua khi có hy vọng rằng các nước OPEC sẽ đi đến một thỏa thuận về việc đóng băng sản lượng, từ đó bình ổn thị trường nhanh chóng. Một trong các yếu tố không chắc chắn chính là Iraq, khi họ từ chối sản xuất tuân theo hạn ngạch nhất định.


  Đô la Mỹ

  Chỉ số đô la Mỹtăng trong phiên giao dịch lên mức 101, sau khi có lưỡng lự trong đầu tuần này. Đồng Pound giảm lớn nhất so với các đồng tiền chủ chốt khác, trong khi đồng Euro gần như không thay đổi so với USD. Các loại tiền tệ an toàn cũng không có nhiều biến động, khi USD / JPY giảm 0,01%, cặp USD / CHF giảm 0,07%, do nhà đầu tư lạc quan về sự tăng tốc của kinh tế Mỹ.


  Các tài sản trú ẩn

  Giao dịch vàng khá bi quan, khi có những dấu hiệu cho thấy một nhu cầu tháp đối với các tài sản có mức lợi tức giảm dần, do gần 100% khả năng FED sẽ lãi suất vào tháng 12 . Nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường trái phiếu làm cho lợi tức của trái phiếu Đức kỳ hạn 10 năm lên mức cao nhất tháng tư, khi người đứng đầu ECB ông Draghi đầu lưu ý rằng tốc độ lạm phát thấp có thể buộc các ngân hàng để mở rộng nới lỏng tiền tệ. trái phiếu Mỹ giảm trong khi một số trái phiếu thị trường mới nổi cho thấy một nhu cầu tăng.


  Báo cáo kinh tế

  Các chỉ số hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ của Đức đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng lên 55,0 từ 54,2 trong tháng mười, vượt dựa đoán tại 54,0. Đồng tiền chung châu Âu gần như không bị ảnh hưởng, khi các dữ liệu sơ bộ cho thấy hôm thứ Tư, các hoạt động kinh tế trong khu vực châu Âu bất ngờ tăng trong tháng Mười Một. Ngày đầu đó, các lĩnh vực sản xuất và khu vực dịch vụ tăng trưởng nhanh hơn so với dự đoán.Các báo cáo đã không có tác động đáng kể đến Euro.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Experthttps://tickmill.com/
   
 11. Tickmill

  Tickmill Member

  Joined:
  Sep 16, 2016
  Messages:
  39
  Likes Received:
  3
  Trophy Points:
  8
  TIÊU DÙNG MỸ TĂNG MẠNH

  25/11/2016

  Đơn hàng lâu bền

  Đồng đô la Mỹ tiến gần đến đỉnh mới trong thứ năm, do sự tăng trưởng mạnh mẽ của đơn đặt hàng hóa lâu bền vượt qua dự báo. Số lượng đơn hàng lâu bền tại Mỹ tăng 4,8%, so với mức giảm -0.3% trong tháng Chín, cho thấy rằng người Mỹ đang sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn. Điều đáng chú ý là chỉ tiêu này đi ngược lại với chỉ số niềm tin người tiêu dùng, giảm xuống 98,6 điểm từ mức 101.0 điểm tháng 9.


  Biên bản họp của ủy ban thị trường mở liên bang


  Báo cáo từ biên bản hợp FOMC tháng mười một cho thấy niềm tin của các nhà hoạch định chính sách đối với triển vọng kinh tế Mỹ. Những báo cáo mới càng củng cố khả năng FED chuẩn bị chính sách thắt chặt trong tháng mười hai. Trong phiên họp, hầu hết thành viên của cơ quan quản lý đã ủng hộ không tăng lãi suất"ở thời điểm hiện tại", thông tin này được Fed phát hành ngày 02 tháng 11.


  Đồng Euro, Franc Thụy Sĩ và đồng Yên Nhật giảm mạnh so với USD. Cặp USD / JPY đã tăng 0,55% lên 113,15, USD / CHF được giao dịch ở mức cao hơn trong thứ tư gần 0,04%. Đồng bảng Anh vẫn ổn định như gần như các tác động đã bị quên lãng do các báo cáo công bố gần đây không thể hiện các dấu hiệu nghiêm trọng của một tác động tiêu cực từ Brexit.


  Dầu


  Cập nhật mới dự trữ dầu thô từ Viện dầu mỏ Mỹ khấy động thị trường, tuy nhiên không mang lại nhiều tác động trên thị trường năng lượng. Dự trữ của Mỹ giảm bất chất những kỳ vọng về tăng trưởng trữ lượng dầu mỏ. Dầu tiếp tục tăng nhẹ do giới đầu tư chờ đợikết quả của OPECs kế hoạch cắt giảm sản lượng. Tuy nhiên thỏa thuận gặp khá nhiều khó khăn. Iraq đã được yêu cầu nhiều miễn trừ cắt giảm sản lượng do cuộc chiến tranh với các phần tử cực đoan trong khi thỏa thuận với Iran vẫn còn khá mong manh.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Experthttps://tickmill.com/
   
 12. Tickmill

  Tickmill Member

  Joined:
  Sep 16, 2016
  Messages:
  39
  Likes Received:
  3
  Trophy Points:
  8
  ĐÔ LA ÚC GIẢM

  01/12/2016

  Dầu


  Giá dầu giai đoạn hồi phục hôm thứ Tư sau khi thị trường hàng hóa khá ảm đạm vào thứ ba, do Bộ trưởng dầu mỏ Saudi Arabia, Al-Falikh, cho biết nước này đã sẵn sàng đàm phán với Iran. Theo ông, các nhà sản xuất từ OPEC tiến thêm một bước nữa trước khả năng đạt được thỏa thuận đóng băng sản lượng. Tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn lo ngại về các điều khoản giữa OPEC và Nga. Giá dầu Brent tăng 7%, trong khi giá WTI tăng 6,5% trong tuần qua.


  Đô la Mỹ


  Đô la được giao dịch cao hơn 0,1%, nhưng sự phục hồi bị hạn chế khi các nhà đầu tư tập trung vào thị trường hàng hóa và thị trường chứng khoán đặc biệt là các cổ phiếu của ngành năng lượng. Chỉ số chứng khoán châu Âu và Vương quốc Anh giao dịch trong sắc xanh do cổ phiểu các công ty năng lượng. Chỉ số niềm tin tiêu dùng tại Mỹ đã tăng lên 107,1 từ mức 101.5, khi người tiêu dùng có nhiều kỳ vọng về Tổng thống mới được bầu.


  Liên minh châu Âu


  Đồng Pound giảm mạnh sau báo cáo tình hình ổn định tài chính do Ngân hàng Anh công bố. Rủiro Brexit vẫn là còn là một vấn đề lớn đối với các ngân hàng. Cặp GBP / USD -0.47% tại 1,2437


  Các báo cáo việc làm mới đây cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tại Đức như các nhà phân tích dự đoán trước đó tại 6,0% giảm 5000. Lạm phát tại châu Âu tại mức 0,6% trong tháng Mười Mộ. Đồng Euro gần như không đổi so với USD, khi các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu Draghi's ở Madrid.


  Tài sản trú ẩn

  Đồng Yên Nhật và Franc Thụy Sĩ suy yếu do lạc quan về khả năng OPEC đạt được thảo thuận. Các nhà ở tại Nhật Bản và niềm tin kinh doanh đều cao hơn dự đoán, đó là một dấu hiệu của việc nâng cao kỳ vọng lạm phát trong nước. Đồng Rúp của nga tăng do giá dầu tăng, USD / RUB giảm -0,87% tại 64,53 và EUR / RUB giảm -0,76% tại 68,79.


  Châu Úc


  Cho vay trong khu vực tư nhân đã tăng 5,3%, cao hơn 0,1% so với dự báo. Đồng đô la Úc giảm donhu cầu quặng sắt giảm.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 13. Tickmill

  Tickmill Member

  Joined:
  Sep 16, 2016
  Messages:
  39
  Likes Received:
  3
  Trophy Points:
  8
  OPEC ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN

  OPEC

  Giá dầu tăng hôm thứ Tư sau khi các thành viên của tổ chức này đồng ý giảm dần sản lượng sản xuất lần đầu tiên kể từ năm 2008, nhằm giảm dư thừa nguồn cung, lý do khiến giá dầu đã giảm một nửa kể từ giữa năm 2014.


  14 nước tham gia chiếm một phần ba sản lượng dầu toàn cầu (33,6 triệu thùng mỗi ngày). Thỏa thuận này sẽ làm giảm sản lượng 1,2 triệu thùng một ngày, bắt đầu từ tháng Giêng năm 2017. OPEC cũngđồng ý đánh giá tính hiệu quả định kỳ sáu tháng.

  Các nước không thuộc OPEC trong đó có Nga cũng đã ủng hộthỏa thuận cắt giảm sản lượng từOPEC. Bộ Năng lượng Nga cho biết nước này đã sẵn sàng để giảm sản lượng 0,3 triệu thùng mỗi ngày trong nửa đầu năm 2017. Theo Bộ trưởng Novak, thỏa thuận sẽ có nhiều nước tham gia hơn trong tương lai (cụ thể là Azerbaijan, Mexico cùng với những người khác).

  Vàng

  Giá vàng tăng trở lại sau khi giảm xuống gần mức thấp nhất trong 10 tháng, ngay khi đồng đô la bắt đầu suy yếu. Tuy nhiên các kim loại quý vẫn tiếp tục chịu áp lực giảm giá khi các nhà đầu tư vẫn đang chờ khả năng tăng lãi suất tại Hoa Kỳ. Kỳ vọng giá dầu tăng đã làm cho khả năng lạm phát sẽ tăng cao ở Mỹ.

  Đô la Mỹ

  Nhu cầu Đô la Mỹ tiếp tục tăng sau các báo cáo kinh tế tích cực của Mỹ. Đây được coi là một điểm hỗ trợ nữa cho quan điểm tăng lãi suất. Các nhà đầu tư đang mong chờ dữ liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ được công bố vào hôm thứ 6


  Vương quốc Anh


  Các hoạt động sản xuất trong tháng 11 tại Anh cho thấy sự suy yếu của nền kinh tế, khi đồng Bảng Anh bị suy yếu, do đè nặng bởi những quan ngại về hậu quả Brexit.

  Công ty nghiên cứu Markit, báo cáo rằng chỉ số của hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất (PMI) giảm trong tháng 11 từ 54,2 tháng mười xuống 53,4. Trong khi, các nhà phân tích đã dự đoán rằng chỉ số này sẽ tăng lên 54,5 trong tháng Mười Một.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Experthttps://tickmill.com/
   
 14. Tickmill

  Tickmill Member

  Joined:
  Sep 16, 2016
  Messages:
  39
  Likes Received:
  3
  Trophy Points:
  8
  KHAI THÁC ĐÁ PHIẾN HƯỞNG LỢI TỪ THẢO THUẬN CỦA OPEC

  06/12/2016

  Diễn biến trên thị trường dầu

  Giá mở rộng đà tăng sau khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC mang lại sự lạc quan trong ngắn hạn. Thị trường dầu tương lai cho thấy các nhà sản xuất dầu của Mỹ đang gấp rút chốt lời, với các thảo thuận bán dầu cho trên mức 50 $ một thùng vào đầu năm 2018. Ngành dầu đá phiến Mỹ đang tranh thủ lợi thế của thỏa thuận của OPEC nhằm tăng sản lượng. Tùy thuộc vào tốc độ phục hồi của sản lượng của Mỹ. Brent giảm xuống dưới $ 55 mỗi thùng, trong khi dầu WTI tăng lên trên 52 $ lần đầu tiên kể từ tháng Bảy năm ngoái. Giá dầu giao trong tháng 8 năm 2017, đạt mức 55,58 $ một thùng và tháng 6 năm 2018, đạt 55,23 $.


  Không có chủ nghĩa dân tộc tại ở Áo


  Các cử tri Áo mạnh mẽ phủ nhận sự tin tưởng của họ để Norbert Hofer, một chính trị gia với các chương trình chống nhập cư, nhằm uổng hộ làn sóng của chủ nghĩa dân túy thu giữ các nền dân chủ phương Tây khác của Mỹ. Kết quả cho thấy Norbert Hofer và các ứng cử viên của Đảng Tự do chống người nhập cư, đã thua trong cuộc bầu cử tháng năm khi nhận một phần trăm ít đó là cần thiết cho một chiến thắng.


  Ý trưng cầu


  Số người bỏ phiếu từ chối cải cách của Thủ tướng Renzi dẫn đến việc từ chức của ông. Đồng Euro đã giảm xuống 0,44% tuy nhiên tăng lại sau cuối phiên. Thăm dò ý kiến cho thấy một cuộc bầu cử sớm ở Ý sẽ thấy rằng sao Phong bài trừ đồng Euro có thể tăng mạnh. Các đồng tiền châu Âu khác, Krone Đan Mạch và Ba Lan Zloty, giảm 0,5 % và 0,7% tương ứng về sau kết quả chưng cầu


  Các đồng tiền chính


  Đồng EU giao dịch trong màu xanh lá cây,khi những biến động chính trị tại Italy, chỉ có tác động hạn chế về tiền tệ. Pound quay đầu tăng điểm do sự lạc quan của chỉ số PMI dịch vụ và. Đôla Mỹ giảm từ mức đỉnh do sự quan của Trump biến mất và bảng lươngtháng mười một cho thấy không có độ lệch đáng kể so với dự báo (178K việc làm thêm, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 4,6%). tiền lương theo giờ giảm lần đầu tiên kể từ cuối năm 2014. Tăng lãi suát không thể được thực hiện như là một chất xúc tác cho sự tăng trưởng. Đồng Yen Nhật mở rộng một chuỗi giảm khi cặp USD / JPY đang kiểm nghiệm ngưỡng 114.50. Đồng đô la Úc giảm 0,47%.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Experthttps://tickmill.com/
   
 15. Tickmill

  Tickmill Member

  Joined:
  Sep 16, 2016
  Messages:
  39
  Likes Received:
  3
  Trophy Points:
  8
  LIỆU ECB CÓ HỖ TRỢ ITALY

  07/12/2016

  ECB

  Lợi tức từ các khoản nợ chính phủ Ý giảm mạnh vào thứ ba do các bất ổn chính trị trên thị trường. Sau khi vụ từ chức của thủ tướng Renzi của vào cuối tuần và những kỳ vọng của các biện pháp của ECB để đối phó với những hậu quả có thể có của các thị trường tài chính. Các tin tức về Thủ tướng Renzi của từ chức đã làm lợi tức của trái phiếu chính phủ giảm xuống mức 2.06%. Những kỳ vọng rằng Ý sẽ không cần một cuộc bầu cử sớm, cùng với hy vọng có sự hỗ trợ từ ECB, giúp hạn chế việc bán tháo trái phiếu.

  Giá dầu thô

  Giá dầu giảm do các nhà đầu tư chốt lời khi giá dầu đạt đỉnh 16 tháng . Các dầu thô của Mỹ đã tăng 14% trong tuần qua, đó là tuần tăng mạnh nhất kể từ đầu năm 2011. Trong khi đó, dầu Brent tăng gần 15% trong suốt một tuần. sản lượng dầu thô dự kiến sẽ giảm 1,2 triệu thùng mỗi ngày bắt đầu từ tháng 1/2017 và thỏa thuận sẽ được xem xét sáu tháng sau.


  Số lượng đơn đặt hàng tại Đức

  Các đơn đặt hàng công nghiệp của Đức đã tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong hơn hai năm qua vào tháng mười. Công bố mới đây cho thấy rằng ngành công nghiệp hỗ trợ lớn cho sự tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất của châu Âu trong những tháng tới. Nhu cầu trong lĩnh vực này tăng 4,9%, mặc dù số lượng thấp hơn bình thường của đơn đặt hàng bán buôn. Đó là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng bảy năm 2014.

  Vàng

  Giá vàng giao dịch trong sắc đỏ quanh mức thấp 10 tháng qua, do kỳ vong tăng lãi suất của Mỹ. Điều này tiếp tục gây áp lực lên kim loại quý. Việc mở rộng các biện pháp nới lỏng của ECB tăng khẩu vị rủi ro, làm giảm tính hấp dẫn của các tài sản trú ẩn.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market
  Experthttps://tickmill.com/
   
 16. Haitickmill3

  Haitickmill3 Member

  Joined:
  Jan 5, 2017
  Messages:
  80
  Likes Received:
  18
  Trophy Points:
  8
  LẠM PHÁT CỦA CHÂU ÂU CAO NHẤT TRONG 3 NĂM QUA

  05/01/2017

  Khu vực đồng tiền chung châu Âu

  Đồng EU đã phục hồi do tác động của gói kích thích kinh tế tiếp tục được duy trì của Ngân hàng trung ương Châu Âu đã phần nào dịu đi sau khi các số liệu tích cực về lạm phát và việc làm được công bố. Hôm thứ Tư cặp EUR / USD kiểm nghiệm ngưỡng 1,0350, nhưng sau đó cặp tiền này đã vượt lên mức 1,04-1,0450. Sự thay đổi của CPI và tỷ lệ thất nghiêp, hai chỉ số kinh tế vĩ mô chính phản ánh việc mở rộng kinh tế ở Đức liên tiếp kể từ tháng Ba năm 2016, làm dấy lên những suy đoán rằng ECB có thể sớm thắt chặt chính sách tiền tệ và giảm can thiệm vào thị trường.

  Ngoài ra, vào ngày thứ tư, dữ liệu sơ bộ cho thấy, chỉ số lạm phát của Eurozone tăng lên mức cao nhất trong ba năm qua tại 1,1%, mặc dù chỉ số này vẫn còn thấp hơn mục tiêu là 2%. Trong tháng mười một, năm ngoái, chỉ số này của Eurozone tăng 0,6% trong khi trong tháng mười hai CPI tăng mạnh do sự tăng giá về các sản phẩm lương thực, rượu, thuốc lá và điện.


  Cuộc họp ECB tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 1, nơi mà các nhà làm chính sách dự kiến tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ, bất chấp những tín hiệu tăng trưởng trong nền kinh tế.


  Bảng Anh

  Đồng bảng Anh tăng do nhà ở và tín dụng dữ liệu, giúp phục hồi. Sau khi khoảng thời gian ngắn giảm về mức 1,22 GBP / USD, GBP đã tăng lên 1,2280 do chỉ số PMI xây dựng khá khả quan. Tín dụng tiêu dùng cũng được mở rộng, trong số đơn vay thế chấp được chấp nhận tăng trưởng trong tháng mười 67.5 nghìn đơn.


  USD


  Đồng Đô la Mỹ giao dịch trong sắc đỏ trước khi biên bản phiên họp FOMC được phát hành, nơi mà các nhà đầu tư đang mong đợi những dấu hiệu về các kế hoạch của FED cho năm 2017. Chỉ số Dollar giảm 0,23% về 103.00.


  Dầu thô


  Sau khi giảm mạnh trong lúc mở cửa thị trường New York ngày hôm qua, giá đang cho thấy nỗ lực phục hồi yếu ớt. Cả hai chỉ số giá dầu chính đã tăng hơn một nửa phần trăm, khi họ là hoàn toàn trong nắm chặt những điều khoản cắt giảm sản xuất bởi các nhà sản xuất dầu. Hôm qua, Kuwait và Oman báo cáo về cắt giảm sản lượng đẩy giá tăng 2%, trong khi Libya đẩy mạnh sản xuất 685K tác động trái chiều trên thị trường.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Experthttps://tickmill.com/
   
 17. Haitickmill3

  Haitickmill3 Member

  Joined:
  Jan 5, 2017
  Messages:
  80
  Likes Received:
  18
  Trophy Points:
  8
  BIÊN BẢN HỌP CỦA ỦY BAN THỊ TRƯỜNG MỞ

  06/01/2016

  Lực mua vào đồng tiền Mỹ chững lại, khi biên bản họp của Ủy ban thị trường mở liên bang gây nhiều thất vọng cho nhà đầu tư. Trong bài phát biểu tháng 12, Bà Yellen nhấn mạnh tầm quan trọng của FED trong việc nắm bắt kịp thời trình hình kinh tế dưới thời tổng thống mới. Điều này đã tác động lớn đến giá cuaar đồng USD khi sự vắng bóng các tín hiệu hỗ trợ mới cho thấy làn sóng mua vào đã chấm dứt.

  Thị trường đang chuyển từ lạc quan quá mức xuống đối mặt với sự thực về nền kinh tế Mỹ. Dữ liệu việc làm được công bố vào tuần này có thể là những tín hiệu đầu tiên đối với các nhà đầu tư.


  Các đồng tiền chủ chốt

  Đồng tiền chung Âu giao dịch với những sự phục hồi nhỏ trong khi Đồng Bảng cũng tăng điểm nhờ sự suy yếu của đồng Đô la. Đồng Yên Nhật và Franc Thụy Sĩ cũng tăng lại so với USD. Đồng Dollar Úc gần như không thay đổi.


  Dầu

  Chỉ số dầu thô cũng tăng sau sự suy yếu của đồng tiền Mỹ, tuy nhiên mức tăng hận chế hạn chế do các nhà đầu tư thể hiện thận trọng để tránh những cú sốc bất ngờ có thể đến từ những quốc gia không tham gia OPEC sẽ đẩy mạnh sản xuất


  Vàng

  Các tài sản trú ẩn như vàng tăng giá mạnh, khi một số nhà đầu tư quay trở lại. Vàng tăng 0,73 % lên $ 1,173 mỗi ounce.


  Thị trường mới nổi

  Đồng tiền Nga phá vỡ mức 60 Rúp/ đô la Mỹ, lần đầu tiên kể từ tháng Bảy năm 2015. Các nhà đầu tư xem Rúp được định giá thấp do giá dầu tăng cũng như gân hàng Trung ương Nga vẫn giữ mức lãi suất cao, cho phép các nhà đầu tư thực hiện chiến lược “carry trade”.


  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   
 18. Haitickmill3

  Haitickmill3 Member

  Joined:
  Jan 5, 2017
  Messages:
  80
  Likes Received:
  18
  Trophy Points:
  8
  GOLDMAN SACHS CHO RẰNG OPEC ĐÃ THỰC HIỆN ĐƯỢC 84% KẾ HOẠCH.

  09/01/2016

  Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs dự đoán rằng thỏa thuận của OPEC sẽ cắt giảm sản lượng khoảng 84% như kế hoạch. Thỏa thuận duy trì sản lượng sản xuất tại 1,8 triệu thùng dầu mỗi ngày, nhằm cắt sản dưa thừa lượng cung, có hiệu lực từ ngày 1 tháng Một.


  Nhà phân tích của Goldman Sachs, ông Damien Kurvalen chỉ ra trong bài phân tích rằng mức sản lượng bình thường sẽ là "chìa khóa" thành công cho các nhà sản xuất với chi phí thấp. " có nghĩa là các nhà sản xuất với chi phí cao sẽ không có lãi, trong khi đó các nhà sản xuất chi phí thấp sẽ làm tăng thị phần của họ", - ông nói.


  Vì vậy, khi giá dầu giảm, một số công ty đã bảo vệ mức lợi nhuận của mình bằng việc thực hiện các giao dịch đảm bảo sử dụng các hợp đồng hoán đổi, hợp đồng tương lai. Bảo hiểm rủi ro trong thị trường tương lai, quyền chọn và hoán đổi, cho phép các nhà sản xuất dầu giảm thiểu rủi ro và bảo vệc chính mình khi thị trường dầu có nhiều biến động.


  Theo Goldman Sachs, sự chuyển dịch thị trường giai đoạn làm cho các nhà sản xuất dầu từ đá phiến phải xem xét lại sản xuất đến năm 2018.

  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Experthttps://tickmill.com/
   
 19. Haitickmill3

  Haitickmill3 Member

  Joined:
  Jan 5, 2017
  Messages:
  80
  Likes Received:
  18
  Trophy Points:
  8
  BREXIT TRONG NĂM MỚI  Dầu thô


  Giá dầu thô bắt đầu tuần mới giảm giá, do cung dầu từ Iran tăng mạnh, trong khi sự trở lại của các nhà sản xuất dầu đá phiến phủ bóng đen lên triển vọng tái cân bằng thị trường, cũng như thỏa thuận của OPEC

  Vào ngày thứ Sáu tuần trước, báo cáo của Baker Hughes cho thấy đã có thêm 4 giàn khoan được đưa vào hoạt động trong tuần trước, đưa tổng lên 529 giàn khoan. Chỉ số WTI giao Tháng Hai giao dịch tại 53.03 mỗi thùng, mở cửa phiên giảm -1,78%. Trong khi đó, dầu Brent giảm 1,82%, giao quanh mức 56 $ một thùng.

  Iran, không tham gia thỏa thuận OPEC, đã bán hơn 13 triệu thùng dầu được lưu trữ trong các tàu chở dầu ngoài khơi nhằm giành lại thị phần và thu hút thêm khách hàng.


  Đồng Euro đang khôi phục


  Khối lượng sản xuất công nghiệp của Đức tháng 11 năm 2016 tăng 0,4% so với tháng Mười theo Bộ Kinh tế Lao động. Các nhà phân tích dự kiến tăng 0,6%, nhưng điều đó đã không xảy ra. Tăng trưởng sản xuất công nghiệp trong tháng 11 năm 2015 là 2,2% cao hơn dự báo tăng trưởng 1,9%. Cán cân thương mại của Đức đã tăng nhanh hơn dự kiến để đạt 22.6 tỷ EUR trong khi dự kiến là 20.3 tỷ EUR.


  Trung quốc


  Chỉ số chứng khoán tại Trung Quốc bắt đầu tuần thành công nhờ sự trỗi dậy của các cổ phiếu ngành quốc phòng, trong khi chính phủ đang đẩy mạnh cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước. Chỉ số chứng khoán CSI300 đã tăng 0,5% lên 3.363,90 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite tăng 0,5% lên 3.171,24 điểm. Cải cách doanh nghiệp nhà nước trong những tuần gần đây đã trở thành một điểm hỗ trợ cho sự tăng trưởng. Chín phủTrung Quốc đã cam kết sẽ đẩy mạnh tư nhân hóa các lĩnh vực chính, bao gồm hàng không, quốc phòng, dầu và viễn thông.


  Anh


  Thủ tướng Anh Theresa May nói trong một cuộc phỏng vấn hôm chủ nhật rằng chính phủ sẽ có toàn quyền kiểm soát nhập cư, thương mại, quốc phòng và các lĩnh vực quan trọng khác, ngay cả khi mất khả năng truy cập vào các thị trường chung EU. Do đó, bà loại bỏ khả năng từ bỏ các lợi ích cốt lõi của Anh để đổi lại các quyền giống như một thành viên chính thức của EU.Đồng bảng Anh mất đà giảm điểm mạnh, khi các thông tin với đưa đến nhiều rủi ro không đoán định của thị trường. GBP / USD giảm 1% xuống 1,2170, retracing từ 1,2150 tháng 11 năm 2016 mức hỗ trợ.


  Các đồng tiền chính khác


  Đồng Đô la Mỹ đã phục hồi lại sau khi thông tin NFP hỗn hợp, khi tháng mười hai tăng trưởng việc làm mới thấp hơn dự báo trong khi tiền lương tăng nhanh hơn so với dự kiến. Chỉ số Dollar tăng+ 0,17% lên mức 102,34 tăng mạnh nhất là so với đồng Bảng Anh. Euro giảm 0,09% so với đồng USD, đồng yên Nhật Bản tăng tăng 0,27%. Trong khi đồng Nhân dân tệ giảm 0,34% so với đồng đô la Mỹ, khi chính phủ Trung Quốc đề nghị nới lỏng kiểm soát vốn vay vốn.


  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
  https://tickmill.com/
   
 20. Haitickmill3

  Haitickmill3 Member

  Joined:
  Jan 5, 2017
  Messages:
  80
  Likes Received:
  18
  Trophy Points:
  8
  LIỆU VIỆC CẮT GIẢM OPEC SẼ CÓ TÁC DỤNG

  Khi OPEC và và đối tác lớn nhất Nga đồng ý cắt giảm sản lượng đầu ra, điều này đã tạo chất xúc tác giá dầu phục hồi mạnh kể từ khi bắt đầu cuộc chiến giành thị phần trong năm 2014. Mặc dù thỏa thuận mới đã giúp giá dầu vượt qua $ 50 / một thùng, nhiều sự trì hoãn đã được thể hiện trong báo cáo cắt giảm sản lượng mới đây. Tuần trước Kuwait và Saudi Arabia báo cáo về việc cắt giảm đầu tiên của họ. Hôm thứ ba, Russias cắt giảm sản lượng đầu tiên 100K thùng / ngày trong khi Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Jabbar Al-Luaibi báo cáo cắt 160K thùng / ngày như cam kết thỏa thuận gần đây của OPEC. Nhiệt độ lạnh bất thường tại Nga, Ba Lan và các khu vực khác nói chung làm nóng lên nhu cầu sưởi ấm Tuy nhiên, điều này có tác động ít đến giá dầu.

  Như đã thấy từ biểu đồ, từ đầu năm 2017 giá dầu có 2 lần bứt phá nhưng đều thất bại. Lần đầu tiên, do báo cáo EIA ảm đạm và lần thứ hai do các dấu hiệu cho thấy kế hoạch của OPEC bộc lộ nhiều điểm yếu nghiêm trọng .

  [​IMG]


  Những triển vọng tái cân bằng thị trường bị cản trở do sự phục hồi của sản xuất dầu đá phiến ở Mỹ. 50 đô la một thùng thường được coi là một mức hòa vốn cho hầu hết các nhà sản xuất Mỹ. Theo báo cáo của Baker Hughes,giàn khoan dầu hoạt động tại Mỹ đạt mức 529 vào tuần trước, trong khi EIA làm các nhà đầu tư bất ngờ với sự sụt giảm 7 triệu thùng trong nguồn cung cấp, so với mức giảm dự kiến 2.1 triệu. Iran và Libya đẩy mạnh sản xuất tạo sự bất lợi cho giá dầu.


  Quá đơn giản khi cho rằng giữ giá dầu quá thấp sẽ giúp OPEC loại bỏ đối thủ ở Mỹ trong dài hạn, khi sự phục hồi giá chỉ là vấn đề thời gian. OPEC có một vấn đề phức tạp hay không để tiến tới việc hợp tác hoặc được bù đắp bởi các khu vực khác như Bắc Mỹ và Iran và Libya.


  Dự báo ngắn hạn của chúng tôi cho WTI cho thấy một sự bùng nổ lên 53,50-54,00 từ mức hiện tại trong trường hợp các bản cập nhật thứ tư từ EIA cho dấu hiệu tốt. Thị trường có vẻ lạc quan khi các nhà sản xuất chính đã sẵn sàng để kiềm chế tình trạng thừa cung.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market Expert

  https://tickmill.com/
   

Share This Page

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.